1899 ซีรีส์แนวลึกลับ สร้างปมน่าติดตาม การันตีจากผู้กำกับภาพยนต์เรื่องดัง

1899 ซีรีส์ Netflix โดยทุกสื่อการโปรโมทจะมีชื่อผู้สร้างเรื่อง Dark การันตีได้เลยว่าต้องเป็นงานสร้างคุณภาพเรื่องราวซับซ้อนเป็นหลักสำคัญอย่างแน่นอน โดยผู้กำกับกลับมาด้วยพล็อตเรื่องและความลึกลับไม่แพ้กับเรื่องก่อน เรื่องราวของกลุ่มผู้อพยพข้ามชาติเดินทางโดยเรือออกจากลอนดอนมีความหวัง แต่กลับเจอเรื่องราวกลับไม่เป็นดั่งฝันที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นิวยอร์ก

เรื่องย่อของ 1899

สำหรับเรื่องย่อ 1899 ขณะออกเดินทางไปในมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างใหญ่และอันตรายสู่ประเทศอเมริกาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และทิ้งตัวตนหรือลบลืมอดีตที่โหดร้ายของแต่ละคน ผู้โดยสารเรือเคอร์เบอรอสก็ได้เจอปริศนาลึกลับครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรื่องราวของเรือโดยสารเคอร์เบอรอสขนผู้คนไปอเมริกา ซึ่งระหว่างทางกลับได้เจอเรือโพรมีเธียสที่หายสาปสูญไปหลายเดือนก่อนหน้านี้ และพบว่าผู้คนบนเรือพันกว่าชีวิตหายไปอย่างไร้ร่องรอย มีเพียงเด็กชายรอดชีวิตมาหนึ่งคน ก่อนที่จะเริ่มเกิดเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างขึ้นบนเรือเคอร์เบอรอสลำนี้ เมื่อเรือโพรมีธีอุสที่สูญหายไปกลางทะเลพร้อมผู้โดยสารนับพันคนเมื่อหลายเดือนก่อน อยู่ ๆ ก็ส่งสัญญาณขอความบางอย่างมา

นักแสดงทำคนดูไม่เข้าใจ ตั้งคำถามเยอะมาก

นักแสดงทำคนดูไม่เข้าใจ ตั้งคำถามเยอะมาก
นักแสดงทำคนดูไม่เข้าใจ ตั้งคำถามเยอะมาก

ซึ่งเราจะได้ติดตามผ่านสายตาของ มอรา แฟลงคลิน (รับบทโดย เอมิลี บีชาม (Emily Beecham)) นักเดินทางสาวที่ได้รับจดหมายประหลาดของพี่ชายเกี่ยวกับการทดลองทางจิตของพ่อพวกเขาที่กระทำบนเรือโดยสาร และเธอยังมีความทรงจำประหลาดที่พ่อของเธอทำการทดลองเธอเหมือนเป็นคนไข้โรคจิตด้วย มอราจะได้รู้จักกับผู้โดยสารชั้นสูงที่แต่ละคนก็ดูมีความแปลกในตัวเองทั้ง รามิโรกับอังเฆล สองพี่น้องที่ดูหน้าตาไม่มีอะไรร่วมสายเลือดเดียวกันเลย เกอิชากับสาวใช้ที่ดูแปลกที่ผิดทาง ลูเซียงกับคลีมองซ์ คู่ข้าวใหม่ปลามันที่ดูไร้ความรักต่อกัน เป็นต้น

องค์ประกอบศิลป์ เครื่องแต่งกาย เสียงดนตรี ทำได้อย่างดี

องค์ประกอบศิลป์ เครื่องแต่งกาย เสียงดนตรี ทำได้อย่างดี
องค์ประกอบศิลป์ เครื่องแต่งกาย เสียงดนตรีหรือเสียงประกอบในซีรส์ ยังทำได้อย่างดี

ถ้าพูดแบบคนดูปกติไม่คิดอะไรเยอะ แน่นอนว่าประทับใจต้องการดำเนินเนื้อเรื่องอย่างมาก ด้วยองค์ประกอบศิลป์ เครื่องแต่งกาย เสียงดนตรีหรือเสียงประกอบในซีรส์ ยังทำได้อย่างดี ทำให้การดูมีความสนุกมากขึ้น การปะติดปะต่อเนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องโดยลำดับเหตุการณ์โดยอาจจะตัดสลับเหตุการณ์บ้าง อาจจะทำให้มีความมึนงง เมื่อจะต้องมากันแต่ละตอน ซึ่งการเดาทางนั้นเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เพราะมันงงหรือไม่เข้าใจนั่นเอง เดาทางว่ามาแนวไหนหรือเล่นประเด็นเรื่องอะไร จะมาทางน่ากลัว เรื่องผีหรือเปล่า เด็กคนนี้โผล่มาจากไหน แล้วเป็นใคร เด็กที่โผล่มามีความสำคัญกับเรื่องยังไงกัน กว่าจะเล่าก็จะจบซีซั่นหละ 

ผู้ชมแนวลึกลับไซไฟ คงจะรู้สึกไม่ได้สนุก

ผู้ชมแนวลึกลับไซไฟ คงจะรู้สึกไม่ได้สนุก
ผู้ชมที่เป็นคอแนวลึกลับไซไฟคงจะดูแล้วคงได้อารมณ์เฉย ๆ

สำหรับผู้ชมที่เป็นคอแนวลึกลับไซไฟคงจะดูแล้วคงได้อารมณ์เฉย ๆ กับหลายอย่างที่เรื่องนี้พยายามปั้นแต่งสร้างให้ดูสดใหม่ แต่แทบทั้งหมดไม่ได้ใหม่อะไรจริง ปริศนาระหว่างทางยัดมาเยอะ แต่จนถึงตอนเฉลยกับตอนจบก็ไม่ได้ว้าวอะไร เพราะหลายเรื่องก็ทำกันมาก่อนแล้ว บางเรื่องก็อยู่ในเน็ตฟลิกซ์นี่ด้วย เป็นหนังไซไฟชื่อดังด้วยกันนี่แหละครับ ตัวละครในเรื่องพยายามเป็นคนดีเกินจริงแบบไม่คิดตั้งคำถามตามเหตุและผลกันเลย จะตายกันหมดลำอยู่แล้วยังมาปกป้องอะไรที่ตัวเองก็ไม่ได้รู้เรื่องกันอยู่อีก แถมยังมีช่วงที่ออกไปนอกเรือได้กันหมดแล้ว เรือใกล้พังจมลงก้นทะเล อยู่ๆ ก็กลับมาบนเรือกันอีก โดยไม่ได้มีเหตุผลอะไรว่าทำไมหนีไปได้แล้วต้องกลับมาอีก หรือเอาจริง ๆ อาจจะขยายปมมากขึ้นในซีซั่นถัดไปก็ได้ แต่จะมีความงงไม่เข้าใจเหมือนเดิมไหม ก็ต้องรอดู!

ในอนาคตซีรีส์ 1899 จะมีซีซั่น 2 ต้องรอชม
สามารถดูได้ใน Netflix จะมีซีซั่น 2 ในอนาคต

ในอนาคตซีรีส์ 1899 จะมีซีซั่น 2 ต้องรอชม

สำหรับซีรีส์เรื่อง 1899 โดยซีซั่นแรกปล่อยตัวออกมาแล้ว 8 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที สามารถดูได้ใน Netflix ในอนาคตจะมีซีซั่น 2 ต้องคอยติดตามกันอีกทีนั่นเองครับ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *