5 เพลงรัก ต้อนรับวาเลนไทน์ ใครมีความรักหรือรู้สึกดีกับใครสักคน ต้องฟัง!

วาเลนไทน์ หรือ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี บอกเลยว่าเป็นวันที่ดอกกุหลาบหรือดอกไม้ขายดีที่สุดอีกด้วย แน่นอนว่าหลายคู่รักหรือแอบชอบใครสักคน ต้องเห็นวันนี้เป็นวันสำคัญ ทั้ง แลกของขวัญ ออกไปเที่ยว กินข้าวมื้อพิเศษ ดูหนังรักหรือหนังสยอง แต่จะมีกว่าไหมถ้าเรามีเพลงรักเพิ่มบรรยากาศสุดพิเศษเทศกาลความรักครั้งนี้ ด้วย 5 เพลงรัก ต้อนรับวาเลนไทน์ ใครมีความรักหรือรู้สึกดีกับใครสักคน ต้องฟัง! แต่ละเพลงที่เราเอามาคือ ต้องฟังแล้วยิ้มกันบ้างแหละ เพิ่มความหวานได้ดีเลย

เพลง Mr. Everything - Billkin
เพลง Mr. Everything – Billkin

Mr. Everything – Billkin

มาเริ่มที่เพลงกันแรกกันเลยด้วย Mr. Everything จาก บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ใครเล่น TikTok อาจจะเคยได้ยินด้วยเนื้อหา และจังหวะมีความสนุก บอกเลยว่าท่อนฮุคทำให้ยิ้มตามแน่นอน ด้วย “อยากดูแลแบบที่คนรักเขาทำ มันจะพอเป็นไปได้ไหมเธอ แบบที่คนรักเขาทำ ฉันจะทำให้เธอทุกเรื่องเลย ให้ฉันเป็นคนแรกและคนสุดท้ายที่เธอนึกถึงจะได้ไหม ฉันขอเป็น Mr. Everything ให้เธอเป็นเนื้อหาของคนที่อยากจะดูแลใครสักคน อยู่เคียงข้างตรงนี้ตลอดถ้าเธอต้องการ เพราะฉันพร้อมจะเป็นทุกอย่างให้เธอเอง

เพลง อีกนิด (Come Closer) - Ford Arun
เพลง อีกนิด (Come Closer) – Ford Arun

อีกนิด (Come Closer) – Ford Arun

สำหรับเพลงอีกนิด (Come Closer) – Ford Arun เป็นเพลงประกอบซีรีส์ แฟนผมเป็นประธานนักเรียน My School President เป็นเพลงเฉพาะกลุ่มจริง ๆ แต่ความหมายดีมาก เรียบเรียงเนื้อร้องได้สวยงามมาก  อย่าง “แค่อยากฟังคำรำพัน เพียงกระซิบว่ารักกัน รู้รึเปล่าเมื่อฉันได้พบเธอ เผลอคิดผูกพัน ยิ่งอยู่ใกล้ไม่ห่างกันดวงใจหวั่นไหว ยามเมื่อเธอแนบชิดเข้ามา เพียงสบตาพาให้เคลิ้มไป อีกนิดได้หรือเปล่า เข้ามาชิดได้หรือเปล่า จะบอกรักเธอ เพลงนี้เหมาะกับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์อย่างมากเป็นเพลงโคตรโรแมนติก เพิ่มความสัมพันธ์ให้กับคนมีความรักได้เลย เพราะขนาดเราไม่มีแฟน ยังแทบตาย!

เพลง ระวังเสียใจ-Warning-Violette-Wautier
เพลง ระวังเสียใจ-Warning-Violette-Wautier

ระวังเสียใจ (Warning)Violette Wautier 

เอาใจสายความสัมพันธ์ สถานะคนคุยกันบ้างดีกว่า ด้วย ระวังเสียใจ (Warning) จาก วี วิโอเลต วอเทียร์ การันตีเสียงร้องจากเวที The Voice Thailand เพลงนี้ถ้าใส่หูฟังจะได้อารมณ์เหมือนอยู่อวกาศ จังหวะมีความน่ารัก ท่อนฮุคยอดฮิตก็ต้อง “เพราะว่าฉันไม่เหมือนใคร หาแบบนี้ไม่ได้หรอกที่ไหน ถ้าปล่อยให้ฉันไป ระวังจะเสียดายนะ เพราะว่าฉันไม่เหมือนใคร น่ารักแบบนี้มีที่ไหน โปรดอย่ามองข้ามไป ถ้าไม่รักแล้วเธอจะเสียใจ ถ้าตีความเพลงทั้งหมดจะได้ออกมาประมาณว่า ฉันเป็นคนที่มาตรฐานสูงนะ แต่ฉันเลือกเธอ ถ้าพลาดจากฉันไป บอกเลยว่าเสียใจเด้อ ใครตกอยู่ในสถานะคนคุย ลองแกล้งส่งเพลงนี้ไปให้คนที่คุณดูสิ มีลุ้นแน่นอน!

เพลง มากกว่ารัก - พีท The Star
เพลง มากกว่ารัก – พีท The Star

มากกว่ารัก – พีท The Star

ว้ายแรงมาก! ก่อนอื่นเลยขอให้เข้าใจตรงกันก่อนว่า มากกว่ารัก ต้นฉบับคือ พีท The Star หรือ พีท พล เพราะหลายคนคิดว่า โรส ศิรินทิพย์ เป็นต้นฉบับ สำหรับ มากกว่ารัก เป็นเพลงที่เก่าความหมายดี ฟังได้ตลอดจนถึงปัจจุบันเลย โดยเราสังเกตุได้จากมีการคัฟเวอร์อยู่ตลอด โดยท่อนฮุคความหมายดีก็ต้อง “เธอเป็นมากกว่ารัก เพราะเธอนั้นคือครึ่งชีวิต ฉันใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหา และรอคอยเธอมาแสนนาน และสุดท้ายก็เจอว่าเธอคือทุกอย่างที่เติมเต็มหัวใจ จากนี้ทุกลมหายใจฉันคือเธอ สำหรับความหมายของเพลงคือดีมาก เหมาะกับการเป็นเพลงแต่งงานหรือวันพิเศษเกี่ยวกับความรักได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่ความรักแบบคู่รัก แต่อาจจะเป็นเพลงบอกรักพ่อแม่ก็ยังได้เลย

เพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ - Billkin
เพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ – Billkin

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ – Billkin

ถ้าพูดถึงเพลงที่เหมาะกับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์คงหนีไม่พ้นเพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ จาก บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เป็นเพลงออกมาตอบโจทย์คนคลั่งรักได้ดีที่สุด ด้วยทำนอง เนื้อร้องกินใจ ด้วยท่อนฮุค อย่าง “ฉันชอบตัวเองเวลาที่อยู่กับเธอ ชอบที่ฉันเป็นตอนอยู่กับเธอ เหมือนฉันได้กลายมาเป็นอีกคนที่ดีกว่าเดิม ชอบตัวเองเวลาที่อยู่กับเธอ และชอบตัวเธอตอนอยู่กับฉัน ฉันชอบเวลาที่เรามีกัน ชอบที่ฉันนั้นได้รักเธอตามจริงท่อนฮุคที่เราเอามาแค่ส่วนหนึ่งแต่สัมผัสได้ถึงความคลั่งรักได้แล้ว ถ้าฟังทั้งเพลงนะ คนฟังต้องฟินหุบยิ้มไม่ได้ทั้งวัน

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 5 เพลงรัก ต้อนรับวาเลนไทน์ ใครมีความรักหรือรู้สึกดีกับใครสักคน ต้องฟัง! สามารถส่งให้กับคนที่รัก หรือคนที่เราแอบชอบกันได้ อันนี้เป็นเพลงรักที่เราแนะนำเท่านั้น เพราะเราเชื่อว่าเพลงรักในคลังหรือความชอบของแต่ละคนแตกต่างกัน  บนโลกนี้มีเพลงรักมากมาย ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ เพลงสากลความหมายดีอีกเพียบเลย เอาไว้คราวหน้าเรามาแบ่งปันหรือแลกเปลี่ยนคลังเพลงของแต่ละคนกันบ้างดีกว่า อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *