หนังฆาตรกรรม

ช่วงนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกอะไรกับการที่อากาศบ้านเรานั้นร้อนขึ้นมามากกว่าปกติแต่ก็เป็นเรื่องดีที่หลาย ๆ คนจะได้ออกไปเที่ยวท้าลมแดดต้อนรับวันสงกรานต์แต่สำหรับคนที่เก็บตัวอยู่บ้านนั้นก็ไม่เป็นไร ผู้เขียนนั้นจึงต้องหาอะไรมากระตุ้นให้เลือดเราสูบฉีดกันซักนิดนึง ในบทความนี้ก็ขอแนะนำกับ หนังฆาตกรรม ที่ต้องหนีตายกันอย่างลุ้นระทึก รับรองว่าความโหด ดิบ เถื่อน นั้นจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน และสำหรับบทความรีวิวภาพยนตร์ครั้งนี้ก็ได้ไปล่ารายชื่อ ภาพยนต์ แนวนี้นำเสนอให้กับคุณผู้อ่านกันแล้ว หนังฆาตกรรม ที่ได้นำมาเสนอให้กับทุกท่าน ได้คัดเลือกมาแต่นักแสดงที่มีชื่อเสียงพร้อมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

Don’t Breathe  หนังฆาตกรรม เรื่องนี้จะเล่าถึงโจรกลุ่มหนึ่งที่ได้เข้ามายกเค้าในบ้านลุงตาบอดคนหนึ่ง ซึ่งแทบทั้งเรื่องจะมีทั้งการหนีตาย ซ่อนแอบ และไม่มีใครรู้มาก่อนเลยว่าคุณลุงตาบอดคนนี้ซ่อนความไม่ธรรมดาเอาไว้ จึงได้เกิเสียงขึ้นเป็นสองฝ่ายระหว่างทีม โจร ที่กลับกลายมาเป็นผู้ถูกล่าเสียเอง และทีมของคุณลุงที่เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวอย่างยิ่ง ความลุ้นระทึกบอกเลยว่าเต็มสิบไม่หักอย่างแน่นอน

Don’t Breathe
Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

Kristy คืนนี้คริสตี้ต้องตาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นว่าด้วยเรื่องราวของ ที่ต้องอยู่ในมหาวิทยาลัย ยามค่ำคืนซึ่งดันไปตรงกับวัน ขอบคุณพระเจ้า และค่ำคืนนี้ก็มีสิ่งที่ไม่คาดคิดรอเธออยู่เพราะต้องมาเจอการไล่ล่าจากกลุ่มฆาตกรหน้ากากที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกมันต้องการอะไร หากว่าใครเป็นผู้ที่ชื่อนชอบ หนังฆาตกรรม ที่นางเอกทั้งฉลาดไหวพริบดีสามารถเอาตัวรอดได้เก่งแนะนำเลยกับ Kristy คืนนี้คริสตี้ต้องตาย

Kristy
Kristy คืนนี้คริสตี้ต้องตาย

The Texas Chain Saw Massacre

หลายคนคงจะเคยได้ยินสรรพคุณของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี จัดว่าเป็น หนังฆาตกรรม ที่เป็นที่รู้จักอย่างมากว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ได้เดินทางออกไปท่องเที่ยว แต่ระหว่างการเดินทางนั้นมีเหตุสุดวิสัยทำให้ต้องเข้าไปขอความช่วยเหลือที่บ้านหลังหนึ่งในระแวกนั้น แต่โชคคงจะไม่ดีซักเท่าไหร่ เพราะว่าว่าบ้านหลังที่พวกเขาได้เข้าไปขอความช่วยเหลือนั้น กลับเป็นครอบครัว ฆาตกรโรคจิตที่ไล่ล่าพวกเขาด้วยเลื่อยไฟฟ้าคู่ใจ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าแล้วแต่ก็ได้มีทั้ง ภาคต่อและภาครีเมคออกมาอย่างมากมายสานต่อต่อความสยองได้เป็นอย่างดี

The Texas Chain Saw Massacre
The Texas Chain Saw Massacre

The Cabin in the Woods

ความพิเศษของ หนังฆาตกรรม เรื่องนี้คือเมื่อเริ่มต้นเนื้อเรื่องอาจจะดูราบเรียบไปเสียหน่อยแต่ เมื่อคุณดูจนจบแล้วนั้นมั่นใจได้เลยว่าคุณจะต้องรู้สึกทึ่งอย่างแน่นอน ซึ่งการปูเนื้อเรื่องนั้นก็จะเป็นสไตล์ ฆาตกรต่อเนื่องยุค 80 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นอีกเช่นเคย ซึ่งแต่ละคนในกลุ่มก็จะมีบุคลิกเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อย่างเช่น เป็นนักกีฬา สาว HOT รวมไปถึงเด็กติดยา แต่การเที่ยวพักผ่อนของพวกเขากลับถูกทำลายลงด้วย การถูกถูกฆาตกรลึกลับเก็บไปทีละคนซึ่งการฆ่าครั้งนี้ก็ไม่ใช่แค่ฆาตกรแต่มันกลับถูกจัดฉากไว้โดยองค์กรลึกลับแห่งหนึ่งจัดเป็นความละทึกที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

the cabin in the woods
The Cabin in the Woods

The Last House on The left วิมานนรกล่าเดนคน

หากใครที่ชื่นชอบ  หนังฆาตกรรม ที่เป็นการสังหารนั้นเป็นเรื่องของการล้างแค้นที่แสนจะสะใจไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาด เพราะดวงของตัวร้ายในเรื่องนี้มันกุดเสียจริงๆ เพราะว่าเหล่าคนชั่วที่ได้ทำการข่มขืนลูกสาว ดันกลับเข้ามาขอหลบฝนภายในบ้าน เราจะมาดูการแก้แค้นสุดป่าเถื่อนในหนังเรื่องนี้กันเลย

The Last House on The left
The Last House on The left วิมานนรกล่าเดนคน

Saw เกมต่อตาย ตัดเป็น

หนังฆาตกรรมเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการจำกัดความภาพยนตร์แนวนี้ใหม่ เพราะจะไม่ได้เป็นการไล่ล่าฆ่าให้เหี้ยนเหมือนกับเรื่องอื่นๆ แต่กลับสอนให้ผู้ชมได้รู้จักการใช้ชีวิต มากกว่าที่เคยด้วยความที่ตัวร้ายภายในเรื่องไม่ได้มีความผิดปกติทางสมองแต่อย่างใด กลับกันเขากลับเป็นผู้ที่มีอุดมการณ์ที่แกร่งกล้าและตอบโต้ด้วยความสยองสุดอำมหิต จัดว่าเป็นภาพยนต์แนวฆ่าตกรรมที่เป็นที่รู้จักของผู้คนมากมาย

saw
Saw เกมต่อตาย ตัดเป็น

ติดตามบทความรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ dooleaw คลิกเลย

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *