The Simpsons

The Simpsons (เดอะ ซิมป์ซันส์) เป็นรายการการ์ตูนซิตคอมในสหรัฐอเมริกา สร้างโดย แม็ตต์ เกรนิง โดย บริษัทฟ็อกซ์บรอดแคสติง มีเนื้อเรื่องตลกเสียดสีวิถีชีวิตชนชั้นกลางของชาวอเมริกัน โดยผ่านตัวละครในครอบครัว คือ โฮเมอร์, มาร์จ, บาร์ต, ลิซา และ แม็กกี โดยเหตุการณ์ทั้งหมดจะเกิดขึ้นที่เมืองที่ชื่อ สปริงฟิลด์ ที่ถากถางมุมมองของสังคมมนุษย์ วัฒนธรรมอเมริกัน สังคมทั้งหมดและวงการโทรทัศน์ ออกอากาศตั้งแต่ปี ค.ศ.  1989 ทางโทรทัศน์และแฟน ๆ ของซีรีส์แอนิเมชันนี้ ก็ติดตามมากว่า 30 ปีแล้ว

6 คำทำนายจากการ์ตูนเรื่อง The Simpsons ที่กลายเป็นจริง

และล่าสุดก็มีทฤษฎีว่า The Simpsons เป็นคำทำนายให้กับประวัติศาสตร์ของโลก ไม่เว้นแค่เรือดำน้ำที่เปนข่าวใหญ่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ก็เป็นหนึ่งในตอนของ The Simpsons ได้ฉายเอาไว้เมื่อปี ค.ศ. 2006 เราเลยได้รวบรวมเหตุการ์ทำนายในเดอะ ซิมป์ซันส์ว่ามีอะไรบ้างที่เกิดขึ้นจริง

โศกนาฏกรรม 9 กันยายน

The Simpsons ตอน The City Of New York vs Homer Simpsons ในเดือนกันยายน 1997 มีฉากหนึ่งที่แสดงนิตยสารที่เขียนว่า 9 ดอลลาร์นิวยอร์ก และอาคาร 2 หลังที่ดูเหมือนเลข 11 ซึ่งหลายคนคิดว่าเลข 11 คือตึกแฝด 2 ตึกของ WTC ซึ่งถูกทำลายจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544

โศกนาฏกรรม 9 กันยายน
โศกนาฏกรรม 9 กันยายน

เสือขาวกระโจนใส่คณะละครสัตว์ในปี 2003

ในปี 1993 ยังมีตอนหนึ่งใน The Simpsons ที่มีการแสดงละครสัตว์คู่หนึ่งที่ถูกเสือขาวไล่ตามทัน10 ปีต่อมาซิกฟรีดและรอยถูกเสือขาวตะปบขณะแสดงที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งในปี 1990 ตัวละครของ Bart จับปลาด้วย 3 ตาที่ปรากฏในแม่น้ำในเมืองที่เขาอาศัยอยู่ โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าปลามี 3 ตาเนื่องจากผลกระทบของมลพิษจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในเมือง

เสือขาวกระโจนใส่คณะละครสัตว์ในปี 2003
เสือขาวกระโจนใส่คณะละครสัตว์ในปี 2003

อาการบาดเจ็บของเนย์มาร์

The Simpsons ในตอนที่ 16 ของฤดูกาลที่ 25 ชื่อ You don’t have to live like a referee ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2014 มีฉากของนักฟุตบอลชื่อ El Divo จากบราซิลที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่นานนักในเดือน กรกฎาคม 2014 เนย์มาร์จูเนียร์ ซึ่งเป็นนักเตะอาชีพจากบราซิลได้รับบาดเจ็บในเกมพบโคลอมเบียในฟุตบอลโลก 2014

อาการบาดเจ็บของเนย์มาร์
อาการบาดเจ็บของเนย์มาร์

ไวรัสอีโบลา

ในตอนหนึ่ง ของ The Simpsons ชื่อ Lisa’s Sax ออกอากาศเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ค.ศ. 1997 ในตอนนี้ แม่ของ Marge กำลังถือนิตยสารที่มีคำว่า Courageous George and the Ebola Virus เขียนอยู่ โดยไวรัสนี้มีมาตั้งแต่ปี 1976 และมีการระบาดใหญ่ในปี 2014 เท่านั้น

ไวรัสอีโบลา
ไวรัสอีโบลา

โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดี

หนึ่งในทฤษฎีที่บ้าคลั่งที่สุดเกี่ยวกับ The Simpsons คือในปี ค.ศ. 2000 ในตอนที่ 17 ของฤดูกาลที่ 11 ซึ่งมีชื่อว่า Bart The Future มีฉากที่โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดี ซึ่ง Nessie เปิดเผยว่าในเวลานั้นในปี 2000 สิ่งนี้ฟังดูไร้สาระเมื่อพิจารณาว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าบ้านที่บ้าคลั่ง มหาเศรษฐี และนักธุรกิจที่ชอบไล่คนอื่นออก

โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นที่รู้จักกันดีจากตัวละครของเขาในฐานะคนดังมากกว่านักการเมือง และมีคนไม่กี่คนที่คิดว่าเขาจะกลายเป็นนักการเมือง จนหลายคนหัวเราะเยาะในตอนนี้ จนในที่สุดในปี 2560 โดนัลด์ ทรัมป์ก็ได้เป็นประธานาธิบดีจริง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อแสดงแผนที่เขตเลือกตั้งประธานาธิบดีใน The Simpsons ก็มีความแม่นยำและเหมือนกับแผนที่ในชัยชนะการเลือกตั้งจริงของโดนัลด์ ทรัมป์จริง ๆ

โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดี
โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดี

เดอะซิมป์สันส์กับเรือดำน้ำที่หายไป

ชาวเน็ตบางคนบอกว่าการจมของเรือดำน้ำ  OceanGate ได้  รับการทำนายและคาดการณ์ผ่านตอนหนึ่งของThe Simpsons

เปิดตัวจาก Marca ตอนหนึ่งของ The Simpsons จากปี ค.ศ. 2006 นำเสนอเหตุการณ์ โศกนาฏกรรมเรือดำน้ำที่คล้ายกับ เรือไททัน จากบริษัท OceanGate ซึ่งในฉากนี้โฮเมอร์ซิมป์สันกำลังเข้าไปในแคปซูลใต้น้ำหรือเรือดำน้ำในขณะที่เมสัน แฟร์แบงค์ส พ่อของเขาที่หายสาบสูญไปนานก็เข้าไปในแคปซูลของเขาเอง

เดอะซิมป์สันส์กับเรือดำน้ำที่หายไป
เดอะซิมป์สันส์กับเรือดำน้ำที่หายไป

ขณะที่ทั้งคู่ลงไปในน้ำในฝักของตน โฮเมอร์สูญเสียเส้นทางของแฟร์แบงค์และติดอยู่บนแนวปะการัง ซิมป์สันพยายามอย่างยิ่งที่จะหนีเงื้อมมือของก้อนหินและเริ่มพยายามถอยห่างอย่างเมามัน แต่ก็ไม่เป็นผล และอีกส่วนสำคัญคือ เรือดำน้ำของซิมป์สันเริ่มแสดงข้อความว่า ‘ออกซิเจนต่ำ’ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นกรณีของผู้ที่หายตัวไปใกล้กับนิวฟันด์แลนด์ในวันเกิดเหตุ

เดอะซิมป์สันส์กับเรือดำน้ำที่หายไป
เดอะซิมป์สันส์กับเรือดำน้ำที่หายไป

และทั้งหมดนี้ก็คือ คำนายจากการ์ตูนล้อเล่น เสียดสีสังคมจาก The Simpsons ซึ่งยกให้เป็นทฤษฎีสมคบคิดที่เหลือเชื่อ เพราะเราไม่ทราบได้ว่า เหตุการณ์ใน The Simpsons จะมีเรื่องไหน กลายเป็นเรื่องจริงจนเราตั้งตัวรับมือไม่ทันบ้าง

สามารพติดตามความน่าสนใจของวงการภาพยนตร์ อนิเมะ เพลงและแวดวงการบันเทิง ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *