7 หนังอวกาศ ไซไฟ เปิดโลกอวกาศได้เหมือนจริง เอาใจคอหนังสายวิทย์

หนังอวกาศ ไซไฟ เอาใจสายผู้ชื่นชอบคอหนังแนววิทยาศาสตร์กันบ้าง หนังอวกาศแต่ละเรื่องที่เราเอามาจำลองความอวกาศได้ดีเลย หนงที่เราเอามาสามารถเข้าได้กับทุกช่วงวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เปิดจินตนาการได้อย่างดีเลย ซีนแต่เรื่องตระกาลตา เล่นใหญ่ได้ใจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำหนังอวกาศที่ห้ามพลาดกัน


Passengers (2016)
Passengers หรือหนังรักกลางอวกาศ

Passengers (2016)

มาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยทุกคนกับหนังที่ชื่อว่า Passengers หรือหนังรักกลางอวกาศ โดยนำแสดงโดยคริส แพรตต์ รับบทเป็น จิมเพรสตัน และเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รับบทเป็น ออโรรา เลน สำหรับหนังจะเล่าถึงนักท่องอวกาศ 2 คนที่ขึ้นมา เพื่อจะไปใช้ชีวิตอยู่บนดาวดวงใหม่ โดยการขึ้นเครื่องมานั้นจะต้องจำศีลบนแคปซูลบนยานเอวาลอน ในระยะเวลา 120 ปี แต่ในระหว่างทางเกิดเหตุการณ์ที่ จิม ดันตื่นขึ้นมาก่อนกำหนดในระหว่างเดินทาง และพบกับออโรราเลนที่ตื่นขึ้นมาก่อนกำหนดด้วยวิธีบางอย่างของใครคนนึง ต้องไปตามดู สำหรับเราหนังไม่ค่อยมีอะไรเลย แต่เนื้อเรื่องแปลกใหม่ไม่ได้หาดูได้บ่อย ๆ


First Man (2019)
หนังเรื่อง First Man หรือ มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์

First Man (2019)

หนังเรื่อง First Man หรือ มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์ หนังได้รับการดัดแปลงบทจากหนังสือ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ได้ใจคนที่ชื่นชอบสายหนังแนวนี้แน่นอน โดยหนังอวกาศเกี่ยวกับเรื่องราวหรือชีวประวัติของนักบินอวกาศระดับตำนาน นั่นก็คือ นีล อาร์มสตรอง โดยเล่ามาตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำงานที่องค์กรว่ามีความยากลำบาก ความกดดัน บอกเลยว่าหนังสมจริงในการถ่ายทอดความเป็นนีล อาร์มสตรอง ได้อย่างดี ใครที่ชื่นชอบหนังที่เกี่ยวกับนักอวกาศ ห้ามพลาด แนะนำเลยจ้า!


Guardians of the Galaxy (2014)
Guardians of the Galaxy มีทั้งการผจญภัยท่องอวกาศ และบู๊แอ็คชั่นสุดมันส์

Guardians of the Galaxy (2014)

เอาใจสายหนังมาร์เวล แน่นอนว่ามาร์เวลเป็นค่ายหนังสุดดีเยี่ยม แฟนคลับมากมาย โดยทำพล็อตเรื่องเกี่ยวกับอวกาศ มีทั้งการผจญภัยท่องอวกาศ และบู๊แอ็คชั่นสุดมันส์ ที่มีกลิ่นอายเพลงยุค 80-90 และมุกตลก ๆ ผ่านตัวละครอย่างปีเตอร์ ควิลล์ ที่รับบทโดยคริสแพตต์ มนุษย์ที่ท่องอวกาศโดยการเป็นหัวขโมยรับจ้าง ทำให้ได้เจอกับนักท่องอวกาศที่กลายมาเป็นแก๊งการ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็คซี่ นั่นเอง ความโดดเด่นที่สุดของหนังเรื่องนี้คือคาแรกเตอร์เข้าใจทำให้มันกวนตีนและตลก หนังเรื่องนี้เป็นหนังฮีโร่ของมาร์เวลล์ที่มีสไตล์ ไม่เหมือนฮีโร่เรื่องอื่นๆ


The Space between Us (2017)
The Space between Us หนังเรื่องนี้มีข้อคิดมากมาย

The Space between Us (2017)

หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า รักของเราห่างกันแค่ดาวอังคาร ชื่อหนังโรแมนติกแต่พล็อตเรื่องเริ่มด้วยหลักวิทยาศาสตร์ การผจญภัยต่าง ๆ สอดแทรกดราม่าสุด ๆ เพราะพระเอกที่รับบทโดยอซา แบทเทอร์ฟิลด์ เป็นลูกชายที่คลอดโดยนักบินอวกาศหญิงที่อยู่ในกลุ่มแรกที่จะไปอาศัยบนดาวอังคาร และได้คลอดเด็กชายที่นู่น ทำให้อซาต้องกลับโลกเพื่อตามหาพ่อที่แท้จริงของตัวเอง บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้มีข้อคิดด้วย ทั้ง เรียนรู้ข้อผิดพลาดและพยามปรับตัวกันเเละกัน การคุยกันแบบต่อหน้ามันทำให้รู้สึกดีกว่าอยู่กันในจอ


Valerian and the City of a Thousand Planets (2017)
Valerian and the City of a Thousand Planets ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนยุคเก่าแก่

Valerian and the City of a Thousand Planets (2017)

ถ้าเป็นแฟนหนังอวกาศหลายคนน่าจะคุ้นกับภาพนิคมอวกาศที่อัดแน่นด้วยมนุษย์ต่างดาวหลากสายพันธุ์เดินกันขวักไขว่ หนังดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนยุคเก่าแก่ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 1967 วาเลเรียนเป็นหนังที่มาจากการ์ตูนฝรั่งเศส ทำให้มีความแฟนซี เนื้อเรื่องไม่ดราม่ามาก มีฉากสวยเพียบ เด็กสามารถดูได้ เนื้อเรื่องเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคู่หูพิทักษ์จักรวาลที่ต้องสืบหาความจริงว่าอะไรกันแน่ที่เป็นภัยร้ายคอยคุกคามสถานีอวกาศอัลฟ่ากันแน่ ระหว่างเรื่องก็จะเจอมนุษย์ต่างดาวหลากหลายสายพันธุ์


Interstellar (2014)
Interstellar อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก

Interstellar (2014)

ในส่วนของ Interstellar หรือชื่อภาษาไทย อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก ภาพยนตร์ปี 2014 หนังอวกาศที่ทำให้ทุกคนทั้งซึ้ง กินใจสุด ๆ โดยหนังได้บอกเล่า ช่วงเวลาของโลกอนาคตที่ใกล้ถึงวันดับสิ้น ทำให้อาหารเริ่มขาดแคลนอาหาร และต้องเจอกับภัยพิบัติทางรรมชาติต่าง ๆ วิธีแก้คือต้องส่งมนุษย์ผ่านมิติรูหนอน เพื่อไปหาดาวอื่น ทำให้นักบินอวกาศหลาย ๆ คนต้องกลับมารวมตัวกันเพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ เรื่องนี้คือว้าวซ่ามาก เพราะมันสนุกสนาน จำลองอวกาศแล้วเราเชื่อจริง ๆ


Hidden Figures (2016)
Hidden Figures วลีเด็ดคือ ที่นาซ่าเราฉี่เป็นสีเดียวกัน

Hidden Figures (2016)

มาต่อกันที่เรื่องสุดท้ายกันเลยกับ Hidden Figures หนังที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงขององค์การนาซ่าในสมัยสงครามเย็น บอกเล่าเรื่องราวผ่านสตรีผิวสี 3 คนที่มีบทบาทสำคัญต่อองค์การนาซ่า คอยเป็นเบื้องหลังในการวางแผนที่จะส่งยานออกไปยังนอกโลก สำหรับหนังเรื่องนี้คือมีวลีเด็ด นั่นก็คือ ที่นาซ่าเราฉี่เป็นสีเดียวกัน หนังจะมีการเหยียดสีผิวอยู่ ทั้ง การเหยียดเพศ จนต้องแยกที่ทำงานระหว่างคนผิวขาวกับผิวสีคนละตึกไปเลย บอกเลยว่าเรื่องนี้มีเค้าโครงจากเรื่องจริงดด้วยนะเออ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *