7 Women and a Murder หนังผู้หญิงสืบสวนสุดปั่นจากอิตาลีในบ้านปิดตาย

7 Women and a Murder หนังฆาตกรรมที่ทุกคนไม่ควรพลาด! หนังสืบสวนสุดปั่นจากอิตาลี ใบ้นิดหน่อยว่าเป็นหนังผู้หญิงรวมตัวกันสืบสวนในบ้านที่ถูกปิดตาย มีพากย์ไทยด้วย แต่หลายคนดูเสร็จอาจจะผิดหวังได้เลย มาเริ่มกันเลยดีกว่า

  • ประเภท: สืบสวนสอบสวน, คอมเมดี้,
  • ความยาว: 84 นาที
  • ระบบเสียง: เสียงไทยและบรรยายไทย
  • ช่องทางการรับชม: Netflix

เรื่องย่อ 7 Women and a Murder

เรื่องย่อ 7 Women and a Murder
เรื่องย่อ 7 Women and a Murder

เรื่องราวสุดวายป่วงที่เกิดขึ้นในคืนวันคริสต์มาสอีฟ โดยจะมาด้วยเรื่องราวของครอบครัวมหาเศรษฐีครอบครัวหนึ่งที่ได้นัดรวมตัวกันเพื่อฉลองวันคริสต์มาส เมื่อทุกคนมาถึงกลับพบว่า มาเชลโล่ (รับบทโดย Luca Pastorelli) ผู้เป็นพ่อกลายเป็นศพพร้อมกับมีดปักอยู่ที่กลางหลัง ทุกคนจึงร้อนรน และอยากจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกคนไม่ได้มีแรงจูงใจอะไรให้สังหารเขา คนที่อยู่ในบ้านหลังเกิดฆาตกรรมในครั้งนี้ประกอบไปด้วยหญิงสาว 6 คน ได้แก่ แม่หรือภรรยาของมาเชลโล่, ลูกสาวคนโต, ลูกสาวคนเล็ก, คุณยาย, คุณน้าน้องสาวแม่ และคนรับใช้ รวมไป เวโรนิก้า ชู้รักของมาเชลโล่ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นมาผู้หญิงทั้ง 7 คนจึงกลายเป็นผู้ต้องสงสัย คนร้ายตัวจริงเป็นใครต้องไปรับชมกันเองเด้อ

Netflix ทำบาปมากลงต่อจาก Knives Out 2

Netflix ทำบาปมากลงต่อจาก Knives Out 2
Netflix ทำบาปมากลงต่อจาก Knives Out 2

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานที่ฉายลงโรงอิตาลีถูกเน็ตฟลิกซ์ซื้อมาฉายทั่วโลกตอนนี้ ลงต่อจาก Knives Out 2 ในแนวเดียวกัน ถ้าใครเคยดู Knives Out 2 อาจจะผิดหวังนิดหน่อย เพราะตัวละครผู้หญิงที่ตั้งใจให้ดูต๊องๆ สมองฝ่อทั้งเรื่อง ไม่สมกับเป็นหนังแนวนักสืบที่ตัวละครต้องมีความฉลาดเหมือนตั้งใจปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้ตัวเองดูเป็นผู้ต้องสงสัยที่เดาไม่ได้

เรื่องนี้คือทุกตัวละครเหมือนตัวตลก ขนาดเสน่ห์
เรื่องนี้คือทุกตัวละครเหมือนตัวตลก ขนาดเสน่ห์

แต่กับเรื่องนี้คือทุกตัวละครเหมือนตัวตลก  ขนาดเสน่ห์ บทวนเวียนอยู่กับความลับเรื่องผู้ชาย ชายชู้ นอกใจ หิวผู้ชาย เหมือนคนเขียนบทตั้งใจเอาผู้หญิงมาทำตลกมากกว่าจะแสดงถึงความฉลาดของบทตามแนวทางนี้ ซึ่งความลับที่เรื่องค่อยๆ เผยมาว่าทุกคนมีโอกาสเป็นฆาตกรได้หมดก็เหมือนแค่เรื่องดราม่าพื้นๆ ธรรมดา ไม่มีความแปลกใหม่หรือดึงความสนใจให้อยากติดตามได้เลยสักนิด

7 Women and a Murder ตัวละครตลกกันทั้งเรื่อง

7 Women and a Murder ตัวละครตลกกันทั้งเรื่อง
7 Women and a Murder ตัวละครตลกกันทั้งเรื่อง

หนังเรื่องนี้มีดีที่บทและการดำเนินเรื่อง เพราะปริศนาและการฆาตกรรมในเรื่องมันไม่ได้ให้ความรู้สึกสยดสยองหรือจริงจังอะไรมากมาย ออกแนวขำๆ ด้วยซ้ำ แต่การดำเนินเรื่องและการวางปมตัวละครที่ดีทำให้ตัวเรื่องมีความน่าสนใจ แถมความกาวที่มันไปไกลจนเรียกว่าหักมุมได้เลย การวางปริศนาในเรื่องก็ออกจะเป็นสูตรสำเร็จที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรแต่ก็ยังเป็นรสชาติเดิมๆ แบบที่คนดูทั่วไปชื่นชอบ

7 Women and a Murder
7 Women and a Murder จบได้โคตรแหวกและหักมุมเกินคาดไปมาก

แต่ในขณะเดียวกันเราก็จะรู้สึกว่าไม่มีใครที่ดูน่าสงสัยขนาดนั้น ทุกคนดูจะเป็นผู้บริสุทธิ์ไปเสียหมด ซึ่งเมื่อความจริงเปิดเผยผมก็เข้าใจได้ทันทีเลยว่าทำไมมันถึงเป็นเช่นนี้ คือมันไม่ใช่จุดบอดของหนัง แต่มันเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่จะให้มันออกมาเป็นแบบนี้ สิ่งที่ทำให้หนังน่าจดจำคือตอนจบท้ายเรื่องที่จบได้โคตรแหวกและหักมุมเกินคาดไปมาก คือเอาฮาจนวินาทีสุดท้ายจริงๆ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *