อนิเมะซีรีส์ นั่งดูหน้าโทรทัศน์ ชวนให้คิดถึงวัยเด็ก

อนิเมะซีรีส์ แน่นอนว่าวัยเด็กของใครหลายคน อาจจะเคยนอนหรือนั่งดูรายการการ์ตูนในโทรทัศน์หลังเลิกเรียนหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ วันนี้เราได้รวบรวมการ์ตูนที่นึกขึ้นได้ 5 เรื่องมาฝากกัน กับ อนิเมะซีรีส์ นั่งดูหน้าโทรทัศน์ ชวนให้คิดถึงวัยเด็ก จะมีเรื่องอะไรบ้าง แต่ละเรื่องคือสนุกไม่เหมือนกันด้วย!

Pokemon
Pokemon ออกฉายเป็นอนิเมะซีรีส์ในปี 1997 จนมาถึงปัจจุบัน

Pokemon

มาเราเริ่มกันที่ Pokemon เป็นอนิเมะที่ออกไปแนวผจญภัย ได้ออกฉายเป็นอนิเมะซีรีส์ในปี 1997 จนมาถึงปัจจุบัน ปัจจุบันมีทั้งหมด 7 ภาคด้วยกัน สำหรับโปเกมอนเป็นเรื่องราวของซาโตชิ เด็กหนุ่มผู้มีเป้าหมายที่จะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ให้ได้ซาโตชิ เด็กหนุ่มจากเมืองมาซาระที่จะต้องออกเดินทางในฐานะโปเกมอนเทรนเนอร์กับพิคาชูคู่หูของเขา และเพื่อนร่วมเดินทางอย่าง ทาเคชิ และ คาซึมิ ที่จะต้องผจญภัยไปในทุกที่ ซึ่งแต่ละภาคนั้น เขาจะได้พบเจอโปเกมอนตัวใหม่ และมีความแปลก รวมไปถึงเพื่อนร่วมเดินทางคนใหม่ด้วย

Dragon Ball Z
Dragon Ball Z เป็นการผจญภัยของ ซุน โกคู เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร

Dragon Ball Z

สำหรับการ์ตูนอนิเมะซีรีส์ บอกเลยว่าเรื่องนี้อยู่ในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน อย่าง Dragon Ball Z โดยเรื่องราวเป็นการผจญภัยของ ซุน โกคู เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยจะต้องต่อสู้เพื่อรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบทั้ง 7 ลูก ถึงจะขอพรได้   อนิเมะเรื่องนี้ที่เรียกได้ว่าระดับตำนานเลยก็ว่าได้ ที่ทุกคนต่างจดจำได้ขึ้นใจด้วยท่าพลังคลื่นเต่า ดราก้อนบอลใช้กระบวนท่าการต่อสู้แบบกังฟูศิลปินการต่อสู้ของจีน ภายในเรื่องยังมีอุปกรณ์เทคโนโลยีอวกาศอีกด้วย ปัจจุบันมีเป็นภาคเดอะมูฟวี่ให้ดูแล้วด้วย

Dr. Slump-Arale Chan (ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล)
Dr. Slump-Arale Chan (ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล)

Dr. Slump-Arale Chan (ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล)

เรื่องนี้หลายคนจะจดจำในชื่อของ หนูน้อยอาราเล แต่จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ชื่อเต็มชื่อว่า Dr. Slump-Arale Chan (ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล) ซึ่งอนิเมะเป็นแนวคอมเมดี้ และแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่ตลกและไม่เครียด บอกเลยว่าเรื่องนี้ให้ห้าดาวไปเลย เรื่องนี้มีทั้งความกวน และความสดใสอยู่ทั้งเรื่องเป็นอนิเมะที่ดูได้เพลิน ๆ เบาสมอง ให้ความสนุกเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้เป็นอย่างดี ได้ใจเด็กยุค 90 อย่างแน่นอน ไม่ผิดหวังเลยรับรอง!

Sailor Moon
Sailor Moon “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง”

Sailor Moon

เอาใจผู้หญิงกันหน่อยดีกว่า รวมไปถึงเพศที่สามยังดูเลย จองตัวอยากจะเป็นตัวนั้นตัวนี้กันเพียบ กับ Sailor Moon มาพร้อมสโลแกน “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง” อนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์ที่เป็นขวัญใจของเด็กผู้หญิง อนิเมะที่เล่าเรื่องราวผู้หญิงที่ชื่อว่า สึคิโนะ อุซางิ มีนิสัยซุ่มซ่าม วันหนึ่งเธอได้พบกับแมวดำประหลาดที่มีรูปพระจันทร์เสี้ยวที่หน้าผากชื่อว่า ลูน่า และสถานการณ์ทำให้เธอต้องแปลงร่างเป็นเซเลอร์มูนต่อสู้กับเหล่าร้ายเพื่อปกป้องความสงบสุขของโลก

Ojamajo Doremi (แม่มดน้อยโดเรมี)
Ojamajo Doremi (แม่มดน้อยโดเรมี)

Ojamajo Doremi (แม่มดน้อยโดเรมี)

ยังคงต่อกันด้วยอนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์กับเรื่อง Ojamajo Doremi หรือ แม่มดน้อยโดเรมี ได้รับความนิยมกันแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ด้วยความคลาสสิกของคาถาโอมมะลึกกึกกึ๋ย!! เป็นเรื่องราวของ ฮารุคาเซะ โดเรมี ที่ได้ไปร้านบ้านเวทมนตร์ แล้วได้ล่วงรู้ถึงความลับของเจ้าของ จึงทำให้ “มาโจริก้า” กลายเป็นกบแม่มดไปโดยบังเอิญ โดเรมีจึงต้องกลายเป็นแม่มดฝึกหัดเพื่อทำให้ “มาโจริก้า” กลับร่างเดิมพร้อมกับเหล่าเพื่อน ๆ ในชั้นเรียนเดียวกัน ที่จะต้องผจญภัยไปในโลกเวทมนต์เพื่อสอบเลื่อนระดับ Ojamajo Doremi เรื่องนี้สนุกมาก ต้องไปดูกัน

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *