เอาใจคนไม่มีความรักใน วันวาเลนไทน์ ด้วย 5 เพลงเศร้า สไตล์คนอกหัก ขี้เหงา

วันวาเลนไทน์ เทศกาลสุดร้อนแรงที่หนึ่งปีมีครั้ง โดยตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นเทศกาลคนมีความรักต่างออกมาสังสรรค์ เที่ยวออกเดท ดูหนังหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน บางคู่อาจจะมีของขวัญหรือมอบดอกไม้ให้แก่กัน แต่บางครั้งวาเลนไทน์อาจเป็นช่วงที่เจ็บปวดของใครหลายคนอีกด้วย เรามาตอกย้ำความเศร้า ความเจ็บปวด ด้วย 5 เพลงเศร้า สไตล์คนอกหัก ขี้เหงา เอาใจสายคนไม่มีความรักกันดีกว่า บอกเลยว่าแต่ละเพลงใครจิตอ่อนหรือประสบการณ์ตรง ร้องไห้ได้เลย!

เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) - Chrrissa Chotijirasathit (อีสมารูอ้วย)
เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) – Chrrissa Chotijirasathit (อีสมารูอ้วย)

เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) – Chrrissa Chotijirasathit (อีสมารูอ้วย)

โอ้โห้! เพลงนี้ออกมาได้ไม่นานก็เป็นกระแสร้อนแรง ดังเป็นพลุแตก ปัจจุบัน 20 ล้านวิวแบบไม่ถึงเดือน นั่นก็คือ เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) – Chrrissa Chotijirasathit หลายคนอาจจะรู้จักนักร้องตัวแม่สไตล์ไคลี่เมืองไทยในเรื่องการกิน สำหรับเพลงนี้มีเนื้อหาประมาณว่า เราไม่มีแฟน แต่เราทำตามคนอื่นหรือคู่อื่นที่เขาทำแล้วได้คบกัน ซึ่งเราก็ทำตามแล้วนะ แต่ทำไมไม่สมหวังสักที โดยท่อนฮุคสุดปังติดหู คือ “ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหนไม่เข้าใจเลยสักครั้ง ไอ้ที่เค้าทำฉันนั้นก็ทำแต่ทำและไม่เคยสมหวัง หรืออาจเป็นเพราะพื้นดวงหรือเปล่า หรือเป็นที่ราศีของดวงดาว เลยทำให้ฉันต้องเหงาอย่างงี้อยู่ใช่ไหมจะเห็นได้เลยนะว่าไม่สมหวังก็โทษเรื่องดวง เรื่องราศีไปเลย เพราะเรามันเลือดกรุ๊ปบี สไตล์ตัวแม่สุด ๆ

เธอรักเขาตอนเรารักกัน - BEAN NAPASON
เธอรักเขาตอนเรารักกัน – BEAN NAPASON

เธอรักเขาตอนเรารักกัน – BEAN NAPASON

เอาใจสายเลิกกันเพราะอีกฝ่ายมีคนใหม่ ว้าย! แรงมาก นั่นคือ เธอรักเขาตอนเรารักกัน จาก บีน นภสร เพลงนี้ต้องบอกเลยได้ใจคนประสบการณ์อย่างมาก ด้วยท่อนฮุคแทนใจใครหลายคน อย่าง “หรือว่าเธอไปรักเขา ตอนที่เรารักกัน ที่เธอเลิกกับฉันจริงๆ แล้วเป็นเพราะอะไร ผิดที่ฉันไม่ดี ผิดที่ฉันใจร้าย หรือว่าเธอแค่รักคนใหม่ ตอนที่เรายังรักกันถ้าเราเข้าไปดูคอมเมนท์ข้างใต้เพลงนี้ใน Youtube คนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เพียบ เลิกกันไปไม่นาน มีคนใหม่แล้วหรอ หรือ มีคนใหม่ตั้งแต่ตอนเรารักกันหรือป่าว

คนเก่าเขาทำไว้ดี (Can’t Win) - Chilling Sunday
คนเก่าเขาทำไว้ดี (Can’t Win) – Chilling Sunday

คนเก่าเขาทำไว้ดี (Can’t Win)Chilling Sunday

สำหรับเพลง คนเก่าเขาทำไว้ดี (Can’t Win) – Chilling Sunday เป็นเพลงที่เหมาะกับกับคนที่ขี้แพ้หรือ Loser โดยเนื้อหาของเพลงจะออกไปประมาณว่า แฟนเก่ามีผลต่อชีวิตคู่เนอะ ดูเหมือนยังไม่ได้ Move on ไปจากความรักกับคนเก่าเลย เขาคงทำไว้ดีจริง ๆ แหละ เราคงไม่แทนที่คนเก่าไม่ได้หรอก โดยเนื้อร้องท่อนฮุค คือ “อยากที่จะรู้ ว่าเขาทำไว้ดีมากเเค่ไหน ฉันนั้นเลยเเทนเขาไม่ได้ ไม่ว่าจะพยายามสักเท่าไหร่ อยากที่จะรู้ ว่าเขาทำไว้ดีมากใช่ไหม ฉันคงต้องยอมรับให้ได้ ไม่ว่าพยายามสักเเค่ไหน ก็เเทนเขาไม่ได้จริงๆถ้าทุกคนได้ฟังจะโคตรอิน ด้วยน้ำเสียงของนักร้อง ดนตรี นักแสดงเล่นดีมาก เพลงนี้สามารถแทนใจคนขี้แพ้ได้ดีเลย

ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง (ดอกไม้ฤดูหนาว) - เรนิษรา
ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง (ดอกไม้ฤดูหนาว) – เรนิษรา

ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง (ดอกไม้ฤดูหนาว) – เรนิษรา

ต้องขอบอกตรงนี้เลยว่า รู้จักเพลง ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง (ดอกไม้ฤดูหนาว) ของ เรนิษรา มาจาก TikTok เพราะคนใช้แผ่นเสียงเยอะมาก โดยเนื้อร้องหรือท่อนที่ได้ใจคนฟังอย่างมาก ก็ต้อง “ก็เมื่อฉันรักใคร ฉันต้องเป็นคนผิดหวัง สุดท้ายเมื่อรักไป หัวใจต้องแตกทุกครั้ง ทำไมต้องเป็นฉัน ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง อากาศหนาวทำให้หัวใจฉันกลับมาเหงาอีกครั้ง ลมพัดเธอหายไป เหลือไว้แค่เพียงความหลัง สุดท้ายก็เป็นฉัน ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวังเหมือนเดิมสำหรับเพลงนี้ถ้าให้ตีความในความเข้าใจของเราเอง เกี่ยวกับคนที่ผิดหวังในเรื่องความรัก และการไม่ถูกเลือก โดยเพลงนี้เองโดนใจ และรวบรวมคนไม่สมหวังในเรื่องความรักมาไว้ที่เดียวกันเพียบ

ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) - INK WARUNTORN
ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) – INK WARUNTORN

ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) – INK WARUNTORN

ถ้าเพลงเศร้าอกหักสไตล์คนไม่มีความรักในช่วงวันวาเลนไทน์ ต้องห้ามพลาดเลยกับ ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม (Erase) จาก อิ้งค์ วรันธร สำหรับท่อนฮุคเพลงนี้มันกินใจและความหมายดี อย่าง “มันไม่มีทางลืมใครสักคน ถ้าหากว่าเรานั้นยังรัก มันไม่มีทางลบใครสักคน ถ้ายังเก็บไว้ในหัวใจ ให้ลบดวงดาวทุกดวงหมดฟ้า ลบเรื่องราวที่เคยผ่านมา ลบอะไรก็ตาม แต่ถ้าสุดท้ายยังรักอยู่ การลบไม่ได้ช่วยให้ลืม”  ในความคิดเราเองเพลงนี้ถ้าฟังเฉย ๆ ไม่คิดอะไรหรอก แต่ถ้าฟังและดูเอ็มวีด้วยมันต้องวิเคราะห์นิดนึง เพลงนี้ต่อให้ลบรูปต่าง ๆ ออกไป แต่ความทรงจำที่มันเคยผ่านมา ต่อให้เราคิดถึงมันหรือความทรงจำนั้น ๆ มันก็ยังจะอยู่ อีกแง่นึงคือ ความทรงจำมันยังจะคอยย้ำเตือนความรู้สึกของเรา ทั้งความสุขหรือความทุกข์ช่วงเวลานั้น   

เป็นอย่างไงกันบ้างเพลงเศร้า อกหัก ขี้เหงา สไตล์คนไม่มีความรักหรือพบเจอเหตุการณ์เกี่ยวกับความรัก ต้องมีน้ำตาไหล ขี้มูกโปร่งตอนฟังกันบ้างแหละ แต่ไม่เป็นไรนะ ไม่มีความรักหรืออกหักมันไม่ตายหรอก ไม่กินข้าวนั่นแหละตาย อันนี้ฝากไว้ให้คิดนิดนึงเนอะ อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *