เทยเที่ยวไทย

เทยเที่ยวไทย เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้าย ในตอนสุดท้ายกับเหล่าแก๊ง เทยเที่ยวไทยตัวแม่ ป๋อมแป๋ม, ก๊อตจิ, กอล์ฟ และเจนนี่ ปาหนัน ได้ออกมาแชร์วิดีโอตัวอย่างของรายการ เทยเที่ยวไทย ที่จะฉายในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรายการในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่ทำให้เราได้เติบโตมาพร้อมกับสังคม LGBTQ+ ที่ถูกถ่ายทอดเป็นรายการวาไรตี้แฝงความตลกด้วยมุขเด็ด ๆ ประจำใจ จนเป็นที่พูดถึงกันอยู่บนโลกออนไลน์มาโดยตลอด

ปิดตำนาน 12 ปี 'เทยเที่ยวไทย' รายการวาไรตี้ของชาวตัวแม่ เทปสุดท้าย 30 ก.ค. นี้
ปิดตำนาน 12 ปี ‘เทยเที่ยวไทย’ รายการวาไรตี้ของชาวตัวแม่ เทปสุดท้าย 30 ก.ค. นี้

บอกลากันด้วยความซึ้งฉบับตัวแม่รุ่นบุกเบิก เทยเที่ยวไทย

ก๊อตจิ ทัชชกร หนึ่งในพิธีกร รายการเทยเที่ยวไทย ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @godji_godji พร้อมแนบคลิปตัวอย่างรายการ เทยเที่ยวไทย ที่รวม 4 พิธีกรรายการและจะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค. 66 นี้ ด้วยข้อความว่า

“#เทยเที่ยวไทย สัปดาห์นี้ปิดซีซั่นแล้วนะคะ 🙂 ซีซั่นที่ยาวนานมาถึงเกือบ 12 ปี .. ขอบคุณทุกคนจากใจจริง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ .. จนกว่าจะพบกันใหม่นะคะ :)” – ก็อตจิ

” …ทุก ๆ การเดินทางย่อมมีปลายทางด้วยกันทั้งนั้น.. #เทยเที่ยวไทย” – กอล์ฟ

แฟน ๆ เตรียมโบกมือพร้อมกันในตอนสุดท้าย แห่แชร์โมเมนท์ความตลกของเหล่าพิธีกรเทยเที่ยวไทย

#เทยเที่ยวไทย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อวานหลังจากที่พี่ก็อตจิได้แจ้งประกาศปิดซีซ่นสำหรับรายการวาไรตี้ทางช่อง GMMTV เดินทางมายาวนานถึง 12 ปี ทำเอาแฟน ๆ ต่างขอบคุณและร่วมกันแชร์ความสนุก และสีสันในรายการมาเก็บไว้เป็นความทรงจำ

รายการดี ๆ มีสาระ ๆ ควบคู่กับการเที่ยวไปพร้อม ๆ กับเหล่ากะเทยตัวแม่

เทยเที่ยวไทย เป็นรายการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งบรรยากาศในประเทศไทยและต่างแดนในฉบับ LGBTQIA+ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2554 ผ่านช่อง Bang Channel ก่อนจะย้ายมาที่ช่อง one31 ถึงปี 2562 ปัจจุบันออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง GMM25 พร้อมเผยแพร่วิดีโอลง YouTube ในช่องเทยเที่ยวไทย & friends และ GMMTV

รายการดี ๆ มีสาระ ๆ ควบคู่กับการเที่ยวไปพร้อม ๆ กับเหล่ากะเทยตัวแม่
รายการดี ๆ มีสาระ ๆ ควบคู่กับการเที่ยวไปพร้อม ๆ กับเหล่ากะเทยตัวแม่

หากามถึงเสน่ห์ของรายการเทยเที่ยวไทย ไม่ใช่การท่องเที่ยวอย่างที่ชื่อรายการบอก แต่เป็นคอนเทนต์ปัง ๆ ในแต่ละช่วงของรายการมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่คนดูก็ดูไปเพื่อหาความบันเทิง รวมไปถึงเหล่าพิธีกรก็จัดเต็มทุกมุขตลกขบขัน งัดออกมาให้แฟน ๆ ได้หัวเราะไปตาม ๆ กัน แต่สิ่งที่ไดประโยชน์มากกว่าสร้างเสียงหัวเราะได้แล้ว ยังกระตุ้นการท่องเที่ยวใหกับประเทศไทย เพราะมีหลายคนที่เข้ามาดูรายการนี้แล้วตามรอยเที่ยวตามเทยเที่ยวไทยอยู่ไม่น้อย ถือว่าเป็นความสำเร็จสำหรับรายการเลย

รายการดี ๆ มีสาระ ๆ ควบคู่กับการเที่ยวไปพร้อม ๆ กับเหล่ากะเทยตัวแม่
รายการดี ๆ มีสาระ ๆ ควบคู่กับการเที่ยวไปพร้อม ๆ กับเหล่ากะเทยตัวแม่

ช่วงต่าง ๆในรายการ เทยเที่ยวไทย

ช่วงรายการหลัก

  • เทยเที่ยวไทย ไปเที่ยวเลย แนะนำการเดินทาง จุดเด่นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ กิจกรรมและเข้าชม
  • Wanna Be On Top แข่งขันการถ่ายรูปของพิธีกร โดยผู้ตัดสินจากนักท่องเที่ยว ดารารับเชิญ ผู้เชี่ยวชาญ หรือประชาชนทั่วไป
  • ต่อปาก ต่อคำ ต่อราคา แนะนำตลาดตามสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งตลาดสดหรือตลาดนัด ที่มีพ่อค้าแม่ค้าขายของ และมอบรางวัลคำคมกาละแมร์ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่พูดได้โดนใจ
  • ฝากไว้ให้คิด/ข้อคิดเตือนใจจาก 4 เทย เป็นช่วงที่พิธีกรรายการจะให้ข้อคิดดี ๆ หรือตลก ๆ ให้กับคนทางบ้านได้รับชม
  • ต่อปาก ต่อคำ ต่อสาย เป็นช่วงที่พิธีกรทักทายแฟนรายการ เทยเที่ยวไทยซึ่งเป็นช่วงที่มาแทนช่วงต่อปาก ต่อคำ ต่อราคาในช่วงสถานการณ์ โควิด – 19
ฝากไว้ให้คิด/ข้อคิดเตือนใจจาก 4 เทย 
ฝากไว้ให้คิด/ข้อคิดเตือนใจจาก 4 เทย 
ฝากไว้ให้คิด/ข้อคิดเตือนใจจาก 4 เทย 
ฝากไว้ให้คิด/ข้อคิดเตือนใจจาก 4 เทย 

ช่วงรายการเสริม

  • เทยเที่ยวไทย ไปเที่ยวต่อ แนะนำการเดินทาง จุดเด่นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ กิจกรรมและเข้าชม เช่นเดียวกับช่วง ไปเที่ยวเลย (แทนช่วง Wanna Be On Top เนื่องจากช่างภาพประจำรายการฯ ติดภารกิจ)
  • ผู้สนับสนุนรอง เป็นช่วงที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์และกล่าวถึงมากที่สุดของรายการ โดยเป็นการนำเสนอผู้สนับสนุนรองในรูปแบบล้อเลียนโฆษณาสินค้าต่าง ๆ เดิมถูกยกเลิกไปในช่วงปลายปี พ.ศ. 2559 และแทนที่ด้วยช่วงฝากไว้ให้คิด แต่ภายหลังมีการนำช่วงผู้สนับสนุนรองกลับมาเป็นครั้งคราวในเทปที่ป๋อมแป๋มกลับมาร่วมทริปในฐานะพิธีกร ตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2564 เป็นต้นมา
  • มีเรื่องค่ะหมวด เอาเรื่องที่พบเจอในกองถ่าย แบบประหลาด ๆ น่าเมาท์มอย เอามาเล่าสู่กันฟัง
  • ความป้าเป็ด เมาท์มอยเป็ด (ผู้จัดการกองถ่าย) ในทุกเรื่องเปิ่น ๆ ของป้าเป็ด
มีเรื่องค่ะหมวด เอาเรื่องที่พบเจอในกองถ่าย แบบประหลาด ๆ น่าเมาท์มอย เอามาเล่าสู่กันฟัง
มีเรื่องค่ะหมวด เอาเรื่องที่พบเจอในกองถ่าย แบบประหลาด ๆ น่าเมาท์มอย เอามาเล่าสู่กันฟัง

ส่วนตัวเราเองแล้วก็เป็นคนที่ติดตามรายการมาตั้งแต่แรกเริ่ม ๆ เมื่อ 12 ปีก่อน เรายังเป็นเด็กมัธยมวัยใสอยู่เลย จนตอนนี้ทำงานทำการกันแล้ว รายการนี้ก็ยังเป็นอีกรายการที่ดูแล้วไม่เคยเบื่อ คอนเทนต์มีมาให้ขำทุกวัน เราเหมือนได้เติบโตไปพร้อม ๆ กับพวกพี่ ๆ ทั้ง 4 ได้อย่างมีคุณภาพ อต่สุดท้ายแล้วก็ต้องวันจบ จึงทำให้รู้สึกใจหายไม่น้อย ที่หลังจากนี้เราจะไม่ได้ดูรายการในตอนใหม่ ๆ แล้ว ก็คงต้องกลับไปย้อนดูตอนเก่า ๆ ในหายคิดึงแล้วล่ะ

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ อย่าพลาดรับชมรายการ เทยเที่ยวไทย ตอน 593 ทริปเที่ยวพัทยา ตอนสุดท้ายก่อนปิดฉากลง ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง GMM25

.

สามารถติดตามการอัพเดตข่าวสารที่น่าสนเรื่องแวดวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *