อนิเมะแนวต่างโลก

ช่วงนี้มีการ์ตูนให้เราเยอะมากขึ้นด้วยสถานการณ์ของวัฒนธรรมที่เกิดการไหลผ่าน ทำให้อนิเมะหลาย ๆ เรื่องที่ถูกผลิตออกมานั้นมักมีหลากหลายรูปแบบหนึ่งในที่เป็นที่นิยมอย่างมากในแวดวงการนั่นก็คือ อนิเมะต่างโลก วันนี้เราเลยอยากมาป้ายยาการ์ตูนอิเซไก ตายไปแล้วเกิดใหม่ในต่างโลกให้เพื่อน ๆ ไปตามดูกันค่ะ

สุดยอดมือสังหาร อวตารมาต่างโลก

เปิดกันที่อนิเมะต่างโลกเรื่องแรกกับ สุดยอดมือสังหาร อวตารมาต่างโลก เรื่องราวของนักฆ่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกสาบานว่าจะจงรักภักดีต่อองค์กรที่เลี้ยงดูเขามาตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะภักดี องค์กรเดียวกันนั้นก็ดำเนินการเพื่อปิดปากเขา ซึ่งท้ายที่สุดก็นำไปสู่ความตาย จมอยู่ในความคับข้องใจและความเสียใจที่เขาไม่สามารถระงับได้อีกต่อไป เขาพบว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มผู้ฟังที่มีเทพธิดาดึงดูดด้วยทักษะพิเศษของเขา เทพธิดาเสนอให้เขากลับชาติมาเกิดในโลกอันงดงามของดาบและเวทมนตร์เพื่อให้เขาสามารถปฏิบัติภารกิจที่สำคัญ ป้องกันการทำลายล้างของโลกนั้นด้วยการสังหารฮีโร่ของมัน

ช่องทาง : Bilibili

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เรื่องราวของชายโสดวัย 37 ผู้ถูกโจรวิ่งราวเอามีดแทงเสียชีวิต ก่อนมาเกิดเป็น “ริมุรุ เทมเพลต” ตัวสไลม์ในต่างโลก ซึ่งความพิเศษของสไลม์ที่ดูจะกากกื๋อนี้ก็คือนอกจากปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ตามใจนึกแล้ว หากเขมือบอะไรเข้าไปก็จะได้รับความสามารถเฉพาะของสิ่งมีชีวิตชนิดนั้นมาด้วย กระทั่งหลังออกผจญภัยมาเรื่อยๆ เจ้าตัวก็ได้ผู้ติดตามมากขึ้นจนได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นผู้นำ พร้อมๆ กับการก่อตั้งประเทศตัวเองอย่าง “สมาพันธ์มอนสเตอร์” ขึ้นมาในที่สุด ถือเป็นอนิเมะต่างโลกที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในและนอกประเทศ

https://www.youtube.com/watch?v=3aQ6tM_7qJA

ช่องทาง : iQIYI , ViU , Bilibili , Netflix

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา

หนุ่มญี่ปุ่นที่หลงใหลการเป็นตัวละครปราบคนชั่วในคราบคนธรรมดา จนคิดได้ว่าชีวิตจริงไม่มีวันทำแบบนี้ได้ เขาได้มีโอกาสไปเกิดใหม่ในต่างโลกเป็นบุตรของพวกขุนนางชื่อ “ซิด” ทำตามความตั้งใจเดิมที่ไม่อยากเด่นไม่อยากดัง ก่อนกลายเป็นผู้นำกลุ่ม ชาโดว์การ์เดน คอยกำจัดลัทธิผู้ชั่วร้าย เรื่องซีเรียสปนกาว ๆ ของหนุ่มช่างฝันจึงได้เริ่มขึ้น

ช่องทาง : Bilibili

ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม

อนิเมะต่างโลกอีกเรื่องที่น่าสนใจ กับเรื่องราวของ “ลีออน” ผู้มีอดีตชาติเป็นพนักงานเงินเดือนในญี่ปุ่น ซึ่งเกิดใหม่ในโลก “เกมจีบหนุ่ม” ที่มีดาบและเวทมนตร์ ก็พบกับความสิ้นหวังกับโลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ ในโลกใบนี้ ผู้ชายมีค่าแค่ปศุสัตว์ไว้เลี้ยงดูผู้หญิง ผู้ที่เป็นข้อยกเว้น มีแค่กองกำลังหนุ่มหล่อของเจ้าชายรัชทายาทที่เป็นตัวละครให้จีบในเกมเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมอันแสนจะไร้เหตุผลสิ้นดี ลีออนก็มีอาวุธอยู่อย่างหนึ่ง ใช่แล้ว มันคือความรู้ของเกมนี้ที่เขาถูกน้องสาวแก่แดดบังคับขู่เข็ญให้เล่นในชาติก่อน ลีออนที่เคยคิดอยากใช้ชีวิตเก็บตัวเงียบๆ ในบ้านนอก ก็หันมาใช้ความรู้นั้นต่อต้านเหล่าผู้หญิงและพวกหน้าหล่อที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง

ช่องทาง : Bilibili

ยอดคุณน้าจากต่างโลก

เรื่องราวของน้าของทาคาฟุมิที่ฟื้นจากอาการโคม่าที่ยาวนานถึง 17 ปี ทาคาฟุมิไปเยี่ยมน้าที่โรงพยาบาลและพบว่าเขาพูดพึมพำโดยที่ไม่มีใครเข้าใจ และบอกว่าตัวเองมาจากอีกโลกหนึ่งที่ชื่อว่า “แกรนบาฮามัล” ซึ่งดูท่าคุณน้าจะเสียสติไปซะแล้ว แต่น้าของเขาก็ยังพิสูจน์โดยการร่ายเวทมนตร์ให้เห็นว่าตัวเองมาจากอีกภูมิหนึ่งจริง ๆ ตอนนี้สามารถดูได้ทางเน็ตฟลิกซ์ เป็นอนิเมะต่างโลกที่สนุกและคลายเครียดอย่างมาก

ช่องทาง : Bilibili , Netflix

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ

หนุ่มอ้วนใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมาย ไม่ทำงาน จนอายุ 34 ปี เกิดเหตุถูกขับไล่ออกจากบ้าน เขาได้เสียชีวิตระหว่างช่วยพวกวัยรุ่นที่เกือบถูกรถชน หลังตายการเกิดใหม่อีกครั้งในโลกแฟนตาซี เขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในร่างของ รูเดียส เกรย์แรท และตั้งใจจะใช้ชีวิตให้ดียิ่งกว่าเดิม

ช่องทาง : Muse Thailand , iQIYI , WeTV , Bilibili

สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก

อนิเมะต่างโลก เรื่องราวของ “มุโคดะ สึโยชิ” ถูกอัญเชิญจากญี่ปุ่นมายังโลกแฟนตาซีพร้อมอีก 3 คน แต่เขากลับมีพลังระดับคนธรรมดา จึงขอออกผจญภัยตามลำพัง มีเพียงสกิลเดียวที่ติดตัวมา “เน็ตซูเปอร์” ที่สามารถสั่งซื้อของจากซูเปอร์มาเก็ตจากญี่ปุ่นได้ด้วยเงินของโลกแฟนตาซี อีกทั้งเขาสามารถทำอาหารได้ดี ทำให้เขาทั้งสามารถหาเงินจากการขายอาหาร ซึ่งช่วยให้เขาเป็นที่รู้จักและหาพรรคพวกที่แข็งแกร่งได้

ช่องทาง : iQIYI , Bilibili , Netflix

ไปใช้แรงงานทาสในต่างโลก

อนิเมะต่างโลกที่ไม่ต้องเป็นกระแสเท่าไหร่นัก เป็นเรื่องราวของ “คินจิ” หนุ่มวัย 24 ปี ผู้ที่ตั้งใจหารายได้จากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ใช้ชีวิตแบบสบายๆ แบบ NEET ไม่ต้องทำงานหาเงินแบบมนุษย์เงินเดือนไปทั้งชีวิต แต่อยู่ๆ เขาก็ถูกประตูมิติดูดไปต่างโลก ในโลกแฟนตาซี กลายเป็นคนในชนชั้นทาสที่ไม่มีเงินติดตัว ทำให้เขามุ่งมั่นที่จะหาเงินทุกวิถีทางด้วยความรู้ที่มี และต้องการกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมอีกครั้ง

ช่องทาง : Bilibili

รักษาหนูหน่อย คุณหมอมอนสเตอร์

“นายแพทย์เกลน” เปิดคลินิครักษามอนสเตอร์อยู่ในเมือง “ลินด์เวิร์ม” เมืองที่เผ่าอสูรและมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน ในแต่ละวันคลินิคแห่งนี้ต้อนรับเหล่ามอนสเตอร์สาว ๆ เข้ามาตรวจรักษาและมีชื่อเสียงซึ่งล่ำลือกันไปอย่างกว้างขวางจากวีรกรรมแปลก ๆ ของคุณหมอ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาอาการผิดปกติให้จนถูกขอแต่งงานบ้าง การล้วงเหงือกของเมอร์เมดเพื่อรักษาด้วยมือเปล่าหรือการช่วยตามเก็บเย็บชิ้นส่วนให้เฟลชโกเลมบ้าง ซึ่งที่จริงแล้วเกลนเองก็แค่รักษาอย่างจริงจังเท่านั้นเอง เป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลกที่มีแค่ 12 ตอนจบ สนุกและไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

ช่องทาง : Bilibili

ผู้กล้าโล่ผงาด

อนิเมะต่างโลกที่หลายคนต่างก็ปัดตกไป แต่เราเองชอบเพราะพระเอกหล่อ เรื่องราวเริ่มต้นจากหนังสือเล่มหนึ่งที่พบในห้องสมุด ทำให้ตัวเอกของเรื่อง “อิวาทานิ นาโอฟุมิ” ถูกอัญเชิญมาต่างโลกในฐานะผู้กล้า ตัวเขาซึ่งมีความสามารถในการใช้โล่ ได้เผชิญกับแผนการร้าย ถูกหักหลัง และสูญเสียทุกอย่างไปในต่างโลก แฟนตาซีฮีโร่ของผู้ที่จะลุกขึ้นมาจากจุดต่ำสุด

ช่องทาง : Bilibili

รี:ซีโร่ รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก

“นัตสึกิ” ฟื้นขึ้นมาในต่างโลกและได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวผมเงิน จนเขาได้ถูกฆ่าพร้อมกับเธอ เมื่อฟื้นอีกครั้งเขาพบว่าตนเองสามารถย้อนกลับไปในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุได้ จึงใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือเธอและคนอื่น ๆ ที่เดือดร้อน อนิเมะต่างโลกในตำนาน

ช่องทาง : Bilibili

เกท หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ

โตเกียวได้เกิดประตูเชื่อมต่อกับโลกต่างมิติ ทำให้ผู้คนญี่ปุ่นถูกสัตว์ร้ายและนักรบจากประตู ทำร้ายและฆ่าตาย จนกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น (JSDF) ตอบโต้ให้พวกนั้นกลับเข้าประตูมิติ พร้อมส่งนายทหาร “อิทามิ โยจิ” ให้จัดตั้งหน่วยพิเศษเข้าไปตั้งค่าย เจรจากับพวกพื้นเมือง และตอบโต้จักรวรรดิ์ที่บ้าอำนาจ หนึ่งในอนิเมะต่างโลกในตำนานพอ ๆ กับ รี : ซีโร่ เพราะเป็นแนวคล้าย ๆ กัน ทั้งเรื่องของดีไซน์ตัวละคร

ช่องทาง : Bilibili

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ

“โกโร่” นายแพทย์หนุ่มผู้ชื่นชอบ และเป็นแฟนคลับของไอดอลสาวชื่อดัง “โฮชิโนะ ไอ” วันหนึ่งเขาได้รับมอบหมายในการทำคลอดเธอ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่อ โกโร่ถูกสะกดรอยตาม และเสียชีวิตอย่างปริศนา ทว่าเขากลับชาติมาเกิดพร้อมความทรงจำเดิมในฐานะลูกของ โฮชิโนะ ไอ ในชื่อ “อความารีน” เขาเลยต้องเผชิญหน้าในโลกวงการบันเทิงเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตามที่เขาตั้งไว้ ตอนนี้อนิเมะต่างโลกเรื่องนี้อัพเดตได้เพียง 3 ตอน

ช่องทาง : Bilibili , Netflix

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร

อนิเมะต่างโลกที่เล่าถึงเหตุการณ์หลังจากตามกวาดล้างผู้คน ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนานจนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุดของ “จอมมารอานอส” ผู้โหดเหี้ยมก็วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุขและตัดสินใจไปเกิดใหม่ แต่ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่ในอีกสองพันปีให้หลังคือเหล่าผู้สืบทอดสายเลือดที่อ่อนแอลงมากเพราะคุ้นชินกับสันติภาพ นอกจากนี้วิทยาการของเวทมนตร์ยังเสื่อมถอยลงจนถึงขีดสุด อานอสได้เข้าเรียนที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’ ซึ่งรวบรวมผู้ที่ถูกมองว่ามีสิทธิ์เป็นจอมมารที่มาเกิดใหม่ แต่ทางโรงเรียนกลับมองไม่เห็นถึงพลังที่แท้จริงและตีตราเขาว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ ขณะที่คนอื่นต่างมองเขาด้วยสายตาดูแคลน มีเพียงเด็กสาวที่ชื่อมีชาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้าง

https://www.youtube.com/watch?v=z8COmHpjWO8

ช่องทาง : Bilibili , Netflix , iQIYI

.

อัพเดตเรื่องราววงการภาพยนตร์ ละคร อนิเมะและวงการบันเทิงเพลงมากมายที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *