อนิเมะ

ใกล้เปิดเทอมเต็มทีแล้ว อนิเมะแนวมัธยมต้องมา! จริง ๆ แล้วอนิเมะแนวมัธยมนี้มีถมเถไป แต่จะมีสักกี่เรื่องที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชมรม ? วันนี้เราเลยอยากจะมาป้ายยาอนิเมะที่เน้นนำเสนอชีวิตวัยต่อต้านที่มีชมรมเข้ามาเกี่ยวโยง ความรักของพวกเธอจะออกแบบมาเป็นแบบไหน ตามไปเช็คลิสต์กันได้เลย

Ouran High School Host Club – ชมรมรัก คลับมหาสนุก

อนิเมะวัยใสเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เด็กสาวนักเรียนทุน ที่สอบเข้าไปเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายโอรันซึ่งเต็มไปด้วยบรรดาคุณหนูไฮโซ แต่ในวันแรกเธอต้องตัดผมสั้นเหมือนผู้ชายเพราะมีเด็กเอาหมากฝรั่งมาติดที่ผม แล้วยังทำคอนแทคเลนส์หาย แถมยังไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนจึงใช้ชุดเก่าของคุณพ่อหลังจากแม่เสียชีวิตซึ่งเป็นชุดผู้ชาย ทำให้เธอถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย อีกทั้งยังต้องเข้ามาเป็นสมาชิกของโฮสต์คลับอีก เพราะดันไปทำแจกันของชมรมราคา 8 ล้านเยนแตก แต่หลังจากที่ทุกคนรู้ว่าฮารุฮิเป็นผู้หญิง จึงต้องช่วยกันปิดเรื่องนั้นเป็นความลับ จนทำให้เกิดเรื่องราวมากมายขึ้นกับชีวิตเธอ หลังจากได้เข้ามาอยู่ที่โฮสต์คลับแห่งนี้

ช่องทางการรับชม : Netflix , iQIYI

Ouran High School Host Club – ชมรมรัก คลับมหาสนุก

Asobi Asobase – ชมรมสาวรักสนุก

อนิเมะแนวชีวิตประจำวันของสาวสวย 3 คนที่เล่นเกมต่างๆ ด้วยกัน กับการตบมุกและรีแอ็คชั่นที่ไม่หลงเหลือความน่ารักของตัวละคร ในช่วงปิดเทอม โอลิเวีย นักศึกษาต่างชาติที่ย้ายมาเรียนภาษาอังกฤษ เธอได้เล่นเกม “มองไปทางอื่น” กับ ฮานาโกะ ฮอนดะ ผู้ที่มีเสียงดัง พฤติกรรมของพวกเขาได้ไปทำให้ความโกรธเคืองของคาสึมิ โนมุระ คนขี้ขลาดตาขาวที่พี่สาวของเธอล้อเลียนอยู่เสมอว่ามีแนวโน้มจะแพ้เกม ไม่เต็มใจที่จะแข่งขัน Kasumi ปฏิเสธข้อเสนอของ โอลิเวีย ที่จะเข้าร่วมสนุก แต่ในที่สุดก็เข้ามามีส่วนร่วมและจัดการกับความชั่วร้ายของเธอเอง ในไม่ช้า มิตรภาพที่แปลกประหลาดก็ปะทุขึ้นระหว่างสามคนที่แปลกประหลาด และพวกเขาตัดสินใจที่จะก่อตั้ง “ชมรมงานอดิเรก” ที่ซึ่งพวกเขามีอิสระที่จะกลับมาใช้ชีวิตในแต่ละวันได้

ช่องทางการรับชม : Netflix

Asobi Asobase – ชมรมสาวรักสนุก

Sket Dance – ชมรม Sket Dance

อีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจอีกเรื่องที่เราอยากแนะนำกับ สเกตดานซ์ เรื่องราวของชมรมส่งเสริมการใช้ชีวิตในโรงเรียน ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “สเก็ต ดัน” ของโรงเรียนไคเมย์ คอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาบรรเทาทุกข์สารพัดเรื่องให้แก่บรรดานักเรียนในโรงเรียน ผ่านตัวละครหลักสามคน ได้แก่ ฟูจิซาคิ ยูสุเกะ“บอสซั่น” ประธานชมรม โอนิซึกะ ฮิเมะ “โอนิฮิเมะ” หรือฮิเมโกะ รองประธานชมรม และอุซุย คาซึโยชิ “สวิตช์”เลขาชมรม ซึ่งพวกเขาเองก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือนักเรียนทุกคนที่มีปัญหากับการใช้ชีวิตในโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่ไม่เว้นแม้กระทั่งการตามไขปริศนาเรื่องราวลึกลับในโรงเรียนก็ตาม

ช่องทางการรับชม : Bilibili

Sket Dance – ชมรม Sket Dance

K-On – ชมรมเคอง

อนิเมะแนวดนตรี เคอง! เรื่องราวของ ฮิราซาว่า ยูอิ เพิ่งเริ่มต้นชีวิตของนักเรียนม.ปลายของเธอ แต่เธอไม่รู้ว่าจะเข้าชมรมไหนดี ริทสึซึ่งต้องการจะเข้าที่จะเข้าชมรม K-ON! แต่ทว่าชมรมนี้กำลังจะถูกยุบ ถ้าไม่หาสมาชิกมาได้ 4 คน ก่อนสิ้นเดือนเมษายน ริทสึจึงชวนมิโอะ เพื่อนสนิทของเธอให้เข้าร่วมชมรมด้วย ต่อมา โคโตบุกิ สึมุกิ ก็มาที่ห้องดนตรีเพื่อจะขอเข้าชมรมประสานเสียง แต่ว่าริทสึชักชวนให้เข้าร่วมชมรม K-ON! แทย ซึ่งเธอก็ตอบตกลง เพื่อหาสมาชิกคนที่ 4 ทั้งสามคนจึงทำโปสเตอร์ชมรมประกาศรับสมัครสมาชิก คนที่ 4 เพื่อตั้งวง หลังจากนั้น ยูอิ ซึ่งไปเห็นโปสเตอร์ เธอจึงตัดสินใจเข้าชมรมโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองเล่นเครื่องดนตรีไม่เป็นเลย เธอจึงไปที่ห้องชมรมเพื่อขอยกเลิก แต่ทั้งสามคนพยายามยื้อเพื่อให้ยูอิเข้าชมรมและในที่สุดยูอิก็ตกลงเข้าชมรมนี้

ช่องทางการรับชม : Bilibili

K-On – ชมรมเคอง

O Maidens in Your Savage Season – ชมรมสาววรรณกรรม

อนิเมะที่เราขอยืนยันว่าควรดูมาก ๆ อีกเรื่องคือเรื่องนี้ ชมรมสาววรรณกรรม ถึงแม้ว่าจะไม่มีลิขสิทธิ์มังงะในไทยแต่อย่างน้อยก็มีอนิเมะให้ได้ติดตาม เป็นเรื่องของนักเรียนหญิงมัธยมชมรมวรรณกรรมทั้ง 5 คนที่ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข วันหนึ่งเกิดคุยเรื่องที่อยากทำก่อนตายหลังจากได้อ่านนวนิยาวเรื่องอย่างว่า ทำให้มีหนึ่งในสมาชิกพูดเรื่องต้องการมี “เซ็กส์” ทำให้สมาชิกคนอื่นเริ่มนำไปคิดมาก เริ่มสนใจเพศตรงข้ามมากขึ้น และเกิดความเปลี่ยนแปลงต่อความสัมพันธ์ของพวกเธอในภายหลัง

ช่องทางการรับชม : Bilibili

O Maidens in Your Savage Season – ชมรมสาววรรณกรรม

Kono Oto Tomare! – ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ!

เรื่องราวของ ทาเคโซ คุราตะ ประธานชมรมคนใหม่ของชมรมโคโตะ (เครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่น) กำลังมีปัญหาจากชมรมที่กำลังจะต้องปิดตัวลงหลังจากที่รุ่นพี่ในชมรมจบการศึกษา จึงต้องหาสมาชิกเพิ่มตามคำเตือนของรองครูใหญ่ และทำให้มีคนเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกอยู่หลายคน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรับมือไหวกับกลุ่มเพี้ยน ๆ แต่พวกเขาจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ชมรมถูกยุบลง เป็นอนิเมะในดวงใจที่เราดูแล้วหลงรักตัวละคร เนื้อเรื่องง่าย ๆ แต่แฝงอะไรไว้มากมายให้ได้เป็นบทเรียน ชีวิตวัยรุ่นที่ต้องเจอกับมรสุมชีวิต ความรักจากครอบครัว ครรอบข้างและรักในดนตรี ไปสัมผัสความรักเหล่านั้นได้ในอนิเมะเรื่องนี้

ช่องทางการรับชม : Bilibili

Kono Oto Tomare! – ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ!

Yarichin Bitch Club – ชมรมถ่ายภาพ

ขอออกตัวก่อนว่าอนิเมะเรื่องนี้ ค่อนข้างออกแนวติดเรทเสียหน่อย ขอจั่วหัวว่าเป็น Boy Love เป็นเรื่องราวของ โทโนะ ที่ได้ย้ายมาโรงเรียนประจำชายล้วนในป่าลึกและมีเพื่อนเพียงคนเดียวคือ ยากุจิ แต่พราะไม่เก่งฟุตบอลเลยต้องเข้าชมรมถ่ายภาพที่ดูสบายที่สุดแทนชมรมฟุตบอลที่ยากุจิอยู่ แต่ชมรมถ่ายภาพนั่นเป็นแค่ชื่อ แท้จริงแล้วคือชมรม “Yarichin Bitch Club” ที่มีแต่รุ่นพี่นิสัยประหลาด!

ช่องทางการรับชม : ไม่มีถูกลิขสิทธิ์

Yarichin Bitch Club – ชมรมถ่ายภาพ

.

สามารถติดตามแวดวงการภาพยนตร์ อนิเมะ เพลงและวงการบันทิงที่น่าสนใจได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *