Checklist 10 ไอเทมที่ควรพกติดตัว

ช่วงนี้คอนเสิร์ตจัดกันฉ่ำ ๆ ไม่ว่าจะทั้งฝั่งสายเกา จีน หรือแม้กระทั่งฝั่งอินเตอร์ก็มีมาแบบไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว แล้วการไป concert เนี่ยจะไปตัวเปล่าก็ไม่ได้ป่ะ ต้องมีไอเทมเด็ดๆ ไปคอนด้วย เพราะวันนั้นเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าหน้างานอาจจะเกิดสถานการณ์มากมายขึ้นได้ เช่น เหงื่อออก เข้าห้องน้ำ เป็นลม อากาศร้อน คอแห้ง ฯลฯ ถ้าเราเอาไปแค่กระเป๋าสตางค์กับมือถือรับรองว่าพลาดสุด ๆ ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทาเงราเลยทำการ Checklist 10 อุปกรณ์สำหรับเตรียมไปคอนเสิร์ตมาบอกค่ะ จะมีไอเทมไหนบ้างไปดูกัน

1. บัตรคอนเสิร์ต

บัตรคอนเสิร์ต
บัตรคอนเสิร์ต

อันดับแรกที่ควรเตรียมพร้อมที่สุด คือบัตรคอนเสิร์ต อย่าลืมนะว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะพาเราเข้าในงาน ดังนั้นก่อนออกจากบ้านอย่าลืมตรวจเช็คอีกทีนะ เพราะถ้าไปถึงงานแล้วแต่ไม่มีบัตรคงไม่ทันเวลาเข้าคอนแน่ รีบเก็บเข้ากระเป๋าด่วน!

2. ที่ชาร์จแบตสำรอง ( Power Bank )

ที่ชาร์จแบตสำรอง
ที่ชาร์จแบตสำรอง

ขอบอกเลยค่ะว่าเจ้าสิ่งนี้จำเป็นมาก ๆ เนื่องจากบางคนไปคอนเสิร์ตก่อนเวลานานมากกก แล้วการจะไปหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จแบตคงจะยากมาก ดังนั้นการมีแบตเตอร์รีสำรองที่เตรียมมาก็จะช่วยต่อชีวิตแบตเตอร์รีในมือถือเราได้ และไอเทมเด็ดอย่างพาเวอร์แบงค์แนะนำว่าให้เลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพ เพราะไม่อย่างนั้นมันก็อาจจะอันตรายได้ แล้วก็ต้องเลือกความจุไฟฟ้าที่เหมาะสมด้วย น้อยไปก็อาจจะชาร์จได้แป๊บเดียวเดี๋ยวจะเก็บภาพบรรยากาศได้ไม่จุใจน๊า

3. ยาดม ยาหม่องต้องพร้อม!

ยาดม ยาหม่อง
ยาดม ยาหม่อง

ไอเทมยอดฮิตของคนไทยที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ ยาดม นั่นเองจ้า เอาไว้ใช้เวลานั่งหน้าคอนเสิร์ตแล้วเริ่มมึน ๆ เวียนหัว หรืออาจจะเอาไว้เผื่อใช้ตอนใครเป็นลมได้นะคะ แน่นอนว่าอากาศร้อนมากอาจจะมีคนเป็นลมได้ง่ายเลย อย่างน้อยพกไว้ใช้เองก็อาจจะได้เผื่อช่วยเหลือคนอื่นด้วยนะคะ ติดกระเป๋าไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่าอะเนอะ

4. พัด หรือพัดลมพกพา

พัด หรือพัดลมพกพา
พัด หรือพัดลมพกพา

แน่นอนว่าไปคอนเสิร์ตที่มีคนเยอะ ๆ อากาศบริเวณนั้นก็คงจะร้อนมากจนทนไม่ไหว การเดินเก็บ Give away หน้าคอนก็ใช้พลังมากเช่นกัน ไหนจะฝ่าคนเยอะๆ ก็คือเหนื่อยอยู่เด้อ ดังนั้นพกพัดไปช่วยคลายร้อนดีกว่า ช่วยคลายร้อนระหว่างรอเข้างาน

5. แท่งไฟ

แท่งไฟ
แท่งไฟ

บอกตรงๆไอเทมนี้ถือว่าเด็ดเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละด้อมจะมีแท่งไฟเป็นของตัวเอง และประกาศศักดาไปเลยว่า เราอยู่ด้อมนี้นะ โชว์ความสง่าผ่าเผยไปเลยจ้า พร้อมแสงสว่างค่อยนำทางชีวิตเปรียบเสมือนแท่งไฟนี้ คือชีวิตทั้งชีวิตเพื่อมอบให้เธออะไรอย่างนั้นเลยล่ะ

6. กระดาษทิชชู หรือทิชชูเปียก

กระดาษทิชชู หรือทิชชูเปียก
กระดาษทิชชู หรือทิชชูเปียก

ก่อนเข้าในฮอลล์หลายคนคงจะตื่นเต้น กับศิลปินที่อยู่ตรงหน้าเรา ไอเทมนี้จะช่วยคุณได้ เพราะก่อนเข้าฮอลล์ บางคนต้องเข้าห้องน้ำ และแน่นอนห้องน้ำสาธารณะ มักจะมีคนเข้าออกเป็นว่าเล่น ความสะอาดสำหรับเราก็ต้องมาก่อน เพราะบางที่อาจจะไม่มีทิชชูให้ ดังนั้นเตรียมไปเองดีที่สุด

7. หน้ากากอนามัย หรือสเปรย์แอลกอฮอล์

หน้ากากอนามัย หรือสเปรย์แอลกอฮอล์
หน้ากากอนามัย หรือสเปรย์แอลกอฮอล์

ยุคนี้เป็นยุคที่ใครๆก็ส่วมหน้ากากอนามัย ไม่เว้นแม่แต่คอนเสิร์ต ก็ต้องจำเป็นต้องใส่ ไหนจะคนเยอะแออัด ความปลอดภัยก็ต้องมาก่อนเสมอค่ะ เพราะคนใน concert ไม่ใช่มีจำนวนน้อยๆ มีเป็นพันๆคน หรือบางที่มีเป็นหมื่น ดังนั้นเราเองก็ต้องรักตัวเอง และรักศิลปินของเราด้วยนะ

8. เงินสด

เงินสด
เงินสด

ถึงแม้ว่าสมัยนี้เขาจะไม่ค่อยใช้เงินสดกันแล้ว เพราะมีมือถือเครื่องเดียวสแกนจ่ายปุ๊บเสร็จปั๊บมันสะด๊วกสะดวก แต่บางครั้งมันอาจจะมีปัญหาขัดข้อง เช่น อินเทอร์เน็ตมีปัญหา กดเงินจากที่ตู้ผ่านแอปฯไม่ได้  ดังนั้นการมีเงินสดติดตัวบ้างก็จะได้ป้องกันการมีปัญหาเรื่องเงินได้นะคะ นี่ยังไม่นับรวมร้านค้าบางร้านที่เขาไม่รับโอนอีกนะ ถ้าเราไม่มีเงินสดเตรียมไปเลยอาจจะมีปัญหาได้ พกไปนิดๆ หน่อยๆ เผื่อไว้ดีกว่าเยอะ

9. ยางมัดผม

ยางมัดผม
ยางมัดผม

สาวๆ คนไหนผมยาวแล้วปล่อยผมไปคอน ก่อนเข้าในงานเราจะปล่อยผมยาวสลวยสวยเก๋ยังไงก็ได้เต็มที่ได้เลย แต่เวลาเข้าไปในงานอยากให้ทุกคนมัดผมหน่อยสักหน่อย เพราะเวลาเข้าไปในคอนเสิร์ตเวลาสนุกมาก เราก็จะเผลอกระโดดโลดเต้นแล้วผมเราอาจจะไปโดนหน้าคนข้างหลังได้ ซึ่งผมบางคนก็ซอยแหลม ๆ ทิ่มหน้า ทิ่มตาคนข้างหลังจนคนข้างหลังอาจจะหมดสนุกได้เลยจริง ๆ

10. น้ำดื่ม

น้ำดื่ม
น้ำดื่ม

ขึ้นชื่อว่าประเทศไทยอากาศร้อนก็คือยืนหนึ่งสุด ๆ สิ่งนี้ควรพกไปด้วยสุดๆ นั่นก็คือน้ำดื่มนั่นเอง เข้าใจว่าหน้างานอาจจะมีขายอยู่แล้ว แต่เพื่อความชัวร์และสบายใจพกติดตัวไปด้วยสัก 1 ขวดก็อาจจะทำให้ไม่ต้องคอยวิ่งหาร้านค้าก็ได้นะคะ แถมหน้างานส่วนใหญ่จะขายน้ำราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไปด้วย

สามารถติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเรื่องของภาพยนตร์ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *