รีวิวซีรีส์ DAHMER (2022) กินเนื้อมนุษย์ ฆาตกรต่อเนื่องสุดเหี้ยมโหด

สวัสดีครับ เรามีซีรีส์ DAHMER แนวอำมหิตอำมะใจ ฆาตรกรต่อเนื่องชายรักชาย เป็นซีรีส์สะเทือนขวัญสร้างจากคดีดังในปี 1991 โดย เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ วางแผนฆาตกรรมชายหนุ่มถึง 17 ราย ใช้เวลากว่า 10 ปี ในการลงมือก่อเหตุ ยังมีประเด็นน่าสนใจอีกมากมายที่น่าสนใจภายในเรื่องอีกด้วย

เรื่องย่อ DAHMER – Monster: The Jeffrey Dahmer Story

เรื่องย่อ DAHMER – Monster: The Jeffrey Dahmer Story
เจฟฟรี่ย์ ดาห์เมอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง ผู้คร่าชีวิตของเหยื่อบริสุทธิ์จำนวน 17 ราย

เรื่องย่อของ เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์: ฆาตกรรมอำมหิต เริ่มต้นด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องคือ เจฟฟรี่ย์ ดาห์เมอร์ รับบทโดย อีวาน ปีเตอร์ส (Evan Peters) ผู้คร่าชีวิตของเหยื่อบริสุทธิ์จำนวน 17 ราย ซึ่งมีทั้งเด็กชายวัยรุ่นและชายหนุ่มรวมอยู่ด้วย หลังจากได้ทำการลงมือจะนำเนื้อของเหยื่อมากินอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้เวลาราว 10 ปีหรือในช่วงเวลาตั้งแต่ปี 1978 – 1991

หลังเหตุฆาตกรรมทั้ง 17 รายของเจฟฟรี่ย์ ดาห์เมอร์ ตลอดกว่า 10 ปีจะเล่าถึงวิถีชีวิตของเหยื่อและชุมชนที่ถูกทอดทิ้ง อันเป็นผลมาจากการเหยียดสีผิวและความล้มเหลวในวงการตำรวจที่ปล่อยหรือเกิดความหละหลวมต่อหน้าที่ จึงทำให้ฆาตกรต่อเนื่องลอยนวลใช้ชีวิตลงมือฆาตกรรมคนไปเรื่อยๆ โดยซีรีส์จะเน้นการตอกย้ำเหตุการณ์ต่าง ๆ รวมถึงสาเหตุและผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจากเจฟฟรี่ย์ ดาห์เมอร์ สามารถตามดูต่อได้ที่ทาง Netflix

นักแสดงนำ DAHMER – Monster: The Jeffrey Dahmer Story

Evan Peters
Evan Peters รับบท เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ฆาตกรต่อเนื่องชายรักชายของประเทศสหรัฐอเมริกา

Evan Peters รับบท เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ฆาตกรต่อเนื่องชายรักชายของประเทศสหรัฐอเมริกา มีวีรกรรมสุดโหดคือ ฆ่าหั่นศพ เฉือนหรือชำแหละเนื้อของเหยื่อมากินเป็นอาหาร

Richard-Jenkins
Richard Jenkins รับบท ไลโอเนล ดาห์เมอร์ พ่อเจฟฟรีย์ ผู้พาเจฟฟรีย์ให้เกิดความชอบในอวัยวะ

Richard Jenkins รับบท ไลโอเนล ดาห์เมอร์  พ่อของเจฟฟรีย์ ผู้ที่นำพาเจฟฟรีย์ให้เกิดความหลงใหลในอวัยวะและการสตัฟฟ์สิ่งมีชีวิตในตอนวัยเด็ก ซึ่งมีผลกระทบต่อเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ในตอนโต

Niecy-Nash
Niecy Nash รับบท เกล็นดา คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านเจฟฟรีย์ที่สงสัยและคอยจับผิดพฤติกรรม

Niecy Nash รับบท เกล็นดา คลีฟแลนด์  เพื่อนบ้านเจฟฟรีย์ที่สงสัยและคอยจับผิดในพฤติกรรมการกระทำของเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ เธอคอยโทรเรียกตำรวจแต่ตำรวจช่วยอะไรไม่ได้เลย

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูซีรีส์ DAHMER จบ

ดำเนินเรื่องได้ดี แต่รายละเอียดมากมาย

ในส่วนของการดำเนินเรื่อง มีเหตุมีผล รายละเอียดในเรื่องยิบย่อยมาก เรารู้สึกว่าดูรอบเดียวไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้หมดแน่นอน การแสดงของนักแสดง อีแวน ปีเตอร์ส คือดีมากแบบดีโคตรเลย เราคิดว่าในซีรีส์มีหลายประเด็น ทั้ง ประเด็นการเลี้ยงดูของครอบครัว ประเด็นความรักของชายรักชาย ประเด็นของกฎหมายที่ไม่มีน้ำหนักในยุคนั้น คือเอาจริงเลยนะ แค่ตอนแรกมันสรุปเรื่องทุกอย่างไว้แล้วประมาณนึงครับ ถ้าใครจิตไม่แข็งหรือไม่ชอบแนวหนังแบบนี้อย่าเพิ่งดูเลย

บทบาทนักแสดงถ่ายทอดออกมาชัดเจน

บทบาทนักแสดงกันบ้าง สำหรับนักแสดงที่ต้องชื่นชมที่สุดคงหนีไม่พ้น อีแวน ปีเตอร์ส์ (Evan Peters) ที่สวมบทบาท เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ได้อย่างน่าขนลุกขนพอง โดยปีเตอร์ส์ได้ทำให้บุคลิกที่ดูเฉยชาและดูปกติของดาห์เมอร์ ฉายแววอำมหิตออกมาได้ทุกครั้งที่ปรากฎตัว แต่ในขณะเดียวกันในซีนดราม่าเขาก็สามารถแสดงด้านที่เป็นมนุษย์มีอ่อนแอ มีเจ็บปวดของดาห์เมอร์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลย

องค์ประกอบทุกอย่าง ทำออกมาได้ดีมาก

ส่วนในเรื่องการแต่งกายของตัวละครหรือการจัดแสง ในเรื่องการจัดแสงและเงาค่อนข้างดี คุณภาพงานในหนังซีรีส์ทั้งการจัดวางองค์ประกอบ ความสวยงามของภาพค่อนข้างลงตัวเลย และการแต่งหรือย้อมสีทั้งเรื่องของหนังมันมีความสวยงามและไปทางเดียวกัน หนังมันโทนนิ่งและเงียบมาก แต่สนุก มีความกดดันเบาๆ ส่วนการแต่งกายของนักแสดงด้วยความที่หนังที่เล่าถึงอดีต การแต่งตัวจะมีความแตกต่างปัจจุบัน สำหรับเราเอง หนังทำออกมาได้ดี ทั้งเสื้อผ้า ทรงผม รวมถึงของใช้ภายในเรื่องก็ไปทางทิศเดียวกัน

สำหรับซีรีส์ DAHMER ซีรีส์แนวฆาตกรที่ไม่อยากให้พลาด ถ้าใครจิตไม่แข็งหรือใจไม่กล้าพอ แนะนำว่าอย่าเพิ่งดูเลยครับ เพราะมันจะมีความอึดอัดและกดดันบ้างบางตอน สามารถดูได้ที่ Netflix มีให้ชมแล้วทั้งหมด 10 ตอน มีพากย์ไทยด้วย แต่อยากให้ดูเป็น Soundtrack จะได้อรรถรสมากกว่าครับ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *