Superman

‘Superman: Legacy’ เป็นภาพยนตร์เปิดหัวของจักรวาล DCU (DC Universe) ที่รีบูตมาจากจักรวาล DCEU (DC Extended Universe) ที่กำลังจะสิ้นสุดในปลายปี 2023 นี้ โดยบทแรกของ DCU นั้น มีชื่อว่า ‘Gods and Monsters’ ซึ่งประกอบไปด้วยภาพยนตร์หลากหลายแนว รวมถึง ‘Batman: The Brave and the Bold’ ที่บอกเล่าความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดระหว่างแบทแมนและลูกชาย

ซีรีส์รีบูตเปิดจักรวาล DCEU จาก Warner Bros. และ DC Studio

หลังจากที่ Warner Bros. Discovery และ DC Studios ได้ดำเนินการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบท Clark Kent หรือ Superman และ Lois Lane คนใหม่ใน ‘Superman: Legacy’ ของ เจมส์ กันน์ (James Gunn) เมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้หนักแสดงหน้าใหม่ชื่อดังหลายคน เข้ามารับการทดสอบบทนั้นมากมาย จนล่าสุดในเดือนมิถุนายน 2023 ได้รับรายงานจาก Warner Bros. และ DC Studio ว่า เดวิด โคเรนสเว็ต (David Corenswet) และ ราเชล บรอสนาฮาน (Rachel Brosnahan) ได้รับเลือกให้มารับบท Superman และ Lois Lane ตามลำดับ โดยจะปรากฎตัวครั้งแรกในเรื่อง ‘Superman: Legacy’ มีกำหนดฉายปี 2025 ผ่านฝีมือกำกับโดย เจมส์ กันน์

เดวิด โคเรนสเว็ต (David Corenswet) และ ราเชล บรอสนาฮาน (Rachel Brosnahan)
เดวิด โคเรนสเว็ต (David Corenswet) และ ราเชล บรอสนาฮาน (Rachel Brosnahan)

เจาะประวัติของหนุ่ม คลาร์ก เคนท์ Superman คนใหม่

เดวิด แพคการ์ด คอเร็นสเว็ต (David Packard Corenswet) เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 ปัจจุบันอายุ 29 ปี นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นคนที่คลุกคลีกับการแสดงมาโดยตลอด โดยเริ่มจากการเป็นนักแสดงในโรงละครเวทีมาแล้วหลายเรื่อง แถมยังเคยร่วมเขียนบทและแสดงภาพยนตร์เรื่อง Following Chase โดยผู้กำกับ Greg Koorhan ที่ออกฉายในปี 2011 ก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการเบื้องหน้าจากการเป็นนักแสดงรับเชิญทางซีรีส์โทรทัศน์ และรับบทเด่นสุดในเรื่อง House of Cards ในปี 2018 และซีรีส์ Netflix เรื่อง The Politician (2019–2020) และ Hollywood (2020)

หนุ่มเดวิดเริ่มเข้าวงการในฐานะนักแสดงเด็ก ปรากฏตัวในละครเวทีระดับมืออาชีพหลายเรื่องจากการชักจูงของพ่อ จนในปี 2016 ผู้กำกับ Rob Reiner ได้เลือกให้เดวิด เป็นนักแสดงนำร่วม ในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง The Tap

หนุ่มสุดหล่อซูเปอร์ฮีโณ่คนใหม่คนนี้ มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง ผ่านการแสดงหลากหลายรูปแบบ ทั้งดราม่าสุดเข้มข้น ลากยาวไปโรแมนติกคอมมาดี้ รวมไปถึง ” Superman ” ซึ่งจะเป็นด่านสำคัญในการพิสูจน์ฝีมือของเขาอีกครั้ง

เจาะประวัติของหนุ่ม คลาร์ก เคนท์ Superman คนใหม่

นักแสดงตัวเบ้ง ๆ ที่อาจจะได้เจอใน ‘Superman: Legacy’

มีข่าววงในว่า หลังจากได้ตัวพระเอกนางเอกแล้วผู้กำกับอย่างเจมส์ได้เตรียมหานักแสดงบทอื่น ๆ ต่อไป ทั้งบทคู่ปรับตัวฉกาจของ Superman อย่าง Lex Luthor ที่มีข่าวลือว่า บิลล์ สการ์สการ์ด (Bill Skarsgård) ผู้รับบทเป็น เพนนี่ ไวส์ ใน It (2017) และ It Chapter Two (2019) อาจได้รับบทนี้ และนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ เช่น เพื่อนของ คลาร์ก เคนท์ ที่ชื่อ จิมมี่ โอลเซ่น เป็นต้น

นักแสดงตัวเบ้ง ๆ ที่อาจจะได้เจอใน ‘Superman: Legacy’
นักแสดงตัวเบ้ง ๆ ที่อาจจะได้เจอใน ‘Superman: Legacy’

กระแสตอบรับจากแฟนหนังทั่วโลกกับบทบาทใหม่ที่ต้องรับแรงกดดัน

อย่างที่ทราบกันดีกว่า Superman เป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่ทำรายได้ถล่มทลายให้กับ DC Studios มาหลายเวอร์ชั่นและหลายทศวรรษ นั่นคงไม่แปลกหากมีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่พวกเขารัก ยิ่งเดวิดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ ไม่ได้มีผลงานระดับโ,กเหมือนคนอื่น ๆ ด้วยแล้วนั้น แฟน ๆ ก็เกิดกังวลขึ้นมาเล็กน้อยเกี่ยวกับความคาดหวังและการตั้งตารอคอย ถึงแม้ว่าจะมีการจับตาดูที่อาจจะกดดันเกินไปหน่อย แต่เหล่า แฟนคลับของหนุ่มเดวิดก็มีรีแอคชั่นในทิศทางที่ดีมากกว่า ที่นีเราต้องมาคอยลุ้นกันเองอีกทีว่า หลังจากที่ทางภาพยนตร์ได้ฉายให้ได้รับชมแล้ว หนุ่มคนนี้จะพิสูจน์ความเหมาะสมในฐานะ Superman ได้มากน้อยแค่ไหน

.

Superman: Legacy เตรียมฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกวันที่ 11 ก.ค. 2025

.

Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *