Decibel

รีวิวหนังครั้งนี้ก็อยู่กับภาพยนตร์จากทางฝั่งเกาหลีกันดูบ้าง ซึ่งจัดว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่นานๆทีจะมีมาให้ชมซักครั้ง กับเรื่องที่มีชื่อว่า decibel หนังเกาหลี ลั่นระเบิดเมือง มาในสไตล์แอคชั่นระทึกขวัญและที่มีคนให้ความสนใจอย่างแพร่หลายก็เพราะว่าทางผู้กำกับได้ทำการรวบรวม นักแสดงชายระดับแถวหน้าของวงการมารับบทในเรื่องนี้นี่เอง และผู้ที่เข้ามารับหน้าที่กำกับนั่นก็คือคุณ ฮวังอินโฮ ที่ทั้งรับหน้าที่ควบคุมการถ่ายทำพร้อมกับเขียนบทเองอีกด้วย ก็ได้เปิดตัวผลงานอย่างเต็มที่โดยใช้ทุนสร้างระดับมหาศาล สำหรับความนี้ถ้าใครกลัวสปอยบอกเลยว่าอ่านได้เพราะพล็อตเรื่องที่เผยออกมานั้นมีเพียงแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น

Decibel หนังเกาหลี ฟอร์มยักที่รวมเหล่านักแสดงชายยอดเยี่ยม
Decibel หนังเกาหลี ฟอร์มยักที่รวมเหล่านักแสดงชายยอดเยี่ยม

หนังเกาหลี decibel ทุ่มทุนสร้างอย่างยิ่งใหญ่ 

ที่ผู้เขียนกล้าบอกว่า decibel หนังเกาหลี คือหนังฟอร์มยักอีกหนึ่งเรื่อง ของสัญชาติเกาหลีใต้ ก็เพราะด้วยการเลือกโลเคชั่นอย่าง สนามกีฬาที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก หรือจะเป็นสวนน้ำชั้นนำระดับประเทศ ที่น่าทึ่งกว่านนั้นก็เห็นจะเป็นฉากที่ต้องใช้เรือดำน้ำที่มีน้ำหนักตัวกว่า 4,000 ตัน และมีความใกล้เคียงกับของจริงอย่างมาก และไม่ได้ทุ้มทุนแค่พร็อพหรือฉากแค่นั้น อารมของหนังเรื่องนี้ยังให้ครบรสชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบู๊ลุ้นระทึก ฉากตลกร้ายชวนขำ หรือจะเป็นบทเศร้าชวนให้ร้องให้ตามก็มีเหมือนกัน แม้จะดูเป็นหนังที่วางโครงสร้างเรื่องไว้ตามสูตรสำเร็จ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขาตั้งใจสร้างจริงๆหละ

หนังเกาหลี decibel ทุ่มทุนสร้างอย่างยิ่งใหญ่ 
หนังเกาหลี decibel ทุ่มทุนสร้างอย่างยิ่งใหญ่ 

เนื้อเรื่องย่อ decibel

Decibel หนังเกาหลี เปิดเรื่องที่ อดีตนาวิกโยธินคนหนึ่งที่ได้รับโทรสับจากสายปริศนาที่บอกว่า ได้ทำการแอบไปติดตั้งระเบิดไว้รอบเมือง ซึ่งสามาถที่จะเกิดผลเสียกับคนหมู่มากได้ทุกเมื่อ และสถานที่เหล่านั้นก็ต้องมีฉากเด็ดอย่าง สนามกีฬาและสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่จุคนได้เยอะๆ แต่ก็มีเรื่องน่าสังเกตอยู่ที่ว่า ทำใมคนร้ายถึงได้ตั้งใจโทรหาเขาเหมือนกับว่าทั้งคู่นั้นรู้จักกันอยู่แล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งเนื้อเรื่องเต็มๆก็ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาทั้งหมด รู้แค่เพียงพระเอกของราจำเป็นต้อวิ่ง 4 คูณ ร้อยเพื่อช่วยชีวิตชาวเมืองที่ไม่ได้มารู้เรื่องอะไรด้วยเลยที่พลอยจะโดนลูกหลงไปด้วย

การนำเสนอที่ชวนน่าติดตาม

ที่ได้กล่าวว่าหนังฟอร์มใหญ่คือมันใหญ่จริงๆ เพราะทางผู้กำกับได้รวบรวมเอาเหล่านักแสดงชื่อดัง มาแสดงใน หนังเกาหลี เรื่องนี้ ยังเพิ่มความน่าติดตามยิ่งขึ้นด้วย ฉากบู๊ที่ทุ่มกันแบบสุดตัว และมีครบทุกรสชาติไม่ว่าจะ สุข เศร้า เหงา ฮา เป็นอะไรที่คาดเดาได้ยาก ซึ่งคิมแรวอนได้ออกมาให้สัมภาษณ์แล้ว ว่าบทบู๊ทั้งหลายแทบทั้งเรื่องนั้น เขาลงทุนเล่นเองแทบจะทั้งหมดจัดว่าเป็นดาราที่ทรงพลังอีกคนนึงเลยทีเดียว นักแสดงแทบทุกคนที่ได้ถูกเลือกมานั้นบอกเลยว่าตีบทแตกแทบทุกคน สกิลการเล่นนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน Decibel หนังเกาหลี จึงเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

การนำเสนอที่ชวนน่าติดตาม
การนำเสนอที่ชวนน่าติดตาม

ความเห็นหลังจากที่ได้ดู หนังเกาหลี Decibel

บอกเลยว่าปกติผู้เขียนเป็นคนที่ไม่เสพผลงานหนังจากทางเกาหลีเลย แต่สำหรับ Decibel หนังเกาหลี เรื่องนี้ต้องเป็นข้องยกเว้นเลยต้องบอกว่าคุ้มจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ เสียงซาวด์เอฟเฟคต่างๆ จัดว่าทำออกาได้อย่างน่าพอใจ มีหลากหลายอารมณ์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งทั้งการแสดงและเนื้อเรื่องนั้นจะชวนให้เรานั้นอินไปด้วยตลอดทั้งเรื่อง โลเคชั่นที่ทางทีมงานนั้นเลือกมาก็ดูออกมามีความสมจริงอย่างมาก และยังสอดแทรกมากฉากที่น่าประทับใจอย่างเช่น ในตอนที่จองแทซอง ออกมาทวงคืนความเป็นธรรมให้กับน้องชายของเขาไม่ว่าจะด้วยวิถีทางใดก็ตาม

Decibel คือ หนังเกาหลี อีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง หากคุณผู้อ่านเป็นคนที่ชอบหนังการทวงแค้นที่ตัวร้ายนั้นมีเหตผลบางอย่างที่เขายึดมั่น เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์เพราะมันมีปูมหลังมันมีที่มาไม่ใช่แบบอยู่ดีมาถึงฟ้าฝนก็ลงโทษให้เป็นตัวร้ายเลยยังนั้นผมว่ามันง่ายไป และยังมีความคิดว่าบรรดาสาวน่าจะถูกใจเรื่องนี้เป็นพิเศษเพราะได้รวบรวมเอาซุปเปอร์สตาร์หนุ่มสุดหล่อจากฝั่งเกาหลีมากันแบบจัดเต็มเลยถือว่าเป็นหนังดีในปีนี้อีกเรื่องหนึ่งเลย

สามารถติดตามบทความรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dooleaw คลิกเลย

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *