ลูคัส

ลูคัส อีกหนึ่งเรื่องช็อคของวงการบันเทิงเกาหลี หรือวงการไอดอลเกาหลีทำให้ติดเทรนทวิตเตอร์อีกแล้ว เนื่องจากมีประกาศสำคัญจาก SM Entertainment ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับลูคัสและแผนอนาคต เป็นเรื่องน่าใจหายอย่างมากเมื่อเขาได้ตัดสินใจแยกทางจากวง และยุติเป็นสมาชิของ NCT และ SuperM รวมถึงยูนิตย่อยอย่าง NCT U และ WayV

‘ลูคัส’ อดีตสมาชิกวง NCT – WayV

ประวัติ ลูคัส ลูกครึ่ง ไทย-ฮ่องกง

ลูคัส (Lucas) หรือชื่อจริงคือ หว่อง ยกเฮย (Wong Yukhei) เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ปี 1999 มีอาชีพนักร้อง , แร็ปเปอร์ และนายแบบ เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยกรุ๊ป NCT เป็นหนึ่งในสมาชิกของยูนิต NCT U และยูนิต WayV อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของสุดยอด Boy Brand เจ้าของฉายาอเวนเจอร์เคป๊อป SuperM

เส้นทางการเข้าวงการไอดอลของลูคัส

ช่วงปลายปี 2015 “ลูคัส” ได้ผ่านการออดิชั่น SM Global Audition ที่ฮ่องกง และเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment ด้วยภาพลักษณ์ที่น่าพึงพอใจ มีรูปร่างที่สูงปราดเปียวแสนจะโดดเด่น ลูคัสได้เริ่มต้นในฐานะนายแบบ ต่อมาเมื่อวันที่ 5 เมษายน ปี 2017 ทาง ก็ได้ถูกผลักดันให้เป็นสมาชิกของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึก ซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคตและได้ปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอเพลง “Dream In A Dream” ของ เตนล์ NCT

เส้นทางการเข้าวงการไอดอลของลูคัส

ในเดือนมกราคมปี 2018 ทาง ลูคัส , คุน (Kun) และ จองอู (Jungwoo) ได้ถูกประกาศให้เป็นสมาชิกของ NCT ผ่านทาง “NCT 2018 Yearbook” หลังจากนั้นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ปี 2018 นี้ทาง ลูคัสเองก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของ NCT U ยูนิตย่อยของ NCT โดยผลงานเพลงแรกที่เขามีส่วนร่วมคือเพลง “Boss” จากอัลบั้ม NCT 2018 : Empathy ซึ่งเจ้าตัวก็ได้แสดงความสามารถให้เห็นถึงเสน่ห์อันล้นเหลือ รวมถึงทักษะการแต้น และสกิลการแร็ป

ต่อมาในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2018 ได้มีการประกาศว่า ลูคัส จะเป็นสมาชิกของยูนิตย่อยซึ่งจะมีการมุ่งเน้นการโปรโมตในประเทศจีน ที่มีชื่อวงว่า WayV และได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 มกราคม ปี 2019 ด้วยการปล่อย Digital EP ที่มีชื่อว่า “The Vision” และเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2019 ได้มีการประกาศว่า ลูคัส เป็นหนึ่งในสมาชิกของ SuperM โดยมีการรวมตัวของรุ่นพี่และรุ่นน้องระดับตัวท็อปภายในค่ายได้แก่ แทมิน SHINee , แบคฮยอน และ ไค จาก EXO , แทยง , มาร์ค , เตนล์ , ลูคัส จาก NCT และปล่อยซิงเกิลแรกในเพลง Jopping

ลูคัสเป็นสมาชิกของยูนิตย่อยซึ่งจะมีการมุ่งเน้นการโปรโมตในประเทศจีน ที่มีชื่อวงว่า WayV

ในปี 2018 ลูคัส มีผลงานเพลงเดี่ยวในชื่อเพลง Coffee Break  ที่ร้องร่วมกับ Richard Bona และเคยร่วมร้องเพลงกับรุ่นพี่ของค่ายอย่าง “แทยอน SNSD” ในเพลง All Night Long ในช่วงปี 2021 นับได้ว่าเป็นปีทองของเขาเลยก็ว่าได้ แถมได้รับความนิยมจนมียอดผู้ติดตามในอินสตราแกรมสูงถึง 10 ล้าน (ปัจจุบัน 10 พ.ค. 2023 มียอดฟอล 12.2 ล้าน)

และในเดือนสิงหาคม 2021 ทางค่ายได้ปล่อยทีเซอร์เพลง “Jalapeño” ซึ่งเป็นผลงาน DUO ของ “ลูคัส” และ “เฮนเดอรี่” เพื่อนร่วมยูนิต WayV แต่ก็ต้องถูกระงับลงไป หลังจากมีผู้หญิงออกมากล่าวอ้างว่า เป็นแฟนสาวของลูคัส พร้อมกล่าวอ้างถึงพฤติกรรมของเจ้าตัวในเชิงลบผ่านแอคเคาท์ทวิตเตอร์ชื่อว่า @ooooshiiim แต่สุดท้ายเรื่องก็จมหายไป บอกว่าเป็นเฟคนิวส์ ทำให้ทางค่าย SM ได้ออกมาประกาศพักงานของลูคัส รวมถึงนักร้องหนุ่มได้ออกมาโพสต์จดหมาย พร้อมกล่าวคำขอโทษที่ทำให้แฟนคลับต้องรู้สึกเสียใจ แต่อย่างไรก็ตามหลักฐานที่นำมาเผยแพร่นั้น ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง

ถูกระงับงาน หลังจากมีผู้หญิงออกมากล่าวอ้างว่า เป็นแฟนสาวของลูคัส

ล่าสุดจากค่ายต้นสังกัด SM Entertainment แจ้งจดหมายให้แฟนคลับอย่างเป็นทางการ

SM Entertainment ได้มีการออกแถลงการณ์ถึงแผนการทำกิจกรรมในอนาคตของ ลูคัส ที่ได้ระบุถึงการตัดสินใจที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการทำกิจกรรมของเขาว่า เจ้าตัวจะลาออกจาก NCT และ WayV และจะดำเนินกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

โดยแถลงการณ์ได้ถูกประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของ SM ทั้งหมด 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน ซึ่งเนื้อหาได้ระบุว่า

“นี่คือ SM Entertainment

เราขอประกาศแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับแผนในอนาคตของ ลูคัส

หลังจากที่เราได้หารืออย่างจริงจังกับลูคัส จึงได้มีการตัดสินใจร่วมกันที่จะอำลาวง NCT และ WayV เพื่อดำเนินกิจกรรมเดี่ยวของเขาต่อไป

เราขอความเข้าใจและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากทุกท่านจากการตัดสินใจที่เกิดขึ้น หลังจากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนของทั้งสมาชิกและแฟน ๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุน

โดย ลูคัสกำลังวางแผนที่จะแสดงการแสดงของเขาผ่านผลงานเดี่ยวที่หลากหลายต่อจากนี้เป็นต้นไป

เรารู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากอีกครั้ง ต่อความรักและการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ทุกคน และขอให้ทุกท่านให้การสนับสนุนและให้ความสนใจสำหรับอนาคตของเขาด้วยนะครับ/คะ

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

คำแถลงการณ์จากเอสเอม
ล่าสุดจากค่ายต้นสังกัด SM Entertainment แจ้งจดหมายให้แฟนคลับอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ลูคัส ยังได้โพสต์จดหมายเขียนด้วยลายมือของตัวเอง ระบุถึงการตัดสินใจครั้งนี้ พร้อมทั้งขอโทษเมมเบอร์ทุกคนที่ต้องตัดสินใจวางมิตรภาพยาวนานเกือบ 8 ปี โดยมีใจความว่า เขาขอโทษเมมเบอร์ และเพื่อนร่วมวงที่จำเป็นต้องตัดสินใจวางมิตรภาพยาวนานเกือบ 8 ปี นับแต่เข้ามาเป็นเด็กฝึกด้วยกัน เขาไม่มีวันลืมความห่วงใยและความช่วยเหลือจากทุกคน นี่คือความทรงจำที่ดีที่สุดที่เขาจะไม่มีวันลืม

ผมหวังว่า เหล่าเมมเบอร์จะไม่เพียงจดจำเพียงในฐานะ “ลูคัส” แต่ยังจะจดจำผมในนาม “หว่อง ยก เฮย” เขารักเมมเบอร์ทุกคนจากใจจริง และจะคอยซัพพอร์ตสนับสนุนผลงานของทุกคนตลอดไป และเชื่อว่าการตัดสินใจครั้งนี้คือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน หลังจากนี้จะตั้งใจทำผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวเพื่อโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดีที่สุด เพราะเชื่อว่านี่คือสิ่งที่จะตอบแทนแฟน ๆ ที่สนับสนุนมาตลอด สุดท้ายเขาขอบคุณสำหรับแรงซัพพอร์ตที่ดีเสมอมาจากแฟน ๆ ทุกคน…..

ดราม่าแตก แฉวีรกรรม ลูคัส ตกเป็นเป้าโจมตี

เรื่องที่เคยเป็นที่พูดกันเมื่อ 2 ปีก่อน ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งเกี่ยวกับวีรกรรมของเจ้าตัว ซึ่งที่นักแปลหลายคนให้ความสนใจแปบข้อความนั้นให้แฟนคลับรู้กันอย่างทั่วถึง >> https://twitter.com/iamyourhell123/status/1656292820049883137

.

กลายเป็นเรื่องน่าจับตามองเพราะหลังจากที่ได้อ่านข้อความต่าง ๆ แล้ว กลับมีแต่เรื่องที่ไม่พอเอาเสียเลย ทั้งเรื่องคบกับแฟนสาวที่เคยเป็นคลับ , กีดกันไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้นเป็นแฟนคลับของใคร , ให้ผู้หญิงซื้อบุหรี่ให้ , จ่ายเงินกับค่าอาหารและค่าโรงแรมทั้งหมด และ Gaslighted ผู้หญิงคนนั้น

ตกเป็นข้อครหาสำหรับลูคัส ที่มีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ยังเป็นข้อถกเถียงกันในโซเชี่ยลกับการเชื่อมโยงเรื่องราวต่าง ๆ

.

สามารถติดตามข่าวสารวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *