ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4

ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ประกาศทำอนิเมะแล้ว! ทันทีที่ ดาบพิฆาตอสูร : หมู่บ้านช่างตีดาบ ฉายตอนสุดท้ายลง ทางออฟฟิเชี่ยลทวิตเตอร์ @ufotable ได้ปล่อยภาพคีย์วิชวลของเหล่าเสาหลัก อีก 5 คน ที่ไม่ได้ปรากฎตัวในภาค 3 ออกมาเป็นตัวอย่าง เราเลยจะพาทุกคนมารู้เรื่องราวของ Kimetsu no yaiba ภาค Hashira keiko hen หรือซีซั่น 4 ที่กำลังจะมาถึง

ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ‘การฝึกฝนจากเหล่าเสาหลัก’

สถานการณ์ ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ‘การฝึกฝนจากเหล่าเสาหลัก’ หลังจบภารกิจหมู่บ้านช่างตีดาบ

หลังจากจบภารกิจที่หมู่บ้านช่างตีดาบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวทันจิโร่นั่นก็คงยังพักฟื้นร่างกายตัวเองอยู่ ซึ่งก็ไม่สามารทำอะไรได้มากกว่านี้ จะออกไปล่าอสูร หรือออกไปฝึกซ้อมนัก ๆ ก็ยังคงทำไม่ได้ รวมไปถึงการเข้าร่วมการฝึกกับเหล่าเสาหลักก็คงจะทำไม่ได้เช่นกัน เลยได้มีการพูดคุยกับ เซนอิทซึ ทันจิโร่ได้มีการนำเทคนิคอัตสนี ต่อกรกับอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 4

สถานการณ์หลังจบภารกิจหมู่บ้านช่างตีดาบ

คำขอรองจากศิษย์ ทันจิโร่มุ่งหน้าสู่การฝึกพร้อมเรื่องราวสำคัญของ ‘กิยู’

เนื่องจากใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4  เราจะเห็นว่ากิยูช่วงนั้นค่อนข้างเก็บตัวเงียบ ไม่ได้โผล่ออกมาทำภารกิจกับใครหรือเข้าร่วมการฝึกสอนให้กับเด็ก ๆ ซึ่งทันจิโร่ก็ได้รับจดหมายจากนายท่านคายะ ได้ใจความว่าช่วยให้ไปคุยกับกิยูทีเพราะเหินห่างเกินไปเสียหน่อย โดยท่านคายะก็อยากให้เหล่าเสาหลักได้ผูกมิตรกันและเป็นครอบครัวและรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว แต่ในเวลานี้กิยูดันหันหลังให้ทุกคนอย่างเดียวดาย เลยวานให้ทันจิโร่ช่วยไปคุยห้หน่อย ทำให้ทันจิโร่ที่ได้รับจดหมายแล้วก็เลยเดินทางไปหาที่บ้านของกิยู และเข้าห้องไปอย่างพละการโดยที่เจ้าของบ้านยังไม่ทันจะได้เชิญ เพื่อไปบอกว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงฝึกฝีมือ และในอีก 7 วันจะเริ่มกลับไปทำภารกิจแล้วเลยอยากจะให้กิยูช่วยฝึกสอน แต่คำตอบที่ได้คือ ‘ไม่สอน’

ซึ่งทันจิโร่เองก็ได้กลิ่นความโกรธของกิยูมาสักพักแล้วเลยถามไปว่า ‘กำลังโกรธอะไรอยู่’ สุดท้ายกิยูเลยบอกไปตามตรงว่า ‘โกรธที่ทันจิโร่ไม่ยอมขัดเกลาปราณวารี เพราะอยากให้ทันจิโร่อยากเป็นเสาหลักวารี’

คำขอรองจากศิษย์ ทันจิโร่มุ่งหน้าสู่การฝึกพร้อมเรื่องราวสำคัญของ ‘กิยู’
คำขอรองจากศิษย์ ทันจิโร่มุ่งหน้าสู่การฝึกพร้อมเรื่องราวสำคัญของ ‘กิยู’

ด้วยความที่ปราณวารีเองเป็นปราณหลักที่สามารถแตกออกไปเป็นปราณอื่น ๆ ได้มากมาย ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ตอนนี้ไม่มีเสาหลักวารี เลยอยากให้ทันจิโร่อยากเป็น เพราะตัวเขาเองไม่ใช่เสาหลักวารี เจ้าทันจิโร่ก็งง เลยต้องตามตื๊อ เพื่อให้กิยูสอนให้ได้

ผ่านไป 4 วัน กิยูก็แพ้ลูกตื๊อของทันจิโร่ เลยยอมเปิดเผยเบื้องหลังบ้างอย่างที่ไม่เคยบอกใครวว่าตัวเองไม่ได้ผ่านการคัดเลือกครั้งสุดท้ายที่ภูเขาดอกฟูจิ และเริ่มเล่าว่าเขากับเด็กชายคนนึงที่ชื่อซาบิโตะ ได้เข้าคัดเลือกพร้อมกัน ปรากฎว่าซาบิโตะเองที่ได้ตายคนเดียว ทำให้ทุกคนผ่านการคัดเลือกกันหมด ยกเว้นซาบิโตะ

สำหรับกิยูเองเริ่มการคัดเลือกได้ไม่เท่าไหร่ก็ได้รับบาดเจ็บเลยพักฟื้นร่างกายจนพอจะสู้ไหว พอรู้สึกตัวอีกที การคัดเลือกก็จบสิ้นแล้ว โดยที่ตัวเองไม่ได้ฆ่าอสูรเลยสักตัว ทำให้รู้สึกผิดและคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับการเป็นเสาหลัก นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้การสอนปรือฝีมือดาบกับทันจิโร่นั่นศูนย์เปล่า

.

ท้ายสุดแล้วก็ได้คำพูดของทันจิโร่มาเตือนสติ พาลคิดไปถึงตอนที่ซาบิโตะเคยพูดเอาไว้ในตอนเด็ก เลยทำให้กิยูตกลงที่จะเข้าร่วมเป็นครูฝึกสอนให้กับนักดาบเพื่อฝึกร่างกายและความสามารถให้แกร่งขึ้น

การดำเนินเรื่องและการปูเส้นทางการฝึกของทันจิโร่ใน

ภาพตัดมาที่ ชิโนบุ เสาหลักแมลงที่จะได้เป็นด่านสุดท้ายของเด็ก ๆ เพราะต้องไปฝึกกับพวกเสาหลักตัวเบ้ง ๆ ก่อน แล้วค่อยมาฝึกกับเธอ ซึ่งได้คานาโอะมาเป็นลูกศิษย์ในการฝึกครั้งนี้ และได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องวิธีการสังหารอสูรตัวที่ฆ่าที่สาวของเธอว่าจะใช้วิธีไหนกันดี

ภาพตัดมาที่ ชิโนบุ เสาหลักแมลงที่จะได้เป็นด่านสุดท้ายของเด็ก ๆ

และก็ตัดภาพไปที่ ทามาโยะ ก็ได้ถูกเชิญให้มาร่วมจำกัด ‘มุซัน’

ความทรหดของทันจิโร่ที่ต้องเผชิญในดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4

เนื่องจากใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 จะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฝึกเพลงดาบของเหล่าเสาหลักที่ต้องฝึกให้กับเหล่านักดาบ เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องเจอกับรูปแบบและวิธีฝึกที่แตกต่างกันออกไปตามความสามารถขิงเหล่าเสาหลักแต่ละคน

 • อุซุย : จะสั่งสอนเพื่อพัฒนาพื้นฐานความแข็งแรงของร่างกาย เป็นอดีตเสาหลักที่เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ต้องมาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับเด็ก ๆ แต่ก็ทั้งเคี่ยวเข็น ทั้งดุด่าเพื่อให้มีกำลังใจหึกเหิม
 • มิตสึริ : ส่วนเรื่องของความยืดหยุ่นทางร่างกายได้เสาหลักความรักอย่างมิตสึริมาฝึกให้
 • มุอิจิโร่ : มุอิจิโร่เสาหลักหมอกจะรับเรื่องในการฝึกเคลื่อนไหวรวดเร็วให้ทันจิโร่
 • โอบะไน : เสาหลักอสรพิษอย่างโอบะไนจะเข้ามาดูแลส่วนของการปรับแก้ขอบเขตความสามารถของการใช้ดบในการโจมตี
 • ซาเนมิ : ซาเนมิได้รับหน้าที่ฝึกสอนเทคนิคไร้ขอบเขตโดยเสาหลักวายุ
 • เกียวเม : เกียวเมเสาหลักหินผาจะเข้ามาช่วยให้เรื่องของการเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ

ซึ่งการกระทำแบบนี้สำหรับเสาหลักที่มีนักดาบตราหน้าเข้ามาต่อสู้อย่างเนื่องนั้นก็ถือเป็นการฝึกปรือและพัฒนาฝีมือของเหล่าเสาหลักเช่นกัน ถ้าเกิดว่าหัวใจเต้นเร็ว อุณหภูมิสูบฉีดดี จนมีปาณปรากฏขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าเป็นกำไรที่เสาหลักได้รับ

โดยสำดับขั้นการฝึกของทันจิโร่ใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 จะเป็นดังนี้

อุซุย – มุอิจิโร่ – มิตสึริ – โอบะไน – ซาเนะมิ – เกียวเม – ชิโนบุ

สิ่งที่เราจะได้เห็นใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ‘การฝึกฝนจากเหล่าเสาหลัก’

 • เรื่องราวระหว่างกิยูกับซาบิโตะในอดีต และการยอมรับตัวตนของตัวเองของกิยู
 • ปมตัวละครที่ไม่เด่นในภาคแรก ๆ อย่าง คานาโอะกับความเคียดแค้นต่ออสูร
 • ศึกของสองพี่น้องระหว่าง ซาเนะมิ กับ เก็นยะ
 • ชีงิตสุดแสนเขอะเขินของมิตสึริกับโอบะไน
 • ความเปิ่นและความสนุกจากยรรยากาศของอุซุย อดีตเสาหลักเสียง
 • เรื่องราวในอดีตและปมชีวิตของเกียวเม ก่อนจะมาเป็นนักดายและไต่ขั้นขึ้นเป็นเสาหลัก
 • เรื่องราววุ่น ๆ และการเติบโตของสามหน่อนักดาบตัวจิ๋ว ทันจิโร่ อิโนะสึเกะและเซนอิทสึ
สิ่งที่เราจะได้เห็นใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ‘การฝึกฝนจากเหล่าเสาหลัก’

เรื่องราวของดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 จะดำเนินต่อไปจนถึงซาเนะมิได้ไปเจอกับลูกตาอันนึงได้ ก่อนภาพจัดตัดไปที่มุซัน ได้เดินทางมาที่ศูนย์บัญชาการหน่วยพิฆาตอสูรและได้ปะทะฝีปากกับนายท่าคายะ แล้วหลังจากนี้จะได้เข้าสู่ภาคที่ 5 – ปราสาทไร้ขอบเขต

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาว่าจะมีกำหนดฉายหรือออกอากาศวันที่เท่าไหร่ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการสร้าง สาวกดาบพิฆาตอสูร ต้องมาคอยลุ้นและร่วมเอาใจช่วยทันจิโร่กันในดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4

.

สามารถติดตามบทความเกี่ยวกับ ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ได้ในบทความหน้าที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *