อนิเมะสุดแฟนตาซี Drifting Home บ้านล่องลอยกลางน้ำ พล็อตเรื่องไม่ธรรมดา เป็นอนิเมะที่เดินเรื่องแบบแฟนตาซีหลุดโลกแบบสุดๆ เป็นเรื่องราวของแก๊งเด็กที่อาศัยอยู่บนอพาร์ตเมนต์ลึกลับที่ล่องลอยกลางทะเลปริศนา ความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง ดูเอาฟีลสบายๆปล่อยใจไม่คิดมาก

เรื่องย่ออนิเมะ Drifting Home บ้านล่องลอย

เรื่องย่ออนิเมะ Drifting Home บ้านล่องลอย
เป็นเรื่องราวของแก๊งเด็กที่อาศัยอยู่บนอพาร์ตเมนต์ลึกลับที่ล่องลอยกลางทะเลปริศนา

อนิเมะ Drifting Home เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า โคซูเกะ เคยอาศัยอยู่ในแฟลตที่ชาวบ้านหรือคนระแวกใกล้เคียงต่างเล่ากันว่าเป็นแฟลตผีสิงที่กำลังจะถูกทุบทิ้ง ซึ่งแฟลตแห่งนี้มีเรื่องราวความทรงจำมากมายและมีเป็นเรื่องราวที่มีคุณค่าระหว่างเขาและ นัตซึเมะ เมื่อสมัยยังเด็ก พวกเขาสองคนสนิทกันมาก เล่นด้วยกันตั้งแต่เด็กเลย ไปไหนด้วยก็ไปด้วยกันเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆเลย

ปัจจุบันกลับไม่คุยกันด้วยเหตุผลในใจบางอย่าง ภาษาชาวบ้านคืองอนกันนั่นแหละ วันหนึ่งเพื่อนของโคซูเกะชวนไปล่าท้าผีในแฟลตผีสิงบ้านเก่าของโคซูเกะ ปรากฏว่าเขาพบนัตซึเมะอยู่ในที่แห่งนี้  นัตซึเมะพาทุกคนขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อที่จะแนะนำเพื่อนอีกคน ซึ่งเพื่อนคนนี้เป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้ มีเหตุการณ์ทำให้ทั้งสองทะเลาะกันหนักมาก ทำให้นัตซึเมะร่วงหล่นจากดาดฟ้าของตึก ทันใดนั้นเกิดฝนตกเหมือนพายุเข้าผ่านตัวของพวกเขาไป นัตซึเมะร่วงลงไปกระแทกเข้ากับผืนน้ำ เด็กทุกคนตกใจผสมกับเกิดความงงด้วย เพราะแฟลตแห่งนี้กำลังลอยน้ำอยู่

บางฉากไม่เข้าใจ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร

บางฉากไม่เข้าใจ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร
เพื่อนของโคซูเกะชวนไปล่าท้าผีในแฟลตผีสิงบ้านเก่าของโคซูเกะ

สำหรับเราเองมันก็มีความไม่เข้าใจอยู่บ้าง ซึ่งก็ไม่ได้ติดอะไรหรือจะจับผิดอะไร ด้วยความที่การ์ตูนอนิมะทำให้เราไม่ติดอะไรเลย ด้วยอนิเมะนี้เป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กประถมทั้งหมด ตัวเรื่องจึงไม่ถึงขนาดแนวเอาชีวิตรอดอะไรสักเท่าไหร่ แต่ตัวบทก็พยายามให้ตัวละครเด็กนี้แสดงความเป็นผู้ใหญ่ ในเรื่องจะมีทั้งฉากที่พยายามหาอาหารที่ไม่ใช่แค่ตกปลาในน้ำอะครับ แต่คือการผจญภัยข้ามไปยังบ้านอื่นๆ ที่ลอยสวนผ่านมาในเรื่องเพื่อหาอาหารมาแบ่งกันกินเป็นหลักเลย

เรื่องย่ออนิเมะ Drifting Home บ้านล่องลอย
เพื่อนของโคซูเกะชวนไปล่าท้าผีในแฟลตผีสิงบ้านเก่าของโคซูเกะ

ไม่มีมีคำอธิบายแบบชัดเจนตั้งแต่ต้นจนจบ ดังนั้นตัวเรื่องจึงไม่ได้เป็นการผจญภัยเพื่อไขปริศนาว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แม้ตัวละครในเรื่องจะพยายามหาคำตอบแต่ก็ไม่พบ จะเล่าเป็นนัยๆ เหมือนปริศนาที่ซ่อนให้สงสัยและทำความเข้าใจเอง มีความเชื่อพวกวิญญาณหรือผีสิงสถิตย์อยู่ในสิ่งต่างๆ เชื่อมโยงว่าอพาร์ตเมนต์มีบางสิ่งอยู่ที่ไม่ใช่ผี และก็ไม่ได้มีแต่ที่นี่เท่านั้นที่ลอยอยู่ในทะเลปริศนานี้เท่านั้น

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูอนิเมะ Drifting Home จบ

การดำเนินเรื่องเน้นที่เด็กสองคนเป็นหลัก

การดำเนินเรื่องเน้นที่เด็กสองคนเป็นหลัก
การดำเนินเรื่องเน้นที่เด็กสองคนเป็นหลัก

การดำเนินเรื่องเน้นไปที่ความผูกพันของโคสุเกะกับนัตสึเมะ ที่ต่างแยกจากกันแล้วกลับมาเจอกันผ่านการผจญภัยในบ้านล่องลอยนี้ โดยที่ตัวละครเด็กคนอื่นแทบเป็นตัวประกอบมากกว่า เนื้อเรื่องสำหรับเราด้วยความที่เป็นการ์ตูนอนิเมะ เราไม่ได้ต้องการจะรู้ว่า ทำไมต้องมาอยู่ที่กลางน้ำด้วย พูดง่ายๆ คือปล่อยใจดูเอาฟีลสบายๆ ไม่ซีเรียสครับ ยังไม่พอเรายังรู้สึกว่าอนิเมะเรื่องนี้มันมีข้อคิดอยู่ด้วยครับ

ตัวละครเป็นตัวการ์ตูนที่ทำออกมาเพอร์เฟกท์

ตัวละครเป็นตัวการ์ตูนที่ทำออกมาเพอร์เฟกท์
ตัวละครเป็นตัวการ์ตูนที่ทำออกมาสมจริงมาก

มาที่ตัวละครกันบ้าง สำหรับตัวละครเรารู้สึกว่าทำออกมาได้ดีเลยแหละ เพราะมันไม่ได้ใช้คนแสดงจริง ใช้แต่เสียงของคนในการพากย์ อันนี้ต้องชมคนที่สร้างตัวการ์ตูนเหล่านี้ สร้างและออกแบบตัวละครออกมาได้แตกต่างกัน ทั้งนิสัย ท่าทาง รูปร่าง ทำให้เข้าใจได้ง่าย แต่ติดตรงเสียงนิดนึง ด้วยความที่เป็นตัวการ์ตูนหรือตัวละครที่เป็นเด็ก เสียงจะมีความน่ารำคาญนิดนึง สำหรับเราเองคือลดเสียงแทบไม่ทันในบางตอน แต่ช่วงแรกๆของเรื่องคือไม่ไหวจริงครับ ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ

Drifting Home แอบซ่อนข้อคิดเล็กเอาไว้

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการรีวิวอนิเมะเรื่อง Drifting Home บ้านล่องลอยกลางทะเล เอาจริงเรื่องนี้มีข้อคิดซ่อนไว้ด้วยนะ สามารถดูได้ทาง Netflix อนิเมะแนวแฟนตาซี ความยาว 2 ชั่วโมง มีพากย์ไทยให้ดูด้วย รับรองสนุกมาก ภาพสวย คุณภาพดี ปล่อยใจดูกันได้เลยครับทุกคน

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *