ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง

ฆาตรกรต่อเนื่อง แค่ขึ้นชื่อก็น่ากลัวเสียแล้ว แต่ไม่ใช่กับซีรีส์เกาหลี เพราะถ้าเรื่องราวอาชญากรรมและคดีฆาตกรรมมันถูกนำเสนอผ่านสื่อโทรทัศน์ จะเป็นเรื่องที่คอละครชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแค่ความตื่นเต้นแต่ยังมีเรื่องของความอยากรู้ของบทสรุปของตัวละครแต่ละตัว วันนี้เราเลยอยากจะมาป้ายยา 5 ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง ติดอันดับคะแนนสูงสุดใน IMDb จะมีเรื่องไหนบ้างที่คุณเคยดูและมีเรื่องไหนที่ควรดูและคุณยังไม่เคยดู

Mouse (2021, IMDb 8.7/10)

เปิดกันที่ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง เรื่องแรกกับ Mouse เรื่องราวของ จองบารึม ตำรวจลาดตระเวนผู้ซื่อสัตย์ผู้รักในคุณธรรม ผู้คนต่างชื่นชมและตั้งฉายาให้เขากันว่าฮีโร่ของประชาชน กับ โกมูชิ ตำรวจกองอาชญากรรมที่สูญเสียพ่อแม่เพราะถูกฆาตกรรมตั้งแต่เขายังเด็ก ทำให้เขามีชีวิตอยู่เพื่อรอแก้แค้นไอ้โรคจิตที่พรากชีวิตพ่อแม่ของเขาไป เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อพวกเขาทั้งสองคนต้องมาตามจับฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตคนหนึ่งโดยที่อาจจะเป็นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของมูชีนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่พวกเขาได้เผชิญหน้ากับ “นักล่า” ตัวฉกาจที่เป็นเพียง 1% ของคนไข้จิตเวช ชะตาชีวิตของพวกเขาก็พลิกผันกลับกันโดยสิ้นเชิง

มีทั้งหมด 20 ตอน

The Flower of Evil (2020, 8.6/10)

The Flower of Evil หรือ ดอกไม้ปีศาจ กำหนดฉายเมื่อปี 2020 เป็นซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง เรื่อง ที่เล่าเรื่องของ ชาจีวอน ที่ทำงานเป็นนักสืบ ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กับคนที่เธอหลงรักอย่าง เบคฮีซอง หลังจากนั้นก็มีลูกสาวที่น่ารักด้วยกัน 1 คน ซึ่งดูภายนอกแล้วครอบครัวของเธอก็อยู่ดีมีสุข เป็นครอบครัวในฝันของใครหลาย ๆ คน สามีทำงานและดูแลลูกกับภรรยาอย่างอบอุ่นมาโดยตลอด จนกระทั่งเธอได้ไปตามสืบคดีฆาตกรรมและเริ่มสงสัยว่าสามีที่อยู่กินมานาน 14 ปี แท้จริงเขาได้เก็บงำซ่อนความลับในอดีตเอาไว้ และอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่หลบซ่อนอยู่ในชื่อคนอื่น

มีทั้งหมด 16 ตอน

Signal (2016, 8.5/10)

Signal ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Frequency ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2000 (นำแสดงโดย Dennis Quaid และ Jim Caviezel) โดยแต่ละคดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนั้น ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากคดีที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีใต้ โดยจะเล่าเรื่องราวของ ผู้หมวดพัคฮเยยอง เจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรที่สูญสิ้นศรัทธาในการทำงานของตำรวจเนื่องจากปมเหตุในสมัยเด็กของเขา เมื่อ พัคซุนอู พี่ชายของเขาต้องกลายเป็นแพะรับรับบาปในคดีรุมโทรมเด็กนักเรียนหญิงเขตอินจู และหลังจากพ้นโทษออกมาพี่ชายของเขาก็มาเสียชีวิตไปจากการฆ่าตัวตาย โดยที่เขาเองเป็นผู้พบศพของพี่ชายภายในบ้าน

แต่แล้วหลังจากที่เขาย้ายมาประจำการอยู่ที่สถานีตำรวจจินยังนั้น เขาได้ยินเสียงเรียกชื่อเขาจากวิทยุสื่อสารเก่า ๆ เครื่องหนึ่งอยู่ในถุงขยะที่กำลังจะนำไปทิ้ง โดยปลายสายของวิทยุสื่อสารนั้นคือ ตำรวจสายสืบอีแจฮัน ที่หายสาปสูญไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว โดยนายตำรวจคนนั้นได้พูดถึงเบาะแสสำคัญอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับคดีลักพาตัวคดีหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน และกำลังจะหมดอายุความ พวกเขาจึงต้องพยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายตัวจริงให้ได้ก่อนที่คดีนี้จะหมดอายุความในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

มีทั้งหมด 16 ตอน

Tunnel (2017, 8.3/10)

ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องอย่าง Tunnel ที่เนื้อเรื่องเกิดขึ้นในปี 1986 นักสืบปาร์คกวางโฮ กำลังไล่ล่าจับฆาตกรต่อเนื่องในอุโมงค์แต่แล้วเขาได้เดินทางข้ามไปยังอนาคตแบบไม่รู้สาเหตุ พอฟื้นขึ้นมาเขาก็ได้พบว่าตัวเองได้ข้ามเวลามาในปี 2016 ในยุคที่อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนกับที่ที่เขาจากมา ทำให้จำเป็นที่จะต้องแอบอ้างตัวเป็นตำรวจสายสืบน้องใหม่เพื่อหาทางกลับอดีต

จังหวะเวลานั้นเขาได้เจอกับคดีฆาตกรรมคดีหนึ่งที่คล้ายกับคดีที่เขาทำค้างไว้อยู่ในปี 1986 และเมื่อสืบลึกลงไปแล้วก็พบข้อมูลคดีที่เขาตามสืบอยู่เมื่อปี 1986 นั้น ยังไม่สามารถจับตัวฆาตกรได้ และมีความเป็นไปได้ว่าคดีที่เกิดขึ้นในปี 2016 นี้ อาจจะเกิดจากฝีมือของคนร้ายคนเดียวกันกับคนที่เขาตามหาอยู่จึงเกิดการร่วมกันจากนักสืบคิมซันแจ และศาตราจารย์ด้านจิตวิทยาอาชญากรรมชินแจยี

มีทั้งหมด 16 ตอน

Partners for Justice (2018, 8.2/10)

Partners for Justice เป็นซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่องที่จะทีการสืบสวนสอบสวนโดยการใช้ศพเป็นหลักฐานสำคัญ ซึ่งจากเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุจนเสียคนรักในอดีตของ แบคบอม อดีตศัลยแพทย์นั้น ทำให้เขาได้ผันตัวมาทำงานฝ่ายนิติวิทยาศาสตร์ ที่ฝีมือการชันสูตรแบบไม่มีใครเทียบ เพราะเป็นคนละเอียดยิบทุกตารางนิ้ว และได้ทำงานร่วมกับอัยการอึนซล อัยการน้องใหม่ไฟแรง ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว และขี้โวยวาย ทำให้บรรยากาศของซีรีส์ไม่ตรึงเครียดจนเกินไป แต่เรื่องของความสจริงถือว่ายกนิ้วให้ ซึ่งสองคนต่อให้กัดกันอย่างไร ก็ต้องช่วยกันไขคดีโดยอาศัยหลักฐานที่หลงเหลือจากคนตายประกอบรูปคดีเพื่อสืบหาตัวคนร้าย

มีทั้งหมด 2 ซีซั่น

ซีซั่นละ 16 ตอน

บอกได้เลยว่าซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่องที่เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่เราเองดูแล้วติดลมจนหยุดดูไม่ได้ ยอมตาค้างโต้รุ่งเพื่อที่จะดูให้จบ ๆ ไป เพราะมันสนุกจนต้องดูต่อให้สุด ไม่งั้นไม่ยอม! ไม่เพียงความระทึกและความตื่นเต้น แต่เรื่องของเนื้อเรื่องและความสมจริงในการแสดงของตัวละครในเรื่องก็มีผลเช่นกัน ใครล่ะจะอยากไปดูอะไรปลอม ๆ ซึ่งซีรีส์ที่เราลิสต์มาเองนั้น เราให้ผ่านทุกเรื่องเลย เราตามเก็บดูหมดแล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ คะแนนที่ได้มาก็ไม่ได้สุ่มหรืออวยเกินเหตุ

.

เจอกับ ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่องที่ในบทความหน้าได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *