ฆาตกรต่อเนื่อง

ฆาตรกรต่อเนื่อง ป้ายยาต่อไม่รอแล้ว กับซีรีส์เกาหลีแนวฆาตกรรม ฆาตรกรต่อเนื่องและการสืบสวนสอบสวน โดยเราจะคัดเหล่าหนังอาชญากรรมที่ติดอันดับคะแนนสูงสุดใน IMDb จะมีเรื่องไหนบ้างที่คุณเคยดูและมีเรื่องไหนที่ควรดูและคุณยังไม่เคยดู พาร์ท 2

>> ป้ายยา 5 ซีรีส์เกาหลีแนวฆาตรกรต่อเนื่อง น่าดู ติดอันดับ IMDb (1) <<

God’s Gift : 14 Days (2014, 7.8/10)

ซีรีส์ฆาตรกรต่อเนื่องเรื่องนี้มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่เกิดในปี ค.ศ. 1991 ของการหายตัวไปอย่างลึกลับของลูกชายผู้ประกาศข่าวชื่อดังของเกาหลีใต้ ที่เล่าเรื่องของ คิมซูฮยอน คุณแม่ลูกหนึ่งที่มีครอบครัวแสนอบอุ่น แต่ก็ต้องพังทลายลงเมื่อลูกสาวของเธอถูกลักพาตัวไป เธอร้องขอกับตำรวจ ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยลูก แต่มันไม่เป็นผล หลังจากรู้ว่าลูกของเธอถูกถ่วงน้ำและตาย ซูฮยอนตัดสินใจกระโดดน้ำตายตามลูก แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกที เธอก็พบว่าเธอถูกย้อนกลับมา 14 วันก่อนและมีโอกาสแก้ตัวอีกครั้ง เรื่องราวที่มัดเป็นปมในช่วงแรก ๆ นั้นจะถูกคลายในทีละตอนและหักมุมแบบที่คาดไม่ถึง ทั้งการสืบสวนและเรื่องราวเบื้องหลังของครอบครัวของเธอ

มีทั้งหมด 16 ตอน

Suspicious Partner (2017, 7.8/10)

ซีรีส์ฆาตรกรต่อเนื่องแนวกฎหมายที่ถ่ายทอดเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนคดี และเรื่องของความรักโรแมนติก โดย Suspicious Partner บอกเล่าเรื่องราวของ ‘อึนบงฮี’ อัยการฝึกหัดที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม เมื่อแฟนเก่าที่กลับมาเก็บของเพื่อย้ายออก ดันมาเสียชีวิตอย่างปริศนาที่ห้องของเธอ เมื่อไม่มีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ทำให้เธอต้องถูกจับ แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ‘โนจีอุค’ พี่เลี้ยงอัยการของเธอในขณะนั้น

แต่การช่วยเธอในครั้งนี้ทำให้เขาต้องออกจากอาชีพอัยการที่เขารักและผันตัวไปเป็นทนายแทน เวลาผ่านไปพวกเขาได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ทำให้ความใกล้ชิดสนิทสนมเริ่มก่อตัวเป็นความรัก แต่ในขณะเดียวกัน “ฆาตกรตัวจริง” ที่สังหารแฟนเก่าของเธอ ยังคงลอยนวลและเฝ้ามองพวกเขาอยู่ตลอดเวลา

มีทั้งหมด 20 ตอน

Bad Guys (2014, 7.8/10)

ซีรีส์ฆาตรกรต่อเนื่อง แนวอาชญากรรมสืบสวนสอบสวนกับการนำเสนอที่แปลกใหม่ โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของนักสืบที่ถูกพักงาน โอกูทัก และสร้างทีมโดยใช้เหล่าอาชญากรเพื่อต่อต้านอาชญากรรมที่รุนแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งมีนักเลง พัค วองชอล ฆาตรกรต่อเนื่องที่อายุน้อยที่สุด ลี จองมุน แม้ภายนอกจะดูเหมือนผู้บริสุทธิ์แต่แท้จริงแล้วเขาคือฆาตกรต่อเนื่อง และมีความฉลาดทั้งเรื่องปรัชญาและการคำนวณ นักฆ่าตามใบสั่งอย่าง จอง แทซอ และตำรวจหญิง ยู มิยอง

มีทั้งหมด 11 ตอน

Hello Monster (2015, 7.7/10)

ซีรีส์ฆาตรกรต่อเนื่อง ที่มีชื่อว่า อัจฉริยะพลิกปมปริศนา Remember You หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Hello Monster เป็นเรื่องราวสืบสวนสอบสวนไขปมฆาตกรรมของ อีฮยอน ลูกชายของตำรวจนักสืบ ที่ในวัยเด็กพ่อของเขาถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่องอย่าง อีจุนยอง ทำให้ความทรงจำบางส่วนในวัยเด็กหายไป และน้องชายมิน ก็หายตัวไปในคืนเดียวกันนั้นด้วย เขาจึงถูกเลี้ยงโดยเพื่อนร่วมงานของพ่อ ปัจจุบันเป็นอัจฉริยะด้านการสืบสวนสอบสวน เข้าร่วมการไขคดีฆาตกรรมจากคำชวนของ ชาจีอัน นักสืบหญิง ที่แอบเฝ้าติดตามเขามาตลอด

ระหว่างทำการไขคดีทั้งสองได้โคจรมาเจอกับทนายสุดเก่ง จองซอนโฮ ที่แท้จริงแล้วคือมิน น้องชายที่หายไป ซอนโฮโกรธที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาพี่ชายไม่เคยตามหาเขา ด้วยความโกรธนี้ทำให้เขาหลงเข้าไปในด้านมืด และเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ใครคือฆาตกรต่อเนื่อง ต้องติดตามดูกันเองแล้วล่ะค่ะ

มีทั้งหมด 16 ตอน

Voice (2017–2021, 7.6/10)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ที่มีในเวอร์ชั่นไทยกับ Voice ล่าเสียงมรณะ โดยจะเริ่เมล่าเรื่องราวของ มู จินยุค ตำรวจสายสืบฝีมือดีเจ้าของฉายา “หมาบ้า” ที่หมดอาลัยตายยากจากการสูญเสียภรรยาไปในเหตุการณ์ฆาตกรรม ซึ่งก่อนที่ภรรยาของเขาจะถูกฆ่า เธอได้โทรเข้าหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 112 เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการ เธอถูกคนร้ายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

แต่เพียงไม่นาน ทางตำรวจก็ได้จับตัว โก ดงชอล ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ได้ ซึ่งในระหว่างขึ้นศาลก็ได้ยอมรับสารภาพว่าตัวเองเป็นคนลงมือฆ่าภรรยาของจินยุค แต่ คัง กวอนจู เจ้าหน้าที่หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 112 ที่เป็นคนรับสายแจ้งเหตุของภรรยาจินยุค ได้ขึ้นให้การในฐานะพยาน เธอได้ยืนยันว่าเสียงที่เธอได้ยินในคืนวันเกิดเหตุนั้น ไม่ตรงกับเสียงของดงชอล และยืนยันว่าคนร้ายตัวจริงคือคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพ่อของเธอในคืนเดียวกันนั้นเอง

มีทั้งหมด 4 ซีซั่น อัพเดตล่าสุด 58 ตอน

.

ใครที่เป็นคอหนังฆาตกรรมหรือพวกฆาตกรต่อเนื่อง สืบสวนสอบสวนของเกาหลี ต้องไม่พลาดแน่ ๆ เพราะเรื่องที่เราคัดมา เราลงพื้นที่ไปเช็คของมาแล้วเรียบร้อย ถึงแม้ว่าบางเรื่องอาจจะไม่ตรงจริตของเรา แต่เชื่อว่าอาจจะมีเพื่อน ๆ ที่ชอบ

.

Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *