เพลงฟังสบาย ๆ

ไหนช่วงนี้ใครเครียดกับงานบ้างเอ่ย คิดว่าหลายคนมากต้องประสบปัญหานี้นะคะ เวลาเราเครียดมากไปก็อยากจะหาอะไรที่ช่วยให้ผ่อนคลายขึ้น แน่นอนว่าการฟังเพลงนั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ แล้วต้องฟังแนวไหนล่ะ? วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 เพลย์ลิสต์เพลงฟังสบาย ๆ ตอนนั่งทำงาน ฟังเพลินๆ จะมีเพลย์ลิสต์น่าสนใจบ้างตามมาเลยจ้า

1. TERO MUSIC

เพลย์ลิสต์นี้รวมเพลงฟังสบาย ๆ เพราะๆ ฮิตๆ 50 รายชื่ออย่างเพลย์ลิตส์ที่เรายกมาชื่อคลิป Working Space ฟังเพลินๆตอนทำงาน แต่งานไม่เสร็จ – Music Longplay เอาไว้เปิดฟังยาวๆ ตอนทำงาน มีทั้งเก่าและใหม่ ทำนองไม่เร็ว ไม่ช้าเกินไป ฟังสบายๆ ยิ่งถ้าใครเป็นสายชอบฟังเพลงแนว ๆ นี้รับรองว่าทำงานเพลินกันเลยทีเดียว บางคนอาจจะเผลอร้องตามกันเลยค่ะ

2. Abao in Tokyo

ใครเป็นสายชอบดูวิวสวย ๆ เห็นบรรยากาศไปด้วย ก็ต้องช่อง Abao in Tokyo เลยค่ะ นอกจากนี้วิดีโอเขายังใช้โทนสีภาพเขาสวยมาก มีความอบอุ่น ดูแล้วก็เหมือนไปนั่งกับเขาตรงนั้นเลยนะคะ ถ้าใครชอบฟังเสียงด้วย เห็นภาพเพลิน ๆ แบบนี้ด้วย มั่นใจเลยว่าต้องถูกใจช่องนี้แน่นอน สบายใจ ดูผ่อนคลาย ดูเหมือนได้ออกไปข้างนอกหรือได้ไปเที่ยวเลยล่ะ

3. Lofi Girl

แน่นอนว่าเราต้องไม่ลืมช่องตำนานอย่างช่อง Lofi Girl เพราะช่องเขาคือมีคนติดตามเยอะมาก ยิ่งถ้าใครชอบเป็นไลฟ์ที่รันไปยาว ๆ แบบไม่มีหยุดพักแนะนำเลยค่ะ ตัวคลิปก็เลยจบลงที่ 20,843:43:51 ชั่วโมง เพลงฟังสบาย ๆ นั่งฟังกันยาวเลย แต่นอกจากคลิปไลฟ์แล้วเขาก็มีคลิป Lofi อื่น ๆ ให้ได้ติดตามกันด้วย

4. MONOMAN

ใครชอบเสียงกีตาร์แนะนำช่องนี้เลยค่า เสียงกีตาร์เวลาเรานั่งฟังเพลงสบาย ๆ ตอนทำงานแล้วรู้สึกสบายใจ ผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ถ้าใครชอบแล้วอยากจะเอาไปเปิดตอนนอนก็สามารถเข้าไปที่ช่อง MONOMAN ลองหาเพลย์ลิสต์เพลงฟังสบาย ๆ ที่ช่วยให้นอนหลับกันได้เหมือนกัน รับรองว่าฟินก่อนนอน หลับเต็มอิ่มยันเช้า

5. Coffee Relaxing Jazz

https://youtu.be/Rl377csyniA

ใครรอยากมีฟีลไปนั่งทำงานร้านกาแฟ หรือคาเฟ่บอกเลยว่าไม่ยากอยากเราสามารถสร้างบรรยากาศที่ทำงานของเรานั้นให้เหมือนไปนั่งอยู่นอกสถานที่ได้เลย เพียงเปิดช่อง Coffee Relaxing Jazz  เพลงฟังสบาย ๆ ตอบโจทย์สุด ๆ ซึ่งมีหลายคลิปให้เลือก มีความอบอุ่น มีความหอมกลิ่นกาแฟทิพย์ใด ๆ ถ้าใครไม่อยากให้กลิ่นกาแฟทิพย์ จะซื้อกาแฟมาตั้งด้วยก็ได้ฟีลไปอีกแบบ เปิดคลอตอนนั่งทำงาน จิบกาแฟใดเอย คือเพลินสุด ๆ

6. kno Piano Music

เอาใจสาวกดิสนีย์กันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าดิสนีย์ก็มีเพลงเพราะ ๆ เยอะมาก แต่ถ้าจะให้เปิดต้นฉบับรับรองว่าไม่ได้เลยค่ะ ทำงานไม่รู้เรื่องแน่นอน เพราะมัวแต่ร้องตามเพลิน 100% เสียงเปียโนเพลงฟังสบาย ๆ ไม่หนักเกินไป พอให้เราได้ฮึมฮัมตาม แต่ถ้าใครอยากจะฟังเพลงประกอบการ์ตูน เขาก็มีเปียโนของสตูดิโอจิบลิด้วยนะคะ ตอบโจทย์สายชอบดูการ์ตูนสุด ๆ  ใครชอบแบบไหนก็ลองไปเปิดฟังตอนอ่านหนังสือหรือตอนทำงานกันได้เลย

7. DooPiano

เชื่อว่าสาวกเคป็อปจะต้องอยากฟังเกาหลีกันอยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้เปิดต้นฉบับฟังตอนอ่านหนังสือหรือทำงาน เชื่อมั่นเลยว่ต้องลุกมาเต้นไม่ก็ต้องร้องตามกันแน่อน ให้นึกภาพเล่นๆ ถ้าเราเปิด Kill This Love ของ BLACKPINK ตอนทำงานดูสิ ต้องมีทงมีท่ากันบ้างล่ะแบบนี้มันก็ไม่ได้ป่ะ งั้นมาเปิดแบบเปียโนฟังกันดีกว่า นุ่ม ๆ ละมุน สบายหู มีจังหวะนิดหน่อยพอให้เราได้โยกหัวตามเบา ๆ แต่ถ้าใครชอบการเล่นเปียโนช่อง DooPiano ก็แวะไปส่องช่องเขาได้นะคะ มีเพลง K-POP เยอะมาก เลือกได้ตามใจชอบเลยมีทุกแนว ทุกแบบ

ติดตามความน่าสนใจเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ เพลง การ์ตูน อนิเมะ และวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *