FAST 10

ในที่สุดภาพยนตร์แฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์อย่าง Fast & Furious ก็เดินทางมาถึงภาค 10 กับ FAST 10 บทสรุปปลายทางของเรื่องราว แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ มามากมาย แต่ท้ายสุดแล้วก็จะถึงจุดจบเสียที จากภาคแรก จวบจนภาคสุดท้ายเป็นเส้นทางที่ยาวนานและยืดเยื้อ จากหนังอาชญกรรมแข่งรถสู่ภารกิจเสี่ยงตายที่ทำเอาเนื้อหาในภาคแรก ๆ ถูกกลบจนหมดกลิ่นอาย อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับภาค 10 อย่าง หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ ก็ยืนหยัดและพยายามจะทำให้ตัวหนังออกมาสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ

บทสรุปปลายทางของ FAST 10  

หลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ และครอบครัวของเขาก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ ตอนนี้พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่งและทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดกาล

บทสรุปปลายทางของ FAST 10  

ใน Fast Five เมื่อปี 2011 ดอมและลูกทีมของเขาได้โค่นเฮอร์นาน เรเยส ราชันย์ยาเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้ฉาวโฉ่และทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือ ดันเต้ (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและใช้เวลาตลอด 12 ปีที่ผ่านมาในการวางแผนการที่จะทำให้ดอมชดใช้อย่างสาสม

แผนการของดันเต้จะทำให้ครอบครัวของดอมต้องพลัดพรากกระจัดกระจายกันไป จากลอสแองเจลิส สู่สุสานในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและจากโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างพันธมิตรหน้าใหม่และศัตรูเก่าก็จะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเมื่อดอมได้รู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รีจาก Blacklish) เป็นเป้าหมายสุดท้ายในการล้างแค้นของดันเต้

ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด

นักแสดงใน FAST 10 จะมีใครบ้างที่ปรากฏตัว

FAST 10 นำทีมแสดงโดยครอบครัวนักซิ่งอย่าง วิน ดีเซล พร้อมนักแสดงทั้งเก่าและใหม่ที่ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง อาทิ จอห์น ซีนา , รีตา มอเรโน , เจสัน โมโมอา , บรี ลาร์สัน , แดเนียลา เมลชอร์ และ อลัน ริตช์สัน ตลอดจน เจสัน สเตแธม , มิเชลล์ โรดรีเกซ , ไทรีส กิบสัน , คริส ลูดาคริส บริดเจดส์ , นาตาลี เอ็มมานูเอล , คาร์ดี้ บี , ชาร์ลิซ เธอรอน , ซอง คัง , สกอตต์ อีสต์วูด , เฮเลน เมียร์เรน และ ไมเคิล รูกเกอร์

ขอกระซิบว่าแอบมีเซอร์ไพรส์เล็ก ๆจากผู้กำกับ โดยการเพิ่ม มีโดว์ วอล์คเกอร์ ลูกสาว พอล วอล์คเกอร์ เข้ามาเป็นอีกหนึ่งบทบาท >> ‘มีโดว์ วอล์คเกอร์’ ลูกสาว ‘พอล วอล์คเกอร์’ เข้าร่วมเป็นนักแสดงสมบทใน Fast & Furious X

FAST 10 หนังแฟรนไชส์แอ็กชันฟอร์มยักษ์สูตรสำเร็จ

ถึงแม้ว่า FAST 10 จะเป็นหนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์เบอร์ต้น แต่ความคาดหวังของเหล่าแฟน ๆ ก็มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีการทำภาคต่อมาถึงภาคที่ 10 สิ่งที่เราตั้งตารอ จะสมกับที่ตั้งใจรึไม่ ทาง Louis Leterrier ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ Collider เกี่ยวกับบทสรุปที่เขาได้วางแผนเอาไว้สำหรับเฟรนไชส์ FAST 10 ว่า…

“สิ่งที่ผมสามารถบอกคุณได้ก็คือ เรารู้ว่าตอนนี้เฟรนไชส์จะไปจบลงที่ตรงไหน เรารู้ว่าเราจะจบมันอย่างไร ถนนเส้นที่เรากำลังมุ่งไปมันจะแตกต่างครับ แต่เรารู้ว่าทั้งหมดมันจบลงแบบไหน และผมรู้เลยว่าแฟนหนังจะต้องรู้สึกทั้งพึงพอใจและประหลาดใจอย่างแท้จริงเลยล่ะ แล้วก็อย่างที่พวกคุณน่าจะรู้ครับ การใช้แฟนเซอร์วิสมันต้องระวังครับ คุณต้องมอบสิ่งที่ถูกต้อง แต่คุณอยากจะเซอร์ไพร์สคนดูด้วย คุณไม่อยากจะมอบสิ่งที่ใครก็เดาได้ว่า Fast & Furious จะให้มา ว่าสุดท้ายแล้วมันจะจบลงที่ไหน”

FAST 10 หนังแฟรนไชส์แอ็กชันฟอร์มยักษ์สูตรสำเร็จ

ปรากฎการณ์และความเคลื่อนไหวของสังคม จาก Fast & Furious

ตลอดระยะเวลา 22 ปี ตั้งแต่ FAST 1 ถึง FAST 10 คงเป็นอะไรที่เนิ่นนานอย่างมากจากการเปลี่ยนผ่านต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่การเริ่มนำเสนอเรื่องราวของคู่หูบัดดี้สู่ครอบครัว อย่างที่หนังชอบชูโรงจุดนี้ให้แฟน ๆ ได้ปลื้มปริ่ม ต่อสู่ฝ่าฟันด้วยเนื้อหาที่หนักข้อขึ้นด้วยการจลกรรมสุดระทึก ก่อนจะพบว่าเหตุการณ์อย่าง “พอล วอลก์เกอร์” เสียชีวิต นั่นทำให้ Fast & Furious ถูกพูดถึงในแวดวงการหนังอย่างมาก ทั้งในแง่มุมมองของนักวิจารณ์และแฟนคลับเอง

เหน็บแนมด้วย ดราม่า โทนี่ จา ลากยาวไปจนเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดแห่งปี การเพิ่มตัวละครดังเข้ามาเพื่อในเรื่องราวมันสมบูรณ์ต่อจากที่วางบอมบ์เอาไว้ในหลาย ๆ ภาค และในภาคสุดท้ายนี้ จึงบอกได้เลยว่า Fast & Furious เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ว่าใครก็ต่างพูดถึงและสร้าง Movement ได้เสมอ

ปรากฎการณ์และความเคลื่อนไหวของสังคม จาก Fast & Furious

FAST 10 ได้กำหนดเข้าฉายไว้ 17 พฤษภาคม 2023 ในโรงภาพยนตร์ ทั้งเครือเมเจอร์ซินีเพล็กซ์และเอสเอฟ แฟนรถซิ่งอย่าลืมไปดูบทสรุปสุดท้ายกันนะคะ

.

สามารถติดตามแวดวงการภาพยนตร์ อนิเมะ เพลงและวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *