รีวิว Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ เสียดสีจิกกัดสังคม

Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ นับเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมาก ผลงานการกำกับของ เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ สไตล์เอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ไทยเลย และยังได้นักแสดงชื่อดังและนักแสดงหน้าใหม่ที่มีความสามารถมาร่วมแสดงด้วย

เรื่องย่อ Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ

เรื่องย่อ Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ
เรื่องย่อ Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ

หนัง Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ เล่าเรื่องราวของ เกา หนุ่มนักเรียงแก้ว ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นแชมป์เรียงแก้วอันดับหนึ่งของโลก กับ เจ สาวนักบัญชี ที่ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตอันแสนเรียบง่าย หลังจากได้รู้จักกันขณะเรียนมัธยมโรงเรียนเดียวกัน ทั้งสองก็ตกลงคบหากันมานาน เรียกได้ว่าขอแบบรวดเร็วเลยก็ได้ โดยเจเป็นฝ่ายสนับสนุนคอยช่วยให้เกามีเวลาฝึกซ้อมได้เต็มที่ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินด้วยดีมาตลอด เกามีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในฐานะนักเรียงแก้วฝีมือดี เจก็เป็นแม่บ้านที่ดูแลเอาใจใส่เกาไม่ห่าง แต่เมื่อถึงวัย 30+ เกายังคงวิ่งตามความฝัน แต่เจอยากลงรักปักฐานมีครอบครัวมีลูก แต่เป้าหมายนั้นมีคสามแตกต่างกัน

เรื่องย่อ Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ
รวบรวมหนังมากมายเลยมาทำการยั่วล้อ ตลกร้าย เสียดสีหนังดังมากมาย

หนัง Fast & Feel Love เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ ได้รวบรวมหนังมากมายเลยมาทำการยั่วล้อ ตลกร้าย เสียดสีหนังดังมากมาย แต่อีกในมุมหนึ่ง มันก็เหมือนกับการชื่นชมหนังเหล่านี้มาล้อเลียนด้วย ทั้งหนังตระกูล Fast & Furious ,The Dark Knight รวมถึงการ ตัดต่อย้ำๆ ซ้ำๆ ขยี้ แบบย้อนไทม์ไลน์แบบหนัง Doctor Strange ในฉากเช็ดม่านมูลี่ อันนี้คือตลกมาก!!

นักกีฬามีความสามารถแต่ขาดสนับสนุน
สะท้อนสังคมไทยว่านักกีฬามีความสามารถแต่ขาดสนับสนุนจากหน่วยงาน

นักกีฬามีความสามารถแต่ขาดสนับสนุน

การที่เกาต้องซ้อม ต้องเล่นอยู่กับบ้าน และฉากที่ปอพูดถึงการไปขอการสนับสนุนแต่ไม่มีใครให้ ทั้งที่เกาเป็นนักกีฬาระดับโลกเพราะคนไม่ได้เห็นมันเป็นกีฬาจริงจังหรือไม่สนใจเพราะเป็นกีฬาที่มีคนเล่นอยู่น้อย  บวกกับคำพูดของเจเรื่องที่ว่าถ้าอยู่ถูกที่เกาก็จะเติบโตได้ดีหากอยู่ในที่ ๆ ถูกต้อง ยิ่งทำให้เราเห็นการที่นักกีฬาเก่ง ๆ อีกมากมายที่ขาดแคลนการสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ และภาครัฐ

ไม่มีพื้นที่สำหรับความฝันของเด็ก
ไม่มีพื้นที่สำหรับความฝันของเด็ก มันอาจจะมีความฝันที่เป็นจริงก็ได้

ไม่มีพื้นที่สำหรับความฝันของเด็ก

ฉากแนะแนวที่ครูเบรกความฝันที่ไกลเกินจริงของนักเรียนต่าง ๆ เสริมความแสบด้วยด้วยฉากที่มีป้าย Self Learning Center กับท่องไปในโลกกว้างในเฟรมเดียวกัน การเลือกความฝันที่ดูเหนือจริงในสายตาคนบางคนแต่เป็นจริงแล้วก็ตอกย้ำว่าหากได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่เข้าใจเหมือนกับแม่ของเกา มันอาจจะมีความฝันที่เป็นจริงก็ได้

ความฝันที่ไม่เหมือนกันของคน
ทุกคนเกิดมาความฝันต่างกัน ความฝันไม่เหมือนกันของคน

ความฝันที่ไม่เหมือนกันของคน

หนังจะมีการชอบเน้นและนำเสนอความฝันที่ดูยิ่งใหญ่กว่า อย่างการเอาชนะอะไรสักอย่างในชีวิต หรือปกป้องโลก การที่ความฝันของเจคือการแต่งงาน มีลูก เป็นแม่ และดูแลปกป้องใครสักคนให้มีความสุข ชี้ให้เราเห็นว่าความฝันที่น่าชื่นชมนั้นไม่ต้องเป็นเรื่องแปลกใหม่หรือพิเศษกว่าใครก็ได้

นักแสดงมากมาย เอกลักษณ์ชัดเจน
นักแสดงมากมายสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้ดีเลย

นักแสดงมากมาย เอกลักษณ์ชัดเจน

ทางด้านนักแสดงต้องบอกเลยว่าเล่นได้ดี ถึงแม้บทมันจะออกมาแข็ง ๆ แต่ในบริบทนั้นเข้าใจว่ามันคือความตั้งใจแหละ ทั้งนัท ทั้งญาญ่า ก็รับผิดชอบหน้าที่ตัวเองได้ดี แสดงออกมาได้ดีมากทั้งคู่เลย เราชอบการแสดงของญาญ่าในเรื่องนี้มากเลย โดยเฉพาะพวกฉากบ่น ๆ พ่นบทรัว ๆ ด้วยภาษาอังกฤษนี่แหละ พร้อมด้วยตัวละครในเรื่องต่าง ๆ ที่ร่วมสร้างเสียงฮาในทุกตัวละคร

ซ่อนการจิกกัดสังคมไว้ภายในเรื่อง

หนังได้ซ่อนการเสียดสีหรือจิกกัดสังคมไทยไว้ภายในเรื่องด้วย ซึ่งสะท้อนมุมมองให้เราต้องฉุกคิดอยู่ตลอดเลย แม้ว่าโลกของเราในยุคนี้จะเร็วเพียงใด แต่กรอบบางอย่างก็ยังคงถูกฝังรากไว้ไม่เปลี่ยนแปลงหรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเลยนั้นเอง

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *