freakshow

หากใครที่ชอบหนังสยองขวัญที่เน้นความซาดิส ดิบ เถื่อน เลือดสาดแล้วหละก็บทความรีวและสปอยภาพยนต์ครั้งนี้ก็ขอแนะนำกับหนังที่มีชื่อว่า freakshow  ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีการเกี่ยวข้องกับคณะละครสัตว์ หลายคงคนจะเคยเห็นหรือพบเจอการแสดงแบบนี้จากในคลิปวิดิโอหรือตามสถานจัดแสดงโชว์ทั่วไป ก็คงจะนึกในในว่าการแสดงแบบนี้มันขายความหรรษา ความแปลกใหม่ที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน ซึ่งเป็นการแสดงที่ไม่ได่จำกัดเรทคนดู ทำให้มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถที่จะเข้าไปรับชมได้ แล้วเพราะอะไร freakshow  ถึงได้ถ่าถอดความน่ากลัวออกมาได้ถึงเพียงนี้ ในบทความนี้นอกจากจะสปอยเนื้อหาแล้วเราจะมาวิเคราะห์กันว่าภาพยนต์เรื่องนี้มันน่าสนใจอย่างที่เขาว่าจริงหรือไม่

freakshow คณะละครสัตว์สยองขวัญหนังโหดที่โดนแบน
freakshow คณะละครสัตว์สยองขวัญหนังโหดที่โดนแบน

เนื้อเรื่อง freakshow 

freakshow นั้นจะเล่าถึงชีวิตของ รอน หัวหน้าคณะแสดงโชว์ของคณะละครสัตว์แห่งหนึ่ง ที่รักและดูแลครอบครัวในคณะของเขาเป็นอย่างดี โดยที่ทุก ๆ คนนั้นจะต้องปฏิบัติตามกฎที่เขานั้นตั้งขึ้นมา และต้องใส่ใจในเรื่องนี้อย่างมาก ได้แก่ การห้ามลักขโมย หรือ รังแกกันเองภายในครอบครัว ซึ่งถ้าหากมีการฝ่าฝืนเกิดขึ้นก็จะมีการลงโทษอย่างสาสม แล้วหนังก็ได้พามารู้จักกับอีกตัวละครหนึ่งที่มีชื่อว่า คิมมี่ เธอเป็นนักแสดงที่มีอายุน้อยที่สุดในกลุ่ม เธอได้พลาดหกล้มจนทำให้คนในทีมงานรักษาความปลอดภัยพากันกันตลกและหัวเราะกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่ รอน จะใช้ให้คนพาคิมมี่ออกไปก่อน ทีมรักษาความปลอดภัยกลุ่มนี้ที่ได้จ้างมาทำงานชั่วคราวนั้นแท้ที่จริงแล้วคือกลุ่มอาชญากรที่ได้หนีมาซ่อนตัว

และพวกเขานั้นมีแผนการที่จะปล้นเงินจาก รอน และได้ตั้งกฎกันขึ้นมาเองว่าใครก็ตามที่ได้มาหยามหมู่โจรคนผู้นั้นจะต้องถึงฆาต โดยเฉพาะกับ ลูซี่ หญิงสาวประจำแก๊ง ทุกคนต่างพากันรักเธอและหลงใหลอย่างหัวปักหัวปำ ภาพก็ได้ตัดมาที่หัวทีมรักษาความปลอดภัยที่ได้ทำการรับกลุ่มอาชญากรนี้เข้ามาเพื่อแลกกับเงินก็ได้พูดลวนลามลูซี่ ก่อนที่จะถูกแก๊งนี้อัดจนน่วม ในเวลาต่อมา ลี หัวหน้าของแก๊งอาชญากรได้แอบเข้าไปหา มากาเร็ท แม่เสือสาวคนหนึ่งในคณะละครสัตว์เพื่อหวังจะมีอะไรกันกับเธอ เนื้อเรื่องจะดำเนินไปเรื่อยๆเผยให้เห็นว่ากลุ่มโจรพวกนี้กำลังเข้ามามีบทบาทอย่างมาภายในกลุ่ม และโจรสาวอย่าง ลูซี่ ก็กำลังจะใช้ความสวยมัดใจของ รอน เพราะไปได้ยินข่าวลือมาว่าเขามีสมบัติมากมายเขามีที่ดินและปราสาทเป็นของตัวเอง

เนื้อเรื่อง freakshow 
เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ freakshow 2007

มีเพียงเมียของ รอน เท่านั้นที่สังเกตว่าเรื่องพวกนี้มันไม่ชอบมาพากล และเรื่องราวแผนการพวกนี้นั้นก็ไม่ได้เป็นความลับคนแคระภายในกลุ่มนำข่าวมาบอกกับ เชอรี่ น้องสาวของรอนที่ต้องแกล้เป็นคู่สามีภรรยากัน มีเพียงรอนที่ไม่ปักใจเชื่อ แต่แล้วแผนการของลูซี่ก็ดูจะไม่ราบรื่นจนพวกผู้ชายในกลุ่มต่างลงขันกันใช้วิธีที่เขาถนัดคือการฆ่าและแย่งชิง ในคืนที่ในกลุ่มผู้ชายในกบุ่มโจรพากันมาขโมยอาหารแต่ดันเจอเข้ากับ คิมมี่ ทำให้คนในกลุ่มอาชญากรนี้ต้องฆ่าเธอแล้วนำศพไปทิ้งที่ชิงช้าสวรรค์ สร้างความโกรธแค้นให้กับคณะละครสัตว์ ต่อมา รอนก็ได้ประชุมคนในคณะเพื่อจะล่าล้างแค้นกับคนที่ทำกับเธอและพวกเขาก็รู้แล้วว่าเป็นใครนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญใน freakshow 

การนำเสนอเนื้อเรื่อง

ในการนำเสนอเนื้อหาของ freakshow นั้นอย่างที่เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกแบน 43 ประเทศทั่วโลก ก็เพราะด้วยฉากฆ่าตกรรมแบบโหดๆที่อยู่ในหนังเรื่องนี้รวมไปถึงฉากเพศสัมพันธ์ที่ติดเรทอยู่แล้วด้วย มันจึงทำให้เป็นหนังที่ขึ้นแท่นความซาดิส จนเด็กๆไม่สามารถรับชมได้ ด้วยวิธีการสังหารและทรมานแบบแปลกนี้ก็เป็นสิ่งที่เรียกความสนใจจากผู้ชมได้ดี

ข้อคิดที่ได้รับจากการดู freakshow 

ด้วยความที่ freakshow ขายความน่ากลัวและความสยองเป็นหลัก แต่หากเมื่อรับชมและคิดตามดีๆนั้นเราจะเห็นได้ว่าความรักจากครอบครัวนั้นเป็นสิ่งที่เรามองข้ามมันเสมอแต่เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราที่สุด และอีกอย่างหนึ่งก็คือคนโกหกมักจะจบไม่สวยอย่างกลุ่มโจรที่คิดไม่ดีมาตั้งแต่ต้น โดยเฉพาะหญิงสาวอย่าง ลูซี่ ที่ต้องมามีจุดจบแบบชวนอาเจียนก็เพราะสิ่งที่เธอได้ทำ

ข้อคิดที่ได้รับจากการดู freakshow 
ข้อคิดที่ได้รับจากการดู freakshow 

ความเห็นจากผู้เขียน

สำหรับความคิดเห็นของผู้เขียนที่มีต่อfreakshow นั้นบอกเลยว่าเป็นคนที่ชอบดูหนัวสยองขวัญไล่ล่าอะไรทำนองนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วแต่กลับมองว่าการถ่ายทอดและดำเนินเนื้อเรื่องนั้นมันค่อนข้างจะน่าเบื่อไปซักหน่อย ฉากลุ้นระทึกที่ควรมีก็ลดทอนไป กว่าจะได้เห็นฉากเลือดสาดก็ปูพื้นฐานมาอย่างเยอะแต่ก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือส่งผลใดๆกับเรื่องราวเลย อย่างเช่นภรรยาของรอนที่แท้จริงแล้วเป็นน้องสาวของ รอน ตรงจุดนี้ผู้เขียนก็ไม่เข้าใจว่าหนังจะเฉลยมาทำใม หรืออาจจะเพราะทำให้การวางพล็อตเรื่องนั้นง่ายขึ้น และไม่ต้องมาเสียเวลากับศึกแย่งชิงสามีก็เป็นได้

หากอยากอ่านรีวิวหรือสปอยหนังต่อสามารถเข้าไปติดตามได้เพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *