BABY MONSTER

โซเชี่ยลกระหึ่ม! เพราะเมื่อต้นปีได้ข่าวแว่ว ๆ ว่า มีวงเกิร์ลกรุ๊ปตัวลูกกำลังจะได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินของค่าย YG ซึ่งเราตามผ่าน ๆ ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนมีการเปิดรายชื่อสมาชิกถึงกลับต้องย้อนไปดูช่วงที่ทางค่ายเริ่มปล่อยภาพโปรโมท #DEBUT_PROJECT เพราะมีสมาชิกเป็นคนไทยถึง 2 คน ใช่แล้ว BABY MONSTER นั่นเอง โดยเปิดตัวผ่านคลิปวิดีโอ YG NEXT MOVEMENT โดยทาง YG Entertainment ได้อัปโหลดลง YouTube ในวันที่ 1 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับพวกเขาว่ามีใครกันบ้าง

ทำความรู้จักกับ BABY MONSTER ตัวตึง New Rookie จากค่าย YG ได้ข่าวว่ามีคนไทยด้วย?
ทำความรู้จักกับ BABY MONSTER ตัวตึง New Rookie จากค่าย YG ได้ข่าวว่ามีคนไทยด้วย?

การวางแผนปล่อยวงเกิร์ลกรุ๊ปลงสู่สาธารณะ

จริง ๆ แล้วช่วงเวลาเดบิวต์ของ BABY MONSTER นั้นเริ่มมีการเปิดเผยต่อสื่อในเกาหลีใต้มาตั้งแต่ปี 2020 เพียงยังไม่มีภาพที่แน่ชัดของสมาชิกในวง จนกระทั่งวันที่ 30 ธันวาคม 2022 ทางค่ายได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ชื่อ YG Next Movement ที่มีเงาของเด็กผู้หญิง 7 คน นับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่ายต่อสายตาสาธารณชน และในวันที่ 1 มกราคม 2023 ก็ได้ปล่อยทีเซอร์การเปิดตัวของวงผ่านช่องทาง YouTube โดยยืนยันว่าจะมีการโปรโมทความสามารถและข้อมูลของสมาชิกในวงอย่างต่อเนื่อง

การวางแผนปล่อยวงเกิร์ลกรุ๊ปลงสู่สาธารณะ
การวางแผนปล่อยวงเกิร์ลกรุ๊ปลงสู่สาธารณะ

Timeline ของการเปิดตัว BABY MONSTER

31 ธันวาคม 2022 – เปิดคลิปเด็กฝึกเตรียมเดบิวต์ ภายใต้ชื่อคลิป “YG NEXT MOVEMENT” ปรากฏให้เห็นเหล่าศิลปินเกาหลีรุ่นพี่ อาทิ “เจนนี่ ลิซ่า Blackpink”

11 มกราคม 2023 – เปิดตัวด้วยคลิปสมาชิกคนแรกของวงกับ “HARAM” หรือ “ชิน ฮารัม” ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 17 ตุลาคม 2007 เปิดมาด้วยคลิป Live Performance คัฟเวอร์เพลง Let Me Love You

15 มกราคม 2023 – ตามด้วย ‘จอง อายอน’ (Ahyeon) เกิดวันที่ 11 เมษายน 2007 ที่เมืองชุนชอน สัญชาติเกาหลี เปิดตัวเป็นคนที่สอง ด้วยคลิป Live Performance ในเพลง Sway With Me โชว์การร้องและแร็ป แถมยังเคยแสดงผลงานในฐานะนักร้องมิวสิคัล

18 มกราคม 2023 – เปิดตัวสมาชิกวงถึง 5 คนด้วยกัน ครั้งนี้ ไม่ได้มาร้องหรือแร็ป แต่โชว์การเต้นแบบเกือบเต็มวง กับ “RUKA, HARAM, ASA, RORA, AHYEON” คัพเวอร์ท่าเต้นเพลง Young Money – Senile ft. Tyga, Nicki Minaj, Lil Wayne

22 มกราคม 2023 – สาวไทยคนแรก ในโปรเจค BABY MONSTER ‘แคนนี่ – ริรชา พรเดชาพิพัฒ’ หรือชื่อสเตจว่า ‘ชิกิต้า’ (Chiquita) เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2009 ถูกเปิดตัวผ่านการแสดงความสามารถทางด้านเสียงร้องในเพลง Bedroom ของ JJ Rin นอกจากนี้ เมื่อปี 2020 เธอยังเคยโชว์ไลน์เต้นผ่านเพลง BLACKPINK – How You Like That ซึ่งใช้ประกวด ในฐานะวงคัฟเวอร์ชื่อว่า Red Rose

25 มกราคม 2023 – เปิดตัว อาสะ (Asa) เกิดปี 2006 (ยังไม่มีการประกาศออกมาแน่ชัดว่าเกิดวันที่เท่าไหร่) สาวสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีแรปไลน์สายโหด จากการโชว์สกิลแรปรัวๆผ่านเพลง Look Alive ของแรปเปอร์ Blocboy JB และ Drake สำหรับเธอคนนี้เคยโชว์ความสามารถผ่านละครเวทีมิวสิคัล อาทิ LADYBIRD Green Musical  เมื่อปี 2017

29 มกราคม 2023 – “RORA” หรือ “โรร่า” เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2008 สัญชาติเกาหลี เปิดตัวด้วยเสียงร้องแสนทรงพลังในเพลง Forfeit ของ Kiana Ledé โดยเธอเคยเป็นเด็กฝึกในค่ายเพลง Kids Planet ในฐานะอดีตสมาชิกวง U.SSO Girl เมื่อปี 2017-2018

1 กุมภาพันธ์ 2023 – ถึงเวลาของเด็กไทยคนที่สองของโปรเจค BABY MONSTER เมื่อทางค่ายปล่อยคลิปเปิดตัว “PHARITA” หรือ “แพร ภริตา” สาวไทยจากแดนโคราช เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 2005 โดยเปิดตัวด้วยการโชว์เสียงทะลุสกิลทองคำผ่านบทเพลง What Other People Say จากศิลปิน Demi Lovato, Sam Fischer ก่อนหน้านี้ เธอเคยได้รับรางวัลการันตี ในการเต้นมาก่อนและยังเคยกวาดรางวัลสายงานนางแบบมาแล้วหลายเวที

5 กุมภาพันธ์ 2023 – “RUKA” หรือ “รุกะ” เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2002 (สัญชาติญี่ปุ่น) เปิดตัวด้วยการถ่ายทอดความสามารถผ่านเพลง Feel Good ของ Gwola นับได้ว่า เป็นแร็ปไลน์อีกคน ที่มีวัตถุดิบลับของ YG สุด ๆ เมื่อปี 2017 ได้ร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Happy Halloween ของ Ueda Atsumi และเคยเป็นอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น Shibu3 Project เมื่อปี 2017-2018 และยังเป็นพี่ใหญ่ของวงอีกด้วย

เป็นอีกครั้งที่ YG ได้ผลิตเกิร์ลกรุ๊ปน่าจับตามองมาให้เหล่าติ่งเกาหลีได้ติดตาม BABY MONSTER เป็นอีกหนึ่งโปรเจคที่แสดงความเป็นเกิร์ลครัชออกมาได้ดีไม่ตกมาตรฐานของค่าย ถึงแม้ว่าแนวเพลงจะเน้นไปที่ความแรง ความดุดัน และความหนักแน่น แต่เชื้อว่าแท้จริงแล้ว เด็ก ๆ ก็มีความน่ารักกันอยู่แน่ ๆ สามารถตามติดความเคลื่อนไหวของสาว ๆ วง BABY MONSTER ทั้ง 7 คนได้จากช่องทาง Official ที่ YouTube : BABYMONSTER ได้เลย ส่วนกำหนดการเดบิวต์อย่างเป็นทางการนั้น ทางออฟฟิเชี่ยลยังไม่มีประกาศ แต่ก็แว่วข่าวว่า BABY MONSTER จะมีกำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ และอาจจะทำให้พวกเธอขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งรุกกี้น้องใหม่ที่น่าจับตามอง เพราะแค่เปิดตัววง ก็ทำลายสถิติเป็นวงไอดอลในกลุ่มเจน 4 ที่มียอดวิวคลิปโปรโมทก่อนเดบิวต์มากที่สุด 13 ล้านวิว รวมถึงมียอด Subscribe จำนวน 100,000 คน เร็วที่สุดในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 48 นาที เร็วที่สุดในกลุ่มไอดอลเจน 4 เลยทีเดียว

สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *