ยามาดะ ยูกิ

ยามาดะ ยูกิ (Yamada Yuki) นักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่โด่งดังด้วยผลงานการแสดงอย่างหลากหลาย ล่าสุดกำลังจะบุกประเทศไทย พร้อมเข้าร่วมกิจกรรม “First screening event in Thailand with Yuki Yamada” กับแฟน ๆ ชาวไทย ในภาพยนตร์เรื่อง Tokyo Revengers 2 ภาคฮาโลวีนเลือด ศึกตัดสิน ซึ่งหลายคนเองก็ต่างจะไปเจอกับเขา วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักหนุ่มเจ้าเสน่ห์ มีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มที่ชวนคนเข้าด้อมว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน และมีผลงานอะไรบ้าง ๆ ที่ต้องติดตาม

'ยามาดะ ยูกิ' นักแสดงหนุ่มมาดนักเลงที่ฮิตเป็นเบอร์ต้นของวงการญี่ปุ่น
‘ยามาดะ ยูกิ’ นักแสดงหนุ่มมาดนักเลงที่ฮิตเป็นเบอร์ต้นของวงการญี่ปุ่น

ประวัติและจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการการแสดง

ยามาดะ ยูกิ เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1990 ที่จังหวัดไอจิ ส่วนสูงตัวน้อยเพียง 177cm. และเป็นคนกรุ๊ปเลือด O ปัจจุบันเป็นหนุ่มใหญ่อายุ 35 ที่ดูยังหนุ่มยังแน่น และกำลังมือขึ้นอย่างมากในวงการหนังและภาพยนตร์ ก่อนเข้าวงการ ชีวิตส่วนตัวของยามาดะ ยูกิ เนื่องด้วยพ่อของหนุ่มนี้ (ยามาดะ คาสึโทชิ) เป็นอดีตนักเบสบอลมืออาชีพ ทำให้เขาเล่นเบสบอลช่วงเรียนประถมและมัธยมต้น แต่ตัดสินใจลาออกเมื่อเข้ามัธยมปลาย

เจ้าตัวเริ่มเข้าสู่วงการด้วยการออดิชั่นเพื่อเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก D-Boys ของ Watanabe Entertainment ตั้งแต่ช่วงปี 2010 และก็ไปออดิชั่นเพื่อเป็นนักแสดงและได้เดบิวต์ครั้งแรกในบทบาท ‘โจ กิ๊บเคน’ จาก Kaizoku Sentai Gokaiger หรือ ขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์ (2011) และได้กลายเป็นที่น่าจับตามองสำหรับยุคนั้น

‘โจ กิ๊บเคน’ จาก Kaizoku Sentai Gokaiger
‘โจ กิ๊บเคน’ จาก Kaizoku Sentai Gokaiger (2011)

ในอีก 2 ปีต่อมา ช่วงปี 2012 ยามาดะ ยูกิ ได้ประกาศในบล็อกส่วนตัวของเขาว่าเขาได้รับเลือกให้แสดงในละครเรื่อง GTO: Great Teacher Onizuka ที่ดัดแปลงจากมังงะ ด้วยบทบาท ‘ฟูจิโยชิ โคจิ’ ที่ไม่ได้เด่นมากเท่าไหร่นัก แต่พอเห็นผ่านก็สะดุดตาเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเพราะความหล่อเหลาเอาการของยามาดะ ยูกิ สามารถเล่นภาพยนตร์ Live Action ได้เก่ง แบบขออวยตรงนี้เลย

‘ฟูจิโยชิ โคจิ’ จาก GTO: Great Teacher Onizuka
‘ฟูจิโยชิ โคจิ’ จาก GTO: Great Teacher Onizuka

ไม่เพียงเท่านี้แต่ยามาดะ ยูกิ ก็มีผลงานแสดงมากมายหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย เป็นดาราหน้าใหม่ที่มีผลงานต่อเนื่องกันทุกปีไม่มีพักตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน

ผลงานการแสดงของ ยามาดะ ยูกิ

แท้จริงแล้วก่อนหน้านี้ ยามาดะ ยูกิ ไม่ได้โด่งดังหรือเป็นที่ยอดฮิตเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าการแสดงของเขาจะดึงดูดสายตาแฟน ๆ อย่างมาก แต่น้อยคนที่จะรู้จัก จนกระทั่งในปี 2015 เขาได้เข้ารับบทบาทเป็น ‘โยชิกิ มิยามุระ’ หัวต้นหัวตีจากโรงเรียนมัธยมปลายโอยะ ในทีวีซีรีส์เรื่อง High & Low The Story of S.W.O.R.D. (2015)

High & Low The Story of S.W.O.R.D. (2015)
High & Low The Story of S.W.O.R.D. (2015)

เป็นการเดบิวต์การแสดงสายนักเลงที่ตรึงตาตรึงคนดูได้อยู่หมัด แค่แว๊บแรกเราก็ต้องไปค้นหาแล้วว่าเขาเป็นใคร และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความนิยมในหมู่สาว ๆ ในญี่ปุ่น ด้วยลุคสุดเท่นักเลงกุ้ย ๆ นั่น เหมาะเหมงเข้าท่าแบบไม่ต้องฝืน อีกทั้งในซีรีส์อื่น ๆ ของ  High & Low เราก็จะได้เห็นอานี่กิคนนี้เป็นแน่ ก่อนจะโบกมือลาตำแหน่งประธานหัวโจกของทีมโอยะ ก็เป็นช่วงปี 2021 พอดิบพอดี

หรือจะเป็นบทบาท ‘มิคาสะ เท็นจิ’ หนุ่มแว่นที่ลากเพื่อนทุกคนมาเล่นเกมสุดโหดในเรื่อง Friends Games (2017) ก็เป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ เนื่องจากได้ นักแสดงหนุ่มเพื่อนสนิทของ ยามาดะ ยูกิ อย่าง โยชิซาวะ เรียว (Ryo Yoshizawa) เข้ามาแสดงร่วม ด้วยความเคมีเข้ากันและเนื้อเรื่องนั้นก็ดุเดือดเร้าใจ ทำให้เป็นหนังน้ำดี ที่สายอนิเมะดูแล้วแล้วต้องชอบ

‘มิคาสะ เท็นจิ’ หนุ่มแว่นที่ลากเพื่อนทุกคนมาเล่นเกมสุดโหดในเรื่อง Friends Games (2017)
‘มิคาสะ เท็นจิ’ หนุ่มแว่นที่ลากเพื่อนทุกคนมาเล่นเกมสุดโหดในเรื่อง Friends Games (2017)

และที่เด็ดไปกว่านั้น หากคุณชอบแล้วล่ะก็ ต้องลองดูเรื่อง Homeroom (2020) ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องของคุณครูประจำชั้นที่ดูแลนักเรียนในห้องของเขาเป็นอย่างดี โดย ยามาดะ ยูกิ  รับบทเป็น ‘รินทาโร่ ไอดะ’ คุณครูสุดเก่งที่สามารถช่วยเหลือนักเรียนผู้หญิงคนหนึ่งที่ตัวเองชอบและทำตัวเป็นฮีโร่เสมอมาก่อนทุกอย่างจะคดีพลิก ย้ำเตือนตรงนี้เลยว่าเราไม่ได้สนับสนุนเรื่องราวความรักแบบนี้แต่อย่างใด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าดูเรื่องของการแสดงแล้ว เขาทำได้ดีเยี่ยมขนาดที่ว่าเรายังรู้สึกได้

'รินทาโร่ ไอดะ' จาก Homeroom (2020)
‘รินทาโร่ ไอดะ’ จาก Homeroom (2020)

School Police (2021) มาในแนวนักแสดงสมทบ ไม่ใช่ตัวหลักเหมือนเรื่องอื่น ๆ แต่เป็นอีกเรื่องที่เราจะเห็นยามาดะ ยูกิ ได้ออกสเต็กมาดคุณตำรวจที่สุดแสนขี้ซน บรรยากาศรอบตัวของบทบาท ‘ซาเอะงุซะ ฮิโรกิ’ ที่เขาได้เล่นนั้น ทำให้เป็นซีรีส์ที่ดูเพลิน ไม่ตรึงเครียด หน้าละอ่อนมาก ๆ ด้วย

‘ซาเอะงุซะ ฮิโรกิ’  ตำรวจสุดเท่จาากเรื่อง School Police (2021)
‘ซาเอะงุซะ ฮิโรกิ’ ตำรวจสุดเท่จาากเรื่อง School Police (2021)

นอกจากนี้ การพลิกบทบาทสำคัญของยามาดะ ยูกิ คือการเข้ารับแสดงเป็น ‘ริวงุจิ เคน’ หรือ ‘ดราเค่น’ ใน Tokyo Revengers (2021) และนี่ก็เป็นเหตุผลที่เขาต้องโบกมือลาตัวตนมิยามุระจาก High & Low เพื่อสร้างคาแรคเตอร์หรือภาพจำให้กับแฟน ๆ ในฐานะดราเค่น รองหัวหน้าโตมัน มือขวาและคนสำคัญของไมกี้ (โยชิซาวะ เรียว) นั่นเอง และล่าสุดก็เดินทางมาถึงภาคที่สองแล้ว กับ Tokyo Revengers 2 ทั้งสองพาร์ทที่กำลังเตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย รอบพิเศษ 20 สิงหาคม นี้

Tokyo Revengers (2021)
Tokyo Revengers (2021)

และผลงานล่าสุดที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก กับบท ‘คายะชิมะ นาโอยะ’ ของ ยามาดะ ยูกิ ในเรื่อง Pending Train (2023) ซึ่งลงฉายในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถไฟขบวนหนึ่งเกิดอุบัติเหตุตกรางก่อนจะไปโผล่ในที่ที่ไม่ควรโผล่ ต้องเอาชีวิตรอดและค้นหาสาเหตุไปพร้อม ๆ กับผู้โดยสารในรถไฟขบวนนี้ นอกจากนี้ยังมีผลงานเรื่อง Kingdom 3: Unmei no Honoo (2023) ที่ได้เข้าไปเล่นในบท ‘มังโกคุ’ และนี่ก็เป็นอีกเรื่องที่เรียวซังชวนยูกิซังมาเล่นด้วยอีกแล้ว

‘คายะชิมะ นาโอยะ’ ใน Pending Train (2023)
‘คายะชิมะ นาโอยะ’ ใน Pending Train (2023)
Kingdom 3: Unmei no Honoo (2023) ที่ได้เข้าไปเล่นในบท ‘มังโกคุ’
Kingdom 3: Unmei no Honoo (2023) ที่ได้เข้าไปเล่นในบท ‘มังโกคุ’

ผลงานอื่น ๆ ทั้งหมด ถ้าให้เรียงมาก็ไม่มีทางหมด เพราะมันเยอะและละลานตามาก แต่เรื่องที่เด่น ๆ และไม่ควรพลาดก็มีทั้งหมดประมาณ 10 เรื่อง มีครบหมดทั้งทีวีซีรีส์ Live Action ดัดแปลงจากมังงะอนิเมะ ภาพยนตร์หรือละครโทรทัศน์ สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ มีหลากหลายแนว นั่นคือความท้าทายแล้วการพัฒนาไม่หยุดของหนุ่มคนนี้

ถือได้ว่ายามาดะ ยูกิ ก็เป็นหนึ่งในนังแสดงชายที่ยอดนิยมมาก ๆ ในหมู่สาว แต่ไม่ต้องถึงมือสาว ๆ เลย เพราะเหล่าหนุ่ม ๆ เองก็ชื่นชอบเขาไม่น้อยไปกว่ากัน เนื่องด้วยความสามารถในการแสดง และบุคคลิคที่น่าดึงดูด ความเท่ต่าง ๆ ฉะนั้น หากคุณได้รับชมผลงานของเขาแล้วล่ะก็ มาเป็นแฟนคลับพ่อหนุ่มคนนี้กันค่ะ

ทำความรู้จักกับ 'ยามาดะ ยูกิ' นักแสดงหนุ่มมาดนักเลงที่ฮิตเป็นเบอร์ต้นของวงการญี่ปุ่น
ทำความรู้จักกับ ‘ยามาดะ ยูกิ’ นักแสดงหนุ่มมาดนักเลงที่ฮิตเป็นเบอร์ต้นของวงการญี่ปุ่น

ช่องทางการติดต่อและซัพพอร์ตยามาดะ ยูกิ

  • Instagram: 00_yuki_y
  • Twitter: @00_yuki_Y

.

20 สิงหาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนิเพ็กซ์ รัชโยธิน มี Tokyo Revengers 2 รอบพิเศษ เป็นรอบสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หาที่ไหนไม่ได้แล้วกับ “First screening event in Thailand with Yuki Yamada” ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีได้ถ่ายรูปกับยามาดะ ยูกิและรับของรางวัลพร้อมลายเซ็น ใครยังไม่มีบัตร สามารถซื้อได้ที่แอพลิเคชั่นของ Major ได้เลยค่ะ

.

สามารถติดตามการอัพเดตและการเคลื่อนไหวของวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw นอกจากนี้ยังมีคอนทนต์คุณภาพ อย่าง รีวิวหนังมันส์ ๆ เด็ด ๆ สปอยล์หนัง อัพเดตหนังเข้าใหม่ รายชื่ออนิเมะน่าดู มังงะน่าอ่าน ป้ายยานักแสดงและนักร้อง รวมไปถึงคอนเสิร์ตและอีกมากมาย

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *