มัดรวม 8 ซีรีส์ไฮสคูล Netflix

เอาใจวัยรุ่น! ซีรีส์ไฮสคูล กันหน่อย บอกเลยว่าดูแล้วฟินแน่นอน ได้ดูทีไรนะอินตามจนอยากกลับไปเรียนอีกครั้งเลยล่ะ วันนี้เลยจะพาไปดู 8 ซีรีส์ไฮสคูล Netflix ทั้งฝั่งฝรั่งและฝั่งเกาหลี ขอบอกเลยว่าคอ series ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลย แชร์เก็บเข้าลิสต์แล้วตามดูให้ครบด่วนๆ เลย วันหยุดนี้ดูกันแบบเพลิน ๆ ไปเลย

1. XO, Kitty

XO, Kitty
XO, Kitty

ซีรีส์ไฮสคูล รักวัยรุ่นที่ฟิวชั่นสไตล์อเมริกันผสมเกาหลีได้อย่างลงตัวสวยงามมาก เป็นเรื่องราวความรักสุดโต่งของแก๊งวัยรุ่น แนว Coming of age มากกว่าแนวรักใสๆ เพียงอย่างเดียว เรียกว่าเป็นเรื่องแรกของวงการเลยก็ได้ที่มีส่วนผสมแบบนี้ และก็กล้ายกระดับ series วัยรุ่นเกาหลีใต้ขึ้นมาอีกระดับ ด้วยประเด็นของเพศสภาพสมัยใหม่ทั้งชายและหญิง LGTBQ ที่บททำออกมาได้ดี ภาพลักษณ์ออกมาใสๆ ไม่ติดเรตจนเกินไป รวมถึงใส่ฉากโรแมนติกสูตรสำเร็จหวานๆ ไว้เต็มทั้งเรื่องดูเพลินมาก

2. HeartStopper

HeartStopper
HeartStopper

ซีรีส์ไฮสคูล แนว LGBTQ+ ค่าพลังความนุ่มฟู 100% ได้รับการดัดแปลงมาจากกราฟิกโนเวลแนวรักวัยใส Coming of age ของคุณ Alice Oseman และยังได้รับคะแนนจากเว็บไซด์ Rotten Tomatoes ฝั่งนักวิจารณ์ไป 100% เต็มและจากฝั่งคนดู 98% เป็นคะแนนที่สูงมาก เป็นความรักที่เกิดในโรงเรียนชายล้วน ที่ต้องอยู่ท่ามกลางการบูลลี่และการไม่เปิดรับของผู้คน แต่มันดันถูกถ่ายทอดออกมาได้ดีมากจริงๆ ค่ะ ดูแล้วใจฟูมาก

3. Never Have I Ever

Never Have I Ever
Never Have I Ever

ซีรีส์ซีรีส์ไฮสคูล เป็นเรื่องเกี่ยวกับการก้าวข้ามผ่านวัย เนื้อเรื่องดีมากมี 2 ซีซั่น เป็น series วัยรุ่นอเมริกาสุดเฟี้ยวที่เล่าผ่านสาวเนิร์ดเอเชียได้อย่างลึกซึ้ง ซีซั่นแรกจะออกแนวโรแมนติก ใสๆ สักที เพราะที่ผ่านมามักเต็มไปด้วยฉาก SEX เล่นยาปาร์ตี้กันตลอดเวลา แต่แทบไม่มีอะไรแบบนั้นเลย และก็ยังใส่ตัวละคร LGTB มาได้อย่างน่าสนใจผ่านตัวละครสาวเนิร์ด ส่วนซีซั่น 2 ถ้าใครชอบแนวรักตลกโรแมนติกเป็นหลักก็สนุกกว่าแน่นอน พราะทั้งบททั้งจังหวะอารมณ์ต่างๆ ทำได้ดีมาก

4. Sex Education

Sex Education
Sex Education

ซีรีส์ไฮสคูล เกี่ยวกับเพศและวัยรุ่น เรื่องนี้คือแซ่บมาก! ถึงแม้จะมีคำว่า Sex อยู่ในชื่อ แต่แก่นหลักของ series คือความรัก ความเข้าใจกันที่มีเรื่องเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง แถมยังมีมุกตลกห่ามๆ แบบฮาก๊าก และความรักของแต่ละคู่ที่ลุ้นเอาใจช่วยว่าพวกเขาจะลงเอยกันได้หรือไม่ สนุกซะจนดูรวดเดียวจบ

5. A Love So Beautiful

A Love So Beautiful
A Love So Beautiful

เป็นซีรีส์แนวรักวัยรุ่นเบาสมอง รีเมคจาก series จีนออนไลน์ออนไลน์ที่เคยได้รางวัลยอดเยี่ยมประจำปีมาแล้ว เป็นแนวรักสามเส้าตามสูตร แอบชอบเพื่อนข้างบ้านมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็มีฉากน่ารักๆ ให้ได้ฟินหลายฉากเหมือนกัน ดูได้เพลินๆ ฟินๆ นำเสนอแบบ Feel Good

6. True Beauty

True Beauty
True Beauty

ซีรีส์ไฮสคูล ฝั่งเกาหลีเป็นเรื่องราวของอิมจูคยอง (มุนกายอง) แฟนหนังสือการ์ตูนสยองขวัญ เธอเป็นคนขี้อายแต่มีความเชี่ยวชาญศิลปะการแต่งหน้า สวยขึ้นเพราะแต่งหน้า แต่พระเอกดันมาเห็นหน้าสดซะงั้น การไปโรงเรียนใหม่ด้วยการแต่งหน้าวันแรก เธอได้กลายเป็นคนที่สวยที่สุดของโรงเรียนในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามเธอพยายามอย่างมากเพื่อไม่ให้ใครได้เห็นหน้าสดของเธอ ในขณะที่เธอกังวลเกี่ยวกับใบหน้าเธอก็ได้ไปเจอกับผู้ชายหล่อสองคนนั้นคืออีซูโฮ (ชาอึนอู)และฮันซอจุน (ฮวางอินยอบ) จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายขึ้นระหว่างชาย 2 หญิง 1 สนุกมากแนะนำเลยค่ะ

7. At Eighteen

At Eighteen
At Eighteen

เรื่องนี้เอาใจสายวัยรุ่นวัยใสมาก จะออกแนวนักเรียนน่ารักกุ๊กกิ๊กใสๆดูสบายๆ เป็นมุมมองเรื่องราวความรักเด็กวัย18 เป็นความรู้สึกที่บางทีผู้ใหญ่อาจจะมองว่าไร้สาระแล้วเด็กในวัยนั้นมีวิธีต่อสู้เพื่อความรักของตัวเองยังไง ไหนจะความกดดันจากพ่อแม่เรื่องเรียน รวมไปถึงเกรดต่างๆ สะท้อนมุมมองของเด็กวัยนี้ในหลายๆเรื่องเหมือนกัน

8. Love Alarm

Love Alarm
Love Alarm

คงจะดีไม่น้อย ถ้าเรารู้ว่าใครแอบชอบเราบ้าง Love Alarm ss2 Netflix รีวิว แอปเลิฟเตือนรัก series ดัดแปลงจาก Webtoon ชื่อดังของเกาหลี เรื่องราวความรักสามเส้าของหญิงหนึ่งชายสองที่สืบเนื่องจากซีซันแรก ที่ชีวิตของพวกเขาต้องวุ่นวายเพราะเลิฟอลาม แอปที่จะทำให้ผู้ที่ดาวโหลดมาใช้สามารถรับรู้ได้ว่าภายในรัศมี 1 เมตรนั้นมีใครที่กำลังแอบชอบคุณอยู่ แล้วยังทำให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าคุณกำลังแอบชอบเขาหรือไม่

สามารถติดตามบทความเกี่ยวกับ ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ได้ในบทความหน้าที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *