รีวิวหนัง Inception จิตพิฆาตโลก โจรกรรมความคิด

Inception เป็นหนังปี 2010 แต่เราเพิ่งดูครั้งแรกปี 2022 Inception เป็นโลกความจริงกับความฝันที่เหมือนกันจนแทบไม่ออก หนังเป็นการนำเอาเรื่องฝันที่เราทุกคนต้องเคยประสบพบเจอมาอย่างแน่นอน นำมาทำเป็นหนังแอ็คชั่นแนวไซไฟที่โคตรเหนือชั้นและซับซ้อนมาก

เรื่องย่อ Inception จิตพิฆาตโลก

เรื่องย่อ Inception จิตพิฆาตโลก
ดอม คอบบ์ เขาเป็นสุดยอดนักฝีมือด้านการดึงข้อมูล ขโมยความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึก

ชายหนุ่มที่มีอาชีพรับจ้างโจรกรรมทางความคิด นั่นคือ ดอม คอบบ์ เขาเป็นสุดยอดนักฝีมือด้านการดึงข้อมูล ขโมยความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึกแบบลึกระหว่างความฝัน เพราะเป็นเวลาที่จิตใจจะเปราะบางที่สุดนั้นเอง  โดยการเจาะเข้าไปในความคิดของเป้าหมาย แล้วดึงข้อมูลลับภายใต้จิตสำนึกออกมา โดยงานสุดท้ายเขาต้องทำคือ เจาะข้อมูลของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น คือ ไซโตะ ซึ่งกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า ผลของการล้มเหลวมีความเกี่ยวข้องกับหญิงสาวคนรักของเขาในอดีต เขาต้องกลายเป็นผู้หลบหนี  แต่ไซโตะยืนข้อเสนอ ให้ทำการ Inception ปลูกใส่ข้อมูลใหม่ให้บริษัทคู่แข่งแทน แทนที่จะเป็นการขโมย และหากทำสำเร็จเขาจะได้ชีวิตที่เขาต้องการ

Inception ตอบจบโคตรหักมุมเนื้อหาแปลกใหม่

Inception ตอบจบโคตรหักมุมเนื้อหาแปลกใหม่
เรื่อง Inception เป็นหนังที่มีการดำเนินเรื่องแปลกใหม่ ตอบจบหักมุมอย่างแท้จริง

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังที่มีการดำเนินเรื่องแปลกใหม่ เรื่อง Inception ตอบจบหักมุมอย่างแท้จริง เป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องแปลกใหม่เป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบการถ่ายทอดหนังที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ กลุ่มบุคคลที่สามารถเดินทางเข้าไปในฝันของคนได้ เพื่อไปทำภารกิจบางอย่าง ที่มาพร้อมกับกราฟฟิกเอฟเฟคสุดตระกาลตา ผู้ชมไม่สามารถกะพริบตาได้แม้แต่วินาทีเดียว ด้วยความสมจริง รวมถึงเนื้อเรื่องสุดลุ้นระทึก และฉากบู๊สุดมันส์ และเนื้อหาต่าง เรียกได้ว่า Inception นั้นเป็นหนังบู๊สุดมันส์ ที่มาพร้อมเนื้อหาแปลกใหม่

นักแสดงของหนัง Inception รวมนักแสดงมากฝีมือมากมาย

The cast of Inception includes many talented actors.
Inception เป็นหนังที่รวบรวมเอานักแสงยอดฝีมือมาไว้ในหนังมากมาย

Inception เป็นหนังที่รวบรวมเอานักแสงยอดฝีมือมาไว้ในหนังมากมาย ตั้งแต่ ลีโอนาโด ดิคาพริโอ , โจเซฟ กอร์ดอน เลวิต , เอลเลน เพจ , ทอม ฮาร์ดี , คิลเลียน เมอร์ฟี , เคนวาตานาเบ้ , ไมเคิล เคน และนักแสดงสมทบอีกมากมายเข้ามาบทบาทเป็นหนังที่ต้องบอกว่า รวมรวบมาอย่างคับคั่งไปด้วยดารายอดฝีมือจะได้สัมผัสกับการแสดงของนักแสดง ที่สามารถเข้าถึงบทบาท และเล่นออกมาได้อย่างเข้าถึง ทำให้หนังมันดูสนุกและน่าดูมากครับ

โปรดักชันสมจริง เห็นแล้วว้าวตาโต

โปรดักชันสมจริง เห็นแล้วว้าวตาโต
ใครที่ชอบหนังที่ต้องใช้ความคิด บอกเลยครับว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ท่านแน่นอน

บวกกับตัวหนัง ที่เป็นระดับขึ้นหิ้ง ทั้งโปรดักชั่น ความสมจริง เนื้อเรื่อง และที่สำคัญ ตัวนักแสดงเอง ที่บอกได้เลยว่า ไม่ติดขัดเลยสักนิด กับการแสดงของพวกเขา ยิ่งเป็นการส่งให้หนัง จากที่น่าสนใจอยู่แล้ว เป็นมีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก จนเป็นความสมบูรณ์แบบ เลยทีเดียว ใครที่ชอบหนังที่ต้องใช้ความคิด บอกเลยครับว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ท่านแน่นอน
เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ ฝันซ้อนฝัน

ฝันซ้อนฝัน เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ

ฝันซ้อนฝัน เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
บางฉากอาจจะแยกไม่ออกว่าอันนี้คือความฝันหรือโลกความจริง

บางฉากอาจจะแยกไม่ออกว่าอันนี้คือความฝันหรือโลกความจริง แต่หนังก็สามารถเฉลยออกมาได้เป็นอย่างดี หนังมีการปูพื้นฐานเกี่ยวกับระบบการทำงานของความฝัน และกลไกให้คนดูก่อนที่จะเข้าไปในโลกใหม่ได้เป็นอย่างดี หลังจากเข้าภารกิจไปสู่ระบบฝันซ้อนฝันที่ในแต่ละชั้นก็มีเงื่อนไขของเวลาที่เดินไม่พร้อมกันมาเป็นตัวกำหนดภารกิจ ซึ่งไม่รู้ว่าในสมองของคิดอะไรแบบนี้ออกมาได้อย่างไร

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *