รวม การ์ตูนแอนิเมชันที่มีสัตว์ มาเพื่อจดจำ ไม่ได้มาเพื่อเอาซีน

การ์ตูนแอนิเมชันที่มีสัตว์ จริง ๆ การ์ตูนแอนิเมชันหลายเรื่องเลยที่มีเจ้าสัตว์สุดน่ารักในเรื่องด้วย แต่จะมีทั้งได้รับบทเด่นหรือไม่เด่นก็แล้วแต่เรื่อง แต่สัตว์สุดน่ารักบางเรื่องก็ไม่ได้มีความเด่นในด้านการแสดงหรือบทบาทที่ได้รับ แต่มาด้วยท่าทางที่มันเห็นแล้วจำได้เลย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทบทวนความจำกันสักหน่อยว่า เราจำตัวละครที่เป็นสัตว์ในเรื่องนี้ได้หรือไม่ งั้นเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

Iago – Aladdin (1992)

Iago – Aladdin (1992)
นกแก้วปากดี นกแก้วมีความหมายถึงความร่ำรวยและอำนาจ

มาเริ่มต้นที่สัตว์น้อยที่เน้นจดจำ อย่าง นกแก้วปากดี ที่มีชื่อว่า Iago จากแอนิเมชันเรื่องดังจากทางดิสนีย์ที่ชื่อเรื่องว่า Aladdin ซึ่งนกแก้วปากดีตัวนี้รับบทเป็นลูกสมุนของตัวร้ายของเรื่อง นั่นก็คือ จาฟาร์ ชื่อนกแก้วมีความหมายถึงความร่ำรวยและอำนาจ ซึ่งเจ้านกตัวนี้ยังส่งเสริมการกระทำอันชั่วร้ายของเจ้าของมัน ซึ่งปัจจุบันแอนิเมชัน Aladdin มีเป็นหนังแบบคนเล่นแล้วด้วยเด้อ

Rajah – Aladdin (1992)

Rajah – Aladdin (1992)
เสือ ที่มีชื่อว่า Rajah มีนิสัยเป็นเสือที่ซื่อสัตย์และพร้อมจะปกป้องเจ้าหญิงจัสมิน

นอกเหนือจากเจ้านกแก้วปากดีภายในเรื่องแล้ว Aladdin ยังมีสัตว์อีก นั่นก็คือ เสือ ที่มีชื่อว่า Rajah มีนิสัยเป็นเสือที่ซื่อสัตย์และพร้อมจะปกป้องเจ้าหญิงจัสมิน ถ้าใครเคยดูในแอนิเมชันเรื่องนี้เราจะได้เห็นซีนที่เจ้า Rajah ดมตัวของพระเอกแล้วทำตัวเหมือนแมวตัวนึงเลย เพราะเจ้าเสือตัวนี้จะคอยปกป้องอันตรายให้กับจัสมิน จะดุร้ายต่อคนอื่นไม่ว่าใครก็ตามที่ไม่หวังดี แต่จะเชื่องและอ่อนโยนเมื่ออยู่กับจัสมินนั่นเอง

Meeko – Pocahontas (1995)

Meeko – Pocahontas (1995)
มีโก แรคคูนแสนรักของเจ้าหญิงจากทางดิสนีย์ที่มีทั้งความเจ้าเล่ห์

เอาใจสายโพคาฮอนทัส ด้วย  มีโก แรคคูนแสนรักของเจ้าหญิงจากทางดิสนีย์ที่มีทั้งความเจ้าเล่ห์ ซุกซน ขี้เล่น โลภมาก และชอบขโมยโดยเฉพาะอาหารไม่ว่าจากใครก็ตาม ระวังอาหารของคุณไว้ให้ดี ไม่งั้นเจ้าแรคคูนนี้จะขโมยมันไปได้!

Pascal – Tangled (2010)

Pascal – Tangled (2010)
กิ้งก่า เพื่อนรักสุดทะเล้นของเจ้าหญิงดิสนีย์เจ้าหญิงผมยาว

มาต่อด้วยแม่สาวผมยาวกว่าหอคอย อย่าง ราพันเซล ภายในแอนิเมชัน เราจะได้เห็นเจ้า กิ้งก่า เพื่อนรักสุดทะเล้นของเจ้าหญิงดิสนีย์เจ้าหญิงผมยาวสุด ๆ ด้วย ราพันเซล เจ้ากิ้งก่าแสนน่ารักตัวนี้สามารถเปลี่ยนสี เพื่อพรางตัวและแสดงอารมณ์ได้อย่างกวน มาพร้อมความฉลาดหลักแหลมจนทำให้เจ้ากิ้งก่านี้เป็นผู้พิทักษ์ที่สนิทสนมของเธอเลยก็ว่าได้นั่นเอง

Pua – Moana (2016)

Pua – Moana (2016)
หมูน้อยตัวกลมที่เป็นดั่งเพื่อนซี้ของโมอาน่า

ปัว (Pua) หนึ่งในตัวละครสมทบจากทางดิสนีย์ ‘Moana’ หมูน้อยตัวกลมที่เป็นดั่งเพื่อนซี้ของโมอาน่า คอยอยู่เคียงข้างในการผจญภัยของเธอมาโดยตลอด ถึงแม้เจ้าปัวจะเป็นหมูตัวน้อย ๆ แต่ก็ชอบทำตัวเหมือนลูกสุนัข ที่สามารถตกใครหลาย ๆ คนให้หลงในความน่ารักของเจ้าหมูนี้

Dante – Coco (2017)

Dante – Coco (2017)
สุนัขที่มาพร้อมความจงรักภักดีที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างมิเกล

สัตว์เลี้ยงและเพื่อนรักของ มิเกล (Miguel) หนึ่งในตัวละครจาก Coco ดันเต้ (Dante) สุนัขที่มาพร้อมความจงรักภักดีที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างมิเกลตลอดในทุก ๆ สถานการณ์ ที่ดูแอนนิเมชันเรื่องนี้ทีไร ก็มีสุนัขตัวนี้แหล่ะที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำเอาซึ้ง น้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

Bunny & Ducky – Toy Story 4 (2019)

Bunny & Ducky – Toy Story 4 (2019)
คู่หู่สุดจี๊ดจากการนำพาของวูดดี้เพื่อนำเจ้าสองตัวนี้มาร่วมปฏิบัติภารกิจ

คู่หู่สุดจี๊ดจากการนำพาของวูดดี้เพื่อนำเจ้าสองตัวนี้มาร่วมปฏิบัติภารกิจ Bunny & Ducky กระต่ายฟ้าและเป็ดเหลืองที่พอมองไปทีไรก็นึกว่าเจ้าสองตัวนี้เป็นตุ๊กตาที่อยู่บนหัวเตียง ด้วยลักษณะที่ดูนุ่มฟูสุดแสนจะน่ารัก ทำเอาใครหลาย ๆ คนอยากกอดเจ้าสองตัวนี้กันเลยทีเดียว

Bungee – Over the Moon (2020)

Bungee – Over the Moon (2020)
กระต่ายน้อยสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของ เฟยเฟย

กระต่ายน้อยสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของ เฟยเฟย ที่มีพลังวิเศษสามารถปล่อยลำแสงไฟฟ้าออกจากหูของตัวเองได้ ด้วยบุคลิกของบันจี้ ที่มีทั้งความภักดี สนุกสนาน เชื่อฟัง เอาใจใส่ ทำให้เจ้ากระต่ายตัวนี้กลายเป็นหนึ่งตัวละครที่สามารถซื้อใจคนดูได้อย่างมากมาย

Monchi – The Mitchells vs the MachinesThe Mitchells vs the Machine (2021)

Monchi – The Mitchells vs the MachinesThe Mitchells vs the Machine (2021)
Monchi เจ้าหมาปั๊กสุดทะเล้น

Monchi เจ้าหมาปั๊กสุดทะเล้น เมื่อไหร่ที่ถูกจับจะพองคอให้ใหญ่ขึ้น พร้อมเป็นเกราะป้องกันเหล่าหุ่นยนตร์ แต่ความน่ารักของเจ้าหมาน้อยตัวนี้คือความอ้วนกลม ดุ๊กดิ๊กน่ากอด ที่ทำเอาใครหลาย ๆ คนตกหลุมรักเป็นที่เรียบร้อย

Chispi – Encanto (2021)

Chispi – Encanto (2021)
คาปิบารา หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในห้องนอนบ้านต้นไม้สุดมหัศจรรย์

สัตว์สุดคิวท์ที่ออกมาเพียงไม่กี่ซีน ก็สามารถทำให้ผู้ชมจำได้อย่างเจ้า Capybara หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในห้องนอนบ้านต้นไม้สุดมหัศจรรย์ของ Antonio มาพร้อมหน้าตาที่ดูกวน ๆ จนสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อย่างดีเลยทีเดียว

สามารถติดตามอ่านบทความเกี่ยวกับภาพยนตร์และวงการบันเทิงเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *