แนะนำการ์ตูนสนุกจาก DreamWorks คู่แข่ง Disney

DreamWorks เป็นสตูดิโอผลิตภาพยนตร์อเมริกัน พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายภาพยนตร์ วิดีโอเกมและรายการโทรทัศน์ บริษัทผลิตหรือจัดจำหน่ายภาพยนตร์มากกว่า 10 เรื่องที่มีรายได้มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำการ์ตูนจากทาง DreamWorks ที่เขาว่ากันว่าเป็นคู่แค้น คู่แข่งกับทาง Disney ว่าจะแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปเริ่มเลย

Home

Home Animation
Home โลกที่ถูกยึดครองโดยเอเลี่ยนเพื่อเสาะแสวงหาดินแดนแห่งใหม่

เปิดมาด้วยการ์ตูนเรื่องแรกด้วย Home เกี่ยวกับโลกที่ถูกยึดครองโดยเอเลี่ยนเพื่อเสาะแสวงหาดินแดนแห่งใหม่ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ บูฟ มาโลกมนุษย์เพื่อหาบ้านใหม่ แล้วบูฟตัวป่วนดันเผลอส่งที่อยู่ให้กับศัตรู เลยถูกบูฟทุกตัวตามล่า และดันไปเจอกับเด็กที่กำลังตามหาแม่ เพราะมนุษย์โลกทุกคนต้องอพยพย้ายถิ่นอย่างกะทันหัน เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น บูฟตัวนี้เลยได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของครอบครัว คำสัญญา และความกล้า แนวครอบครัว ตลกโบ๊ะบ๊ะ คนเส้นตื้นน่าจะถูกใจ เป็นเรื่องที่จะเรียกว่าชอบมากสุดเลยเลย 

Kung Fu Panda

Kung Fu Panda
Kung Fu Panda แพนด้าที่รักวิชากังฟู จนได้เข้ามาฝึกฝน ได้รับเลือกให้เป็น นักรบมังกร

สำหรับ Kung Fu Panda เป็นเรื่องราวของแพนด้าที่รักวิชากังฟู จนได้เข้ามาฝึกฝน ได้รับเลือกให้เป็น นักรบมังกร วีรบุรุษที่จะปกป้องแผ่นดินจีนจากความชั่วร้าย และได้เข้ารวมการประลองเจ้ายุทธจักร แต่ต้องร่วมมือกันกับเพื่อนๆ เพื่อปกป้องอาจารย์และสำนักจากศิษย์เก่าที่คิดแค้น มีทั้งหมดด้วย 3 ภาคด้วยกัน ส่วนตัวแล้วชอบภาคแรกที่สุด แต่ก็ดูสนุกทุกภาค เนื้อเรื่องดูง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นแพนด้าที่ตลก น่ารัก  มุกตลกก็ฮา รวมแล้วมันลงตัวมาก เป็นการ์ตูนที่โคตรดี แนะนำเลย

Madagascar

Madagascar
Madagascar ออกไปผจญภัยในโลกกว้าง มีทั้งหมด 3 ภาค

Madagascar เรื่องราวของกลุ่มสัตว์ ประกอบด้วย สิงโตเจ้าป่า ดาราประจำสวนสัตว์ในนครนิวยอร์ก ม้าลายเป็นทั้งช่างฝัน ยีราฟที่คิดว่าตัวเองเป็นพวกรอบรู้ไปหมดทุกอย่าง และฮิปโปโปเตมัสสาว พวกมันหาทางหนีออกจากสวนสัตว์แห่งนี้ เพราะม้าลายในสวนสัตว์หนีออกมา เพื่อนรักอย่างสิงโต ยีราฟ ฮิปโป กับแก๊งนกเพนกวินเลยต้องออกตามหา และออกไปผจญภัยในโลกกว้าง มีทั้งหมด 3 ภาค ในปี 2005, 2008 และ 2012 เป็นการ์ตูนขวัญใจเด็กทั่วโลกอีกเรื่องหนึ่ง การ์ตูนแนวฮาวายป่วง ดูได้เพลิน

Monsters vs. Aliens

Monsters vs. Aliens
Monsters vs. Aliens สาวคนหนึ่งที่ในวันแต่งงานโดนอุกกาบาตขนาดใหญ่หล่นใส่ ตัวก็ขยายเป็นยักษ์

สำหรับ Monsters vs. Aliens  เรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ในวันแต่งงานโดนอุกกาบาตขนาดใหญ่หล่นใส่ ตัวก็ขยายเป็นยักษ์ เลยถูกหน่วยงานลับของรัฐบาล จับมารวมกลุ่มสัตว์ประหลาด แล้วก็มีเอเลี่ยนบุก กลุ่มสัตว์ประหลาดเลยต้องรวมพลังกันปกป้องโลก อีกหนึ่งเรื่องที่สนุก ดูเพลิน เรียกได้ว่าการ์ตูนที่ดีที่สุดของ DreamWorks อีกเรื่องเลย ไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากมาย ไม่ได้มานั่งวิเคราะห์อะไรมากมาย ปล่อยใจดูเพลิน ๆ

Puss in Boots

Puss in Boots
Puss in Boots นักรักและคนนอกกฎหมายชื่อกระฉ่อน

การ์ตูนเรื่อง Puss in Boots ก่อนที่เขาจะได้พบกับ ชเร็ค พุส อิน บู๊ทส์ คือ นักสู้ นักรักและคนนอกกฎหมายชื่อกระฉ่อน ภาคขยายของ Shrek เรื่องราวการผจญภัยของแมวส้มเกิบบู๊ทที่ต้องการใช้ชีวิตให้เป็นตำนาน แนวเทพนิยายดัดแปลง แต่ไม่คมและเจ็บแสบเท่าเชร็ค งานภาพแอคชั่นสวยมาก ภาค 2 นี่เรียกว่าสวยตาแตกเลย แมสเสจของเรื่องดี ดูสนุก เป็นอีกเรื่องที่ควรเก็บ

สามารถติดตามความบันเทิงวงการหนัง ภาพยนตร์และสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *