มหาเวทย์ผนึกมาร

มหาเวทย์ผนึกมาร เดินทางมาจนถึงอาร์คเกือบสุดท้าย? หลังจากเฝ้าสังเกตุและคอยลุ้นว่า โกะโจเสนเสจะสามารถออกจากล่องผนึกได้รึไม่ ตอนนี้โกะโจเสนเสออกจากกล่องมาแล้ว หลังจากโดนขังอยู่ในนั้นนานนับ 19 วัน ซึ่งทามไลน์ในตัวมังงะกับทามไลน์ขอเราต่างกัน ระยะเวลาที่เราติดตามมหาเวทย์ผนึกมาร เรารอถึง 2 ปี กว่าเราจะได้เห็นโกะอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้คือสปอยล์และทฤษฎีต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาจาก Sauce ของเหล่าแม่อินเตอร์ ซึ่งสามารถอ่านถูกลิขสิทธิ์ได้ในวันที่ 22 พฤศภาคม เวลา 4 ทุ่มตรง

มหาเวทย์ผนึกมาร : 220 “Self-Cleansing & Self Restraint”

หลังจากมหาเวทย์ผนึกมาร : 219 เมงุมิกลายเป็นภาชนะของสุคุนะเรียบร้อยแล้ว ก็จะถึงเวลาการต่อสู้ที่เหล่าแฟนอินเตอร์และแฟนไทยก็วิเคราะห์กันว่า โกะโจ อาจจะได้ต่อสู้กับเมงุมิ

โดยเริ่มกันที่หน้าปกของชื่อตอน เป็นรูปลูกบาศก์ที่ขังโกะโจไว้ พร้อมกับมีการบรรยายในช่องถัดไปว่า ตอนนี้เกะโท สุงุรุ ถือคะแนนอยู่ 309 ค่ะแนน

มหาเวทย์ผนึกมาร

เคนจาคุได้มีการเพิ่มกฏของ Culling Game ไปอีกข้อด้วยว่า มันจะจบลง เมื่อผู้เล่นทุกคนตาย ยกเว้นเกะโทกับเมงุมิ(ภาชนะของสุคุนะ)”

โจโซเอาสมุดบันทึกเล่มนึงมายื่นให้ยูจิแล้วบอกว่ามันเป็นรายงานเกี่ยวกับ The Prision Realm เพื่อศึกษาเรื่องโกคุมงเคียว “They’ll live on inside you” ประโยคที่ทำให้รู้ว่าโจโซสามารถมูฟออนเรื่องพี่น้องคำสาปได้แล้ว และตั้งหน้ายอมรับมัน ปล่อยวางพร้อมให้กำลังใจกับยูจิ

มหาเวทย์ผนึกมาร

โชโกะ ย้อนคิดถึงเรื่องที่โกะโจเคยพูดไว้สมัยที่ยังอยู่กับเกะโท โกะโจบอกว่าจะไม่ปล่อยใครไว้ลำพังอีกแล้ว

“ตอนนั้นฉันได้ยินนะ ที่นายพูดว่าไม่ให้อยู่เดียวดาย แต่มันหมายถึงอะไรกันนะ? ไอบ้าเอ้ย ตอนนี้มีคนรอนายกลับมาอยู่นะ กลับมาได้แล้วโกะโจ”

มหาเวทย์ผนึกมาร

ทีมต่อสู้ตอนนี้มี ยูจิ ยูตะ มาคิ โจโซะ ฮาคาริ คาชิโมะ คิราระ โมโมะ มิวะ

มหาเวทย์ผนึกมาร : 221 “Gain & Loss”

โกะโจออกจากโกคุมงเคียวได้แล้วก็ออกมาเจอกับเคนจาคุทันที

มหาเวทย์ผนึกมาร

เคนจาคุบอกไว้ว่า “เขาฝัง Prison Realm เอาไว้ลึกมากในร่องมหาสมุทร ลึกกว่า 8000 เมตร เพราะกลัวว่าจะถูกปลดผนึก และเพื่อรับประกันว่า ต่อให้ผนึกจะแตกหรือโดนปลดจากประตูหลัง โกะโจก็จะตายอยู่ดี เคนจาคุ พยายามพูดจากวนประสาทโกะโจ แต่โกะโจเองก็สวนกลับว่า “ควรพูดอะไรให้มันดี ๆ เพราะนี่เป็นช่วงเวลาสุดท้ายของแกแล้ว”

ในการต่อสู้ ก็มีคนเข้ามาขัดขวาง นั่นคือสุคุนะ (ในร่างเมงุมิ) เหมือนนายจะเปลี่ยนไปนะ เมงุมิ

มหาเวทย์ผนึกมาร

โกะโจนึกถึงสมัยที่ยูจิถามเขาว่า ถ้าสุคุนะได้พลังคืนมา จะแพ้ไหม แต่โกะโจยังคงตอบเหมือนเดิม  ฉันจะชนะอยู่แล้ว

มหาเวทย์ผนึกมาร : 222 “Foretokens”

เริ่มต้นบทด้วย สุคุนะกำลังกินนิ้วที่เหลือให้หมด อุราอุเมะบอกว่าขอโทษที่หานิ้วสุดท้ายไม่เจอ แต่สุคุนะก็บอกว่า “ไม่เป็นไร และคิดว่านิ้วสุดท้ายยังไงก็น่าจะอยู่ที่โกะโจ ซาโตรุ” ซึ่งทฤษฎีนี้เป็นไปได้ เพราะจะได้ยืดเวลาประหารยูจิออกไปอย่างไม่มีกำหนด

โกะโจคิดว่านานามิน่าจะเป็นคนที่รอดได้ในทุกโอกาสซะอีก *ความคิดแรกของโกะโจ หลังจากออกมาจากกล่องคือ ตั้งใจจะมาไว้อาลัยให้ร่างของเกะโท แต่โกะโจยังไม่รู้ว่านานามิเองก็ไม่อยู่แล้ว แต่พอรู้แล้วก็ทำใจและเดินหน้าต่อ ในขณะที่อิจิจิถึงขั้นคิดว่าโจคิดว่าทำไมนานามิถึงตายแทนที่จะเป็นตัวเองด้วย โจเลยบอกว่า “อิจิจิยังมีหน้าที่สำคัญที่ต้องทำนะ”

โกะโจมีออร่าน่ากลัวมากจนคนอื่นไม่กล้าจะพูดด้วย แถมยังเกร็งกิเดสกันหมด แต่อยู่ ๆ ยูจิที่อ่านบรรยากาศออก แถมยังเป็นเด็กที่มีความสดใสมาตลอดก็พูดโพล่งขึ้นมาว่า “เสนเสมีพลังอาคมออกมาตรึมเลย” ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเชิงแซว ทำให้โกะโจจึงผ่อนคลายลงและเด็ก ๆ ก็พร้อมกันตบไหล่

มาคิบอกว่า “ไปพิสูจน์ให้เห็นหน่อยสิ ว่าเสนเสไม่ได้มีดีแค่หนังหน้า (ที่หล่อ)” / ยูตะบอกว่า “ถ้าสถานการณ์ไม่ดีเขาจะสลับตัวไปช่วยสู้ให้”

มหาเวทย์ผนึกมาร 223 “Evildoers Hell Battle Part 1”

ประสบการณ์ที่โดนขังอยู่ในคุกนรก Prison Realm โกะโจได้เล่าให้อิจิจิฟังว่า “มันให้ความรู้สึกเหมือนมนุษย์คนหนึ่งที่กำลังยุ่งอยู่กับงานของตัวเอง 1 สัปดาห์ผ่านไปอย่างแสนสั้น แต่ก็ยาวนานจนนายไม่อยากจะนึกถึงมันอีก”

ดูจากออร่าที่แข็งแกร่งแผ่กระจายออกจากอีกฝั่งที่มุมตึกนั่น น่าจะเป็นของโกะโจ

อิจิจิถามว่า ทำไมโกะโจต้องการความช่วยเหลือจากเขา โกะโจจึงบอกว่า “ไม่เข้าใจหรือไงเนี่ย ? ฉันไว้ใจนายที่สุดไง” หลังจากนั้นเพื่อให้ทุกอย่างมันเป็นไปอย่างที่คิด อิจิจิเลยเลยสร้างบาเรีย เพื่อเป็นกำลังเสริมให้โกะโจเพื่อต่อสู้กับสุคุนะ

ทางด้านของอุตะฮิเมะกับปู่งาคุกันจิ ก็กำลังทำพิธีกรรม ซึ่งอาคมของอุตะฮิเมะ มีชื่อว่า “Solo Solo Kinku” พลังอาคมของเธอเหมือนเพิ่มบัฟให้อาคมของคนอื่นรวมถึงของตนเองได้ด้วย ก็จะเป็นเสริมพลังให้โกะโจอีกทาง

หลังจากเปิดให้งานอาคม โกะโจก็ระเบิดพลังระดับ 200% HOLLOW PURPLE” 虚式「茈」และปล่อยไปทางสุคุนะ สุคุนะรู้สึกกลัวจนตัวสั่น พยายามทำทุกทางเพื่อแทงค์พลังของโกะโจกลับ แต่มือขวาดันโดนเผาและโดนทำลาย เพราะพยายามไปจะบล็อคการโจมตีของโกะโจ พอโกะมายืนอยู่เบื้องหน้าสุคุนะก็พูดว่า “เหมือนนายจะเข้าใจอะไรผิดไปนะ งั้นฉันจะบอกให้เอาบุญนะ นายคือผู้ท้าชิง ณ ตอนนี้”  จบตอน

.

พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในตอน มหาเวทย์ผนึกมาร : 223 “Evildoers Hell Battle Part 1” มีความเป็นไปได้สูงว่าที่โกะโจพูดว่าจะชนะนั่น อาจเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าสุคุนะในร่างของเมงุมิอ่อนลง พร้อมกับสภาพภาชนะไม่เอื้ออำนวยแล้ว เมงุมิจะมีแนวโน้มไปในทิศทางไหน แล้วอย่างนี้ สุคุนtจะสามารถแทงค์พลังอะไรกลับได้บ้าง จะใช้อาคมของเมงุมิอันไหนถึงจะสามารถประชิดเข้าหาโกะโจเพื่อทำลายสักเสี้ยวนึง โดยก้าวผ่านอาคม “เขตไร้ที่สิ้นสุด” ของโกะโจ

มีแฟนอินเตอร์คาดเดาว่ายังไงแล้ว เมงุมิก็จะไม่ตายแล้วนักเขียนเองจะทำแบบนั้นให้ผู้อ่านไม่

.

ติดตามแวดวงการภาพยนตร์ อนิเมะ มังงะ เพลง และวงการบันเทิง ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *