jujutsu kaisen 0

เรียกว่าเป็นอนิเมะระดับปรากฏการณ์ที่ทุกคนต่างตั้งตารอ สำหรับ Jujutsu Kaisen 0 The Movie ภาพยนตร์อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะยอดฮิตของ อาคุตามิ เกเงะ ที่กวาดรายได้ในญี่ปุ่นไปกว่า 13 พันล้านเยน (108 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยล่าสุดทาง Japan Anime Movie Thailand ได้ประกาศวันเข้าฉายในไทยให้คออนิเมะชาวไทยได้ติดตามเป็นที่เรียบร้อย ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ และมีการเปิดรอบพิเศษให้ชมก่อนใครในเมื่อวันวันที่ 15-19 มิถุนายน 2565 ในโรงภาพยนตร์ 

เข้าฉายแล้ววันนี้
เข้าฉายในไทยให้ได้ติดตามเป็นที่เรียบร้อย ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้

เนื้อเรื่องในมังงะ Jujutsu Kaisen 0 *สปอยล์

อย่างที่ทราบกันดีว่า มหาเวทย์ผนึกมารมูฟวี่ที่เรากำลังจะได้ดูในเดือนนี้นั้น มีเนื้อหาตามฉบับมังงะเล่ม 0 ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวของ อคคตสึ ยูตะ ที่ผันตัวมาเป็นนักเรียนไสยเวทย์ โดยจากการติดตามของญาติห่าง ๆ อย่าง โกะโจ ซาโตรุ อาจารย์โรงเรียนไสยเวทย์โตเกียว ที่คอยช่วยเหลือยูตะให้การหลุดพ้นจากคำสาปของเขา เนื้อหาตามฉบับมังงะนั้นได้เฉลยปมความสัมพันธ์ของทั้งยูตะเอง และโกะโจในอดีตอีกด้วย หากสังเกตุในมังงะเล่ม 1 นั้นคือเรื่องที่ต่อจาก Jujutsu Kaisen 0 จึงไม่แปลกที่ในฉบับซีรีส์หลัก ถึงไม่มีบทของยูตะอยู่เลย เพราะในช่วงเวลานั้นยูตะเองต้องไปทำภารกิจปราบคำสาประดับพิเศษที่ต่างประเทศ ก่อนจะกลับมาบทบาทอีกครั้งในศึกชิบูย่า เพื่อกลับมาฆ่า อิตาโดริ ยูจิ ที่เป็นภาชนะคำสาปร้ายอย่าง เรียวเมน สุคุนะ

มีเนื้อหาตามฉบับมังงะเล่ม 0 ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวของ อคคตสึ ยูตะ
มีเนื้อหาตามฉบับมังงะเล่ม 0 เป็นการเล่าเรื่องราวของ อคคตสึ ยูตะ

ย้อนรอยชีวิต วัยเด็กของยูตะใน Jujutsu Kaisen 0

อคคตสึ ยูตะในวัยเด็ก เป็นเด็กที่มีนิสัยเงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ไม่มีเพื่อน ชอบอยู่และเล่นคนเดียวเสมอ บ่อยครั้งมักจะถูก เด็กคนอื่นแกล้งอยู่บ่อย ๆ จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับริกะ เด็กสาวที่ยอมเป็นเพื่อนเล่นกับเขา ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างมาก มักจะอยู่และเล่นด้วยกันอยู่บ่อย ๆ จะบอกได้ว่าเมื่อเห็นยูตะที่ไหนก็ต้องเห็นริกะอยู่ข้าง ๆ เสมอ จนในวันเกิดของยูตะ ริกะได้มอบของขวัญวิเศษเป็นแหวนให้กับยูตะ พร้อมทั้งสัญญาด้วยกันว่า เมื่อทั้งคู่โตขึ้นจะแต่งงานกัน ซึ่งในคำสัญญานี้ยูตะก็ได้รับปาก สำหรับตัวเขา ริกะคือคนที่พิเศษที่สุด

แต่แล้ววันหนึ่ง เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ริกะได้รับอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตต่อหน้ายูตะ การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของริกะนั้น ทำให้ยูตะเสียใจเป็นอย่างมาก จนทำให้เขาเผลอใช้พลังคำสาปของตัวเอง ไปแบบไม่ได้ตั้งใจ พลังคำสาปนี้ได้สาปวิญญาณริกะไว้ให้กลายเป็นคำสาปติดตัวเขา เพราะเขาไม่อยากที่จะสูญเสียริกะไป จึงทำให้วิญญาณของริกะกลายเป็นคำสาปตามติดตัวยูตะตลอดเวลา อย่างที่เราเห็นกันในทีเซอร์ Jujutsu Kaisen 0 The movie

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของริกะนั้น ทำให้ยูตะเสียใจเป็นอย่างมาก
การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของริกะนั้น ทำให้ยูตะเสียใจเป็นอย่างมาก

ตัวละครและนักพากย์เสียง

เนื่องจากอนิเมะเรื่องนี้ มีกระแสที่ยอดเยี่ยม มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากและรอคอยการกลับมาของ ภาค 2 ซึ่งมีข่าวว่าจะฉายภายในปี 2023 อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้น  Jujutsu Kaisen 0 The movie ได้นำไปก่อน เพื่อให้แฟน ๆ ที่ไม่ได้อ่านฉบับมังงะได้รู้เนื้อเรื่องและต้นตอความเป็นมาก่อน นอกจากผลงานการทำอนิเมชั่นของ MAPPA สตูดิโอทำอนิเมะค่ายใหญ่ ยังมีผลงานพากย์ของนักพากย์จากแดนกิมจิที่มีเสียงคุ้นหู โดยในเดอะมูฟวี่นั้น จะมีใครพากย์ใครบ้าง

 • Orimoto Rika พากย์โดย Kana Hanazawa
 • Okkotsu Yuta  พากย์โดย Megumi Ogata
 • Zen’in Maki พากย์โดย Mikako Komatsu
 • Inumaki Toge พากย์โดย Koki Uchiyama
 • Panda พากย์โดย Tomokazu Seki
 • Gojo Satoru พากย์โดย Yuichi Nakamura
 • Geto Suguru พากย์โดย Takahiro Sakurai
ผลงานพากย์ของนักพากย์จากแดนกิมจิที่มีเสียงคุ้นหู
ผลงานพากย์ของนักพากย์จากแดนกิมจิที่มีเสียงคุ้นหู

ส่วนในพากย์ไทย Jujutsu Kaisen 0 จะมีนักพากย์รับเชิญ 2 คน โดยตัวละครอื่น ๆ ยังคงใช้นักพากย์เดิมที่เคยให้เสียงในฉบับซีรีส์

 • อ๊ะอาย – กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ พากย์เสียงเป็น โอริโมโตะ ริกะ เพื่อนสมัยเด็กของ อคคตสึ ยูตะ
 • เจเจ – กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม  พากย์เป็น อินุมากิ โทเกะ หนุ่มข้าวปั้นวาจาคำสาป
 • บีมเซนเซย์ – สิษฐารัตน์ ปี่ทอง พากย์เป็น มิมิโกะ ผู้ใช้คุณไสยฝั่งนักสาปแช่ง
 • ต้อมGDZ  – พิทักษ์เสริม เฉลิมจักร  พากย์เป็น มิเกล ผู้ใช้คุณไสยฝั่งนักสาปแช่ง
 • ปลาย – พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ พากย์เป็น อคคตสึ ยูตะ
 • เซน-ธนัญชกร แก้วมีมาก พากย์เป็น เซนอิง มากิ
 • ไบค์-มนัสวิน มลิวงค์ พากย์เป็น แพนด้า
 • บอส-อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา พากย์เป็น โกะโจ ซาโตรุ
 • โอม-อุกฤษณ์ ดิษฐากรณ์ พากย์เป็น เกะโท สุงุรุ 
ส่วนในพากย์ไทย Jujutsu Kaisen 0 จะมีนักพากย์รับเชิญ 2 ค
ส่วนในพากย์ไทย Jujutsu Kaisen 0 จะมีนักพากย์รับเชิญ 2 คน

ความสนุกที่ไม่ควรพลาดสำหรับคออนิเมะ

ชวนกันไปดูอนิเมะเรื่องโปรดของคุณ กับ Jujutsu Kaisen 0 ลุ้นระทึกไปกับฉากแอคชั่นสุดมันส์ พร้อมเรื่องราวที่สนุกสนาน เฉลยปมความสัมพันธ์ของตัวละครและคำสาปได้ที่แพลตฟอร์มเน็ตฟลิกซ์ ใครที่เข้าไปดูในโรงกันมาแล้ว คงอยากจะดูซ้ำอีกหลาย ๆ รอบใหหายคิดถึง เรารับรองว่าคุณจะยังสนุกกับฉากเดิม ๆ เศร้ากับฉากเดิม ๆ อย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการรอคอย Jujutsu Kaisen Season 2 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนกรกฎาคม ปี 2023 (ศึกชิบูย่า) ที่ทุกคนรอคอย

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเสำหรับคอหนังได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *