Knock At The Cabin กับการเสียสละชีวิตเพื่อให้มนุษยชาติรอดจาก วันสิ้นโลก

แม้ว่าจะเป็นหนังฟอร์มเล็กแต่ก็สร้างกระแสได้อย่างน่าติตามอย่างยิ่งกับ Knock At The Cabin หลายสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากนั้นก็คือการหยิบยกเรื่องราวของ วันสิ้นโลก ขึ้นมาได้อย่างแปลกใหม่และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือชื่อเสียงระดับตำนานของผู้กำกับอย่าง M. Night Shyamalan ที่ได้ฝากผลงานที่น่าจดจำไว้อย่าง The Sixth Sense ในปี 1999

รวมถึงหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนเจ้าใหนซึ่งถ้าหากกล่าวขึ้นมาคุณผู้อ่านจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอนนั่นก็คือเรื่อง Unbreakable Split และ Glass นั่นเอง เขานั้นมีการกำกับหนังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและด้วยสิ่งนี้ทำให้มีฐานแฟนคลับเป็นของตนเองเช่นเดียวกับนักแสดงเลยทีเดียว และครั้งนี้บทความรีวิวภาพยนตร์ก็จะมาดูกันกับ Knock At The Cabin ว่าจะมีจุดใหนที่น่าสนใจและน่าติดตามกันบ้างไปดูกันเลย

เรื่องราว The Knock at the Cabin กับการเสียวสละเพื่อหยุดวันสิ้นโลก

การเลือกเสียสละเพื่อหยุด วันสิ้นโลก
การเลือกเสียสละเพื่อหยุด วันสิ้นโลก

หากให้กล่าวถึงจุดกำเนิดของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นต้องบอกว่าเป็นหนังมีการดัดแปลงและเพิ่มเติมมาจากนวนิยายอย่างเรื่อง The Cabin at the End of the World ที่ประพันธ์โดย Paul G. Tremblay ซึ่งได้ตีพิมพ์ออกมาเป็นครั้งแรกในปี 2018 เนื้อหานั้นจะพูดถึงครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกทั้งหมด 3 คน โดยมี คุณพ่อ 2 คนกับลูกบุญธรรม ซึ่งทั้งสามได้พากันไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันในช่วงพักร้อนที่กระท่อมแห่งหนึ่ง แต่ก็ได้มีกลุ่มคนปริศนาทั้งสี่บุกเข้ามายังที่พักของพวกเขาแล้วจับตัวเอาไว้และได้ชี้ทางออกของเรื่องที่เกิดขึ้นให้พวกฟังว่าหากต้องการที่จะหยุดยั้ง วันสิ้นโลก ที่กำลังจะมาถึงพวกเขาจะต้องเข่นฆ่ากันเอง

กลุ่มคนทั้งสี่ยังบอกต่อไปอีกว่าได้เห็นภาพนิมิตรว่าถ้าหากครอบครัวนี้ไม่ทำตามที่บอกโดยเลือกที่จะต้องเสียสละสมาชิกหนึ่งคน มนุษย์ชาติทั้งโลกใบนี้จะต้องเจอกับจุดจบสรุปแล้ว วันสิ้นโลก ที่ทั้ง 4 นั้นกล่าวมาจะเป็นจริงหรือเป็นเรื่องราวที่กุขึ้นมาต้องไปติดตามกันต่อเลยใน The Knock at the Cabin

รายชื่อนักแสดงนำ

นักแสดงนำ
นักแสดงนำ
  • เดฟ บอทิสตา เป็น ลีโอนาร์ด
  • โจนาธาน กรอฟฟ์ เป็น เอริค
  • เบน อัลดริดจ์ เป็น แอนดรูว์
  • คริสเตน คุย เป็น เหวิน
  • นิกกี้ อามูก้า-เบิร์ด เป็น ซาบริน่า
  • แอ็บบี้ ควินน์ เป็น เอเดียน
  • รูเพิร์ท กรินท์ เป็น เรดมอนด์

หนัง วันสิ้นโลก ที่หยิบประเด็น LGBT+ มาเสียดสีได้อย่างน่าสนใจ

การสอดเเทรกประเด็น LGBT+
การสอดเเทรกประเด็น LGBT+

สำหรับ The Knock at the Cabin เป็นหนัง วันสิ้นโลก ที่ได้มีการพูดถึงตัวละครที่เป็น LGBT+ ในส่วนนี้นั้นตัวหนังได้พยายามสื่อถึงการสนับสนุนที่มากจนเกินพอดี ยกตัวอย่างฉากหนึ่งในเรื่องที่ตัวจของลูกสาวได้บอกออกมาว่า “คุณครูบอกเธอว่าเธอเจ๋งมากๆ ที่มีพ่อถึง 2 คน ซึ่งมันดูเหมือนจะดี” แต่ในความเป็นจริงแล้วตัวของเธอเพียงต้องการที่จะเป็นบุคลธรรมดาทั่วไปที่ได้รับการปฏิบัติต่อเธอตามปกติทั่วไปเท่านั้น ไม่ได้ต้องการให้ทุกๆคนมาเทิดทูนว่าเธอนั้นเจ๋งกว่าคนอื่นๆ แม้จุดนี้จะเป็นเพียงจุดเล็กที่สอดแทรกเข้ามาในพล็อตเรื่องแต่ก็สื่อออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ประเด็นและข้อสังเกตเกี่ยวกับ The Knock at the Cabin

The Knock at the Cabin
The Knock at the Cabin

The Knock at the Cabin มีหลายมุมมองที่น่าสนใจ แต่อย่างที่รู้กันดีว่ามีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบดังนั้นผู้เขียนจึงขอสรุปประเด็นและข้อสังเกตให้เป็นกลางที่สุดก็แล้วกัน สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้คุณผู้อ่านต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่ามันถูกสร้างมาจ่ากนวนิยายจึกทำให้ไม่ว่าจะดัดแปลงหรือปลับเปลี่ยนตัวบทนั้นสามารถที่จะทำได้ยากจึงทำให้การดำเนินเรื่องอาจจะดูตรงทื่อไปซักหน่อย แม้ตัวหนังพยายามจะสื่อให้ดูเหมือนกับเรื่อง วันสิ้นโลก เป็นเรื่องที่บุคลปริศนากุขึ้นมาเพื่อต้องการประโยชน์บางอย่างหรืออาจจะหลอนไปเอง แต่ท้ายสุดแล้วมันกลับกลายป็นเรื่องจริงขึ้นมานี่สิ เป็นอีกจุดที่น่าสนใจทีเดียวเพราะมีการอ้างอิงถึงคำภีร์ของทางศาสนาคริสต์อีกด้วย ในส่วนของทางด้านงานภาพนั้นก็ต้องขอชื่นชมในเรื่องของความสวยงาม เพราะมีหนังไม่กี่เรื่องที่จะเลือกใช้ ฟิล์ม 35 มม.ในการถ่ายทำจัด เป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่ควรหามารับชมกัน

สามารถติดตามบทความรีวิวภาพยนตร์หลากแนวได้ที่เว็บไซต์ dooleaw คลิกเลย

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *