จีซู

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวก จีซู Blackpink พี่ใหญ่ของวงที่ยังไม่มีผลงานเพลงโซโล่ ตอนนี้เธอได้ประกาศเปิดตัวซิงเกิ้ล อัลบัมเดี่ยวแรก หลังจากปล่อยให้แฟนคลับลุ้นกันจนนั่งไม่ติด และยืนยันแล้วว่าผลงานโซโล่จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 31 มีนาคมนี้ พร้อมกับภาพโปสเตอร์แรกที่เขียนข้อความว่า “Coming Soon”

เคาะวันแล้ว! จีซู Blackpink กับซิงเกิ้ลอัลบัมเดี่ยวแรก ปล่อย 31 มีนาคม 2566 นี้
เคาะวันแล้ว! จีซู Blackpink กับซิงเกิ้ลอัลบัมเดี่ยวแรก ปล่อย 31 มีนาคม 2566 นี้

“ME”เส้นทางการค้นหาตัวตนของ จีซู ปรากฎให้แฟน ๆ ได้เห็นแล้ววันนี้

ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา จีซู วง BLACKPINK ปล่อยภาพโปสเตอร์ ‘coming soon’ ออกมาซึ่งก็สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับเหล่าบลิ๊งกันเป็นอย่างมาก จนกระทั้งล่าสุดเมื่อวาน (9 มีนาคม 2566) เที่ยงคืนตามเวลาเกาหลี ทางแอคเคาท์ทวิตเตอร์ออฟฟิเชี่ยล BLACKPINKOFFICIAL ได้ปล่อยภาพ ALBUM TITLE POSTER สำหรับโซโล่ซิงเกิ้ลแรกของเธอที่มีชื่อว่า ‘ME’ ซึ่งเป็นโปสเตอร์ที่เผยใบหน้าอันออร่าฟุ้ง ทำให้แฟน ๆ ต่างก็ตื่นเต้นและคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา ว่าในอัลบัมแรกเธอจะเปิดด้วยเพลงช้าหรือเพลงเร็ว

ก็คงต้องรอคลิปทีเซอร์ออกกันแล้วล่ะค่ะ

ความสำเร็จตั้งแต่แรกเริ่มในฐานะพี่ใหญ่ของวง จีซู BLACKPINK

YG ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาชิกในวง BLACKPINK มีเเพลนจะเปิดตัวเพลงเดี่ยว โดยมีการวางลำดับไว้เเล้วคือ เจนนี่ เป็นสมาชิกคนเเรกที่เปิดตัวโซโล่เมื่อปี 2018 ด้วยเพลง SOLO เเละ โรเซ่ คือสมาชิกคนที่ 2 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2021 ในอัลบั้มเดี่ยวที่ใช้ชื่อว่า “R” มีเพลงไตเติ้ลคือ “On The Ground” เเละอีกเพลงในอัลบั้มคือ “Gone” และ ลิซ่า เป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่ปล่อยซิงเกิลอย่าง LALISA ออกมาสร้างสถิติไว้อย่างถล่มทลายไปเมื่อช่วงปี 2021 เช่นกัน เเละ จีซู คือสมาชิกคนสุดท้ายที่จะเปิดตัวโซโล่เดี่ยว

ความสำเร็จตั้งแต่แรกเริ่มในฐานะพี่ใหญ่ของวง จีซู BLACKPINK
ความสำเร็จตั้งแต่แรกเริ่มในฐานะพี่ใหญ่ของวง จีซู BLACKPINK

คววามพิเศษของวงการเพลง KPOP ข่าวการออกโซโล่เดี่ยวครั้งนี้ของ จีซู ยังสร้างสถิติใหม่ เพราะอัลบัมของเธอมียอดพรีออเดอร์ สั่งจองล่วงหน้าสูงที่สุดภายใน 24 ชม. แรกจากสถิติของ Ktown4u โดยยอดพรีออเดอร์สูงถึง 159,846 ก็อปปี้ ทำลายสถิติของวงตนเองอย่าง BlackPink (“BORN PINK” 142,000), NCT 127 ( “STICKER” 139.500) และ BTS ( “MOTS: 7” 98,800 ).

ทางด้าน YG Entertainment ก่อนหน้านี้ก็เคยยืนยันถึงผลงานเดี่ยวของ จีซู ว่ามีการถ่ายทำมิวสิควิดีโอของเธอเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นการถ่ายทำที่ต่างประเทศ และใช้งบประมาณสูงสุด

จีซู BLACKPINK ขึ้นแท่นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2022

และด้วยความสวยและความสามารถของเธอทำให้เธอกลายเป็น ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2022 จากผลโพลของนิตยสารชื่อดังของอังกฤษอย่าง ‘นูเบีย แม็กกาซีน (Nubia Magazine)’ กับการทำแบบสำรวจในหัวข้อ “The Most Beautiful Women In The World” โดยรวบรวมคะแนนโหวตจาก 116 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเปิดโหวตนานกว่า 5 เดือน และได้สิ้นสุดการโหวตเมี่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2022

ซึ่งการเปิดโหวตในครั้งนี้มีจำนวนผู้ร่วมโหวตกว่า 1 ล้านคะแนนเสียง จาก 116 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศที่ร่วมโหวตสูงที่สุด ได้แก่ เม็กซิโก, เปรู, โคลอมเบีย, อียิปต์, ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก, อาร์เจนตินา, บราซิล, แอลจีเรีย, ไทย, ฟิลิปปินส์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ,อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, สเปน, เกาหลีใต้ และอื่นๆ

จีซู BLACKPINK ขึ้นแท่นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2022
จีซู BLACKPINK ขึ้นแท่นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2022

เตรียมตัวสนับสนุนเธออย่างเต็มที่วันที่ 31 มีนาคม กับโซโล่ซิงเกิ้ล

นับเป็นอีกหนึ่งอย่างที่แสดงให้เห็นถึงพาวเวอร์ในตัวเธอ ไม่เพียงแค่แฟนเท่านั้น แต่คนทั่วโลกก็ได้เห็นศักยภาพในตัวเธอ นั่นเป็นเรื่องน่ายินดีที่พี่ใหญ่ของวง จีซู BLACKPINK จะได้มีผลงานเดี่ยวสักที อย่างไรก็ตาม ภาพโปสเตอร์และภาพโปรโมทที่เห็นเพียงแค่ 2 รูป เราก็เดาทางกันไม่ออกจริง ๆ ว่า เพลงจะมาแนวไหน ด้วยศิลปะและวิชวลอาร์ตที่แตกต่างไปจากกลิ่นอายของ YG ทำให้เรารู้สึกเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก และการตั้งชื่อเพลงหรือไตเติ้ลแทร็กแรกก็ดูจะเป็นการพรีเซนต์ได้ดีเลยทีเดียว ใครเป็นแฟนแบล็คพิงค์ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก allkpop.com

สามารถติดตามอ่านบทความเกี่ยวกับภาพยนตร์และวงการบันเทิงเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *