แนะนำ 7 ซีรีส์เกาหลี มาใหม่เดือนพฤศจิกายน 2023

วันนี้จะพาคอซีรีส์มาอัปเดต ซีรีส์เข้าใหม่ เดือนพฤศจิกายน 2566 กันค่ะ หลังจากเดือนที่ผ่านมามีซีรีส์เรื่องใหม่ๆ เยอะมากๆ เดือนนี้ก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน เพราะเราขนกันมาให้แบบจุกๆ บอกเลยว่ามีหลายแนวมาก ไม่ว่าจะ คอมเมดี้ ดราม่า สืบสวนมันส์ๆ ก็มีครบ ใครสายซีรีส์เกาหลีห้ามพลาด วงการดูซีรีส์จนตาเยิ้มเข้าแล้วออกไม่ได้จริง ๆ เตรียมสมัครให้ครบทุกแอป แล้วเตรียมขนม นมเนยให้พร้อมกันเลยจ้า

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ประจำเดือนพฤศจิกายน 2566

1. My Demon

ซีรีส์เกาหลี My Demon
My Demon

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ เป็นเรื่องราวความรักของทายาทตระกูลแชบอลผู้มีอริอยู่รอบด้าน กับ ปีศาจผู้สูญเสียความสามารถของเขาในชั่วข้ามคืน เมื่อทั้งคู่ได้พบกันและเกิดเรื่องราวมากมายจนก่อเกิดเป็นความโรแมนติกระหว่างทางขึ้นมา ใครชอบแนวโรแมนติกต้องห้ามพลาดเลย

  • เริ่มฉาย 24 พ.ย. 66 | Netflix

2. Daily Dose of Sunshine

Daily Dose of Sunshine
Daily Dose of Sunshine

เป็นเรื่องราวในแผนกจิตเวช ที่เล่าถึงพยาบาลสาวรักในอาชีพที่ทำและไม่เคยท้อแท้เลยแม้แต่น้อย วันหนึ่งได้รับคำสั่งให้ย้ายจากการประจำที่แผนกอายุรกรรมไปยังแผนกจิตเวช แต่ไม่ว่าเธอจะพบเรื่องอะไรมา เธอก็รู้สึกว่าทุกอย่างคือการผจญภัยและทำงานอย่างตั้งใจทุกครั้ง เป็นอีกหนึ่งผลงานของนางเอกสาวไซส์มินิอย่าง พัคโบยอง (Park Bo-young) ที่น่าจับตามอง

  • เริ่มฉาย 3 พ.ย. 66 | Netflix

3. Vigilante

ซีรีส์เกาหลี Vigilante
Vigilante

ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูน โดยเรื่องนี้ได้บอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของ จียง นักศึกษาตำรวจที่พยายามจัดการคนร้ายในสังคมตามแบบวิธีของเค้า ที่ได้พระเอกอันดับต้น ๆ ของวงการเกาหลีอย่าง นัมจูยอก ที่ได้ฝากผลงานเอาไว้ก่อนเข้ากรม สาว ๆ คนไหนที่คิดถึงก็อย่าลืมรอติดตามกันได้

  • เริ่มฉาย 8 พ.ย. 66 | Disney+

4. The Story of Park’s Marriage Contract

The Story of Park’s Marriage Contract
The Story of Park’s Marriage Contract

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เรื่องราวสัญญาการแต่งงานปลอม ๆ ระหว่าง พัคยอนอู เจ้าหญิงจากฮันยางที่เดินทางข้ามเวลาจากศตวรรษที่ 19 มาในศตวรรษที่ 21 และหนุ่มโสดในยุคปัจจุบัน คังแทฮา โดยทั้งสองคนนั้นมาข้องเกี่ยวกันด้วยเหตุผลที่แตกต่างออกไป

  • เริ่มฉาย 24 พ.ย. 66 | VIU

5. A Bloody Lucky Day

A Bloody Lucky Day
A Bloody Lucky Day

ซีรีส์เกาหลีที่ได้เล่าถึงชายคนขับแท็กซี่ที่ไปทำงานตามปกติในวันธรรมดาวันหนึ่ง ซึ่งเขาได้รับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไป มกโพ และเสนอเงินค่ารถให้ 1ล้านวอน แต่ปรากฏว่าชายผู้โดยสารคนดังกล่าวเป็นบุคคลที่เขาคาดไม่ถึง แต่จะมีอะไรที่ไม่คาดถึงนั้นต้องรอติดตามได้เลย

  • เริ่มฉาย 24 พ.ย. 66 | ยังไม่ประกาศช่องทางการฉาย

6. Once Upon A Boyhood

ซีรีส์เกาหลี Once Upon A Boyhood
Once Upon A Boyhood

เรื่องราวของนักเรียนชายตัวเล็กและอ่อนแอที่อาศัยอยู่ใน อนยาง เขาถือว่าเป็นนักเรียนที่อยู่ในระดับล่างสุดของห่วงโซ่ทางสังคมในโรงเรียน ดังนั้นเขาจึงย้ายไปเรียนที่โรงเรียนมัธยมเกษตรกรรมบูยอ ที่นั่นเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขา

  • เริ่มฉาย 24 พ.ย. 66 | ยังไม่ประกาศช่องทางการฉาย

7. Goryeo-Khitan War

Goryeo-Khitan War
Goryeo-Khitan War

ซีรีส์ที่ได้ย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงพีเรียดที่ 2 และ 3 ของ Yuyao War ซึ่ง พระเจ้าฮยอนจง แห่งโครยอ ได้รวมพลังกับ แม่ทัพหลักกังกัมชาน รวมพลไปต่อสู้ศึกกับกองทัพจากชายแดนกำแพงเมืองจีนชื่อว่าชนเผ่า คีตัน ใครที่ชอบหนังแนวพีเรียดล่ะก็ ปักหมุดรอวันลงจอกันได้เลยค่ะ

  • เริ่มฉาย 11 พ.ย. 66 | ยังไม่ประกาศช่องทางการฉาย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ซีรีส์เกาหลี ประจำเดือนพฤศจิกายน ต้องบอกเลยว่าคอซีรีส์ทั้งหลายเตรียมปักวันรอ นอนดูกันให้ตาฉ่ำตาแฉะกันได้เลยค่ะ เพราะแต่ละเรื่องน่าดูทั้งนั้น ส่วนใครที่มีเรื่องไหนสนุกๆ หรือน่าสนใจก็สามารถมาแนะนำกันได้น้า สามารถติดตามการอัพเดตแวดวงการของหนังเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *