เปิดลิสต์ ซีรีส์เกาหลี น่าติดตามในปี 2023

ในปี 2022 ที่ผ่านมามี ซีรีส์เกาหลี มากมายที่ได้รับกระแสอย่างล้นหลาม ทำให้เรตติ้งกระฉูดจนไม่มีอะไรมายั้งได้และยังถูกพูดถึงไปทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น All of Us Are Dead, Reborn Rich, Squid Game, Under The Queen’s Umbrella และ The Glory เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าในปี 2023 นี้ ซีรี่ส์เกาหลีก็ยังมีลิสต์ให้ทุกคนติดตามกันอีกเพียบเลยล่ะ วันนี้เราจึงไม่พลาดมาอัปเดตซีรี่ส์เกาหลีที่น่าดูในปีนี้ว่าจะมีเรื่องไหนมาใหม่หรือเป็นภาคต่อบ้างตามมาดูกัน

ซีรีส์เกาหลี | The Glory

The Glory
The Glory เด็กสาวผู้ถูกกลั่นแกล้งทารุณอย่างหนักจากแก๊งในโรงเรียน เธอจะกลับมาแก้แค้นอย่างสาสม

มาเริ่มด้วย ‘The Glory’ แนวล้างแค้นสุดเข้มข้นต้องยอมรับว่าชั่วโมงนี้คงจะไม่มีใครที่ยังไม่ได้ดู โดยเรื่องนี้ซงฮเยคโยรับบทเป็นมุนดงอึน เด็กสาวผู้ถูกกลั่นแกล้งทารุณอย่างหนักจากแก๊งในโรงเรียน เธอจะกลับมาแก้แค้นอย่างสาสม และความแค้นนั้นก็ถูกส่งต่อมายังซีซั่น 2 ที่พึ่งลงจอไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่ากระแสตอบรับคือครองอันดับในเน็ตฟลิกไปแล้วทั่วโลก

ซีรีส์เกาหลี | Crash Course in Romance

Crash Course in Romance
‘Crash Course in Romance’ ซีรี่ส์เกาหลีสนุกเบาสมองจากช่อง tvN

ต่อด้วย ‘Crash Course in Romance’ ซีรี่ส์เกาหลีสนุกเบาสมองจากช่อง tvN ซึ่งเป็นเรื่องจองนัมแฮงซอน อดีตนักกีฬาทีมชาติที่มีความแข็งแกร่งไร้ขีดจำกัด แต่เธอได้หันมาเปิดร้านขายกับข้าว และตัดสินใจกลับเข้ามาเรียนหนังสืออีกครั้งจนทำให้เธอได้พบกับ ชเว ชียอล อาจารย์สอนคณิตศาสตร์ชื่อดัง ในไม่ช้าความสัมพันธ์ที่โรแมนติกก็ก่อตัวขึ้น แต่เนื้อเรื่องก็ยังมีจุดหักมุมเยอะมากอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม

ซีรีส์เกาหลี | Bloodhounds

Bloodhounds
Bloodhounds’ ซีรี่ส์เกาหลีแนวแอ็กชั่นนัวร์ ดัดแปลงจาก Webtoon บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อูโดฮวาน นักมวยหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์แต่ต้องเลิกฝันเพราะหนี้สินของแม่

ซีรี่ส์เกาหลีแนวแอ็กชั่นนัวร์ ดัดแปลงจาก Webtoon บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อูโดฮวาน นักมวยหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์แต่ต้องเลิกฝันเพราะหนี้สินของแม่ อดีตเคยเป็นคู่แข่งนักมวยกับกอนอูมาก่อน ทั้ง 2 ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเงินกู้นอกระบบเพื่อหวังจะโกยเงิน แต่กลับติดอยู่ในวงล้อของกลุ่มอิทธิพลมืดที่มีกำลังเหนือกว่า และมีชื่อเสียงดังกระฉ่อนเรื่องความชั่วร้าย ซึ่งเรื่องราวจะตื่นเต้นและน่าลุ้นระทึกเพียงใด รอติดตามกันได้เร็วๆ นี้

ซีรีส์เกาหลี | Love to Hate You

ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้
ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของซูเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อ นัมคังโฮ ถึงแม้ว่าภายนอกดูอบอุ่นใจดี

‘Love to Hate You’ ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของซูเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อ นัมคังโฮ  ถึงแม้ว่าภายนอกดูอบอุ่นใจดี แต่แท้จริงแล้วไม่ไว้ใจผู้หญิงสุดๆ ต้องมาเจอกับ ยอมีรัน ทนายความสาวสุดแกร่งที่เกลียดการพ่ายแพ้ต่อผู้ชายเป็นอย่างมาก ความสัมพันธ์ที่เหมือนสงครามซึ่งทั้งคู่ต่างไม่ไว้ใจเพศตรงข้าม ซึ่งความรักของพวกเขาจะเอาชนะความเกลียดได้หรือไม่ สามารถติดตามได้แล้ววันนี้ผ่านสตรีมมิ่งออนไลน์อย่างเน็ตฟลิกซ์ รับรองว่าครบเครื่องเรื่องความสนุก

ซีรีส์เกาหลี | Sweet Home (Season 2)

Sweet Home (Season 2)
ซีซั่นแรก ชาฮยอนซู ได้หนีออกจาก Green Homes ก่อนจะมาพบกับความตื่นเต้นครั้งใหญ่

ซีรี่ส์เกาหลีแนว Horror อย่าง ‘Sweet Home’ ซีซั่น 2 กำลังจะกลับมาในปี 2023 นี้ เน็ตฟลิกซ์เคยประกาศคอนเฟิร์มไปแล้วว่าจะมีซีซั่น 2 และ 3 แน่นอน โดยตอนจบของซีซั่นแรก ชาฮยอนซู ได้หนีออกจาก Green Homes ก่อนจะมาพบกับความตื่นเต้นครั้งใหญ่ ซึ่งมีทีมนักแสดงที่รอดชีวิตมาจากซีซั่น 1 รวมถึงสมาชิกใหม่อีกมากมาย โดยเรื่องราวจะถูกขยายต่อไปในทิศทางไหน และจะต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจอย่างไร อดใจรอติดตามกันได้ภายในปีนี้แน่นอนค่ะ

ซีรีส์เกาหลี | The Good Bad Mother

The Good Bad Mother
เป็นเรื่องราวของ รามิรัน แม่ผู้มีชีวิตอยู่เพื่อลูกของเธอมาตลอดชีวิต

ซีรี่ส์เกาหลีอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดด้วยประการใดทั้งปวงคือ The Good Bad Mother เป็นเรื่องราวของ รามิรัน แม่ผู้มีชีวิตอยู่เพื่อลูกของเธอมาตลอดชีวิต แต่ในวันหนึ่งลูกชายของเธอ คังโฮ อัยการหนุ่มอนาคตไกลที่ประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทำให้เขาสูญเสียความทรงจำและกลับไปเป็นเหมือนกับเด็ก 7 ขวบ นั่นจึงทำให้รามิรันตัดสินใจจะทำทุกอย่างเพื่อลูก ยอมกระทั่งเป็นแม่ใจร้ายเพื่อให้คังโฮเอาชีวิตรอดจากสังคมให้ได้ เตรียมเสียน้ำตาไปพร้อมกันได้ผ่านช่องทางเน็ตฟลิกซ์เร็วๆ นี้

ซีรีส์เกาหลี | All of Us Are Dead (Season 2)

All of Us Are Dead (Season 2)
กลับมาสานต่อเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของนักเรียนในโรงเรียนมัธยมกับซีรี่ส์เกาหลีสู้ซอมบี้ ‘All of Us Are Dead’ หลังจากประสบความสำเร็จไปแล้วในซีซั่นแรก

กลับมาสานต่อเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของนักเรียนในโรงเรียนมัธยมกับซีรี่ส์เกาหลีสู้ซอมบี้ ‘All of Us Are Dead’ หลังจากประสบความสำเร็จไปแล้วในซีซั่นแรก ปี 2023 นี้ ก็มีซีซั่น 2 มาให้ได้ติดตามและลุ้นระทึกกันต่อ โดยผู้กำกับเผยว่าซอมบี้จะมีวิวัฒนาการแล้วอาจเป็นส่วนสำคัญของซีซั่นใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะ พร้อมกับการกลับมาของ อีชองซาน ทั้งนี้ยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าซีซั่น 2 จะเข้าฉายในช่วงไหนของปีนี้นี้ รอติดตามได้เลย

ซีรีส์เกาหลี | Dr. Romantic (Season 3)

Dr. Romantic
อาจารย์คิม เป็นศัลยแพทย์ที่มีดีกรีเฉพาะทางถึง 3 ใบ เก่ง เทพ มีความใฝ่ฝันอยากจะให้โรงพยาบาลทลดัมเป็นศูนย์อุบัติเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้คนได้มากขึ้น

เชื่อว่าเรื่องนี้คงอยู่ในดวงใจของใครหลายคนแน่นอน Dr. Romantic ที่มีทั้งซีซั่น 1,2 หัวหน้าศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาล ทลดัม โรงพยาบาลเล็ก ๆ ในชนบทที่ห่างไกล (ที่ไม่ยอมซ่อมไฟป้ายสักที) แต่เต็มไปด้วยผู้เชียวชาญด้านต่าง ๆ พร้อมอุทิศการทำงานเพื่อจุดประสงค์เดียวกันคือ ช่วยชีวิตคนให้รอดให้ได้ อาจารย์คิม เป็นศัลยแพทย์ที่มีดีกรีเฉพาะทางถึง 3 ใบ เก่ง เทพ และพูดจากวนประสาทชาวบ้านได้แบบสาแก่ใจยิ่งนัก มีความใฝ่ฝันอยากจะให้

สามารถติดตามความบันเทิงวงการหนัง ภาพยนตร์และสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *