มัดรวม 9 วาไรตี้เกาหลี น่าดู

วันนี้จะมาเอาใจคอซีรีส์ เกมโชว์เกาหลีต่าง ๆ ยิ่งถ้าใครเป็นสายชอบดู รายการวาไรตี้เกาหลีฮา ๆ ขำจนท้องแข็งต้องมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 9 วาไรตี้เกาหลี น่าดูประจำปี 2023 มาแนะนำ บอกเลยว่าดูเพลินจนหยุดดูไม่ได้แน่ๆ  ขำจนกรามค้างกันไปเลย ใครที่กำลังหาเรียลลิตี้ตลกๆ ดูแก้เครียดในช่วงวันหยุดยาวอยู่ล่ะก็ตามไปเก็บได้ตามนี้เลยจ้า รับประกันความสนุกสนาน

#1. Running Man

Running Man
Running Man

ถือเป็นรายการวาไรตี้เกาหลีอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ คนไทยส่วนใหญ่รู้จักดี จะพาผู้ชมทำภารกิจสุดโหด ฮา แข่งขันกัน สนุกมาก ความฮาคือจัดหนักจัดเต็ม ขำกันจนกรามค้างแน่นอนการันตีได้จากเปิดมาอย่างยาวนานหลายซีซั่นมาก ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีแขกรับเชิญสุดพิเศษในทุกสัปดาห์เลยค่ะ ขอแนะนำอย่างยิ่งกับรายการ Running Man

#2. 2 Days 1 Night SS4

2 Days 1 Night SS4
2 Days 1 Night SS4

วาไรตี้เกาหลีที่เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมหรือสถานที่แปลกใหม่ในเกาหลีที่หลายคนคุณอาจจะไม่เคยรู้ ได้ตะลุยทำภารกิจต่างๆ หรือได้ไปกินของอร่อยๆ ทั่วเกาหลีเลยด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรียลลิตี้ที่สนุกดูได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ยิ่งในช่วงวันหยุดยาวนี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนเปิดดูรายการตลกอยู่บ้านก็มีความสุขได้เหมือนกันนะ

#3. Hangout with Yoo

Hangout with Yoo
Hangout with Yoo

ถ้าให้พูดถึงพิธีกรรายการชื่อดังของเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จัก ยูแจซอก กันใช่มั้ยน้าา ซึ่งรายการนี้เกิดขึ้นได้จากคำพูดติดปากของพิธีกรชื่อดังอย่างยูแจซอก เขามักถามคนอื่นว่าๆ วันหยุดคุณทำอะไร จึงทำให้เกิด Hangout with Yoo นี้ขึ้นมานั่นเองค่ะ เราจะดูว่าวันหยุดของแขกรับเชิญแต่ละคนนั้นทำอะไรบ้างในช่วงวันหยุด

#4. All the Butlers

All the Butlers
All the Butlers

เรียลลิตี้ตามติดชีวิตคนดังที่ได้รับการคัดสรรจากเหล่าพิธีกรทั้ง 4 ได้แก่ อีซึงกิ, อีซังยุน, ยุกซองแจ และยังเซฮยอง ซึ่งพวกเขาจะตามหา เจ้านาย หรือคนดังที่ประสบความสำเร็จในชีวิต บรรดารเหล่าพิธีกรก็จะไปใช้ชีวิตร่วมกับเจ้านายของพวกเขา เพื่อตามดูว่าพวกเขาเหล่านั้นมีวิธีการคิดหรือลงมือปฏิบัติอย่างไรเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ในแต่ละตอนก็จะสอดแทรกมุกตลกๆ ความสนุกสนานในการทำกิจกรรมร่วมกันของทั้งพิธีกรและคนดังร่วมด้วย และต้องบอกเลยว่าหลังจากดูจบทุกคนจะได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตและเคล็ดลับวิธีการไปสู่จุดหมายแน่นอน

#5. New Journey to the West 8

New Journey to the West 8
New Journey to the West 8

อีกหนึ่งวาไรตี้เกาหลีที่จะพากทุกคนเพลินเพลินไปกับสาระพัดเกม โหด มันส์ ฮา ที่ทั้งเหล่าพิธีกรและคนดังต่างต้องแท็กทีมกันทำภารกิจการตามหาดราก้อนบอลในตำนาน เพื่อพิชิตของรางวัลเป็นสิ่งที่แต่ละคนชื่นชอบและอยากได้ นอกจากความสนุกสนานของเกมต่าง ๆ ในวาไรตี้ New Journey to the West แล้ว ยังเพิ่มกิมมิกและความบันเทิงด้วยการจับเหล่าแขกรับเชิญมาแปลงโฉมเป็นตัวละครพื้นบ้าน สร้างความฮาได้และน่าติดตามสุดๆ เลยค่ะ

#6. The Return Of Superman

The Return Of Superman
The Return Of Superman

เป็นวาไรตี้เกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดเนื่องจากมีนักแสดงนำดัง ๆ  ได้รับมอบหมายให้ดูแลเด็ก ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง และจะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลเด็กตามลำพัง ผู้ชมจะได้เห็นชีวิตประจำวันของดารารับเชิญและเด็ก ๆ ที่เขาต้องดูแลในบ้าน จะได้เห็นกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยที่พ่อทำร่วมกับลูกๆ ในรายการจะมีเด็ก ๆ หลายคนที่มาร่วมรายการแบบซ้ำ ๆ และเหล่าผู้ชมจะได้เห็นเด็ก ๆ เติบโตขึ้น ใครรักเด็กและชอบวาไรตี้แนวรักเด็กแนะนำว่าให้ดูเลย

#7. Ramyun Brothers in Japan

Ramyun Brothers in Japan
Ramyun Brothers in Japan

จะพาทุกคนไปตะลุยแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและเปิดร้านรามยอน มีสูตรรามยอนถึง 21 เมนูเพื่อถ่ายทอดรสชาติของเกาหลีให้ผู้คนได้ลิ้มลองกัน และเป้าหมายของพวกเค้าคือกลุ่มคนญี่ปุ่นที่คุ้นเคยกับราเมนและโปรโมตรามยอนสไตล์เกาหลี ซึ่งพิธีกรดำเนินรายการได้แก่ คังโฮดง อีซึงกิ และแบอินฮยอกที่รักรามยอนสุดใจรวมกลุ่นกันขึ้น พวกเขาศึกษาสูตรอาหารที่มีชื่อเสียง ปรุงรสรามยอนด้วยวัตถุดิบสดใหม่และกำลังได้รับความนิยม ทั้งสามคนต้องช่วยกันรังสรรค์สูตรรามยอนขึ้นใหม่ในทุก ๆ วัน

#8. I Live Alone (2023)

I Live Alone (2023)
I Live Alone (2023)

เป็นรายการวาไรตี้เกาหลีที่แสดงถึงชีวิตประจำของเหล่าบรรดาดาราดัง ได้เชิญผู้ชมเข้าไปในบ้านของพวกเขา เพื่อจะได้สังเกตชีวิตของพวกเขาอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าเหล่าคนรังที่รับเชิญใน I Live Alone ได้มารวมตัวกันเป็นพิเศษในนามของเหล่าสมาชิก เรนโบว์คลับ ที่สมาชิกแต่ละคนจะได้เป็นเพื่อนบ้านกับคนที่อยู่บ้านคนเดียวเหมือนกัน

#9. Amazing Saturday (2023)

Amazing Saturday (2023)
Amazing Saturday (2023)

อีกหนึ่งวาไรตี้เกาหลีที่จะให้ผู้ชมได้เซอร์ไพรส์สุดหรรษาในคืนวันเสาร์ ตั้งแต่ร้านอาหารชื่อดังไปจนถึงร้านอาหารดั้งเดิม อาหารอร่อยชื่อดังหลากหลายบนโซเชียลมีเดียถูกนำมาสู่ Amazing Saturday แต่เหล่าสมาชิกจะได้ลิ้มรสก็ต่อเมื่อพวกเขาทำภารกิจสำเร็จ และภารกิจนั้นก็คือการทายเนื้อเพลงให้ถูกต้องนั่นเองค่ะ หากทำไม่สำเร็จ อาหารทั้งหมดก็จะตกเป็นของยูทูบเบอร์นักกินอย่างแฮตนิมคนกินน้อย

สามารถติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเรื่องของภาพยนตร์ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *