อิม จียอน

หลังจากซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นอย่าง The Glory ปิดฉากลง กระแสจากนักแสดงสาวสุดเฟียส อิมจียอน ก็ได้เป็นที่นิยมและถูกจับตามองมากที่สุด ไม่เพียงความสวย แต่เรื่องความสามารถก็ไม่ตกเป็นที่สองรองใคร ทีมงานดูแล้วอย่างเราที่เป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้จะพลาดไม่ได้ที่จะพาทุกคนไปรู้จักเธอ เจาะลึกทั้งประวัติและผลงานการแสดง ก่อนจะพลิกตัวมารับบทเป็นนางร้าย

ประวัติ อิมจียอน

อิมจียอน (Lim Ji  Yeon : 임지연) เกิดวันที่ 23 มิถุนายน 1990 ที่เขตซองดง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนกลางในจำนวนพี่น้อง 3 คน (มีพี่สาวและน้องชาย) เธอเรียนจบจากสาขาการแสดง มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี (Korea National University of Arts)

อันที่จริงแล้ว อิมจียอน ไม่ใช่ดาราหน้าใหม่แต่อย่างใด แถมเธอยังโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มานานกว่า 10 ปีแล้ว เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงละครเวที ก่อนจะลงเอยด้วยหนังแนวอีโรติก ตัวเธอเองได้เริ่มเข้าสู่วงการแสดงด้วยการรับบทละครเวทีและหนังสั้นตั้งแต่ปี 2010 หลังจากที่เธอจบเอกการแสดงจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี เธอพยายามหางานในวงการแสดงอย่างลำบากอยู่ 4 ปี สุดท้ายได้ไปเดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะนักแสดงในปี 2014

อิมจียอน ไม่ใช่ดาราหน้าใหม่แต่อย่างใด แถมเธอยังโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มานานกว่า 10 ปีแล้ว
อิมจียอน ไม่ใช่ดาราหน้าใหม่แต่อย่างใด แถมเธอยังโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มานานกว่า 10 ปีแล้ว

เริ่มต้นด้วยการรับบทที่แสดงความกล้าหาญ จุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต

ในปี 2012 อิมจียอน ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในภาพยนตร์แนวอีโรติกเรื่อง Obsessed ประกบคู่กับพระเอกดัง ซงซึงฮยอน โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหลังเป็น สงครามเวียดนามในปี 1969 เป็นเรื่องราวของ เรื่องราวของผู้พันจินพยองและภรรยาของลูกน้องอย่างกาฮึน ที่ถึงแม้ทั้งคู่ต่างคนจะต่างแต่งงานอย่างถูกกฎหมายแต่กลับตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบและรักกันอย่างลึกซึ้งจนเกิดโศกนาฏกรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากโป๊เปลือยและฉากมีเซ็กส์ของตัวละคร

จากการให้สัมภาษณ์ในหนังสือพิมพ์ Chosun Ilbo อิมจียอนบอกว่าเธอรู้สึกกดดันอย่างมากกับการถ่ายทำฉากโป๊เปลือย แต่เธอเชื่อใจซนซึงฮอนนักแสดงพาร์ทเนอร์ของเธอ การเอาชนะความป่าเถื่อนและความอนาจารหรือฉากมีเซ็กส์นั้น จริง ๆ แล้วถูกสร้างขึ้นด้วยเจตนาทางศิลปะเพื่อแสดงความรักความงามเสน่หาสูงสุดของตัวละคร

เดบิวต์อย่างเป็นทางการในภาพยนตร์แนวอีโรติกเรื่อง Obsessed
เดบิวต์อย่างเป็นทางการในภาพยนตร์แนวอีโรติกเรื่อง Obsessed

อีก 1 ปีถัดมา อิมจียอน เธอยังคงโด่งดังอีกครั้งกับผลงานหนังอีโรติกเช่นเดิมกับเรื่อง The Treacherous หรือชื่อไทย ทรราช โค่นบัลลังก์ การต่อสู้ของหญิงสาวที่จะก้าวไปสู่การเป็นพระสนม ซึ่งในเรื่องเต็มไปด้วยฉาก 18+ โจ้งแจ้งมากมาย

“การแสดงเรื่อง ‘The Treacherous’ ช่วยฉันได้เยอะเลยค่ะ เพราะบทที่หนักแน่นและตัวละครที่มีเสน่ห์ ในฉากที่ต้องโชว์เนื้อโชว์ตัวฉันไว้ใจผู้กำกับคนเดียวเลยนะคะ ฉันชอบผลงานก่อนหน้านี้ของผู้กำกับมินกยูดงมากเลยค่ะ” นักแสดงสาวกล่าวถึงความเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับคนนี้

อิมจียอนยังต้องแสดงฉากใกล้ชิดสนิทสนมและถึงเนื้อถึงตัวกับนักแสดงอียูยองใน “The Treacherous” อีกด้วย อียูยองกล่าวว่า “ในตอนแรกการจูบและกอดคนเพศเดียวกันทำให้ฉันกังวลค่ะ แต่การทำแบบนี้กับผู้หญิงด้วยกันมันง่ายและสบายใจกว่านะคะ”

The Treacherous หรือชื่อไทย ทรราช โค่นบัลลังก์
The Treacherous หรือชื่อไทย ทรราช โค่นบัลลังก์

ซึ่งในภาพยนตร์ อิมจียอนและตัวละครหญิงคนอื่น ๆ ต้องถ่ายฉากที่พวกเธอใส่ชุดฮันบกโดยไม่มีเสื้อคลุมซึ่งต้องเห็นหน้าอก ฉากต่าง ๆ ที่ฉายอย่างชัดเจนตั้งแต่ตอนเปิดเรื่องจนถึงตอนจบอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนชอบดู

เข้าสู่วงการแสดงในโลกของซีรีส์ในจอโทรทัศน์อย่างเต็มตัว

ในปี 2015 ยังเป็นปีที่อิมจียอนกระโดดไปแสดงซีรี่ย์เกาหลีบ้างแล้วในผลงานเรื่อง Upper class society รับบทเป็นหนึ่งในบทนำ ตามมาด้วยในปี 2016 อิมจียอนก็มีทั้งผลงานหนังและซีรี่ย์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง LUCK-KEY, ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง The Royal Gambler และ Windy Mi-poong ที่ออนแอร์ตั้งแต่ปี 2016 – 2017 รวมถึงไปเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Doctors ซึ่งหลังมาเล่นซีรี่ย์เกาหลีได้ปีเดียว อิมจียอนก็ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกแล้ว

เข้าสู่วงการแสดงในโลกของซีรีส์ในจอโทรทัศน์อย่างเต็มตัว
เข้าสู่วงการแสดงในโลกของซีรีส์ในจอโทรทัศน์อย่างเต็มตัว

จากนั้นอิมจียอนก็ห่างหายจากงานแสดงไปเกือบ 3 ปี ก่อนจะกลับอีกครั้งในปี 2019 พร้อมกับส่ง 2 ผลงานได้แก่ Welcome 2 Life และภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดังอย่าง Tazza: One-Eyed-Jack จากนั้นในปี 2021 ก็มีผลงานภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Spiritwalker โดยในปี 2020 เธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับบริษัทใหม่ชื่อ Artist Company

การกลับมาของอิมจียอนในซีรีส์ The Glory บทบาทที่ทำให้เธอถูกพูดถึงมากที่สุดชั่วข้ามคืน

และล่าสุด ปี2022 ซีรีส์เรื่อง The Glory ก็ถือว่าเป็นแสดงในบทบาทของนางร้ายครั้งแรกสำหรับอิมจียอนเลยก็ว่าได้ เพราะเหมือนความสามารถและความโดดเด่นของเธอไปเตะตากรรมการเข้าอย่างจัง ทำให้เธอได้เข้ามารับบทเป็น พัคยอนจิน คู่ปรับตัวฉกาจ มุนดงอึน ที่รับบทโดยนางเอกในตำนานอย่าง ซองเฮเคียว

The Glory บทบาทที่ทำให้เธอถูกพูดถึงมากที่สุดชั่วข้ามคืน
The Glory บทบาทที่ทำให้เธอถูกพูดถึงมากที่สุดชั่วข้ามคืน

ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงชั้นนำที่แม้จะเป็นครั้งแรกที่เธอเข้ามารับบทตัวร้าย แต่กลับกลายเป็นตัวเอกของเรื่องที่ทำให้คนดูหมั่นไส้มากที่สุด ด้วยการแสดงที่งัดออกมาแบบเต็มสูบ ทั้งสีหน้า ท่าทาง คำพูด น้ำเสียง เธอทำออกมาได้ดีอย่างน่าขนลุก ทำให้คนดูอย่างเราสามารถอินตามไปได้แบบปฏิเสธไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้น ความร้ายของเธอนั้นไม่ได้ถูกพูถึงอย่างเดียว แต่เรื่องสุนทรียทางด้านแฟชั่นนั้นก็ไม่น้อยหน้า เพราะแฟนๆต่างก็ชื่นชมเหล่าสไตล์ลิสที่ทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ พัคยอนจิน ได้เป็นบุคคลที่มีหน้าตาในสังคม ดูเป็นลูกคุณ ชาติดีมีตระกูล อย่างไรก็ตาม เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มจนขนาดที่ว่ากลายเป็นสัญลักษณ์ของเธอไปเลยโดยปริยาย

สามารถติดตามข่าวสาร เม้ามอยเรื่องดาราและวงการบันเทิงเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *