Linkin Park

นับเป็นเวลา 3 ปีแล้วหลังจากนักร้องนำของวง Linkin Park อย่าง Chester Bennington จากโลกนี้ไปในวัยเพียง 41 ปี ซึ่งเป็นคนในวงการบันเทิงอเมริกันอีกรายที่จบชีวิตตัวเองจากภาวะซึมเศร้า อย่างไรก็ตามสมาชิกที่เหลือล่าสุดได้ปล่อยอัลบั้มเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของวง ด้วยอัลบั้มที่มีชื่อว่า Meteora 20th Anniversary Edition

Meteora 20th Anniversary Edition
Meteora 20th Anniversary Edition

Meteora 20 ปล่อยยกชุดให้แฟน ๆ เพื่อรำลึกถึงเชสเตอร์และความผูกพันระหว่างแฟนคลับกับศิลปิน

เราขอพาคุณย้อนกลับไปในปี 2003 อัลบั้ม Meteora – Linkin Park คือหนึ่งในอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงร็อคจากแคลิฟอร์เนีย โดยสามารถขายได้ทั่วโลก 16 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดลำดับที่ 8 ในศตวรรษที่ 21 และ เนื่องในโอกาสครบ 20 ปี ‘Meteora’ พวกเขาจึงได้โอกาสปล่อยเพลง “Lost” เพลงที่เคยแต่งไว้แต่ไม่ได้ใช้ในช่วงเวลานั้น

นอกจากจะปล่อยซิงเกิ้ล “Lost”  แล้ว ยังวางจำหน่าย Meteora 20th Anniversary Edition ผ่าน Warner Records ในวันที่ 7 เมษายน 2023 โดยทางวงได้ประกาศถึง Special Album ในช่วงวันศุกร์ 10 ก.พ. และจะมีการรวมหลายอัลบั้มก่อนหน้านี้ รวมถึงเพลงที่ยังไม่ได้รับการเผยแพร่ และ ของสะสมที่ให้แฟนเพลงเก็บไว้เป็นที่ระลึก สามารถ Pre-Order ได้ล่วงหน้าได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (LINKIN PARK – METEORA|20)

รำลึกถึงเชสเตอร์และความผูกพันระหว่างแฟนคลับกับศิลปิน
รำลึกถึงเชสเตอร์และความผูกพันระหว่างแฟนคลับกับศิลปิน

โดย “Lost” จะเป็นหนึ่งในหกเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ใน Meteora 20 ของ Linkin Park ที่นอกเหนือไปจากที่เคยมีเก็บไว้ใน เดโม, การแสดงสด, รายชื่อเพลงด้าน B-sides และ ฟุตเทจที่ไม่ได้ออกอากาศก่อนหน้านี้ ซึ่งโปรเจกต์นี้จะวางจำหน่ายในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมถึง Super Deluxe Limited Edition , Vinyl Deluxe , CD Deluxe และ การดาวน์โหลดแบบดิจิทัล

เปิดตัวเพลง “Lost” เพลงสุดแรร์ที่ค้นหาเจอ

ซิงเกิล “Lost” ที่เปิดตัวมาพร้อมกับมิวสิควิดีโอสไตล์อนิเมะสไตล์ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ และ เก็บไว้ในเพลย์ลิสต์มาตลอด ซึ่ง “Lost” ยังได้เสียงของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) นักร้องผู้ล่วงลับของวง ที่จากไปตั้งแต่ปี 2017 โดยทางวงได้บันทึก “Lost” ไว้แล้ว สำหรับ Meteora แต่แทร็กนี้ก็ไม่ได้ไปต่อในขณะนั้น แต่ไฮไลท์ที่ทำให้แฟนยังคงรู้สึกคิดถึงเสมอนั้นก็คือ เสียงของ เชสเตอร์

โดยมิวสิควีดีโอ ‘Lost’ กำกับโดย Maciej Kuciara และ pplpleasr จากสตูดิโอฝีมือของ Shibuya(ชิบูย่า) ที่ทำการนำเสนองานผ่านระบบ AI ด้วยโปรแกรม Kaiber , Jacky Lu และ Sagans

ในงานแถลงข่าว ไมค์ ชิโนดะ (Mike Shinoda) มือกีตาร์และนักร้องนำร่วม ของวง Linkin Park อธิบายว่าการค้นพบเพลง ‘Lost’ ในไฟล์ที่เก็บไว้วงเป็นเหมือนความคิดถึงที่โหยหา โดยเขากล่าวว่า “การค้นพบแทร็กนี้ก็เหมือนกับการค้นหารูปภาพโปรดที่คุณลืมไปแล้วว่าเคยถ่ายไว้ เหมือนกับว่ามันกำลังรอจังหวะที่เหมาะสมที่จะเผยตัวตนออกมา”

และไมค์ ก็บรรยายต่อว่า “เป็นเวลาหลายปีที่แฟน ๆ ขอให้เราปล่อยอะไรก็ได้ที่เกียวข้องกับเชสเตอร์ และ ผมเองก็ตื่นเต้นไม่น้อย ที่สามารถทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้ด้วยวิธีพิเศษเช่นนี้ ผมคิดว่าพวกเขาจะต้องตื้นตันเมื่อได้ยิน และ เห็นเพลง กับภาพวิดีโอที่่น่าทึ่งที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนใน Meteora 20”

แทร็กลิสต์ทั้งหมด 89 เพลงในอัลบั้ม Meteora

อย่างที่ทราบกันว่า Linkin Park มีเพลงยอดฮิตติดหูสำหรับเหล่าแฟนเพลงร็อคยุค 00 อย่างมาก เด็กที่เติบโตมากับวงการร็อคอย่างเราเองก็ฟังเพลงของ Linkin Park มาหลากหลายเพลง แบมีเพลงที่ชื่นชอบไม่น้อย ซึ่งในอัลบัมนี้ได้มีการรวมเพลงจากอัลบัม Meteora 20 รวบเข้ากับเพลงฮิตจากหลายอัลบัม ทำขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่น Meteora 20th Anniversary Edition ที่เราสามารถจะได้ฟังเพลงทั้งเพลงใหม่ที่ทางวงไม่เคยเปิดเผย มีเพลงเก่า ๆ ที่ฟังแล้วชวนคิดถึง และมีเพลงอีกหลายเพลงที่เป็นตำนาน นอกจากนี้ยังมีเพลงเวอร์ชั่นแสดงสด , เดโม่สุดหายาก และเพลงสุดแรร์ที่ถูกตัดออกไปจากอัลบั้ม ซึ่งเพลงทั้งหมดนี้จะใช้เวลาฟังรวมกันนานถึง 5 ชั่วโมงกับ 1 นาที แต่จะมีเพลงอะไรบ้าง

  • Meteora 
  • Live In Texas
  • Live In Nottingham 2003
  • LPU Rarities 2.0
  • Live Rarities 2003-2004
  • Lost Demos

สามารถกดดาวน์โหลดได้ที่ Meteora 20th Anniversary Edition Digital Download – Maniacs Store (maniacsonline.com.au)

แทร็กลิสต์ทั้งหมด 89 เพลงในอัลบั้ม Meteora
แทร็กลิสต์ทั้งหมด 89 เพลงในอัลบั้ม Meteora

ช่องทางการฟัง Meteora 20 ผ่านแอพสตรีมเพลงต่าง ๆ จากช่อง Linkin Park

Youtube Music >> https://music.youtube.com/playlist?list=OLAK5uy_kOExsg4A5Wc7X3_DhtK4GB0YqdeFIIjhs

Apple Music >> https://music.apple.com/th/album/meteora-20th-anniversary-edition/1668484895

Deezer >> https://www.deezer.com/en/album/1346746

Joox >> https://www.joox.com/th/album/JUZxNBmd4UpO7WQd8zJxYQ==?utm_source=google&utm_medium=organic&utm_campaign=Knowledge_Panel&utm_content=Meteora%20(Bonus%20Edition)

Spotify >> Meteora 20th Anniversary Edition

Linkin Park 2

ถ้าย้อนความทรงจำของอัลบั้ม Meteora แฟนเดนตายของ Linkin Park คงไม่มีใครจะไม่รู้จักเพลงยอดฮิตมากมายที่แทบจะเกือบทั้งอัลบัมไม่ว่าจะเป็น เพลง “Numb” ,”Breaking the Habit” , ”Faint” , “Somewhere I Belong” และ “Lying From You” ซึ่งเพลงทั้งหมดนี้ก็ติดอันดับชาร์ต Billboard’s Alternative Songs รวมถึงเพลงโปรดของแฟน ๆ เช่น “Nobody’s Listening” , “Crawling” และ “Easier to Run

ทั้งนี้ Meteora 20th Anniversary Edition เป็นหนึ่งอัลบั้มออกใหม่อีกครั้งต่อจากอัลบั้ม ‘Hybrid Theory’ ฉบับฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Linkin Park ที่วางจำหน่ายในปี 2020 และ ‘Minutes To Midnight’ ฉบับดีลักซ์ที่ออกไปเมื่อปีที่แล้ว

.

สามารถติดตามแวดวงการบันเทิงทั่วโลกได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *