แนะนำ หนังรัก โรแมนติกใน Netflix

เมื่อพูดถึงวันวาเลนไทน์ หลายคนก็มักจะออกไปทานมื้อค่ำ ดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก หรือออกไปเดินจูงมือเดทตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมของคู่รักมักจะทำนั่นก็คือการดู หนังรัก โรแมนติก หรือคอมเมดี้ หรือสุขปนเศร้า ซึ่งแพลตฟอร์มคนเข้าบ่อยสุดก็คงจะเป็น Netflix เพราะมีให้เลือกชมกันแบบยาว ๆ วันนี้เราเลยจะมีหนังรักดี ๆ มาแนะนำ รับรองว่าดูแล้วฟินจิกหมอนขาดแน่นอน

#1 20th Century Girl (20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า)

20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า
20th Century Girl (20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า)

ปี 1999 สาววัยทีนคอยติดตามความเคลื่อนไหวของเด็กหนุ่มในโรงเรียน ตามคำขอของเพื่อนสนิทที่ไปหลงรักเขาจนหัวปักหัวปำ จนเธอนั้นรู้สึกหวั่นไหวกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ตามไป เป็นหนังรักอีกหนึ่งเรื่องทำเอาน้ำตาไหลไม่หยุดจริง ๆ ค่ะ ใครชอบภาพยนตร์รักโรแมนติก แต่หักมุมตอนจบแบบเจ็บจี๊ดละก็ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องสนุกมาก ถึงแม้ตอนจบอาจจะไม่ถูกใจคนดูหลายคนแต่เป็นเรื่องราวที่ครบรสทุกความรู้สึกจริง ๆ ทั้งสุข สนุก ปนเศร้า แนะนำเลย 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า ดีจริงคอนเฟิร์ม

#2 The Blind Side (เดอะ ไบลด์ไซด์ แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้)

เดอะ ไบลด์ไซด์ แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้
The Blind Side (เดอะ ไบลด์ไซด์ แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้)

เป็นหนังรักฟีลครอบครัวที่ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงของนักกีฬาฟุตบอลวัยทีนไร้บ้าน ซึ่งเขานั้นประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม หลังจากได้การอุปถัมป์จากแม่บุญธรรมที่มุ่งมั่นและครอบครัวร่ำรวยของเธอ ถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์แนวครอบครัวสุขสันต์ แต่ก็สามารถรับชมในวันวาเลนไทน์ได้นะ หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ ครอบครัว เพราะการแสดงความรักนั้นไม่จำเป็นต้องแค่เฉพาะกับคนรักเท่านั้น แต่ครอบครัวของเรานั้นก็สำคัญ และขอบอกเลยว่าหากใครได้ดูเรื่องนี้รับรองได้เสียน้ำตาแน่นอนค่ะ เพราะมันซึ้งกินใจสุดๆ แนะนำเลยค่า

#3 Love ROSIE (เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน)

เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน
Love ROSIE (เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน)

แนะนำว่าใครที่กำลังแอบชอบเพื่อน และอยากข้ามขั้นไปเป็นคนรู้ใจ ในวันวาเลนไทน์นี้ลองชวนเพื่อนสนิท (คิดไม่ซื่อ) มาดู Love rosie สิคะ เป็นการสารภาพรักผ่านภาพยนตร์ไปอี๊กกก แค่คิดก็ฟินแล้วป่ะ ซึ่งเนื้อเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ประมาณว่า เป็นเรื่องราวของคู่เพื่อนซี้ที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ อย่างโรซี่และอเล็กซ์มีพบและพลัดพรากกันอยู่ตลอดแต่หัวใจของทั้งคู่ก็ยังไม่อาจหาคำตอบของสายสัมพันธ์ระหว่างเขาทั้งสองคนได้ ว่ามันมีความมั่นคงและลึกซึ้งเหนือกาลเวลา ถ้าได้ดูกับเพื่อนสนิท (คิดไม่ซื้อ) ล่ะก็ เอ้ยยยแกรรฟินไม่ไหว

#4 Midnight Sun (หลบตะวัน ฉันรักเธอ)

หลบตะวัน ฉันรักเธอ
Midnight Sun (หลบตะวัน ฉันรักเธอ)

แกรรรรอยากจะบอกว่าเรื่องนี้คือดีย์มาก ถึงแม้ตอนจบนั้นจะทำให้เสียน้ำตาก็ตาม แต่สิ่งที่สนุกเหนือสิ่งอื่นก็คือพระเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้หล่อมากแกรรร เอาล่ะๆ มาเข้าเนื้อเรื่องกันก่อน เป็นเรื่องของเด็กสาวป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการแพ้แสงแดดขั้นรุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้เลย แต่เธอนั้นดันไปตกหลุมรักหนุ่มข้างบ้านและพยายามปกปิดเรื่องอาการป่วยเอาไว้ไม่ให้เขารู้ ในขณะที่ทั้งคู่กำลังเริ่มต้นสานสัมพันธ์กัน ช่วงต้นเรื่องมันหวานมาก แต่ช่วงท้ายๆเรื่องน้ำตามาได้ไงคืองงมากก เป็นอีกหนังรักดีๆ แนะนำให้ดูกับแฟนในวันวาเลนไทน์เลย ไม่แน่อาจจะทำให้ความรักของทั้งสองคนนั้นแน่นแฟ้นมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ

#5 La La Land (นครดารา)

นครดารา
La La Land (นครดารา)

สำหรับใครเป็นคอ หนังรัก ห้ามพลาด นครดารา ไปเด็ดขาด! เป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของนักดนตรีแจ๊ส เซบาสเตียน และ มีอา หญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแสดงชื่อดัง และทั้งสองได้พบกันบนถนนแห่งความวุ่นวายในลอสแองเจริส มหานครใหญ่เต็มไปด้วยแสงสีและความฝัน แต่เป็นความรักที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไม่เป็นใจมากนัก มีทั้งหวานปนเศร้า โรแมนติก ขมขื่น เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติของความรู้สึกเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าหนังเรื่องนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูอย่างเราได้อย่างดีเลยล่ะ เพราะเปรียบเสมือนกับคนในโลกแห่งความเป็นจริงนับล้านคนออกตามหาความฝันของตัวเองในเมืองใหญ่ และพร้อมล่อลวงให้เรานั้นหลงทางไปบ้าง เพราะบางครั้งการเดินทางไปถึงเส้นชัยข้างหน้านั้นอาจจะไม่ใช่เส้นตรงเสมอไป เพราะเส้นทางนั้นอาจจะมีทางโค้งทำให้เราโซซัดโซเซได้เช่นกัน

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *