Mission Impossible 7

Mission Impossible 7 เดินทางกันมาอย่างยาวนานต่อเนื่องถึงภาค 7 ภารกิจลับของ อีธาน ฮันท์ ใน Mission: Impossible Dead Reckoning Part One ที่จะเตรียมจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทุกระบบ 11 กรกฎาคมนี้ ทั้งในเครือของ Major Ciniplex และ SF Cinema

‘ทอมครูซ’ กลับมาทำภารกิจต่อใน Mission Impossible 7

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางค่าย Paramount Pictures ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One ภารกิจที่ 7 ของสายลับ ‘อีธาน ฮันท์’ และน่าจะเป็นภารกิจสุดท้ายในฐานะ เจ้าหน้าที่ IMF จากคลิปตัวอย่างเผยให้เห็นการกลับมาของ ยูจีน คิททริดจ์ อดีตผู้อำนวยการ IMF ที่เคยไล่ตามจับอีธานในภาคแรก ซึ่งได้นักแสดงคนเดิมอย่าง ‘เฮนรี่ เซอร์นี่’ กลับมารับบทนี้อีกครั้ง

ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก

Mission: Impossible Dead Reckoning Part One เป็นหนังพาร์ทแรกในบทสรุป 2 ภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ Mission Impossible ที่อยู่คู่กับคอหนังและแฟนคลับมายาวนานถึง 20 กว่าปี โดยในภาคนี้นอกจาก ทอม ครูซ ที่กลับมารับบท อีธาน ฮันท์ แล้วยังได้นักแสดงชุดเดิมแทคทีมเข้าร่วมให้หายคิดถึง ไม่ว่าจะเป็น รีเบ็คกา เฟอร์กูสัน, ไซมอน เพกก์, วิง เรมส์, วาเนสซา เคอร์บี้ พร้อมเสริมทัพด้วยนักแสดงเซตใหม่อย่าง เฮย์ลี แอตเวลล์, พอม เคลเมนเทียฟ, เช วิแกห์ม และเอไซ มอราเลส

ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก

Mission Impossible 7 จะเป็นเรื่องราวของ ‘ฮีธาน ฮันท์’ กับทีม IMF ของเขา ได้ทำการเริ่มปฏิบัติการภารกิจสุดอันตรายที่สุด เพื่อสืบค้นหาอาวุธใหม่อันน่าเกรงขามและเสี่ยงต่อการคุกคามมนุษยชาติครั้งใหม่ พวกเขาจะต้องยับยั้งมันก่อนที่จะตกไปอยู่ในมือคนชั่ว โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน อีกทั้งยังมีอำนาจมืดจากอดีตที่แอบซ่อนไว้ของอีธานกำลังจะหวนกลับมาอีกครั้ง ทำให้อันตรายครั้งใหม่เกิดขึ้น และเขายังต้องเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับที่ทรงอิทธิพล พร้อมทั้งถูกบีบบังคับให้ติดอยู่ในสถานการณ์ขับคัน ที่ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างภารกิจหรือชีวิตของคนที่เขาห่วงใย

ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก
ภารกิจสุดท้าย Mission Impossible 7 ในพาร์ทแรก

ความท้าทายของแฟรนไชส์ Mission Impossible คือซีนเสี่ยงตายของทอมครูซ

เพื่อนร่วมงานอย่าง ‘ไซมอน เพกก์’ ได้เผยความรู้สึกที่ว่า เขาและทีมนักแสดงคนอื่น ๆ กังวลเรื่องที่ ‘ทอม ครูซ’ ต้องแสดงฉากโลดโผนต่าง ๆ ในบท อีธาน ฮันต์ โดยเจ้าตัวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่า

“ผมไม่ได้ถือสาความรู้สึกแบบนั้นเลย ผมชอบความรู้สึกแบบนั้นด้วยซ้ำ และมีอีกหลายอย่างที่ผมอยากทำอีก

“คุณรู้ไหม ผมโชคดีมาก ๆ เพราะเบนจิ เป็นพวกที่ชอบอยู่เบื้องหลังคอมพิวเตอร์มากกว่าและเขาก็ทำงานของตัวเองไป ส่วนทอมนั้นเขาต้องกระโดดลงจากหน้าผาไปพร้อมกับมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่อันตรายจริง ๆ และมันมักจะมีความรู้สึกบางอย่างอยู่เสมอว่า สักวันหนึ่งมันอาจมีบางอย่างผิดพลาด พวกเราอาจจะสูญเสียทอมไปก็ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการแสดงฉากสตันท์โหด ๆ เราทุกคนต่างก็เริ่มมีความรู้สึกกลัว แต่สุดท้ายทอมก็มักจะทำมันออกมาได้ดีเสมอ”

‘ไซมอน เพกก์’ ได้เผยความรู้สึกที่ว่ากังวลเรื่องที่ ‘ทอม ครูซ’ ต้องแสดงฉากโลดโผน

อีกด้านของเรื่องการแสดงที่ถึงแมว่าตัวเองจะยอมเสี่ยงตายเพื่อให้ได้ฉษกตามที่ผู้กำกับต้องการ แต่จะไม่ยอมเตะผู้หญิง? คงเป็นเรื่องที่น่าสนใจตรงที่ ‘แมนทิส ปอม เคลมองตีแย็ฟ’ (Pom Klementieff) สาวเอเลียนตั๊กแตนใน ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ ได้พูดให้สัมภาษณ์เรื่องฉากแอคชั่น ซึ่งระหว่างถ่ายทำฉากเธอขอให้ทอมครูซเตะที่ท้องของเธอจริง ๆ “ฉันอุตส่าห์บอกทอมว่าเตะมาเลย ฉันเกร็งท้องรอไว้แล้ว ไม่เป็นอะไรหรอก แต่เขาก็ไม่กล้าเตะค่ะจนต้องให้สตันท์มาเล่นแทน”

.

ซีนแอคชั่นเสี่ยงตายที่ทอมครูซลงมือแสดงเองทั้งหมดโดยไม่ใช่สตันท์

ไม่เพียง Mission Impossible 7 ที่มีฉากหรือซีนที่ทอมครูซต้องยอมเสี่ยงตายเพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ อย่างที่ต้องการ ส่วนใหญ่แล้วก็ใช้ CGI แต่บางส่วนเป็นภาพจริง ลงมือทำเองจริง ซิ่งจริง กระโดดจริง ทำเอาเหล่าทีมกองถ่ายลุ้นกันนั่งไม่ติดเก้าอี้

ภาพยนตร์แฟรนไชส์แอคชั่นสุดยิ่งใหญ่ของยุคอย่าง Mission Impossible 7  มีหรือที่แฟนหนังอย่างเราจะไม่พลาด อย่าลืมไปลุ้นเอาใจช่วยให้เขาทำภารกิจที่ 7 ได้สำเร็จ แล้วพบกันที่โรงภาพยนตร์วันที่ 11 กรกฎาคม นี้!

.

Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *