แอปสตรีมมิ่งเพลง ปี 2023 เอาใจสายคนชอบฟังเพลง ทั้งฟรี และสมัครบริการ

แอปสตรีมมิ่งเพลง ปี 2023 หมดปัญหาเรื่องขึ้นรถไฟฟ้า เดินทางไกล นั่งอู้งานในห้องน้ำ และมีอาการเบื่อ ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแอปสตรีมมิ่งเพลง ปี 2023 เอาใจสายคนชอบฟังเพลง ทั้งฟรี และสมัครบริการ กัน บอกเลยแอปสตรีมมิ่งที่เราขนมาให้ในวันนี้คือเดอะเบสในดวงใจใครหลายคนแน่นอน งั้นเราไปดูกันเลยว่าจะมีสตรีมมิ่งไหนบ้าง ไปลุยกัน

Apple Music

Apple Music ไม่สามารถใช้งานแบบฟรีได้ ต้องสมัครแพ็กเกจก่อนเท่านั้น
Apple Music ไม่สามารถใช้งานแบบฟรีได้ ต้องสมัครแพ็กเกจก่อนเท่านั้น

เปิดด้วยแอปพลิเคชัน อย่าง Apple Music เป็นแอปที่ติดมาจากโทรศัพท์ของผู้ใช้งาน iOS และยังฟีเจอร์ค้นหาจากเสียงเพลง, การฟังเพลงผ่าน Car Play, รวมถึงคอนเทนต์ Exclusive เฉพาะผู้ที่ใช้งาน Apple Music เท่านั้น สำหรับผู้ที่สมัครใช้บริการแพ็กเกจใด แพ็กเกจหนึ่งของ Apple Music จะสามารถฟังเพลงได้แบบไม่มีโฆษณาคั่น, รับชมรายการ Exclusive ได้ฟรี, โหลดเพลงมาฟังแบบออฟไลน์ได้ ค่าบริการแพ็กเกจมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สำหรับนักศึกษา สำหรับบุคคลธรรมดา แบบครอบครัว นั่นเอง สำหรับผู้ใช้บริการใหม่สามารถเข้าไปทดลองใช้งานแบบฟรีได้ ในระยะเวลาที่จำกัดเลยจ้า

JOOX

JOOX มีทั้งแบบฟรี และ VIP
JOOX มีทั้งแบบฟรี และ VIP

สายฟังเพลงไทย รวมถึงเพลงเอเชียห้ามพลาดกับ JOOX ตีคู่สูสีมากับ Spotify เลยก็ว่าได้ จุดเด่นที่เหนือกว่าของ JOOX คือ มีลูกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นตอบโจทย์คนฟังเพลงไทย และยังตีตลาดสายชอบคาราโอเกะได้ดีอีกด้วย สำหรับการบริการมีทั้ง เสียตังค์และใช้ฟรี สามารถโหลดเพลงเก็บไว้ฟังได้แบบไม่อั้น ฟังกันวนไปเลยแบบออฟไลน์เสียงคุณภาพระดับสูง สำหรับใครที่ต้องการบริการแบบจัดเต็มแนะนำสมัครบริการแบบรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีก็ยังได้ ซึ่งราคาแต่ละบริการจะแตกต่างกัน แต่รับรองบริการที่ดีมากกว่าของฟรีอย่างแน่นอน

Spotify

สมัครแบบพรีเมียมจะสามารถฟังเพลงได้โดยไม่มีโฆษณาคั่น
สมัครแบบพรีเมียมจะสามารถฟังเพลงได้โดยไม่มีโฆษณาคั่น

แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Spotify แพลตฟอร์มฟังเพลงสัญชาติสวีเดน ที่มีคลังเพลงให้เลือกฟังมากถึง 50+ ล้านเพลง ข้อดีหรือจุดเด่นมัดใจผู้ใช้คือ ความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง, การจัดหมวดหมู่ในการฟังตามใจ มีรายการวิทยุ คอนเสิร์ต หรือรายการพอดแคสต์ต่างๆ สาระดีๆ เพียบ โดยแพ็กเกจที่ให้บริการ มีทั้งแบบฟรี และพรีเมียม โดยความแตกต่างระหว่างทั้งสองแบบ โดยค่าบริการแพงสุดไม่เกิน 300 บาท แบบใช้งาน 1 เดือน และสามารถใช้งานได้สูงสุด 6 บัญชีจุก ๆ ไปเลย

Youtube Music

ใครไม่ได้เป็นสมาชิก Youtube Premium ก็ต้องเสียค่าบริการ
ใครไม่ได้เป็นสมาชิก Youtube Premium ก็ต้องเสียค่าบริการ

 ให้บริการเว็บไซต์เผยแพร่คลิปวิดีโอ อย่าง Youtube หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ปัจจุบัน Youtube มีความพิเศศขึ้นมาหน่อยกับ Youtube Music เป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการฟังเพลงโดยเฉพาะ โดยอาศัยคลังเพลงขนาดใหญ่นั่นก็คือ Youtube นั่นแหละ และเรายังสามารถดูมิวสิควิดีโอกันได้อีกด้วย มีแพ็กเกจที่ให้บริการทั้งแบบฟรี และพรีเมียม ซึ่งราคาจะแตกต่างกัน แนะนำว่าสมัครเถอะไม่ต้องข้ามโฆษณาแบบ 5 วิ หรือบางวีดีโอข้ามไม่ได้ เศร้าเกินแก! ดังนั้นมั่นใจได้ว่า ลิสต์เพลงก็คือมีให้เลือกฟังมากมาย ปลดล็อกสกินหูทองคำแบบเลเวลตันกันแน่นอน

Soundcloud

Soundcloud เข้าไปฟังเพลงเฉย ๆ ก็ไม่ต้องอัปเกรดสมาชิกก็ได้
Soundcloud เข้าไปฟังเพลงเฉย ๆ ก็ไม่ต้องอัปเกรดสมาชิกก็ได้

อีกหนึ่งแอปสตรีมมิ่งที่ดีไม่แพ้แบรนด์อื่น กับ Soundcloud สตรีมมิ่งอินดี้สัญชาติเยอรมนี มีเพลงนอกกระแสที่น่าสนใจให้ได้เลือกฟังกันเยอะแล้ว ยังมีการนำเอาเพลงที่เราอาจจะรู้จัก จุดเด่นของสตรีมมิ่งเจ้านี้  สามารถเอาเพลงมาลงได้ เปิดโอกาสให้คนสนใจหรือทำเพลงเอามาลงได้ ผู้ฟังสามารถเข้ามาคอมเมนท์แสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย แพ็กเกจที่ให้บริการคือฟรีค่าบริการ แต่สำหรับใครต้องการไม่เหมือนคนอื่น แนะนำสมัครโปรราคา 399 บาทไปเลย แต่ถ้าเราจะเข้าไปฟังเพลงเฉย ๆ ก็ไม่ต้องอัปเกรดสมาชิกนะ

.

เป็นยังไงกันบ้างกับ แอปสตรีมมิ่งเพลง ปี 2023 เอาใจสายคนชอบฟังเพลง ทั้งฟรี และสมัครบริการ แต่ละแอปสตรีมมิ่งจะมีจุดเด่นหรือจุดยายที่แตกต่างกัน สามารถใช้ได้ตามใจชอบ ส่วนตัวเราเองมีทุกแอปเลย ส่วนมากเราใช้บริการแบบฟรี แต่ถ้าเสียเงินเพียงไม่กี่บาท บางแอปสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายกับเพื่อนได้ด้วย แต่เราการันตีเลยบริการรูปแบบเสียเงินได้บริการแบบจัดหนักแน่นอน ฟังเพลงปลดล็อกสกินหูทองคำกันเยอะ ๆ น้า

.

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *