netflix

ผ่านมาแค่ 3 วัน ก็เตรียมรับแรงกระแทกได้เลย เพราะเดือนนี้ทาง Netflix มีคอนเทนท์มาเสิร์ฟให้แบบจุก ๆ หนังเก่า หนังใหม่ ซีรี่ส์ของเน็ตฟลิกซ์เอง หรือเป็นซีรี่ส์ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาลง ต่างก็น่าสนใจทุกรายการ คอนเทนท์ดี ๆ แบบนี้ ชาวดูแล้วอย่างเราคงพลาดไม่ได้ที่จะมาอัพเดตลิสต์รายชื่อสำหรับคนชอบดูหนัง ไปดูกันเลยว่าในเดือนพฤษภาคมนี้ เราจะได้ดูหนังเรื่องไหนบ้าง

The Tailor : ช่างตัดเสื้อ

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องมารับช่วงต่อของกิจการร้านตัดเสื้อผ้าชื่อดังจากปู่ที่เสียชีวิตไปโดยกระทันหัน เขาต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวในเมืองอิสตันบูลพร้อมกับเรื่องราวความลับของครอบครัวที่ช่วยกันปกปิดมาโดยตลอดนั่นก็คืออาการป่วยทางจิตของพ่อของเขาเพื่อหน้าตาของธุรกิจและชื่อเสียงที่เขาต้องรักษาเอาไว้ไม่ให้ใครรู้

วันกำหนดฉายใน Netflix : 2 พฤษภาคม

7 เป็น 7 อันตราย

ครอบครัวเชตต์แมน ได้ถือกำเนิดแฝดเจ็ดคน ซึ่งพวกครอบครัวเชตต์แมน ก็สัมผัสได้ถึงภัยอันตรายหากเรื่องนี้หลุดออกไปกับคนทั่วไปได้รับรู้ พวกเขาจึงปิดเป็นความลับ และได้ตั้งชื่อแฝดทั้งเจ็ดตามชื่อวัน ได้แก่ มันเดย์ , ทิวส์เดย์  , เวนส์เดย์ , เธิร์สเดย์ , ฟรายเดย์  , แซทเทอร์เดย์ และ ซันเดย์  โดยพวกจะสามารถออกไปใช้ชีวิตในโลกภายนอกได้เพียงวันเดียวเท่านั้น

วันกำหนดฉายใน Netflix : 2 พฤษภาคม

Queen Charlotte : A Bridgerton Story

ซีรีส์พิเศษขนาดสั้น โดยมีความยาว 6 ตอนจบ เป็นเรื่องราวแยกออกมาจากซีรีส์หลัก Bridgerton โดยจะโฟกัสเล่าเรื่องราวตำนานของราชินีชาร์ล็อตต์ ผู้ทรงอำนาจและเป็นตัวละครสำคัญในการจับหาคู่ให้กับทายาทคนในสังคมชั้นสูงของเมือง โดยซีรีส์เรื่องนี้จะพาย้อนเวลากลับไปในช่วงยังเยาว์ของพระองค์ ถ่ายทอดมุมมองช่วงชีวิตแห่งรักแรกพบกับ พระเจ้าจอร์จ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในบทรักที่กลายเป็นตำนาน

วันกำหนดฉายใน Netflix: 4 พฤษภาคม

Sanctuary : สังเวียนศักดิ์สิทธิ์

สังเวียนศักดิ์สิทธิ์จะเล่าเรื่องราวของ ผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชนซึ่งกลายเป็นเด็กฝึกหัดซูโม่ แต่ทว่าอายุและความรู้ของพวกเขายังน้อยไปเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ นักมวยปล้ำผู้ไร้เสียงที่ปรากฎตัวขึ้น และเต็มไปด้วยความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่

วันกำหนดฉายใน Netflix : 4 พฤษภาคม

Blair Witch : ตำนานผีดุ

จากตำนานที่อยากลองดี สู่ความหายนะ เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ไปเที่ยวตั้งแคมป์กันในป่าเพราะเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขากลับเริ่มรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่คืบคลานอยู่ในป่าและมันจ้องจะเอาชีวิตของพวกเขาอย่างโหดเหี้ยม รูปแบบการนำเสนอเป็นแบบ Found Footage ภาพเก่า ๆ อารมณ์หนังฟิล์มทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้หลอนที่สุดเท่าที่เคยดูมา

วันกำหนดฉายใน Netflix : 5 พฤษภาคม

The Travelling Cat Chronicles : ผม แมว และการเดินทางของเรา

เรื่องราวของ “ซาโตรุ” ชายหนุ่มอบอุ่น ใจดี และรักสัตว์ เขามีแมวอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า “นานะ” ซึ่งเขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากมันประสบอุบัติเหตุ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เขาจึงพานานะออกเดินทางเพื่อตามหาบ้านใหม่ให้นานะ หาคนที่เชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดของเขาได้อย่างดีแทนเขา ระหว่างเดินทาง ซาโตรุได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึงเพื่อนในสมัยเด็กและรักแรกของเขา ไม่เพียงแค่นั้นความลับที่เขาซ่อนมานานก็เผยออกมา ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนหัวใจสลาย รวมทั้งเจ้านานะแมวของเขาอีกด้วย

วันกำหนดฉายใน Netflix : 5 พฤษภาคม

Voices of The New Gen : เสียง (ไม่) เงียบ

(คลิป)

ภาพยนตร์รวมเรื่องสั้น 4 เรื่อง จากฝีมือของนิสิตนักศึกษา 4 สถาบัน ที่จะชวนผู้ชมมาร่วม ‘ฟังเสียง’ ของปัญหาสังคมและการเมืองที่เกิดขึ้นในปี 2022 ซึ่งถูกบังคับให้ ‘ต้องเงียบ’ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหนังเลือกทาง ที่ได้ทีมงานจากสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย มารับหน้าที่รวบรวมภาพยนตร์สั้นจากฝีมือของนิสิตนักศึกษา และได้รับการสนับสนุนการจัดจำหน่ายภาพยนตร์อิสระโดยสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติและกระทรวงวัฒนธรรม

วันกำหนดฉายใน Netflix : 6 พฤษภาคม

You & Me & Me : เธอกับฉันกับฉัน

ในปี 1999 ขณะที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ยู กับ มี ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร ต้องติดตาม

วันกำหนดฉายใน Netflix : 11 พฤษภาคม

Royalteen : Princess Margrethe

หลังเหตุการณ์อื้อฉาวในงานพรอม เจ้าหญิงมาร์เกรทเทออยากให้ทุกอย่างคืนสู่สภาพปกติ ขณะที่ต้องพยายามรักษาภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ และรับมือกับเรื่องวุ่นวายในครอบครัว

วันกำหนดฉายใน Netflix : 11 พฤษภาคม

Black Knight

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก Webtoon ดังในชื่อเดียวกัน โดยจะเล่าเรื่องราวโลกอนาคต ในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งพาหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้ ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี โดยนำเสนอผ่านมุมมองของอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ “ซาวอล” เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา

วันกำหนดฉายใน Netflix : 12 พฤษภาคม

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

The Woman King หนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนชาวแอฟริกันที่ต้องปกป้องอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 ขุนพลหญิงสุดแกร่งอย่างนายพลนานิสกา เธอได้รับหน้าที่ฝึกทหารใหม่เพื่อป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน

วันกำหนดฉายใน Netflix : 12 พฤษภาคม

The Mother

The Mother เล่าถึงนักฆ่าหญิงผู้ร้ายกาจออกมาเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอจากคนที่ไม่หวังดีและต้องการเอาชีวิตเธอและลูก เธอและลูกได้พากันแอบจากผู้คน

วันกำหนดฉายใน Netflix : 12 พฤษภาคม

Wind River : ล่าเดือด เลือดเย็น

เรื่องราวของ “คอรี่” เจ้าหน้าที่กรมสัตว์ป่าในเขตชนเผ่าพื้นเมืองอินเดียนแดงได้พบศพเด็กสาวชาวอเมริกันถูกฆาตกรรมในสภาพนอนแข็งตายกลางหิมะอย่างมีเงื่อนงำ ทำให้ทีมเอฟบีไอส่งเจ้าหน้าที่สาว “เจน” มาสืบไขคดีนี้โดยเฉพาะ โดยเจนได้รับความร่วมมือกับคอรี่ ในการการแกะรอย และสืบหาเบาะแส และนั่นทำให้พวกเขาค้นพบความลับบางอย่าง ที่ทำให้ทั้งสองตกอยู่ในอันตราย

วันกำหนดฉายใน Netflix : 15 พฤษภาคม

XO, Kitty : ด้วยรัก จากคิตตี้

https://www.youtube.com/watch?v=eTruhNBwBOo

“คิตตี้ ซอง คัฟวีย์” แม่สื่อวัยใสคิดว่าเธอรู้ดีทุกเรื่องเกี่ยวกับความรัก แต่พอเมื่อเธอย้ายไปอยู่อีกซีกโลกหนึ่งเพื่อกลับไปพบกับแฟนหนุ่มที่คบหากันทางไกล ไม่นานเธอก็ตระหนักว่าความสัมพันธ์นั้นสลับซับซ้อนมากกว่าที่คิดไว้มาก เมื่อมีหัวใจของตัวเองเป็นเดิมพัน

วันกำหนดฉายใน Netflix : 18 พฤษภาคม

FUBAR

https://www.youtube.com/watch?v=f6A56zcGeWE

ซีรีส์สายลับเรื่องใหม่ที่จะได้เห็นนักแสดงภาพยนตร์ในตำนานหวนคืนสู่โลกแห่ง Action Comedy โดย “อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์” จะรับบทเป็นหน้าหน้าที่ CIA ที่พบว่าแผนเกษียณของเขาตกอยู่ในอันตราย และตอนนี้เขาต้องรับงานใหม่ที่ใกล้บ้านมากเกินไปสำหรับเขาและครอบครัว

วันกำหนดฉายใน Netflix : 25 พฤษภาคม

Whitney Houston : I Wanna Dance with Somebody

“วิทนีย์ ฮุสตัน” เธอคนนั้นเพียงคนเดียวบนโลกใบนี้ที่ได้รับฉายาว่า The Voice ผู้ที่หลายคนสามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่าเธอคือ ราชินีสุดยิ่งใหญ่แห่งวงการเพลง จากการสร้างสถิติในการกวาดรางวัลบนเวทีประกาศรางวัลของวงการนี้มากมาย และนี่คือเส้นทางแห่งห้วงชีวิตอันแสนมีเวลาจำกัดของเธอผู้นี้ ทั้งสุข ทุกข์ ทและอีกหลากหลายอารมณ์กับเส้นทางในวงการเพลง จากนักร้องเพลงประสานเสียงในโบสถ์เล็ก ๆ มาเป็นซูเปอร์สตาร์ดาวจรัสฟ้าระดับโลกที่มีเสียงอันทรงพลังที่โลกจำไม่ลืม

วันกำหนดฉายใน Netflix : 26 พฤษภาคม

Siren : เปิดไซเรนพิชิตเกาะร้าง

Siren
Siren : เปิดไซเรนพิชิตเกาะร้าง

Siren: Survive the Island เป็นรายการเรียลลิตี้แนวเอาชีวิตรอดที่ใช้การต่อสู้ โดยผู้หญิงทั้ง 24 คน ซึ่งมีพละกำลังสูงสุดในการต่อสู้และเต็มเปี่ยมด้วยทักษะการคิดแบบมีกลยุทธ์ จะถูกแบ่งเป็น 6 ทีมตามกลุ่มอาชีพ และต่อสู้กัน ชื่อรายการ “Siren” นั้นตีความหมายได้ทั้ง “เสียงเตือน” และ “เสน่ห์เย้ายวนที่งดงาม” นั่นจึงเป็นเหตุผลที่รายการนี้จะประกอบไปด้วยผู้หญิงที่มีสมรรถนะร่างกายไม่ธรรมดาและมีความสามารถด้านการวางแผน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจนักดับเพลิง บอดี้การ์ด สตันท์ ทหารหญิง นักกีฬาและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแบ่งทีมกันตามอาชีพ ​​และทีมเดียวเท่านั้นที่จะได้เป็นผู้ชนะ

วันกำหนดฉาย : เร็ว ๆ นี้

.

อัพเดตรายชื่อภาพยนตร์ใหม่ ซีรีส์เด็ด ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *