หนังใหม่มีนาคม

จะพลาดได้ยังไงกับคอหนัง วันนี้เราชาวดูแล้วจะมาอัพเดตตารางหนังใหม่ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เดือนมีนาคม 2566 รับรองว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจ แถมมีครบทุกแนว ทุกรสชาติ หนังรักหวานซึ้ง หนังบู๊ไซไฟ หนังผีสยองขวัญ หนังสืบสวนสอบสวน หนังฆาตกรรมไล่ฆ่า บอกได้เลยว่าใครเป็นแฟนเมเจอร์ทำ M-Pass รอเลย คุ้มสุด ๆ แต่ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จุดเริ่มต้นของไฮบาระ ไอ : ปริศนารถด่วนทมิฬ

มิยาโนะ ชิโฮะ นักวิทยาศาสตร์และสมาชิกขององค์กรชุดดำที่มีโค้ดเนมว่า เชอร์รี่ ได้พัฒนายาพิษลึกลับ APTX (Apotoxin) 4869 ยาที่ทำให้ คุโด้ ชินอิจิ กลายเป็นเด็ก! อย่างไรก็ตาม เมื่อเชอร์รี่รู้ว่าองค์กรชุดดำได้สังหาร มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวของเธอ เธอจึงทรยศต่อองค์กรและ กินยา APTX4869 เธอจึงกลายเป็นเด็กเพราะฤทธิ์ของยา และตอนนี้เธอเรียกตัวเองว่า ไฮบาระ ไอ และได้ปกปิดซ่อนตัวเองเอาไว้ แต่… แน่นอนว่าองค์กรชุดดำอยู่เหนือเธอ(เธออยู่ในกำมือขององค์กร) สมาชิกระดับสูงขององค์กร จิน “การรวมตัวกันขององค์กรชุดดำ” และการรวมตัวที่เลวร้ายที่สุด ในรถบัสที่มุ่งหมายเอาชีวิตของไฮบาระ

ไฮบาระรู้สึกได้ถึงการปรากฏตัวของสมาชิกขององค์กรและเตรียมพร้อมสำหรับความตาย จุดไคล์แม็กเมื่อ “ผู้โดยสารลึกลับ” นามว่า เบลม็อท ผู้ซึ่งถูกต้อนให้จนมุมบนรถไฟหรู ส่วนไฮบาระ ผู้พ่ายแพ้ในการเผชิญหน้าโดยตรงกับ เบอร์เบิ้น ก็ติดอยู่ในการระเบิดของโบกี้รถไฟบรรทุกสินค้าและคิดว่าคงเสียชีวิตตามที่องค์กรชุดดำตั้งใจไว้ หลังจากผ่านอุโมงค์ ความจริงคืออะไร?

ฉาย 2 มีนาคม

ขุนพันธ์ 3

หนังใหม่ ภาคต่อ ในปีพ.ศ.2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง ขุนพันธ์ นายตำรวจมือปราบผู้ยึดมั่นในความถูกต้องจึงถูกเรียกกลับมาปฏิบัติภารกิจล่าตัว 2 เสือร้ายอาคมกล้าที่กำลังฮึกเหิมและท้าทายอำนาจรัฐ โดยที่ไม่เคยมีใครเข้าถึงตัวได้ นำไปสู่การหวนเหยียบถิ่นเสืออีกครั้งของขุนพันธ์ ท่ามกลางเหล่าเสือร้ายที่หมายเอาชีวิต และพร้อมพิพากษามือปราบคงกระพันด้วยความตาย

การจับตาย 2 เสือชื่อดังอย่าง เสือมเหศวรและเสือดำ ครั้งนี้อาจไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ขุนพันธ์จะสามารถบรรลุภารกิจท้าทายศรัทธา และเผชิญหน้าเหล่าเสือร้ายที่มีทั้งอาคมและ ความคงกระพันได้หรือไม่ หรือถึงเวลาแล้วที่ครั้งนี้ มือปราบหนังเหนียวอย่างขุนพันธ์จะกลายเป็น “ผู้ถูกล่า” เสียเอง หนังใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ฉาย 1 มีนาคม

Missing – เสิร์ชหา…แม่หาย

หนังใหม่เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ จูน ที่ทราบว่าแม่ของเธอหายตัวไปขณะที่ไปพักร้อนที่โคลอมเบียกับแฟนคนใหม่ เธอจึงต้องหาคำตอบโดยใช้เทคโนโลยีเพื่อที่จะสืบหาร่องรอยแม่ของเธอที่อยู่ห่างออกไปนับพันไมล์ก่อนที่มันจะสายเกินไป แต่เมื่อเธอยิ่งค้นลึกลงไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งเจอคำถามมากขึ้นตามมา และเมื่อจูนรู้ถึงความลับของแม่ เธอก็ได้รู้ว่าเธอไม่เคยรู้จักตัวจริงของแม่มาก่อนเลย

ฉาย 2 มีนาคม

หุ่นพยนต์

หนังใหม่แนวสยองขวัญประจำเดือนมีนาคม กับเรื่องราวของ ธาม ดั้นด้นเดินทางมาหาพี่ชาย ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของพ่อและแม่ เมื่อธามเดินทางมาถึงก็ได้พบกับ เจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า และมีข่าวลือว่าพี่ชายของเขาได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าอดีตเจ้าอาวาสจนมรณภาพ ธามไม่เชื่อกับข่าวลือพอ ๆ กับการไม่นับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ดูเหมือนภูติผีมากกว่าเทพที่คอยปกปักรักษา จนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งสูญหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกอาละวาด ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่งถึงมือมืด เตรียมตัวเผชิญหน้ากับความน่ากลัวครั้งใหม่ ถ้าเล่นกับความงมงาย ท้าทายกับศรัทธา ต้องกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่มองไม่เห็น!

ฉาย 9 มีนาคม

The First Slam Dunk

หนังใหม่แนวภาคต่อของอนิเมะในตำนาน เมื่อพวกเขาทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนมัธยมโชโฮคุได้เข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติระหว่างโรงเรียนมัธยมปลาย และตอนนี้พวกเขากำลังจะท้าทายแชมป์เก่าอย่างโรงเรียนเทคโนซังโนจะเป็นอย่างไร ใครเราเข้าไปค้นหาคำตอบของตัวละครที่ชื่อว่า มิยางิ เรียวตะ พอยต์การ์ดจ่ายความเร็วสูงของโชโฮคุ ที่มักจะเล่นด้วยมันสมองและความเร็วปานสายฟ้าแลบ ปั่นป่วนคู่ต่อสู้ด้วยความสุขุมรอบคอบ เรียวตะเกิดและเติบโตในโอกินาว่า มีพี่ชายที่แก่กว่าสามปี และได้ตามรอยพี่ชายของเขาซึ่งเป็นผู้เล่นท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อายุยังน้อย เช่นเดียวกับพี่ชาย เรียวตะก็ชื่นชอบบาสเก็ตบอลเช่นกัน มาติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ที่โณงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกสาขา

ฉาย 9 มีนาคม

Scream 6 – หวีดสุดขีด 6

เหล่าผู้รอดชีวิตจากการสังหารโหดของโกสต์เฟส ได้ตัดสินใจทิ้งเมืองวู้ดส์โบโร่เอาไว้เบื้องหลัง เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหานครนิวยอร์ก โดยที่พวกเขาก็ไม่คาดคิดเช่นเดียวกันว่า สิ่งที่กลัวที่สุดได้ติดตามมาหลอกหลายพวกเขาถึงเมืองใหญ่แห่งนี้ด้วย หนังใหม่ ภาคที่ 6 หลอนไปกับฆาตกรชื่อดังใส่หน้ากาก

ฉาย 9 มีนาคม

Slime the Movie Scarlet Bond – ไลม์ เดอะ มูฟวี่ สายสัมพันธ์สีชาด

เมื่อประเทศ “ราจะ” ​ เจอ​ วิกฤตจากภัยพิบัติจากการทำเหมืองแร่ทำให้ทะเลสาปเป็นพิษ​ เนื้อหนังใหม่ที่มีเรื่องต่อจาก อนิเมะซีซั่น 2 โดย ราชินี​ โทวะได้ใช้ชีวิตเข้าแรกเพื่อยับยังพิษในบ่อน้ำทุก ๆ ครั้งที่ใช้พลังราชินีโทวะต้องได้รับคำสาปกลับมาจนถึงวินาทีที่วิกฤติ​ ประเทศต้องหาทางออกเพื่อช่วยเหลือชีวิตของราชินีโทวะ​ ได้มีอัศวินเผ่า​ โอเกอร์​ นามว่า​ ฮิอิโระได้เสนอตัวไปขอความช่วยเหลือจาก​ สมาพันธ์​ จูร่า​ ที่เคยเป็นอาณาเขตการป้องครองของมังกรคลั่ง​เวโดร่า​และ มีผู้นำสมาพันธ์​จูร่าคือ​ ริมุรุ​ เทมเพส แต่ทว่าทันทีที่ฮิอิโระไปถึง เขากลับเจอเผ่าคู่อาฆาตอย่างเผ่าออคที่เคยทำลายหมู่บ้านของเขา เขาได้เขาไปโจมตีออคตัวนั้นแต่กลับมาเผ่าโอเกอร์หนุ่มได้เข้ามาห้ามเขาไว้ซึ่งคนนั้นคือนายน้อยเผ่าโอเกอร์ที่ได้ตายไปแล้ว นั้นก็คือเบนิมารุ นั้นเอง พวกริมุรุจึงได้ออกเดินทางไปยัง ราจะเพื่อแก้คำสาปของโทวะและช่วยเหลือทุกคนจากวิกฤตการณ์นี้ได้หรือไหม หรือนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรม​ของฮิอิโ​ระ​และราชินีโทวะ กันแน่ ​

ฉาย 15 มีนาคม

Tsurune The Movie The First Shot

https://www.youtube.com/watch?v=mqAbC63-vck

**ยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อเรื่อง**

ฉาย 16 มีนาคม

Shazam! Fury of the Gods – ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า

หนังใหม่ภาคต่อ เมื่อ บิลลี่ แบตสัน หลังจากที่ได้พลังพิเศษให้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม แต่ตัวเขาเองก็อดตั้งคำถามในใจไม่ได้ว่าเขาคู่ควรกับพลังนี้หรือไม่ ในทางกลับกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับ เฮสเพอรา และ คาลิปโซ่ ธิดาแห่งเทพแอตลาส ที่ได้รู้ว่า บิลลี่ ได้รับพลังวิเศษที่ไม่คู่ควร พวกนางจึงมาเยือนโลกและหวังจะนำพลังกลับคืนไป พร้อมกับสร้างความวุ่นวายให้กับโลกไปพร้อมกัน บิลลี่จึงต้องผนึกกำลังกับครอบครัวเข้าปกป้องโลก และพิสูจน์ให้เห็นว่ามนุษย์เด็กวัยรุ่นแบบเขาก็คู่ควรกับพลังพิเศษนี้

ฉาย 16 มีนาคม

John Wick : Chapter 4 – จอห์น วิค : แรงกว่านรก 4

หนังใหม่เดือนมีนาคม ที่จะพาผู้ชมไปสู่จักรวาลนักฆ่าที่ถูกขยายขอบเขตยิ่งกว่าเดิม หลักจากที่ จอห์น วิค เอาตัวรอดจากนักฆ่าและการตามล่าจากสภาสูงมาได้ เขาได้ค้นพบว่าหนทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขาเป็นอิสระ คือการต้องกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รอเขาอยู่และเป้าหมายเดียวคือต้องโค่นสภาสูงให้สำเร็จ โดยครั้งนี้เขาต้องรับมือกับศัตรูอำมหิตรายใหม่ที่มีอิทธิพลกว้างขวางไปทั่ววงศ์วานนักฆ่าทั้งโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนมิตรให้กลายเป็นศัตรู เปลี่ยนลมหายใจให้กลายเป็นร่างไร้วิญญาณ เปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ที่กินอาณาเขตแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า ครั้งนี้มันจะเป็น “จุดจบ หรือ จุดเปลี่ยน” ของชะตานักฆ่าอันดับหนึ่งอย่าง จอห์น วิค

ฉาย 23 มีนาคม

Dungeons and Dragons: Honor Among Thieves – ดันเจียนส์ and ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร

โจรพราวสเน่ห์และกลุ่มนักผจญภัยที่ดูท่าจะไปไม่รอดได้ร่วมมือกันในภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่จะตามหาวัตถุโบราณที่หายไป แต่ว่าทุกอย่างกลับผิดแผนและกลายเป็นเรื่องอันตราย เมื่อพวกเขาไปมีปัญหากับใครบางคนเข้า

ฉาย 29 มีนาคม

แสงกระสือ 2

หนังใหม่น่าติดตาม กับเรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ระหว่าง คน และ กระสือ กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง หลังโศกนาฏกรรมกระสือสายบ้านโคกอีนวลผ่านไป 22 ปี น้อย เลี้ยงดู สาว (สาวที่ได้รับเชื้อกระสือ) ทำให้น้อยและบาทหลวงออกัสติน ร่วมคิดค้นตัวยาที่สกัดจาก “ว่านกระสือ” เพื่อใช้ในการรักษา สาวได้พบกับ คล้าว หรือ คลาว โดยบังเอิญ บุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน ที่มีความผิดปกติทางร่างกายแต่กำเนิด ความรักของสาวและคล้าวค่อย ๆ ผลิบานพอ ๆ กับเชื้อร้ายในตัวของสาวที่เริ่มออกอาการมากขึ้นทุกวัน นักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการตัวกระสือสาว พันธุ์ อดีตทหารรับจ้างจึงถูกจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของพันธุ์ได้หรือไม่ ร่วมเอาใจช่วยเขาและเธอได้

ฉาย 31 มีนาคม

The Offering – มันสิงอยู่ในร่าง

หลังจากการหายตัวไปของเด็กสาวชาวยิว ลูกชายของผู้จัดการการงานศพของศาสนายูดาห์นิกายฮาซิด กลับบ้านพร้อมกับภรรยาที่ตั้งครรภ์ด้วยความหวังว่าจะได้คืนดีกับพ่อของเขา โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าภายในห้องเก็บศพของครอบครัวที่อยู่ใต้เท้าของพวกเขา มีความชั่วร้ายจากโบราณกาลที่แฝงตัวอยู่ในศพลึกลับ มีแผนการชั่วร้ายสําหรับเด็กทารกในท้องของภรรยา

ฉาย 31 มีนาคม

นับเรื่องได้เลยว่าถ้าเป็นคอหนัง แต่ไม่มีบัตรสมาชิก เสียหายหลายแสนแขนไม่ได้จับมาก ๆ รวม ๆ กันแล้วก็.. อย่านับเลย เอาเป็นว่า หนังใหม่ ประจำเดือนมีนาคม น่าดูเกือบทุกเรื่อง ยังมีอีกหลายรายการที่เราไม่ได้หยิบมานำเสนอ เพราะส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างไบแอสหนังที่ปกและชื่อเรื่อง T___________________T อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เราอยากไปดูที่สุดคงหนีไม่พ้นอนิเมะ ถึงแม้จะดูสแลมดังก์ไปแล้ว แต่ก็จะดูรอบปกติอีก เพื่อน ๆ ล่ะคะ มีเรื่องไหนสนใจแล้วสิสต์ไว้แล้วบ้างรึยัง

สามารถติดตามอัพเดตเรื่องของหนังได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *