ภาพยนตร์ใหม่ 2023

เดินทางเข้าสู่ช่วงต้นปี 2023 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นพวกเราชาวดูแล้วต้องขอ สวัสดีปีใหม่ ทุกคนด้วยค่า หวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีขึ้นในทุกด้าน ๆ ปัง ๆ เฮง ๆ และได้ดูหนังดี ๆ สำหรับวันนี้เปิดปีใหม่ทั้งที ก็ต้องพาหนังใหม่ มาด้วย บอกเลยว่า เราได้ขนทัพภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉายในปีนี้มาให้แฟน ๆ ชาวดูแล้วได้อัพเดตและเช็คเข้าลิสต์ ไม่ว่าจะฮอลิวูด หนังรักโรแมนติก หนังสยองขวัญ หนัง Sci-fi แอคชั่น บู๊ระห่ำ จัดเต็มมาหมด ตามไปดูกันเลยว่าในเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน จะมีหนังใหม่น่าดูเองอะไรกันบ้าง

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2023

เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนชาวแอฟริกันที่ปกป้องอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา ขุนพลหญิงสุดแกร่ง เธอรับหน้าที่ฝึกทหารใหม่เพื่อป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน โดยมาพร้อมกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง ไวโอลา เดวิส ( แอนนาลิส จากซีรี่ส์สุดฮิตอย่าง How To Get Away Of  Murder ) ที่ได้เข้ามารับบทเป็น “นานิสกา”

M3GAN

กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2023

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญไซไฟ ที่จะพาเราไปรู้จักกับ Gemma ผู้สร้างหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า M3GAN ตุ๊กตาที่มีระบบปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นมิตรกับเด็ก และเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ โดย Gemma ได้ตัดสินใจเอารุ่นทดลองของ M3GAN มาที่บ้านของเธอเพื่อดูแลหลานที่เธอรับมาเลี้ยง ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้อาจกลายเป็นหายนะ ทั้งสำหรับตัวของเธอและหลานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Babylon

กำหนดฉาย: 19 มกราคม 2023

ว่าด้วยเรื่องราวในช่วงทศวรรษ 1920 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เงียบไปสู่ภาพยนตร์เสียงบนฟิล์ม ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของฮอลลีวูด โดยเราจะได้ไปติดตามเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานและพฤติกรรมสุดเหวี่ยงเกินพิกัด รวมถึงตัวละครจากหน้าประวัติศาสตร์ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสุดเวอร์วัง

.

The Fabelmans

กำหนดฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2023

หนังที่ถือว่าเป็นการสดุดีชีวิตในฐานะการเป็นนักแสดงหนังของ สตีเวน สปีลเบิร์ก โดยเขาหยิบเอาแรงบันดาลใจจากชีวิตวัยเยาว์ของผู้กำกับที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด กับความฝันที่มีตั้งแต่อายุเพียงไม่กี่ขวบ และการผลักดันที่ดีของครอบครัวของเขา ก่อนจะกลายมาเป็นผู้กำกับที่สร้างสรรค์ผลงานระดับตำนานและเขย่าวงการภาพยนตร์โลกคนหนึ่งในประวัติศาสตร์

Phases of the Moon

กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2023

ครอบครัวโอซานาอิ ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วภรรยาและลูกสาวก็ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ วันหนึ่งชายปริศนา อะกิฮิโกะ มิซุมิ ได้เดินทางมาหา เคย์ โอซานาอิ ที่เป็นพ่อของ รูริ และบอกกับเขาว่า ในวันที่เขาเสียภรรยาและลูกสาวไป ทั้งสองคนได้มาหาเขา และ รูริ ได้บอกเขาว่า ตัวเองเคยเป็นคนรักของเขาเมื่อชาติก่อน ทำให้ เคย์ สับสนและออกตามหาความจริง เหล่าผู้คนที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน ได้ถูกเชื่อมต่อด้วยสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ความจริงที่ผ่านการเดินทางมากับห้วงเวลาหลายทศวรรษ กำลังจะถูกเปิดเผย…

Ant-Man and the Wasp: Quantumania

กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2023

ในภาพยนตร์ภาคนี้จะเล่าถึงการผจญภัยสุดวุ่นวายครั้งใหม่ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ แคสซี แลง ลูกสาวของ สกอตต์ และ แม็กกี้ แลง ได้ค้นพบวิธีส่งสัญญาณถึงมิติควอนตัม ทว่านอกจากจะค้นพบแล้ว พวกเขาทั้งหมดยังหลุดเข้าไปสู่โลกของควอนตัมนั้นด้วย ที่ในโลกนั้นมีสิ่งมีชีวิตมากมาย รวมไปถึง แคง ผู้พิชิต (โจนาธาน เมเจอร์ส) ที่เป็นผู้ปกครองมิติควอนตัมแห่งนี้ และการที่พวกเขาทั้งหมดนั้นจะกลับสู่โลกเดิมได้ ก็ต้องทำตามคำขอของแคงที่ยังไม่เปิดเผย

.

Shazam! Fury of the Gods

กำหนดฉาย : 16 มีนาคม 2023

เรื่องราวของ บิลลี่ แบตสัน หลังจากที่ได้พลังพิเศษให้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม แต่ตัวเขาเองก็อดตั้งคำถามในใจไม่ได้ว่าเขาคู่ควรกับพลังนี้หรือไม่ ในทางกลับกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับ เฮสเพอรา และ คาลิปโซ่ ธิดาแห่งเทพแอตลาส ที่ได้รู้ว่า บิลลี่ ได้รับพลังวิเศษที่ไม่คู่ควร พวกนางจึงมาเยือนโลกและหวังจะนำพลังกลับคืนไป พร้อมกับสร้างความวุ่นวายให้กับโลกไปพร้อมกัน บิลลี่จึงต้องผนึกกำลังกับครอบครัวเข้าปกป้องโลก และพิสูจน์ให้เห็นว่ามนุษย์เด็กวัยรุ่นแบบเขาก็คู่ควรกับพลังพิเศษนี้

John Wick : Chapter 4

กำหนดฉาย : 23 มีนาคม 2023

โดยในตัวอย่างล่าสุดของ ภาพยนตร์ John Wick Chapter 4 พาผู้ชมไปสู่จักรวาลนักฆ่าที่ถูกขยายขอบเขตยิ่งกว่าเดิม หลักจากที่ จอห์น วิค เอาตัวรอดจากนักฆ่าและการตามล่าจากสภาสูงมาได้ เขาได้ค้นพบว่าหนทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขาเป็นอิสระ คือการต้องกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รอเขาอยู่และเป้าหมายเดียวคือต้องโค่นสภาสูงให้สำเร็จ โดยครั้งนี้เขาต้องรับมือกับศัตรูอำมหิตรายใหม่ที่มีอิทธิพลกว้างขวางไปทั่ววงศ์วานนักฆ่าทั้งโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนมิตรให้กลายเป็นศัตรู เปลี่ยนลมหายใจให้กลายเป็นร่างไร้วิญญาณ เปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ที่กินอาณาเขตแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า 

Scream 6

กำหนดฉาย : 30 มีนาคม 2023

ได้เปลี่ยนสถานที่เดินเรื่องจากเมือง Woodsboro รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เป็นพื้นหลังของ ‘Scream’ ทั้ง 5 ภาค มาเป็นนครนิวยอร์กแทน โดยจะมีตัวละครทั้งเก่าและใหม่ที่รอดตายจากภาค 5 กลับมาครบ ยกเว้นแต่เพียงนางเอกของ ‘Scream’ ในทุก ๆ ภาคอย่าง Sidney Prescott ที่รับบทโดยแคมป์เบิล จะไม่กลับปรากฏตัวใน ‘Scream 6’ ซึ่งอาจสร้างความผิดหวังให้แฟน ๆ อยู่บ้าง

.

Salem’s Lot

กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2023

ภาพยนตร์จากนิยายเรื่องใหม่ของ สตีเวน คิงก์ ที่กำลังถูกเล็งนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์โดย Warner Bros ผ่านฝีมือการกำกับของ แกรี่ ดอร์เบอร์แมน ผู้กำกับ “Annabelle Come Home” ซึ่งเคยสร้างความสยองขวัญให้กับคนดูมาแล้ว ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องนี่ได้เล่าเรื่องราวของนักเขียนหนุ่มที่เดินทางกลับมายังบ้านของตนก่อนจะได้พบกับความจริงอันน่าขนหัวลุกว่าคฤหาสน์ร้างของเมืองนั่นกลายเป็นที่สิงสู่ของชายลึกลับคนหนึ่ง ซึ่งค่อยๆ เปลี่ยนชาวเมืองให้กลายเป็นผีดิบกระหายเลือด

เล่าเรื่องราวของนักเขียนหนุ่มที่เดินทางกลับมายังบ้านของตนก่อนจะได้พบกับความจริงอันน่าขนหัวลุก
เล่าเรื่องราวของนักเขียนหนุ่มที่เดินทางกลับมายังบ้านของตนก่อนจะได้พบกับความจริงอันน่าขนหัวลุก

The Pope’s Exorcist

กำหนดฉาย : 27 เมษายน 2023

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ที่ได้ รัสเซล โครว์ รับบทนำเป็นบาทหลวงปราบผี โดยอ้างอิงมาจากบาทหลวงที่มีตัวตนจริง ๆ อย่าง คุณพ่อแกเบรียล เอมอร์ธ นักบวชคาทอลิกชาวอิตาลี และหัวหน้านักไล่ผีของวาติกัน โดยตัวหนังจะอ้างอิงมาจากหนังสือที่คุณพ่อเขียนอย่าง “An Exorcist Tells His Story” และ “An Exorcist: More Stories” ซึ่งเป็นการเล่าประสบการณ์การต่อสู้กับผีร้ายของท่าน และได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นบทให้กับหนังเรื่องนี้

ตัวหนังจะอ้างอิงมาจากหนังสือที่คุณพ่อเขียนอย่าง “An Exorcist Tells His Story” และ “An Exorcist: More Stories”
ตัวหนังจะอ้างอิงมาจากหนังสือที่คุณพ่อเขียนอย่าง “An Exorcist Tells His Story” และ “An Exorcist: More Stories”

.

Guardians of the Galaxy Vol. 3

กำหนดฉาย : 3 พฤษภาคม 2023

เป็นการปิดฉากเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครกลุ่มนี้ ที่เราไม่น่าจะมีโอกาสได้เห็นพวกเขากลับมารวมตัวกันเป็นกลุ่มเช่นนี้ด้วยกันอีกแล้ว แม้ว่าหนังจะยังไม่ได้ปล่อยเรื่องย่อออกมา แต่จากเนื้อหาในคลิปตัวอย่างแรกของหนังนั้น ก็พอจะบอกได้เป็นนัยว่าผู้ชมจะได้เผชิญหน้ากับอะไรในภาคใหม่นี้ จากเนื้อหาตัวอย่างที่ได้เห็นนั้น ร็อกเก็ต ได้ตัดสินใจกลับไปสู่ที่ที่เป็นต้นกำเนิดของตัวเอง พร้อมกับเผชิญหน้ากับผู้ที่สร้างเขาขึ้นมา ที่แน่นอนว่านั่นคือวายร้ายหลักของภาคนี้ที่รับบทโดย ชัค อิวูจิ ที่ยังไม่มีการเผยโฉมออกมาในคลิปนี้ และในตัวอย่างแรกนี้ก็ได้เผยให้เห็นโฉมแรกของ อดัม วอร์ล็อก ที่รับบทโดย วิล พัลเตอร์ ที่จะเป็นตัวละครใหม่ในจักรวาลมาร์เวลที่จะเปิดตัวสมบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ นับง่าจะเป็นบทสรุปไตรภาค เพื่อปูทางสู่จักรวาลใหม่อย่างแน่นอน

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2023

เรื่องราวที่เล่าผ่านนางเงือกสาวแอเรียล ผู้ต้องการจะให้ค้นหาความจริงเกี่ยวกับโลกเหนือสมุทร และเมื่อไปเยือนยังโลกมนุษย์ก็ได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายอีริคผู้ห้าวหาญ อย่างไรก็ตามกฎของโลกใต้สมุทรได้ห้ามนางเงือกมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ แอเรียลที่ต้องการทำตามเสียงของหัวใจจึงได้ร่วมมือกับเออร์ซูล่า แม่มดร้ายแห่งท้องทะเล ที่จะทำให้เธอได้สัมผัสชีวิตบนบก แต่ท้ายที่สุดก็ทำให้ชีวิตของเธอและมงกุฎของพ่อตกอยู่ในอันตราย

.

Transformers : Rise of the Beasts

กำหนดฉาย : 8 มิถุนายน 2023

ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่กำกับโดย สตีเวน คาร์เปิล จูเนียร์ จากบทภาพยนตร์โดย ดาร์เนลล์ เมตาเออร์ และ จอช ปีเตอร์ส และแต่งเรื่องโดย โจบี ฮาโรลด์ นับว่าเป็นภาค 7 ของภาพยนตร์ชุดทรานส์ฟอร์มเมอร์สฉบับคนแสดง ซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรงของเรื่องบัมเบิลบี (2018) อิงจากเนื้อเรื่องของของเล่นทรานส์ฟอร์มเมอร์สและได้รับอิทธิพลจากโครงเรื่องของเล่นบีสต์วอร์สเป็นหลัก และจะเน้นที่ออพติมัสไพรม์ในช่วงยุค90

The Flash

กำหนดฉาย : 22 มิถุนายน 2023

เรื่องราวของ แบร์รี่ อัลเลน ชายหนุ่มที่ต้องสูญเสียคุณแม่ของเขาไปจากเหตุการณ์ฆาตกรรมตั้งแต่ที่เขายังเป็นเด็กอยู่ โดยในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้คุณพ่อของเขาต้องกลายเป็นต้องหาในคดีนั้นไป เขาจึงพยายามค้นหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริงที่ว่า คุณพ่อของเขาไม่ใช่ฆาตกร แต่เป็นอะไรบางอย่างที่เขาเองก็ยังไม่สามารถอธิบายได้

Indiana Jones 5

กำหนดฉาย : 28 มิถุนายน 2023

ภาพยนตร์ที่มีผลงานกำกับของ เจมส์ แมนโกลด์ จาก ‘Walk the Line’ (2008) , ‘Logan’ (2017) และ ‘Ford v Ferrari’ (2019) โดยได้ สตีเวน สปีลเบิร์ก มานั่งแท่นอำนวยการสร้าง จากเดิมที่ 4 ภาคแรกนั้นกำกับโดยสปีลเบิร์กด้วยกันทั้งสิ้น แต่ด้วยความที่สปีลเบิร์กต้องดูแลหลายโปรเจกต์จึงทำให้หน้าที่กำกับตกไปอยู่ที่แมนโกลด์ แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักของ Indiana Jones จะยังคงถูกเก็บเป็นความลับ แต่สิ่งที่ผู้ชมสนใจมากที่สุดก็คือ ทีมงานจะปิดท้ายการผจญภัยของ อินเดียนา โจนส์ ที่อยู่คู่กับผู้ขมมานานกว่า 40 ปีนี้ได้อย่างไร กอปรกับที่ทีมงานกล่าวว่าจะไม่มีการนำนักแสดงคนอื่นมารับนี้อีกต่อไปในอนาคต ก็ยิ่งทำให้แฟรนไชส์นี้เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างที่แฟน ๆ ต้องการมากขึ้น

.

จัดหนัก จัดเต็มไปกับ ภาพยนตร์ ใหม่ ๆ อัพเดตมาให้คุณได้ลิสต์เก็บเอาไว้ บอกได้เลยว่า ในปี 2023 นี้ มีหนังใหม่ น่าดูเยอะมาก และยังมีหนังนอกกระแสอีกหลายเรื่องเลยที่เรายังไม่ได้หยิบยกมานำเสนอ ต้องรอติดตามแล้วว่าจะมี ภาพยนตร์ เรื่องไหนอีกบ้างที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะกลับมาเข้าสู่ช่วงทำงานกันอีกครั้งแล้ว แต่ปีใหม่แบบนี้ อย่าลืมหาหนังดี ๆ ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณด้วยนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

.

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *