อีกี้

สะเทือนวงการเพลงไปแล้วในยุคนี้กับ ‘ธาตุทองซาวด์’ ผลงานของศิลปินแรปเปอร์ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่งนอกจากตัวเพลงจะโด่งดังแล้ว เรื่องราวของเพลงและเนื้อหาใน Music Video กลับมาคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก และที่ถูกยกให้เป็นกระแสที่สุดในโลกโซเชี่ยลก็ต้องเป็น “อีกี้” ที่มาพร้อมท่อนเพลงที่ติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “อีกี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt” ซึ่งหลังจากตัว MV ออกมาแล้วเกิดการค้นหากันเป็นอย่างมากว่าอีกี้ที่มาเล่นเป็นนางเอกนั้นคือใคร? เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปรู้จัก หลิน มชณต กันค่ะ

เปิดประวัติ "อีกี้" จาก MV ธาตุทองซาวด์ ที่แท้ก็คือคนนี้!
เปิดประวัติ “อีกี้” จาก MV ธาตุทองซาวด์ ที่แท้ก็คือคนนี้!

ปูมหลังและประวัติส่วนตัว ‘หลิน มชณต’ อีกี้ นางเอก MV ธาตุทองซาวน์

หลิน มชณต เดิมทีชื่อเม กมลพรรณ สุวรรณมาศ ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น มชณต สุวรรณมาศ เกิด 3 สิงหาคม พ.ศ. 2535 มีอาชีพเป็นนางแบบ นักแสดงและพิธีกรรายการวาไรตี้ทั่วไป หลินเธอเป็นลูกสาวคนเดียวและมีภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดขอนแก่น ได้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในส่วนของระดับปริญญาตรีนั้นจาก มหาวิทยาลัยรังสิต คณะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบริการ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว

ปูมหลังและประวัติส่วนตัว ‘หลิน มชณต’ อีกี้ นางเอก MV ธาตุทองซาวน์
ปูมหลังและประวัติส่วนตัว ‘หลิน มชณต’ อีกี้ นางเอก MV ธาตุทองซาวน์

เส้นทางสายบันเทิงของ ‘หลิน มชณต’

หลินเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดยอารยา อินทรา เป็นผู้ชักชวนมาถ่าย Lookbook ชุดฤดูร้อนในปี 2554 ของสินค้ายี่ห้อ Theatre จากนั้นก็ได้เริ่มเข้าสู่วงการนางแบบเต็มตัวและเริ่มรับงานเดินแบบ ELLE Fashion Week 2012 หลังจากนั้นก็เริ่มงานแสดงโดยเธอได้เริ่มงานแสดงในมิวสิกวิดีโอ ก่อนที่จะขยับไปเล่นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ในเวลาต่อมา

ผลงานการแสดงก็ไม่ธรรมดาก่อนจะเปรี้ยงปร้างในบทอีกี้

หากพูดถึงผลงานการแสดงที่เป็นใบเบิกงานให้อีกี้หรือสาวหลิน มชณต เป็นที่รู้จักในวงกว้างนั่นคือคือซีรีส์เรื่อง เดอะดรีมเมอร์ – คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก เมื่อปี 2559 และตามมาด้วยผลงานทางภาพยนตร์เรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ที่เธอเล่นร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ , มารี เบรินเนอร์ และ ดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส ในปี 2560 และที่ใคร ๆ เริ่มจดจำเธอได้ในบท ชาลา สาวเฉิ่มเพื่อนของนางเอก ก้านแก้ว ในละคร หลงไฟ

 เดอะดรีมเมอร์ - คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก เมื่อปี 2559
เดอะดรีมเมอร์ – คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก เมื่อปี 2559

สาวหลินยังคงมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์อยู่เรื่อย ๆ เช่น แนวสุดท้าย , voice in the rain – เสียงรักในสายฝน , สืบสวนสำนวนรัก รวมถึงเป็นพิธีกรรายการ Fashion frappe และ TGIF อีกด้วย

ในด้าน Music Video เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับใบหน้าของเธอกันมาบ้าง เพราะก่อนหน้านี้เธอได้เล่นเป็นนางเอกเอ็มวีมาแล้วหลายเพลง เช่น กลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว ของศิลปิน Forte’, คุกเข่า COCKTAIL , ผี (GHOST) URBOYTJ FT. MAIYARAP , ไหนบอกเลิกแล้ว Three Man Down และล่าสุด ธาตุทองซาวด์ YOUNGOHM ft. SONOFO ซึ่งเธอปรากฏตัวในซีนเด็ดท่อน “อีกี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt” เห็นว่าเธอเองก็ทุ่มสุดตัว อีกทั้งยังทำการบ้านและฝึกซ้อมท่าเต้นแบบยั่วบด สไตล์ตัวลูก จนสามารถตีบทแตก ทำเอาลืมภาพสาวเท่ไปเลยทีเดียว

“อีกี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt”
“อีกี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt”

ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจกับภาพลักษณ์ของสาวแกร่ง

นอกจากงานวงการบันเทิงอีกี้หรือหลิน ในมุมของธุรกิจส่วนตัว เธอนั้นได้นั่งแท่นหนึ่งในกรรมการและผู้ถือหุ้นของบริษัท ฟิฟตี้ฟิฟท์ แอเรีย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการให้เช่าพื้นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ งานสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ และการดำเนินการเกี่ยวข้องกับด้านอสังหาริมทรัพย์ บอกได้เลยว่าเธอนั้นครบสูตรสาวสวยรวยเก่งจริง ๆ นอกจากนี้ความติสท์แตกของเธอทำให้กิจกรรมในวันว่าง ๆ ก็มักจะใช้เวลาผ่อนคลายไปกับศิลปะ ธรรมชาติ และสัตว์เลี้ยง แถมยังเป็นสาวสปอร์ตที่เล่นกีฬาโต้คลื่นและดำน้ำอีกด้วย

ชีวิตรักของหลิน มชณต

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ เธอจะเคยเป็นอดีตคนรักของ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ก่อนมาคบหากับ โทนี่ รากแก่น และปิดฉากลงหลังศึกษาดูใจมานานถึง 5 ปี ด้วยเหตุผลว่าเวลาและมายด์เซตของคนสองคนไม่ตรงกัน และรับรองว่าไม่มีมือที่สามมาเกี่ยวแน่นอน แต่พอเป็นสาวโสดเนื้อหอมอีกี้หรือมชณต ก็ดันมีข่าวกับหนุ่ม ๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นพระเอกดัง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ตามจีบ หรือข่าวเมาท์มอยวงเขียวบอกว่าเธอกำลังซุ่มคบอยู่กับ ไฮโซแพท ทวิรัส อมาตยกุล แต่เธอก็ออกมาเคลียร์ว่ามองทุกคนเป็นเพื่อนที่รู้จักเท่านั้น จนถึงตอนนี้เธอก็ยังไม่ได้เปิดตัวว่าคบกับหนุ่มคนไหนเป็นพิเศษ ถือว่าเธอทั้งวางตัวเก่งและอยู่เหนือดราม่าทุกประเด็น

ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจกับภาพลักษณ์ของสาวแกร่ง
ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจกับภาพลักษณ์ของสาวแกร่ง

ความน่าสนใจของเธอคือความเรียบง่ายที่ถูกปลุกขึ้นมาให้ดังเป็นพุแตก คนที่ติดตามข่าววงการบันเทิง น้อยครั้งที่เราจะเห็นเธอออกมาเฉิดฉายหน้าจอ ทำให้เรามองข้ามและไม่ได้ให้แสงเธอเหมือนกันนักแสดงในวงการคนอื่น ๆ แต่หลังเธอได้เข้าไปรับบทเป็นอีกี้ ทำให้เธอกลายเป็นที่พูดถึงจนอย่างหนาหู แถมเจ้าตัวก็ตามเทรนด์ทัน เห็นว่าเผยภาพยุค Hi5 ให้ดูเป็นบุญตา ชาวโซเชี่ยลก็ยิ่งแห่ให้ความสนใจกันมากขึ้น

.

สามารถติดตามข่าวสารของวงการบันเทิงที่น่าสนใจได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *