ซีรีส์จีน

ซีรีส์จีน หนึ่งในความฮอตฮิตแตกจากทามไลน์ช่วงนี้อยากมากเมื่อ กระแสซีรีส์จีนกำลังมาแรง เราเองที่นาน ๆ ทีดูครั้งก็เริ่มสนใจหันมาลองดู แล้วปรากฎว่าติดงอมแงม จนแทบจะไล่หาดูหนังฟอร์มยักษ์จักรวงษ์ ๆ ดูบ้างแล้ว ถ้าเบื่อหรือชินกับการดูซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุค ซีรีส์ฝรั่งเดิม ๆ ลองหันมาดูในฉบับซีรีส์จีนดูกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศ สนุกไม่แพ้กัน วันนี้เราเลยจะมาป้ายยา เปิดลิสต์ซีรีส์จีนประจำปี 2023 ว่ามีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

1. ซีรีส์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)

ซีรีส์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)
ซีรีส์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)

ซีรีส์แฟนตาซีเทพเซียน ซีจีสุดตระการตา ภาพสวยตาแตก อลังการงานสร้าง ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่องดัง เรื่องราวยุคที่ปีศาจเรืองอำนาจ ผู้อยู่เหนือจอมมารคือ ถานไถจิ้น (รับบทโดย หลัวหยุนซี) ก่อนที่พลังจอมมารจะกลืนกินทุกอย่าง หลี่ซูซู (รับบทโดย ไป๋ลู่) หัวหน้าเทพธิดา จึงเดินทางย้อนเวลาไปแต่งงานกับถานไถจิ้น เพื่อหยุดยั้งก่อนที่เขาจะกลายเป็นจอมมารชั่วร้าย ทำให้กลายเป็นโชคชะตาความรักที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ

 • จำนวนตอน : 40 ตอน
 • เสียงพากย์ : พากย์ไทย
 • ช่องทางฉาย : YOUKU, True ID, Netflix

2. ซีรีส์จีน แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)

ซีรีส์จีน แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)
ซีรีส์จีน แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)

ซีรีส์จีน แนว Romantic-Comedy แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love) สร้างจากนิยายวัยรุ่นชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกัน เอาใจสายแอบรักแอบใจ เล่าเรื่องราวของเด็กสาว ซางจื้อ (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) ที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทของพี่ชายที่มักมาเล่นเกมที่บ้าน ตั้งแต่ช่วงมัธยมจนเข้ามหาวิทยาลัย จนเธอได้พบกับเขาอีกครั้ง ความใกล้ชิดที่ค่อย ๆ แทรกซึมเข้ามาในหัวใจ จนกลายเป็นความรักที่ละมุนหัวใจไม่ไหว

 • จำนวนตอน : 25 ตอน
 • ช่องทางฉาย : YOUKU

3. ซีรีส์จีน ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

ซีรีส์จีน ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)
ซีรีส์จีน ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

ซีรีส์จีนพีเรียดแฟนตาซี ฟอร์มยักษ์แห่งปีจาก Tencent Video สร้างจากนวนิยายชื่อดัง ปฐพีไร้พ่าย โดยจะเล่าเรื่องราวของ สิงจื่อ (รับบทโดย หลินเกิงซิน) มหาเทพมังกรดำ เทพเจ้าโบราณที่ซึ่งอาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์เป็นเวลาหลายหมื่นปี ใช้บารมีพยุงทุกภพเพื่อรักษาสมดุลระหว่าง เทพ ผี ปีศาจ และมนุษย์ โดยใช้เวลาว่างในการท่องแดนมนุษย์ในร่างมนุษย์ชายที่พิการทางการเดิน ได้พบกับ เสิ่นหลี (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) ราชินีแดนอสูรผู้มีชีวิตสดใสเปล่งประกาย ที่หลบหนีการแต่งงาน ถูกไล่ตีจนบาดเจ็บหล่นมายังโลกมนุษย์ในสภาพวิหคฟ้าที่หน้าตาคล้ายไก่ ถูกถอนขนแล้วใส่กรงเตรียมขาย จนถูกมนุษย์พิการขามาซื้อตัวไป เหตุการณ์ไม่คาดฝันเหมือนดั่งโชคชะตา เชื่อมโยงพวกเขาไว้ด้วยกัน

 • จำนวนตอน : 40 ตอน
 • ช่องทางฉาย : WeTV

4. ซีรีส์จีน The Farthest Distance

ซีรีส์จีน The Farthest Distance
ซีรีส์จีน The Farthest Distance

The Farthest Distance ซีรีส์รักโรแมนติก ที่เล่าเรื่องราวเส้นทางชีวิตการทำงานและความรักของคุณหมอหนุ่มแผนกฉุกเฉิน ฉินอวิ๋นเซิง (รับบทโดย จางอวิ๋นหลง) ที่ต้องการรีโนเวทบ้าน พบกับสาวสวยดีไซเนอร์ ซู่อิง (รับบทโดย จง ฉู่ซี) ทั้งสองคนได้รู้จักกันผ่านรายการเรียลลิตี้ปรับปรุงบ้าน และนั่นทำให้ซู่อิงค่อย ๆ ตกหลุมรักอวิ๋นเซิง ก่อนจะพบว่าเขาลืมแฟนสาวคนรักเก่าที่จากไปไม่ได้ ระยะทางที่ไกลที่สุดในโลกไม่ใช่ระหว่างความเป็นกับความตาย หรือแยกจากกันไม่ได้ แต่มันอยู่ต่อหน้าคุณและคุณไม่รู้ว่าฉันรัก

 • จำนวนตอนซีรีส์ : 26 ตอน
 • ช่องทางฉาย : ทาง WeTV

5. ซีรีส์จีน อัศวินพันธุ์แปลก (I Am Nobody)

ซีรีส์จีน อัศวินพันธุ์แปลก (I Am Nobody)
ซีรีส์จีน อัศวินพันธุ์แปลก (I Am Nobody)

อัศวินพันธุ์แปลก (I Am Nobody) เป็นซีรีส์จีนแนวแฟนตาซี – ไซไฟ ได้บอกเล่าเรื่องราวของจางฉู่หลัน (รับบทโดย เผิงอวี้ช่าง) เด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยธรรมดาที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ อย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งก็มีข่าวออกมาว่าศพของคุณปู่ของเขาที่ฝังเอาไว้หายไปอย่างปริศนา เขาเลยต้องการตามหาความจริงในเรื่องนี้ แต่นั่นก็ทำให้เขาหลุดออกไปอยู่ในโลก “มนุษย์ประหลาด” และโดนเฝิงเป่าเปา (รับบทโดย หวังอิ่งลู่) ไล่ตามเขามาอีก แถมยังมีหลายคนตามล่าฆ่าเขาด้วยแต่ไม่ยอมแพ้ เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อตามหาเรื่องราวในอดีตของคุณปู่

 • จำนวนตอน : 27 ตอน
 • ช่องทางฉาย : YOUKU

6. ซีรีส์จีน นี่พ่อไงเพื่อน (Who’s Your Daddy)

ซีรีส์จีน นี่พ่อไงเพื่อน (Who’s Your Daddy)
ซีรีส์จีน นี่พ่อไงเพื่อน (Who’s Your Daddy)

นี่พ่อไงเพื่อน : Who’s Your Daddy จะบอกเล่าเรื่องราวของ เฉิน ปี้ต๋า (รับบทโดย เหยียน อี้ควาน) นักธุรกิจวัยกลางคน ที่ชอบการทำธุรกิจเป็นชีวิตจิตใจ วันหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุแล้วก็พบว่าตัวเองได้มาอยู่ในร่างของ เกา เหวินหมิง (รับบทโดย โจวฉี) นักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมอวี๋อิง และได้ค้นพบว่าตัวเองมีลูกชายคนหนึ่งที่ชื่อว่าเจียวอวี๋ (หลี่หมิงเต๋อ) โดยเรื่องที่เขามีลูกชายเป็นเรื่องที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน แต่ด้วยความเป็นพ่อก็เลยอยากจะสั่งสอนลูกชายให้ได้ดี เลยใช้ประสบการณ์ทางธุรกิจของตัวเองเพื่อจัดการกับเขา แต่ก็ได้พบอีกว่ากฎของผู้ใหญ่ ใช้ไม่ได้กับเด็ก ในระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมาย ไหนจะเฉินปี้ต๋าไม่สามารถกลับสู่ร่างของตัวเองได้ ไหนจะเรื่องบริษัทของเขาที่ยังตกอยู่ในอันตรายและสามารถถูกซื้อกิจการได้ทุกเมื่อ

 • จำนวนตอน : 24 ตอน
 • ช่องทางฉาย : WeTV

7. ซีรีส์จีน ชั้น 11 ที่หายไป (The Lost 11th Floor)

ซีรีส์จีน ชั้น 11 ที่หายไป (The Lost 11th Floor)
ซีรีส์จีน ชั้น 11 ที่หายไป (The Lost 11th Floor)

ซีรีส์จีน เรื่องต่อไปขอไบแอสนิดหน่อย เพราะเป็นหนังแนวที่ชอบด้วยกับ ชั้น 11 ที่หายไป (The Lost 11th Floor) ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของภัยพิบัติที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน และเป็นภัยพิบัติที่ทำให้ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก พอเวลาผ่านไปหลายปีก็มีการพบซากกะโหลกที่บริเวณนั้นขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ ชวี เจียงเหอ (รับบทโดย พาน เยว่หมิง) รองผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงต้องการสืบหาความจริงและขุดคุ้ยมันขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

แต่ตลอดระยะเวลาที่ทำการสืบสวน เขาได้พบว่ามีมือที่มองไม่เห็นคอยขัดขวางการสอบสวนอยู่เสมอ เพราะคนร้ายมักจะค้นพบเบาะแสของตำรวจก่อนแล้วได้ทำการทำลายหลักฐานล่วงหน้า ทำให้การสอบสวนนั้นยากขึ้นไปอีก เขาเลยคิดได้ว่าอาจมีคนทรยศอยู่ในกลุ่มสืบสวนของเขาเอว แต่สุดท้ายก็ได้พบว่า เมิ่ง ฉวนเซิง (รับบทโดย กั่วจิ้งหลิน) ประธานใหญ่แห่งเหอจงกรุ๊ปที่สนิทกับเขามาก เป็นกลุ่มผู้ร้ายที่อยู่เบื้องหลังนั่นเอง!

 • จำนวนตอน : 24 ตอน
 • ช่องทางฉาย : iQIYI

8. ซีรีส์จีน กู้ภัยรักนักดับเพลิง (Fireworks Of My Heart)

ซีรีส์จีน กู้ภัยรักนักดับเพลิง (Fireworks Of My Heart)
ซีรีส์จีน กู้ภัยรักนักดับเพลิง (Fireworks Of My Heart)

กู้ภัยรักนักดับเพลิง : Fireworks Of My Heart จะเป็นเรื่องราวของ ซ่งเยี่ยน (รับบทโดย หยางหยาง) หัวหน้าสถานีดับเพลิงและสวี่ชิ่น (รับบทโดย หวัง ฉู่หรัน) แพทย์ฉุกเฉิน โดยตะก่อนทั้งคู่เคยเป็นคนรักกัน แต่ด้วยความที่ ณ ตอนนั้นยังเด็กและความต่างในเรื่องของครอบครัวทำให้ทั้งสองคนไม่สามารถเดินไปด้วยกันได้ พอเวลาผ่านไป 10 ปี ก็ได้กลับมาเจอกันซึ่งทำให้พวกเขาได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง โดย ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะได้กลับมาเจอกันในรอบสิบปีก็ตาม แต่ความเจ็บปวดเมื่อ 10 ปีก่อนยังคงไม่จางหายไป

 • จำนวนตอน : 40 ตอน
 • ช่องทางฉาย : iQIYI และ Viu

.

และทั้งหมดนี่ก็คือ ซีรีส์จีน ประจำปี 2023 ที่เรานำมาฝาก บอกได้เลยว่าเราคัดเอาตามใจสุด ๆ ส่วนตัวแล้วจะอ่านเนื้อเรื่องก่อนว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ซึ่งทั้ง 9 เรื่องนี้ เราว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและน่าติดตามอย่างมาก ไม่ซ้ำแนว ไม่จำเจ ทั้งย้อนยุค แฟนตาซี สืบสวนสอบสวน อาชญกรรม รัก-โรแมนติกอะไรเราใส่มาให้หมดแล้วทั้ง 9 เรื่อง ครบรสอร่อยเลียจาน

.

สามารถติดตามความน่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *