little mermaid

The Little Mermaid พามาส่องรายชื่อเหล่านักพากย์เงือกสาวผจญภัยทั่วโลก คุณภาพเสียงไม่มีใครยอมใคร แต่จะมีใครบ้างเราจะพาไปรู้จักกันทั้งต้นฉบับพากย์ภาษาอังกฤษและฉบับพากย์ทั่วโลก

Halle Bailey

Halle Bailey

คนที่เข้ามารับบทเป็นแอเรียล เงือกสาวผจญภัย บทหลักของ The Little Mermaid โดยถึงแม้ว่าเธอเองจะถูกกระแสสังคมวิพาษย์วิจารณ์จนทำให้รู้สึกเป็นกังวล แต่ในท้ายที่สุดกระแสก็เริ่มเงียบลง เอีกทั้งเรายังได้เห็นความสามารถของเธอผ่านเสียงร้องเเละการแสดงในตัวอย่างภาพยนตร์ที่ได้ปล่อยออกมาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม

Bowkylion ให้เสียงภาษาไทย

Bowkylion

สาวโบกี้ นักร้องสาวเสียงเข้ม ศิลปินสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ซึ่งในตอนแรกก่อนปล่อยอย่างเป็นทางการ เราก็คอยลุ้นว่าใครจะได้พากย์เป็นแอเรียลใน The Little Mermaid แต่ด้วยน้ำเสียงอันส่งพลังและเป็นซิกเนเจอร์ที่ไม่ว่าใครที่ได้ยินเสียงก็รู้ได้ทันทีว่าคือเธอ ทั้งนี้ทั้งนั้น เหล่าแฟนการ์ตูนและแฟนเพลงของเธอเองก็ต่างคาดเดาและตั้งตารอคอยว่าผลงานที่ออกมาจะสมอย่างที่รอจริงรึไม่

Erika Toyohara ให้เสียงภาษาญี่ปุ่น

Erika Toyohara

นักแสดงและนักร้องสาวหน้าใหม่แห่งอุตสาหกรรมบันเทิงญี่ปุ่นอย่าง Erika Toyohara ถึงเเม้ว่าประวัติและข้อมูลของเธอจะไม่ค่อยปรากฏให้เราได้เห็นมากนัก แต่ว่าผลงานเเละฝีมือของเธอได้ถูกการันตีด้วยผลงานที่ผ่านมาอย่างซีรี่ส์เรื่อง Homeroom ปี 2020 ในบทบาท โฮชิ ยามาโมโตะ และบทบาท “โนบาระ คุกิซากิ” จากเรื่อง Jujutsu Kaisen: The Stage ละครเวทีที่สร้างสรรค์มาจากมังงะยอดฮิต และด้วยผลงานจึงทำให้เธอเองได้เข้ามารับบทเป็นนักพากย์เสียงแอรียลใน The Little Mermaid 2023

Danielle Marsh (NewJeans) ให้เสียงภาษาเกาหลี

ตื่นตาตื่นใจกันทั้งวงการ แฟนเกาหลี แฟนไทย แฟนต่างประเทศก็ต่างชื่นชมในพลังเสียงอันไพเราะและหวานเสนาะหู ทำให้ผู้ที่เข้ามารับบทเป็นนักพากย์เสียงตัวหลักอย่างแอเรียลใน The Little Mermaid นั้น จึงได้ตกเป็นของ Danielle Marsh สายแดเนียลของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง NewJeans รับรองว่าระเบิดระเบ้อแน่นอน

Janice Yan ให้เสียงภาษาจีน

มาต่อกันที่ The Little Mermaid พากย์ภาษาจีนกัน หนึ่งในภาษาที่มีคนใช้มากเป็นอันดับต้นๆ โดยการถ่ายทอดเรื่องราวในเวอร์ชั่นนี้ได้ “Janice Yan” นักร้องสาวชาวสิงคโปร์ที่เกิดในประเทศจีน มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ของตัวละครหลักอย่าง “แอเรียล” เนื่องจากเธอเป็นผู้ชนะรายการ “Million Star: Star Legend” รายการเรียลิตี้แข่งขันร้องเพลงของประเทศไต้หวัน จากนั้นก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการป็นนักร้อง พร้อมปล่อยผลงานการร้องเพลงเเละการคัฟเวอร์เพลงต่าง ๆ ลงบนยูทูบให้เเฟน ๆ ได้ติดตาม

Cerise Calixte ให้เสียงภาษาฝรั่งเศส

เซริส กาลิกซ์ต นักร้องชาวฝรั่งเศสที่พ่วงตำแหน่งนักพากย์ มีผลงานชื่อดังอย่าง โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ในพากย์ฝรั่งเศส และ ปีเตอร์ แรบบิท 2 ได้เข้ามารับพากย์เสียงเป็นแอเรียลสาวใน The Little Mermaid 2023 อีกด้วย

Yatzil Aguirre ให้เสียงภาษาสเปน

Selen Severcan ให้เสียงภาษาตุรกี

https://www.youtube.com/watch?v=g7ZElh4cpLQ

Joanné Nugas ให้เสียงภาษาสวีเดน

Duyên Quỳnh ให้เสียงภาษาเวียดนาม

Sara Labidi ให้เสียงภาษาอิตาลี

.

ไหนใครไปดู The Little Mermaid มาแล้ว? เป็นอย่างไรกันบ้าง ทางนี้ได้ดูแค่เสียง Soundtrack ก็มาขนลุกแล้ว สงสัยต้องกลับไปดูแบบพากย์เสียหน่อยแล้ว

.

สามารถติดตามเรื่องราววงการบันเทิง เพลง และภาพยนตร์ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *