Physical: 100​ (2023) เรียลลิตี้ชิงรางวัล ใน Netflix

Physical: 100​ (2023) เป็นเรียลลิตี้ล่าสุดจากเกาหลีที่ฉายใน Netflix  สำหรับเรียลลิตี้นี้จะมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหญิงชาย ต่อสู้ด้วยพละกำลังของตัวเอง เพื่อชิงรางวัล 300 ล้านวอน (ราวๆ 8 ล้านบาท) แต่ความน่าสนใจมันอยู่ตรงผู้เข้าแข่งขันกว่า 100 คน โดยผู้เข้าแข่งขันเหล่านั้นต่างกันทั้ง อาชีพ เพศ อายุ

ผู้เข้าแข่งขัน 100 คน หลากหลายอาชีพ
ผู้เข้าแข่งขัน 100 คน หลากหลายอาชีพ นักยกน้ำหนัก MMA นักกีฬามวยปล้ำ เป็นต้น

ผู้เข้าแข่งขัน 100 คน หลากหลายอาชีพ

โดยทางรายการได้มีผู้เข้าแข่งขันใน 100 คนนั้น เป็นผู้แข่งขันสุดหินอย่าง นักยกน้ำหนัก MMA นักกีฬามวยปล้ำ นักกีฬาเบสบอล สเกเลตัน ยิมนาสติก ไปจนถึง นักผจญเพลิง ทหาร ตำรวจ พัสดี นักเต้น ยูทูบเบอร์ และเชียร์ลีดเดอร์ หญิงชาย ชาวเกาหลี และชาวต่างชาติ โดยอายุตั้งแต่ 18 ไปจนถึงเกือบ 50 ปี มารวมตัวกันแข่งขันตามบททดสอบพละกำลังในรายการ

รายการวาไรตี้ Physical : 100 ร้อยแกร่งแข่งอึดที่จัดทำโดยนำคนที่มีชื่อเสียงด้านออกกำลังกายในเกาหลีใต้มาแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัล ทั้งแสงและการถ่ายทำตัดออกมาได้น่าประทับใจมาก มีทั้งการลุ้นและตื่นเต้นไปพร้อมกัน ซึ่งปกติเราชอบรายการวาไรตี้ของเกาหลีใต้อยู่แล้วยิ่งเป็นรายการแปลกสดใหม่ทำให้เรานึกถึงกลิ่นอายเกมอย่างSquid game เพิ่มความแข็งแกร่งและเอาตัวรอดแบบ Battle royale

Physical: 100 ใครแพ้ต้องทุบรูปปั้นตัวเอง
Physical: 100 ใครแพ้ต้องทุบรูปปั้นตัวเอง

Physical: 100 ใครแพ้ต้องทุบรูปปั้นตัวเอง

Physical: 100 เปิดฉากมาด้วยรูปปั้นในส่วนลำตัว หัวไหล่ และต้นแขนของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 100 คนที่จัดเรียงรายเป็นวงกลมในห้องสตูดิโอขนาดใหญ่ แต่ละคนเดินมาดูรูปปั้นของตัวเองที่โชว์เรือนร่างที่แต่ละคนภูมิใจ ทักทายกันเมื่อเจอคนรู้จักหรือเจอคนดัง โดยกิจกรรมแรกบอกเลยว่า โหดสุด ๆ คือการ โหนโครงสร้าง ที่ล่วงตกลงมาทีละคน โดยการโหนโครงสร้างสุดฟินนั้นเป็นเกมก่อนจะเข้าเกมคัดออกของจริง โดยจัดคัดคนออกทันที 50 คน จาก 100 คน คนที่แพ้ต้องเดินออกไปถือค้อนทุบรูปปั้นหุ่นของตัวเองที่แสนภาคภูมิใจของตัวเอง

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังมากว่า Physical: 100 ร้อยแกร่งแข่งอึด จะเป็นเรียลลิตี้ที่น่าลุ้นน่าติดตามอะไรมาก น่าจะแค่ดูไปเชียร์ไปเหมือนดูนักกีฬาแข่งกัน แต่เอาเข้าจริงแล้วบททดสอบแต่ละอย่างที่ท้าทายพละกำลังสุดๆ การพลิกล็อกของแกมที่คนที่ดูเหมือนจะชนะแต่กลับแพ้อย่างราบคาบ และเซอร์ไพรส์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรายการ ล้วนแล้วแต่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดเบาะ เอาใจช่วยไปกับผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนที่มีอีโก้สูงในเรื่องของพละกำลังและความแข็งแรงของร่างกายตัวเอง

ความแข็งแรงไม่ได้วัดที่น้ำหนักตัวหรือรูปร่าง
ความแข็งแรงไม่ได้วัดที่น้ำหนักตัวหรือรูปร่าง มีทั้งหมด 9 ตอน

ความแข็งแรงไม่ได้วัดที่น้ำหนักตัวหรือรูปร่าง

แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้า บางคนถูกอุ้มจนตัวลอยทั้งๆ ที่ร่างกายหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม บางคนตัวเล็กกว่าคู่ต่อสู้แต่ก็ยังเอาชนะมาได้ด้วยร่างกายที่คล่องแคล่วและไหวพริบในการวางแผน รวมถึงบางคนแม้จะแพ้จนตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ฝากความประทับใจในความใจสู้ของเขาเอาไว้ให้คนดูไม่น้อย เชื่อว่าในตอนหลังๆ พาร์ทดราม่าน่าจะเริ่มมา เพิ่มความอินความสนุกให้กับผู้ชมได้อีกแน่นอน

รายการ Physical : 100 ที่รวบรวมเหล่าคนดังด้านกีฬาทุกแขนงแถมยังให้ความสำคัญกับอีกหลายๆอาชีพ ทำให้เราดูแล้วดูอีก เป็นรายการวาไรตี้ที่ดีอีกรายการนึงที่แนะนำเอามากๆ รายการมีทั้งหมด 9 ตอน ตอนใหม่มีทุกวันอังคาร รับชมบน Netflix

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *