พี่นัท การ์ตูนคลับ

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2566 นายนิรุฒน์ ตันอนุชิตติกุล โพสต์บน Facebook ส่วนตัวของ Niruit Tananuchittikul แจ้งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง ธนัท ตันอนุชิตติกุล อายุ 38 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย หรือ พี่นัท การ์ตูนคลับ เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการหอบหืดกำเริบเฉียบพลัน (Acute Asthmatic Attack) ตามมาด้วยเพจ CARTOON CLUB แสดงความอาลัยพร้อมแฟนคลับอีกมากมายแห่กันแสดงความเสียใจ

เปิดประวัติ ‘พี่นัท การ์ตูนคลับ’ แฟนการ์ตูนยุค 90 เสียชีวิตแล้วด้วยอาการหอบหืด

กว่า 25 ปีในวงการบันเทิง พี่นัท การ์ตูนคลับ ได้เริ่มต้นทำงานด้วยการเป็นพิธีกรในรายการไฮไลท์การ์ตูน 9 จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “พี่นัท ช่อง 9 การ์ตูน” นอกจากนี้ ยังได้ออกอัลบั้มเพลงฮิตการ์ตูน 9 ร่วมกับน้องชาย ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่จดจำมากที่สุด ในเพลง ปีกรักและออกอาวุธ จากชุดดิจิมอน ที่สำคัญยังเป็นหนึ่งในผู้ผลักดันวงการการ์ตูนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งปัจจุบันได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารที่อยู่ในเบื้องหลังวงการธุรกิจสถานีโทรทัศน์ และวงการการ์ตูนอย่างเต็มตัวตามความฝันของตนเองได้สำเร็จ

พี่นัท การ์ตูนคลับ หนุ่มมากความสามารถ รอบด้าน รอบรู้

ธนัท ตันอนุชิตติกุล หรือพี่นัท การ์ตูนคลับ เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2528 เป็นที่รู้จักจาก “พี่นัทกับน้องนพ” ผู้เป็นน้องชาย (ธนพ ตันอนุชิตติกุล) แห่งช่อง 9 การ์ตูน โดยเป็นทายาท Cartoon Club บริษัทที่ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนชื่อดังในไทยอย่าง โคนัน , วันพีซ , นารูโตะ , โปเกมอน , ชินจัง, อาราเล่ และอื่นๆ อีกมากมายที่เราได้ดูในช่อง 9

ได้จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมดีกรีปริญญาโท 2 ใบ ด้านสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาคภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยมหิดล และวิชาทางด้านการตลาดจาก University of Technology Sydney ประเทศออสเตรเลีย และต่อมาได้ได้สมรสกับไฮโซสาว กิ๊ฟท์-สรัญธร เตชะไพบูลย์ หลานของเจ้าสัวอุเทน เตชะไพบูลย์ ผู้ก่อตั้งธนาคารศรีนคร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แต่ยังไม่มีทายาท

พี่นัท การ์ตูนคลับ หนุ่มมากความสามารถ รอบด้าน รอบรู้ เก่งและวิสัยทัศน์ดี

เมื่อพี่นัทจบการศึกษาระดับปริญญาโท ก็ได้วางมือจากบทบาทหน้าจอมาสู่การเป็นผู้บริหารอยู่เบื้องหลังประกอบอาชีพนักธุรกิจอย่างเต็มตัว โดยปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งในบริษัทต่างๆ ดังนี้

  • ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย จำกัด และ บริษัท เอฟฟ์ จำกัด ดูแลสื่อโฆษณาและจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่สินค้าต่างๆ ทางช่องการ์ตูนคลับชาแนล
  • กรรมการบริหาร (Executive Director) บริษัท เอ็มอาร์ พอร์ตโฟลิโอ กรุ๊ป จำกัด ดูแลและผลิตสื่อโทรทัศน์และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
  • ผู้อำนวยการหลักสูตร Cartoon Club Academy และ Cartoon Club Digital Academy สถาบันฝึกอบรมการเป็นนักพากย์อนิเมะในเครือการ์ตูนคลับ

รางวัลที่เป็นเกียรติให้กับ พี่นัท การ์ตูนคลับ

  • รางวัลเทพทอง ประจำปี 2556 ด้านองค์กรดีเด่น ให้แก่ บริษัท เอฟฟ์ จำกัดจัดโดยสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
  • โล่ประกาศเกียรติคุณผลงานดีเด่นด้านการป้องกันยาเสพติด จากท่านนายกรัฐมนตรี ให้แก่ บริษัท การ์ตูนคลับมีเดีย จำกัด จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กระทรวงยุติธรรม ในปี 2556
  • โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2012 ภาคธุรกิจและสื่อสิ่งพิมพ์ ให้แก่ นายธนัท ตันอนุชิตติกุล จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
รางวัลที่เป็นเกียรติให้กับ พี่นัท การ์ตูนคลับ

กำหนดการสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ

.

กำหนดการสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ“ธนัท ตันอนุชิตติกุล” มีขึ้น ณ วัดเทพศิรินทร์ ศาลา 4

สวดพระอภิธรรมในวันเสาร์ที่ 6 – วันพุธที่ 10 พฤษภาคม​ 2566​ เวลา 18.30 น.

พิธีฌาปนกิจ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 17.00 น.

.

สามารถติดตามข่าวของวงการบันเทิงได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *